[รีวิว] Halloween Horror Nights 8 ที่ Universal Studios ประเทศสิงคโปร์ งานวันฮาโลวีนที่จะทำให้คุณกรี้ดจนเสียงหาย

นี่คือความมันส์ที่แท้จริงในวันฮาโลวีน ที่คุณจะได้กรี้ดกันจนเสียงหาย บอกเลยว่า เราได้ยินชื่อเสียงความสนุกและมันส์ของงาน Halloween Horror Nights ที่สวนสนุก Universal Studios มาเนิ่นนาน ตั้งแต่ที่จัดกันแค่ในฝั่งอเมริกา แต่หลังๆ มานี่ ก็ได้ข่าวว่า Universal Studios ฝั่งสิงคโปร์ไม่น้อยหน้า นอกจากจะจัดหนักจัดเต็มเรื่องพร๊อพและเซตติ้งที่อลังการตามมาตรฐานสวนสนุกระดับโลกแล้ว ยังใช้ตำนานและเรื่องราวของผีฝั่งเอเชีย มาเป็นธีมหลัก ให้เราได้อินกันมากขึ้น

และบอกเลยว่า ทีม Cast ที่เล่นเป็นผีและตัวละครต่างๆ เนี่ย จ้างร้อยเล่นล้านมาก เอาพลังมาจากไหนกันนนนนน

รายละเอียดของงาน Halloween Horror Nights 8

สำหรับสวนสนุก Universal Studio Singapore นั้น จัด Halloween Horror Nights 2018 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว โดยความพิเศษของปีนี้คือ บ้านผีสิง 5 หลัง มี Scare Zone 2 โซน และ โชว์ 3 โชว์ แถมยังมีกิจกรรม Zombie Laser Tag ที่เราต้องเข้าไปยิงซอมบี้ และ หาทางออก มโนว่าตัวเองอยู่ใน Walking Dead ไปอีก

งานนี้ การซื้อบัตรเข้า จะแยกรอบกับบัตรเข้าสวนสนุกปกติเลยนะคะ หากคุณมาเที่ยวยูนิเวอร์แซลช่วงกลางวัน ก็จะเป็นเครื่องเล่นตามปกติ ไม่มีฉากหรือเซ็ตติ้งอะไร ไม่มีบ้านผีสิง ราคาบัตรตามปกติเลย ส่วนใครที่อยากมาแค่งานนี้ ซึ่งจัดช่วงกลางคืน ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วช่วงกลางวันนะคะ ซื้อแค่ตั๋ว Halloween Horror Nights เข้าได้เลยค่ะ

งาน Halloween Horror Nights จะแบ่งเป็นวัน Peak กับ Non-Peak ราคาค่าบัตรต่างกันนิดหน่อย ลองเข้าไปดูราคาบัตร คลิ๊กที่นี่

วัน Non-Peak คือคืนวันพฤหัสกับวันอาทิตย์ ได้แก่ 27 กันยายน และ 11, 14, 18, 21, 25, 28, 31 ตุลาคม 2018
เปิดทำการเวลา 19.30 น. – 00.30 น.

ส่วนวัน Peak คือคืนวันศุกร์กับวันเสาร์ ได้แก่ 28-29 กันยายน และ 5-6, 12-13, 19-20, 26-27 ตุลาคม 2018
เปิดทำการเวลา 19.30 น. – 01.30 น.

วิธีการจองบัตรลองเข้าไปดูโปรโมชั่นที่เว็ป Universal Studios Singapore ก่อนก็ได้นะคะ

แต่เราจองผ่าน Klook เพราะราคาถูกกว่า เอาบาร์โค้ดในอีเมล์เป็นตั๋วสแกนตรงทางเข้าได้เลย (ตรงทางเข้าเลยนะคะ ไม่ต้องไปต่อคิวช่องซื้อตั๋วแล้วนะ) ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

ส่วนเรื่องการเดินทาง ขามาเรานั่งใต้ดินกับ Sentosa Express มาตามปกตินะคะ ขากลับกลับแท๊กซี่ แต่จริงๆมันมีรถบัสวิ่งตลอดเลยค่ะ เพราะตรง Resort World มันเป็นคาสิโนที่เปิด 24 ชั่วโมง คึกคักตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เปลี่ยวนะคะ แท๊กซี่เพียบ

น่ากลัวขนาดไหน?

หลายคนถามมาว่าน่ากลัวมากรึป่าว คือจะบอกว่า เราเป็นคนกลัวอะไรแบบนี้มากๆ แบบแค่บ้านผีสิงสวนสยามเราก็กลัวจะตายแล้ว ถ้าไปพูดถึง ริปลี่ย์ ลอนดอนดันเจี้ยน แมนชั่นเซเว่นเมื่อก่อน ไม่ต้องพูดถึง เกาะคนข้างหน้าอย่างเดียว เราเห็นน้อยมาก 5555 ฟูจิคิวยังไม่กล้าเข้าเลย ป๊อด

แต่สิ่งที่ทำให้เรายอมมาก็คือ 1. บ้านผีสิงธีม Stranger Things ซีรี่ย์ชื่อดังใน Netflix เนรมิตออกมาแบบเหมือนเราเดินอยู่ในหนังอ่ะ แล้วเอฟเฟคท์ดีมาก 2. เสียงไซโคจากเพื่อนๆ (โดยเฉพาะฝั่งฟลอริด้า) ว่ามันสนุกมาก เป็นสิ่งที่ควรลองซักครั้งในชีวิต 3. เราชอบรายละเอียดพร๊อพและเซตติ้งของยูนิเวอร์แซลอยู่แล้วเลยไม่น่าผิดหวัง

พอมาถึง อยากจะบอกว่า ด้วยความเป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซลอ่ะ เค้าดีไซน์มาให้น่ากลัวแบบสนุก คือเป็นช๊อตตกใจ jump scare กรี้ดกร้าด แล้วยืนหัวเราะทีหลัง แม้จะเป็นตอนกลางคืน แต่เสียงเพลง การจัดไฟ บรรยากาศเหมือนมางานคอนเสิร์ต มีความตื้ดพอสมควรเลย มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ขายด้วยนะคะ เลยกลายเป็นว่า มันมีความมันส์มากกว่าความหลอนแบบเครียดๆ อ่ะ

ต่อคิวนานมั้ย?

วันที่เราไปเป็นคืนวันศุกร์นะคะ ช่วงเวลา 2 ทุ่ม นี่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 40 นาที ช่วงพีคๆ ประมาณ 3 ทุ่มกว่านี่รอเป็นชั่วโมง แต่พอหลัง 5 ทุ่มไป คนน้อยลงไปมากเลยค่ะ รอคิวแค่ 10 นาที

ทุกๆ บ้าน เค้าจะให้เราเข้าไปเป็นกลุ่มๆ แต่โฟลว์เข้าไปเรื่อยๆนะคะ ไม่จำเป็นต้องเดินกับกลุ่มใหญ่ก็ได้ เราเนี่ยตัวปัญหา เข้าไปแล้วกลัว ไม่กล้าเดิน ก็จะทำให้แถวมันติดนิดนึง ทางที่ดี พยายามตามกลุ่มข้างหน้าไว้ค่ะ ผีจะได้หลอกพร้อมๆกัน ตอนเราช้า แล้วข้างหน้าเดินไปหมดแล้ว ทำให้เรากับแฟน เป็นคนแรกที่ต้องเดินนำทุกห้อง ซึ่งก็จะโดนเล่นทุกเม็ดค่ะ

แฟนๆ Stranger Things น่าจะตื่นเต้นกับภาพนี้

เล่นเครื่องเล่นอื่นได้ตามปกติมั้ย?

เครื่องเล่นเปิดเป็นบางส่วนค่ะ แต่จะบอกว่านี่เป็นสวรรค์ของคนขี้เกียจต่อคิวเครื่องเล่น เพราะไม่มีคิวเลย ทั้งทรานสฟอร์มเมอร์ มัมมี่ รถไฟเหาะ เล่นกี่รอบก็ได้

ส่วนร้านอาหารก็ยังเปิดอยู่นะคะ ลองดูคร่าวๆ ในแผนที่ดูค่ะ

!!SPOILER ALERT ถัดจากนี้ไปจะเป็นบรรยากาศภายในงาน และ รีวิวบ้านผีสิงทั้ง 5 หลังค่ะ หากใครวางแผนจะไป แนะนำให้ไปเจอเองดีกว่า เดี๋ยวไม่สนุก!!

เดินเข้ามาก็เจอยืนต้อนรับอยู่เลยค่ะ เข้าไปถ่ายรูปได้นะคะ แต่อาจจะโดนแกล้งนิดหน่อย

เข้ามาที่ Scare Zone โซนแรกค่ะ โซนนี้เป็นธีมประมาณว่า หากธรรมชาติกลับมาทำร้ายมนุษย์แบบที่เราทำร้ายธรรมชาติบ้างจะเป็นอย่างไร จะบอกว่า เค้าจะชอบอยู่เนียนๆ พรางตัวไปกับเซ็ทติ้งค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราเผลอปุ๊ป เค้าจะออกมาแบร่ใส่

ที่บอกว่าจ้างร้อยเล่นล้านเนี่ย บางทีเรากำลังจ้องคนนึงอยู่ กะว่า เออ ชั้นเห็นแล้วนะ ห้ามแบร่ใส่ชั้น มันจะมีตัวหลอก วิ่งมาจากไหนไม่รู้ แต่รู้ว่ามาจากไกลๆ พุ่งมาเร็วมาก เพื่อมาแบร่ใส่เรา เรารู้ตัวอีกทีวิ่งออกนอกโซนไปแล้ว 5555

ในบริเวณเดียวกับ Scare Zone อันแรก จะมีทางเข้าบ้านผีสองอยู่ 2 อันนะคะ อันนึงเป็น Killuminati อีกอันคือ Stranger Things

ในบ้านผีสิงจะถ่ายรูปไม่ได้ แต่ใน Scare Zone ถ่ายรูปได้ค่ะ ของเราก็จะออกมาสั่นๆ นิดนึง เพราะกลัวมากจริงๆ ใช้พลังงานเยอะมากในการเที่ยวยูนิเวอร์แซลคืนนี้

Scare Zone จะมีทั้งหมดสองโซน ดังนั้น หากเราอยู่นอกสองโซนนี้ ก็จะถือเป็น Safe zone ไม่มีอะไรมาหลอกค่ะ สามารถนั่งเล่น กินขนม ชิวๆ ไม่มีอะไร

Scare Zone อันถัดมาจะอยู่แถวๆ หน้าเครื่องเล่นมัมมี่ค่ะ ตรงนี้เป็นธีมชนเผ่ากินคน

จุดนี้ก็เล่นใหญ่มาก ยิ่งไม่ได้ใส่หน้ากาก โอ้ยยยยยย เล่นใหญ่กันซะจน แล้วมันจะมีตัวเนียนๆ ที่เนียนอยู่กับหิน แต่พอเราไปใกล้ๆ ก็จะหันหน้ามา เป็นการตกใจแบบตลกมาก 55555

เนี่ย น้องเข้าไปดูใกล้ๆ เป็นไงล่ะ หนีแทบไม่ทัน

เค้าให้ถ่ายรูปแหล่ะ แต่เค้าก็แบร่ใส่ไปด้วย ฮืออออ

ตรงนี้เป็นจุดขายน้ำค่ะ จะมีน้ำธีมถุงเลือด แล้วก็เจลโล่ช๊อตเข็มฉีดยา

อ่ะมาถึงไฮไลท์กันแล้ว จะเริ่มรีวิวบ้านผีสิงทั้งห้าแล้วนะคะ ****โคตรสปอยเลยนะคะ****

ขอเริ่มจากอันที่น่ากลัวน้อยที่สุด แบบที่ถ้าไม่เคยดูซีรี่ย์ก็อาจจะรู้สึกเฉยๆ เพราะมันไม่เน้นหลอนอ่ะค่ะ แต่ตอนที่เดินเข้าไปนี่ฉากในซีรี่ย์โผล่มาในหัวเลยนะคะ ทั้งจักรยานล้ม แล้วหมุนๆ ทั้งเสียงตามหา (ที่ทำให้เราตกใจ) ฉากห้องนั่งเล่น ห้องแล็บ ตัว Demogorgon ที่จะโผล่ออกมาเรื่อยๆ

เออ จะบอกว่า ที่ที่เราคิดว่าไม่มีอะไร ส่วนใหญ่จะโผล่ตรงนั้นแหล่ะค่ะ แบบหลังล๊อกเกอร์บ้าง ฉากสีดำบ้าง

ห้องนี้จะต้องมุดๆพอสมควร แต่จากที่เราชอบคือ ตอนที่ต้องเดินเฉียดๆ ศพที่กองอยู่ที่พื้น เสียวขามากเลยค่ะ แล้วก็จะมีแบบ คนที่ยังไม่ตาย ยื่นมามาขอความช่วยเหลือ เราแทบทรุด ห้องสุดท้ายเจอ Eleven ด้วยนะคะ Cast เหมือนมาก

ถัดมาเป็น Killuminati บ้านนี้ก็ไม่น่ากลัวขนาดนั้น แต่สวยมากกกก เป็นธีมแบบองค์กรแวมไพร์ลับในฮ่องกง

เซ็ทติ้งจะแบบมาเฟียฮ่องกงๆนิดนึง ไปถึงห้องห้องนึง เค้าจะแยกเราออกจากกลุ่ม เราน่าจะเป็นผู้โชคดีมั้งคะ โดนแยกมาสองคน  มีทำพิธีกรรมแล้วพ่นสเปรย์น้ำมนต์ใส่
แล้วเราก็โผล่ออกไปอยู่บนเวที ขณะที่คนอื่นเค้าเดินอยู่ข้างล่างเวที แต่ห้องนี้สวยมากๆเลยค่ะ จากนั้นก็จะเดินผ่านพวกแวมไพร์ ไปเรื่อยๆ ก็จะมีบีทตกใจมากๆอยู่ค่ะ เพลงจะแรพๆหน่อย เน้นความมันส์

อ่อ ในบ้านผีสิงห้ามถ่ายภาพ อันนี้เรานำภาพมาจากออฟฟิเชียล Universal Studios ค่ะ

บ้านถัดมาเป็นเหมือนศาลจีน ชื่อว่า Pagoda of Perils เป็นอารมณ์ศาลจีนที่ถูกเผา ดูธูปๆ หน่อย (ถ้าเราอธิบายผิดอย่าว่ากันนะคะ คือบางทีก็หลับตา ไม่ก็หลบอยู่ข้างหลัง ไม่ได้ชมรายละเอียดร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้น 5555)

บ้านนี้เนี่ย ผีแน่นมากกกกกก แบบห้องนึงนี่มีผีซักสิบคน ออกมาได้ทุกทิศทาง ข้างบน ข้างล่าง ซ้าย ขวา มาได้หมดเลย ใช้คนเยอะมาก จำได้ว่า มีจุดนึงที่เราโดนเค้ามาขวางจ้องหน้า แล้วเค้าคงอยากไล่ให้เราเดินต่อ แถวจะได้ไม่ติด เลยมาแบร่ใส่กัน 3-4 คน โอ้ยยยย กลายเป็นว่าเรายิ่งจะเดินกลับ จนผีต้องแบบ เริ่มเดินถอยให้เราไปต่อ ฮามากกกก ผีป้าเค้าหัวเราะแบบผีๆใหญ่มากค่ะ คือเรายืนไหว้ อารมณ์แบบป้าหยุดแกล้งหนูเห๊อะะะ หนูเหนื่อย แต่เราว่าเค้าคงขำจริงๆ แค่ต้องแอคผี

อ้อ จุดที่พีคที่สุดในบ้านนี้คือ พวกศพที่เราคิดว่ามันไม่น่าจะขยับอ่ะค่ะ แบบ ศพคอขาด มีหัวปักอยู่ แต่อิตัวที่คอขาดเนี่ย มันมีคนอยู่ข้างใน วิ่งตรงมาหาเราเลยจ้า กรี้ดคอแตก อุตส่ากะว่า สบตาทุกอย่างแล้วนะ เป็นหุ่นนะ โถ่ว

บ้านนี้ น่ากลัวเป็นอันดับสามค่ะ

บ้านที่เราว่าน่ากลัวเป็นอันดับที่สี่ ไม่มีรูปเลย แต่เป็นธีมผีญี่ปุ่นค่ะ เป็นบ้านแบบเรียวกังในสมัยเอโดะ แล้วก็จะเจอผีญี่ปุ่นผมยาวค่ะ มีช่วงนึงที่ต้องเดินผ่านทางเดินลวงตาที่มันจะแบบนินจาๆ เวียนหัวหน่อย แล้วก็มีหัวผีอยู่ โอ้ยยยยย บ้านนี้ก็ผีโผล่ทุกทิศทางเหมือนกันค่ะ มีความหลอนเรียวกังอยู่นะคะ เหมือนในการ์ตูนผีญี่ปุ่น

บ้านสุดท้าย บ้านที่ว่ากันว่าน่ากลัวที่สุดค่ะ Pontianak ซึ่งเป็นตำนานผีมาเลย์ค่ะ

บ้านนี้อ่ะ หลอนสุด เพราะเสียงเอฟเฟคท์นี่จะแบบเนิบๆ หนังผีหลอนๆ ที่สำคัญเซ็ตติ้งนี่ฟีลเดียวกับผีไทยเลยค่ะ ดงกล้วย บ้านริมทาง มีสุ่มไก่ บ้านสังกะสีๆ โหววว เหนื่อย ใช้พลังเยอะมาก ตรงทางออกเราต้องแหวกผ่านดงกล้วยออกมาด้วยนะคะ ก็อาจจะแหวกไปเจออะไรบ้าง 5555

ตรงนี้เป็นส่วนอื่นๆ ภายในสวนสนุกค่ะ คึกคักดีนะคะ มาสวนสนุกตอนกลางคืน ไม่ได้มืดอย่างที่คิดนะ

ส่วนปราสาท Shrek ก็จะมีหนังให้เราดูเป็นเวอร์ชั่นฮาโลวีนโดยเฉพาะด้วยนะคะ

หากใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวฮาโลวีนที่ไหน เราว่าที่นี่เป็นคำตอบที่สนุกและมันส์มากๆ เลยล่ะค่ะ

ไปซื้อบัตรกันเลย! คลิ๊กที่นี่


ใครไปสิงคโปร์ แนะนำซิมการ์ด โทรกลับไทยและในสิงคโปร์ได้ + เน็ต 4G อีก 100 GB คุ้มมากๆ ราคาแค่ สองร้อยกว่าบาท ซื้อไปก่อนแล้วไปรับที่ร้าน Cheer’s ในสนามบินชางฮี (เผื่อใช้โทรคุยกับ Grab, จองร้านอาหาร หรือโรงแรม สะดวกมาก โทรกลับไทยได้ด้วย เน็ตก็ได้เยอะกว่าเปิดโรมมิ่ง) >> คลิ๊กที่นี่

อ่านรีวิวฉบับเต็ม!

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน เที่ยวสิงคโปร์วันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

การเดินทางไปสิงคโปร์

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

>> [รีวิว] SCOOT สายการบินโลว์คอสท์จากสิงคโปร์ ที่มีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ
>> คู่มือเที่ยวสิงคโปร์ เจาะลึกที่เที่ยวสิงคโปร์ กว่า 50 จุดให้คุณเลือก

>> เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง : รวม 20 จุดถ่ายรูปปังๆ ในสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด
>> พาเที่ยว 9 คาเฟ่ชิคๆ ในสิงคโปร์ ร้านน่านั่ง เมนูดี ถ่ายรูปสวย รวมไว้ให้แล้วที่นี่ [Singapore Cafe Hopping]

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน : เที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบชิคๆ ! [ตอนที่ 1]
>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์

>> [รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
>> [รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
>> [รีวิว] Halloween Horror Nights 8 ที่ Universal Studios ประเทศสิงคโปร์ งานวันฮาโลวีนที่จะทำให้คุณกรี้ดจนเสียงหาย

>> สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
>> [รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
>> [รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
>> [รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians


รีวิวร้านอาหารในสิงคโปร์ : รวมรีวิว 8 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ใน สิงคโปร์!

>> [รีวิว] Odette สิงคโปร์ เจ้าของตำแหน่งร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย
>> [รีวิว] Les Amis ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศในสิงคโปร์ พร้อมรางวัล 3 ดาวมิชลินและอันดับที่ 16 ของเอเชีย
>> [รีวิว] Shisen Hanten ร้านอาหารจีนแห่งเดียวในสิงคโปร์ ที่ได้ มิชลินสตาร์ 2 ดาว
>> [รีวิว] ร้าน Labyrinth มื้อสนุกที่จะพาคุณไปรู้จักกับอาหารสิงคโปร์ ด้วยวัตถุดิบจากเกาะเล็กๆ แห่งนี้
>> [รีวิว] Summer Pavilion, The Ritz Carlton Singapore อาหารกวางตุ้งร่วมสมัย หนึ่งดาวมิชลิน
>> [รีวิว] Nouri นิยามอาหารไร้พรมแดน ร้านที่ดีที่สุดในเอเชียอันดับที่ 39 จากประเทศสิงคโปร์
>> [รีวิว] Alma by Juan Almador ร้านหนึ่งดาวมิชลินในสิงคโปร์ ที่เป็นอันดับต้นๆ บนทริปแอดไวเซอร์
>> [รีวิว] La Dame De Pic ห้องอาหารฝรั่งเศสจากเชฟหญิงในตำนาน ที่ Raffles สิงคโปร์
>> [รีวิว] Cassia ร้านอาหารจีนโมเดิร์นที่สิงคโปร์ ในโรงแรม Capella เกาะเซนโตซา


รีวิวที่พักในสิงคโปร์

>> [รีวิว] Mandarin Orchard Singapore โรงแรมหรู บนถนนออร์ชาร์ด สะดวก ครบครัน ใจกลางสิงคโปร์
>> [รีวิว] Kesa House Singapore ที่พักฮิปๆ ไอเดียเก๋ ใจกลางแหล่งแฮงค์เอาท์ที่มาแรงที่สุดในสิงคโปร์
>> [รีวิว] Capella Singapore โรงแรมหรูในสิงคโปร์ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ บนเกาะ Sentosa
>> [รีวิว] โรงแรม Furama Riverfront Singapore ห้องคอร์ทยาร์ดคลับติดสระว่ายน้ำ พร้อม Executive Club สุดคุ้ม
>> [รีวิว] Six Senses Maxwell โรงแรมสวย ในสิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายในทุกประสาทสัมผัส


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: