[รีวิว] Cassia ร้านอาหารจีนโมเดิร์นที่สิงคโปร์ ในโรงแรม Capella เกาะเซนโตซา

หนึ่งในเดสติเนชั่นฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มายังสิงคโปร์ คงหนีไม่พ้นเกาะ Sentosa ซึ่งเมื่อนึกถึงเกาะแห่งนี้ หลายๆ คนจะนึกถึง สวนสนุก รีสอร์ทเวิลด์ คาสิโน แต่วันนี้ เราจะพาเข้าไปลึกอีกนิดนึง กับรีสอร์ทสวยท่ามกลางธรรมชาติ แถมมาสิงคโปร์ก็เที่ยวทะเลได้ด้วยนะ วันนี้เราจะพาไปทานอาหารกลางวันที่ร้าน Cassia ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม Capella โรงแรมวิวสวย บนเกาะ Sentosa กันค่ะ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาถึงสิงคโปร์ คงมีความรู้สึกคล้ายๆกันเกี่ยวกับเมืองนี้ ก็คือความแออัดของตัวเมืองและผู้คน เนื่องด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ของเกาะสิงคโปร์กับจำนวนประชากร แต่ใครจะรู้ว่าที่เกาะ Sentosa ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Universal Studio ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ทุกคน นั้นจะมีรีสอร์ทระดับห้าดาวหลายแห่ง ที่มีความเป็นส่วนตัวปราศจากความวุ่นวายของตัวเมืองสิงคโปร์ไปโดยสิ้นเชิงค่ะ

ห้องอาหาร Capella นั้นเป็นห้องอาหารจีนแบบ Contemporary Cantonese ค่ะ ซึ่งจะเสริฟอาหารแบบ portion เล็กๆ สามารถมาทานคนเดียวได้สบายๆ ตัวอาหารนั้นจะเน้นชูคุณภาพวัตถุดิบ และการปรุงรสแบบ traditional เพิ่มเติมด้วยความคิดสร้างสรรแบบใหม่ลงไปในจาน

ตัวห้องอาหารที่สวยงามนั้นถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง André Fu  โดยการตกแต่งนั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากเส้นทางการค้าเครื่องเทศทางตอนใต้และตะวันตกของจีน

อาหารของ Cassia นั้นจะเน้นความเบาสบาย การปรุงรสนั้นจะทำโดยการดึงรสชาติของวัตถุดิบเป็นหลัก และไม่ใช้ผงชูรสเลย รสชาติจะไม่จัดนะคะ ออกไปทางกลมกล่อมและเบาค่ะ

Amuse Bouche ของที่นี่ เป็นปลารมควันห่อด้วยหัวไซเท้าบางเฉียบค่ะ

เราเริ่มกันคอร์สกันด้วย Signature soup ของที่นี่ นั่นก็คือ Double-Boiled Thick Chicken Broth with Fish Maw, Duo of Scallops and Flower Mushroom

โดยน้ำซุปของที่นี่นั้น ทำมาจากการตุ๋นไก่อย่างยาวนาน ถึงสองรอบ ทำให้ได้ซุปที่กลมกล่อม umami แต่ไม่ข้นเหนียว ทานแล้วรู้สึกดีมากค่ะ

เครื่องดื่มที่นี่มีหลากหลายชนิดให้เลือก โดยเฉพาะชาค่ะ เราเลยลองสั่งชาดอกไม้มาทาน ตอนแรกเป็นเม็ดกลมๆค่ะ พอเทน้ำก็บานออกมาดังรูปเลย

ตามมาด้วยติ่มซำ หลากชนิด ชิ้นแรกคือ ขนมจีบท้อปด้วยหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ ตัวขนมจีบอร่อยมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว ส่วนตัวเป๋าฮื้อก็ตุ๋นมาได้นุ่มและคงรสชาติเป๋าฮื้อไว้ได้เต็มๆ

กุ้งชุบแป้งทอดซอสวาซาบิ อันนี้อร่อยตามปกติค่ะ หาทานได้ทั่วไป ดีกว่าคือกุ้งที่สดมาก

ซาลาเปาทอดไส้หมูแดงจากคาโกชิม่า ปรุงรสด้วยเห็ดทรัฟเฟิล ก็เด็ดดวงมากค่ะ ตัวแป้งบางเบา กรอบฟู ไส้หมูแดงก็อร่อยเข้มข้นมากๆ

Main Course ของเราเป็นเนื้อวากิวผัดพริกไทยดำ เนื้อคุณภาพดีมากๆ นุ่มสุดๆ ค่ะ

ของคุณแฟนสั่งเป็น Baked Snowfish รสชาติคล้ายปลานึ่งซีอิ๋ว ทำออกมาได้ดีมากๆค่ะ ปลานั้นนุ่มมาก ทานคู่กับ เห็ดรสชาติเข้มข้น ตัดเลี่ยนด้วยขิงที่ฝานมาอย่างพอเหมาะพอดี ไร้ที่ติค่ะ

ต่อด้วย โกยซีหมี่ Lobster อันนี้เส้นทำมาได้ดี กุ้งสดมาก แต่รสชาติโดยรวมออกจืดไปนิดค่ะ

ปิดท้ายด้วยข้าวผัดหยางโจว ผัดออกมาหอมอร่อย ตามมาตรฐานภัตตาคารจีนชั้นหนึ่ง

ปิดท้ายด้วยขนมหวานค่ะ ขนมที่นี่จะออกจืดๆ ทานแล้วคนรักขนมหวานอาจจะไม่ค่อยฟินมาก แต่เป็นขนมที่เปี่ยมไปด้วยความหวังดีค่ะ เพราะทำจากสมุนไพรมีประโยชน์หลายชนิดเลย แต่กินเสร็จแล้ว เหมือนยังค้างคาค่ะ อยากได้ขนมหวานๆสดชื่นๆมาทานต่อ (สมใจอยากค่ะ ออกจากร้านมา มีไอศกรีมโบราณของโรงแรมใส่ขนมปังคอยบริการฟรี)

โดยสรุปค่ะ Cassia ถือเป็นร้านอาหารกวางตุ้งที่ดีมากๆร้านนึงเลยทีเดียว ด้วย portion ที่เล็ก สามารถทานได้หลายอย่าง แม้จะมาเพียง 1-2 คน และราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดด้วยค่ะ อาหารจะออกไปทางแนวดึงรสชาติวัตถุดิบและไม่ปรุงรสกลบ ทำให้บางคนอาจจะรู้สึกจืดไปสักนิด แต่คนที่ชอบแนวนี้ น่าจะฟินมากค่ะ อ้อ แล้วก็ที่นี่นั้นมีห้อง Private Dining ด้วยนะคะ ใครจะมาเป็นหมู่คณะ สามารถจองห้องแล้วให้เชฟทำอาหารให้ทานได้ตามใจชอบเลย

จากลากันไปด้วยภาพวิวสุดสวยของโรงแรม Capella ค่ะ มันดีมากจริงๆ คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะมารีวิวให้ชมกันนะคะ เราว่าเป็นอีกหนึ่ง hidden gem ในสิงคโปร์เลย!

ร้าน Cassia

ตั้งอยู่ในโรงแรม Capella เกาะ Sentosa
เว็ปไซต์ www.capellahotels.com
โทร. +65 6591 5045


ใครไปสิงคโปร์ แนะนำซิมการ์ด โทรกลับไทยและในสิงคโปร์ได้ + เน็ต 4G อีก 100 GB คุ้มมากๆ ราคาแค่ สองร้อยกว่าบาท ซื้อไปก่อนแล้วไปรับที่ร้าน Cheer’s ในสนามบินชางฮี (เผื่อใช้โทรคุยกับ Grab, จองร้านอาหาร หรือโรงแรม สะดวกมาก โทรกลับไทยได้ด้วย เน็ตก็ได้เยอะกว่าเปิดโรมมิ่ง) >> คลิ๊กที่นี่

อ่านรีวิวฉบับเต็ม!

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน เที่ยวสิงคโปร์วันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

หาโรงแรมราคาถูกในสิงคโปร์ คลิ๊ก
หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com คลิ๊ก
ซื้อตั๋วเข้าแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆ พร้อมส่วนลด Klook.com คลิ๊ก

อ่านรีวิวต่างๆ ของสิงคโปร์ได้ที่นี่

[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
[รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
[รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
[รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ

error: