[รีวิว] โรงแรม Furama Riverfront Singapore ห้องคอร์ทยาร์ดคลับติดสระว่ายน้ำ พร้อม Executive Club สุดคุ้ม

สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เราไปได้บ่อยๆ และโรงแรมในสิงคโปร์นั้นก็มีให้เลือกมากมาย สำหรับทริปนี้ เราเลือกที่จะพักผ่อนจากความวุ่นวาย แต่ยังอยู่กลางเมือง ที่สำคัญ เราเลือกโรงแรมที่มี Executive Club ซึ่งมักจะเสิร์ฟเครื่องดื่ม ค๊อกเทลและอาหารทานเล่นตลอดทั้งวัน โดยเราได้เลือกมาที่โรงแรม Furama Riverfront Singapore ค่ะ

สำหรับโรงแรมฟูราม่านั้น นับเป็นโรงแรมราคาที่เอื้อมถึงได้ และมีสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน ทั้งห้องอาหาร สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนส Executive Club ไปจนถึงห้อง Laundry ที่เราเข้าไปใช้เครื่องซักผ้าได้

ครั้งนี้ เราได้มีโอกาสมาพักที่ห้อง Courtyard Club ซึ่งเป็นห้องชั้น 5 ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ โดยความพิเศษของห้องแบบนี้คือจะมี พื้นที่เป็นคล้ายๆสวนหรือระเบียงเล็กๆ ของห้อง ซึ่งสามารถเปิดประตูออกไปเจอสระว่ายน้ำได้เลย

ตอนแรกเราก็คิดว่ามันจะไม่เป็นส่วนตัวรึป่าว จะเสียงดังมั้ย แต่ปรากฏว่า ไม่เลยค่ะ ไพรเวทสุดๆ แล้วก็ฟินมาก คือเดินออกจากห้องไปว่ายน้ำแล้วก็เดินกลับห้องได้เลย มีที่นั่งเล่นส่วนตัว ชิลล์ดีมากๆ

ที่นี่เค้ามี Pool float รูปยูนิคอร์นให้ด้วยนะคะ ฟินมาก

เรามาดูบรรยากาศภายในห้องพักกันเลยค่ะ ห้องพักสะอาดกว้างขวาง แล้วเค้ามีหมอนให้เลือกถึง 6 ชนิดเลยนะคะ อันนี้เราสั่งมาเปลี่ยนมาลองกันทุกคืนเลย นอนสบายมาก เปิดผ้าม่านไปก็จะเป็นสวนด้านนอกที่มีประตูเปิดออกไปที่สระว่ายน้ำได้เลยค่ะ

หมอนที่บอกค่ะ

ต่อมาเป็นห้องน้ำ ตัวอ่างล้างหน้าจะอยู่ด้านนอกนะคะ ส่วนห้องน้ำจะมีทั้งอ่างอาบน้ำและชาวเวอร์ค่ะ มีอุปกรณ์ให้ครบถ้วนตามมาตรฐานค่ะ

นอกจากนี้ก็จะมีโต๊ะทำงาน มินิบาร์ แล้วก็ตู้เสื้อผ้าค่ะ

น่ารักมากๆ

เรามาดูพื้นที่ส่วนกลางกันบ้างนะคะ จุดที่บอกว่า ทำให้การเดินทางของเรา flexible มากขึ้น สะดวกมากขึ้น คือห้อง Laundry เนี่ยแหล่ะค่ะ

อย่างที่เกริ่นไปเกี่ยวกับ Executive Club ถามว่าคืออะไร มันเป็นพื้นที่ คล้ายๆ เล้าจ์ ที่เราสามารถมานั่งเล่น มีเครื่องดื่มและของว่างตลอดทั้งวัน

ในส่วนของอาหารเช้า เฉพาะแขกที่พักห้องที่มี Executive Club จึงจะสามารถมาทานอาหารเช้าที่ห้องนี้ได้ ซึ่งเราเลือกไปทานห้องปกติวันนึง และห้องนี้อีกวันนึง ก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันนะคะ ห้องอาหารเช้าห้องใหญ่จะมีทุกอย่างค่ะ มีอาหารครบกว่า แต่คนก็จะเยอะกว่า ฝั่ง Executive Lounge ก็จะสงบและเป็นส่วนตัวกว่าค่ะ

มาดูอาหารเช้ากันค่ะ

อาหารเช้ามีทุกอย่าง ครบถ้วนดีงามค่ะ

ส่วนเวลา 18.00-20.00 น. ทาง Executive Lounge เค้าก็จะมีช่วง evening cocktail ซึ่งมีค๊อกเทลและอาหารทานเล่นให้ แต่เราว่าอย่าเรียกว่าอาหารทานเล่นเลยค่ะ จัดเต็มมากกก เราทานแทนอาหารเย็นไปเลย คือมันมีเยอะและครบถ้วนมากค่ะ

ค๊อกเทลค่ะ

อร่อยหลายอย่างเลยค่ะ ช่วงที่เราไป พอเราไปถึงเราก็พักผ่อนที่โรงแรมทั้งช่วงบ่าย แล้วก็กะจะแวะมาทานนิดเดียว สรุปว่า อิ่มมาก


International Buffet at The Square @ Furama

นอกจากอาหารเช้าและ Executive Lounge แล้ว เรายังได้มีโอกาสมาทานอาหารเย็นแบบ International Buffet ที่ร้าน The Square @ Furama อีกด้วยค่ะ บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นจะตกอยู่ที่ 78 ดอลล่าสิงคโปร์ค่ะ ถ้าเทียบกับเมืองไทยอาจจะดูแพง แต่ว่าเทียบกับค่าครองชีพของสิงคโปร์ ก็น่าจะปกตินะคะ มีซีฟู้ดด้วย

เนื่องจากเราบินกลับไฟลท์ดึก และต้องมาเอากระเป๋าเดินทางที่นี่อยู่แล้ว เลยทานอาหารเย็นที่นี่ไปเลยค่ะ

ไฮไลท์อยู่ที่ตรงนี้ค่ะ กั้งผัดไข่เค็ม อร่อยมากกก กินกั้งไปเยอะมากๆเลยค่ะ ที่นี่บุฟเฟ่ต์ไม่อั้นหมดนะคะ ทั้งกั้ง ซีฟู้ด แล้วก็ซาชิมิค่ะ จัดแซลมอนกันได้ไม่อั้นเลย

นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับการมาพักผ่อนที่สิงคโปร์เลยค่ะ


โรงแรม Furama Riverfront Singapore

ตั้งอยู่บนถนน Havelock Road ส่วนใหญ่เราใช้แท๊กซี่เป็นหลัก แต่สามารถเดินไปยังสถานีใต้ดิน Outram และ Tiong Bahru ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ข้อดีคือ มีแท๊กซี่ตลอด อยู่ค่อนข้างกลางเมือง เดินทางไปไหนไม่เกิน 10 นาที

Tel (+65)-6333-8898
Email riverfront@furama.com

error: