[รีวิว] Mandarin Orchard Singapore โรงแรมหรู บนถนนออร์ชาร์ด สะดวก ครบครัน ใจกลางสิงคโปร์

หนึ่งในย่านที่น่าพักที่สุดในสิงคโปร์ คงจะหนีไม่พ้นย่าน ถนนออร์ชาร์ด แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน แต่หากใครที่ชอบบรรยากาศในเมืองใหญ่ ตึกระฟ้า ชอบช้อปปิ้ง ชอบความคึกคัก มีร้านอาหาร ร้านกินดื่ม ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ติดกันเต็มไปหมด ออร์ชาร์ด จะเป็นย่านที่สะดวก และเหมาะกับการพักมากที่สุด

ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยความเป็นย่านธุรกิจใจกลางเมือง ทำให้ที่พักบนถนนออร์ชาร์ด อาจจะดูเหมือนราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับโรงแรมในระดับเดียวกัน ในย่านอื่นในเมือง ก็ถือว่าสมเหตุสมผลมากๆ

เรามีโอกาสได้ไปพักที่ หนึ่งในโรงแรมใหญ่แห่งถนนออร์ชาร์ด อย่าง โรงแรม Mandarin Orchard สิงคโปร์ เป็นโรงแรมในเครือ Meritus เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เฟอร์นิเจอร์ในห้องใหม่ และ ทุกอย่างเป็นระบบดีมาก เรียกได้ว่า ช้อปเสร็จเดินขึ้นห้องพักสบายๆ ไม่ทันเมื่อย

ตอนแรกเราไม่ได้รู้จักโรงแรมนี้ แต่ด้วยทริปกินที่สิงคโปร์ที่ผ่านมา เราตั้งใจไปตามรอยมิชลินสตาร์ ซึ่งเราก็พบว่า ในโรงแรม Mandarin Orchard นั้น มีร้านอาหารจีนเสฉวน มิชลินสตาร์ 2 ดาว ตั้งอยู่ เลยถือโอกาสมาพักที่นี่ไปด้วย

ทางไปจอง >> Click


Superior Deluxe Room

แม้ว่าโรงแรมนี้จะมีห้องพักกว่าหนึ่งพันห้อง แต่การเช็คอินนับว่าเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากๆ ทางโรงแรมจะมี ล็อบบี้หลักอยู่ชั้น 5 ส่วนชั้น 1-4 เป็นห้างสรรพสินค้า โดยที่ชั้น 1 จะมี Reception ที่สามารถเช็คอินได้เช่นกัน

หลังจากเช็คอินเสร็จ เราก็ขึ้นมายังห้องพัก โดยตัวโรงแรม Mandarin Orchard นั้น จะมีตึก 2 ฝั่ง หรือ 2 Wing ซึ่งห้องพักเรา และ ฟิตเนส จะอยู่ฝั่ง Main Tower แต่ว่าเราพักแบบมี Meritus Club Lounge เป็นเล้าจ์ที่เราว่าเป็นจุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้เลย ตัวเล้าจ์จะอยู่ฝั่ง Orchard Wing เป็นฝั่งเดียวกับ ร้านอาหารมิชลินเช่นเดียวกัน

มาถึงห้องพัก ถือว่าขนาดค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะถ้าเทียบกับโรงแรมในสิงคโปร์ เอาเป็นว่า มีพื้นที่ให้เทกระเป๋าใบใหญ่ออกมาจัดได้สบายๆ ที่น่าประทับใจคือห้องน้ำก็ใหญ่เช่นเดียวกัน ห้องนี้น่าจะเพิ่งรีโนเวตใหม่ เพราะของในห้องดูใหม่มาก สะอาด พรม โซฟา ดูใหม่ไปหมด กลิ่นหอมมมม เราชอบ

เตียงนอนสบายดีค่ะ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ และมีอุปกรณ์ในครบครันค่ะ ในห้องมีเตารีดกับโต๊ะรีดด้วยนะคะ และแพ๊กเกจ Meritus Club Lounge ของเรามีซักรีดให้ฟรี วันละ 2 ชิ้นด้วยค่ะ

ที่สำคัญ เนื่องจากสิงคโปร์เป็นเมืองร้อน ที่นี่แอร์เย็นชุ่มฉ่ำมากค่ะ ทั้งโรงแรมเลย


Meritus Club Lounge

อย่างที่บอกก่อนหน้านี้ว่า หนึ่งในจุดเด่นของที่นี่ ก็คือตัว Club Lounge ที่ตั้งอยู่บนชั้น 39 ของโรงแรม ถือว่าเป็นห้องวิวพาโนราม่า 360 องศาที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ อยู่ตรงนี้ มองไปเห็นสิงคโปร์ทุกด้านเลยค่ะ

ตอนจอง สามารถจองห้องที่มี Club Lounge อยู่แล้ว หรือจะซื้อแยกก็ได้นะคะ

Club Lounge เราสามารถขึ้นมาได้ตลอด โดยในแต่ละช่วงเวลาจะเสิร์ฟแตกต่างกันไป ตั้งแต่อาหารเช้าในช่วงเช้า อาฟเตอร์นูนที ช่วงบ่ายๆ และ ค็อกเทลช่วงค่ำๆ ค่ะ ส่วนเวลาที่เสิร์ฟแต่ละอย่าง ทางล็อบบี้จะแจ้งเราตอนเช็คอินนะคะ

วิวสวย บรรยากาศดี ช้อปปิ้งเสร็จเหนื่อยๆ มานั่งเล่นพักผ่อนได้เลย

เห็นวิวไปถึง มาริน่าเบย์ เลยนะคะ อันนี้เป็นบรรยากาศอาฟเตอร์นูนทีค่ะ

อาหารเช้า มีให้เลือกเยอะและครบครันมาก


ห้องอาหาร Chatterbox กับข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง

อีกเมนูยอดฮิตเมื่อมาสิงคโปร์คงหนีไม่พ้น ข้าวมันไก่ ร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนแนะนำมาหลายครั้งแล้ว เพื่อนคนสิงคโปร์บอกว่า เป็นข้าวมันไก่ที่แพงถึงเกือบ 800 บาท แต่อร่อยสมราคา

เมื่อเรามาถึง คนเยอะมากกกกกก แนะนำให้จองมาก่อน เราเกือบไม่มีที่นั่ง นี่ขนาดมาสายๆ หลังเวลาทานอาหาร

ของเด็ดของที่นี่ได้แก่ ข้าวมันไก่ และ ลักซาล็อบสเตอร์

เริ่มจากข้าวมันไก่ แม้จะราคาแพง แต่เนื้อไก่อวบอิ่ม อลังการมาก เค้าบอกว่า สูตรเฉพาะของที่นี่ จะไม่มีเชฟรู้ เพราะแต่ละคนจะได้ทำคนละขั้นตอน แต่ที่ล้ำกว่าคือ แม้จะรู้สูตร ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะที่นี่มีฟาร์มไก่เป็นของตัวเอง ที่ควบคุมตั้งแต่การเลี้ยง ซึ่งเค้าเน้นเลี้ยงแบบ free range ให้ไก่ได้วิ่งเล่น ทำให้มีเนื้อที่ฉ่ำและเนื้อสัมผัสที่ดี

ส่วนตัวคิดว่า รสชาติดีตามมาตรฐาน แต่ไม่ได้ล้ำขนาดนั้น ข้อดีคือ เนื้อไก่และปริมาณ และการอยู่ในโรงแรมห้าดาวทำให้ควบคุมคุณภาพทั้งเรื่องของรสชาติ ความสะอาด และ การบริการได้ดีมากๆ ที่สำคัญ มีไวน์ลิสท์ไว้ทานกับข้าวมันไก่ได้ด้วย ชอบตรงนี้

ส่วนลักซาล็อบสเตอร์ก็ทำได้โอเคเลยค่ะ หอมลักซามากๆ ซุปข้นกลมกล่อม แต่เราชอบลักซารสจัดกว่านี้นิดนึง

นอกจากห้องอาหาร Chatterbox ที่อยู่ชั้น 5 แล้ว ร้านดังของที่นี่ต้องยกให้ ร้านอาหารเสฉวน มิชลินสตาร์สองดาว สูตรเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนในญี่ปุ่น รีวิวร้านนี้ต้องเล่าอีกยาว เพราะมีจานเด็ดหลายจาน อยากให้มาลองจริงๆ ไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลยค่ะ คลิ๊ก


โรงแรม Mandarin Orchard Singapore

ตั้งอยู่เลขที่ 333 ถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ สามารถเดินทางมาโดยรถไฟใต้ดินสายสีแดง สถานี Somerset และเดินทะลุมาจากห้าง 313@Orchard

ทางไปจอง >> Click

Website : https://www.meritushotels.com/mandarin-orchard-singapore/index.html

error: