[รีวิว] Capella Singapore โรงแรมหรูในสิงคโปร์ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ บนเกาะ Sentosa

จริงๆ แล้ว เรามีโอกาสเคยไปพักที่โรงแรม Capella Singapore โรงแรมหรู อันดับต้นๆ บนเกาะ Sentosa ประเทศสิงคโปร์  ก่อนที่ผู้นำระดับโลกอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ กับ คิมจองอึน จะเลือกใช้ในการจับมือในการประชุมครั้งสำคัญ หากใครเคยเห็นภาพสองผู้นำ เดินคุยกัน ในสวนที่มีอาคารทรงโคโลเนียลเป็นฉากหลัง ที่นี่คือ โรงแรม Capella สิงคโปร์

เหตุผลหลักที่เราชอบ Capella Singapore นั่นก็เพราะว่า ที่นี่หลบออกมาจากความวุ่นวายในตัวเมือง เราได้ใกล้ชิดทะเล ธรรมชาติ รีสอร์ทแห่งนี้แสนสงบและเหมาะแก่การพักผ่อน และเราก็คิดว่า นี่เป็นไม่กี่ที่ในโลก ที่คุณจะสามารถหลบไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและท้องทะเล ในขณะที่เรียกแท๊กซี่ออกไปเพียง 5 นาทีก็ถึงสวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studios และ 15 นาที ก็ถึงแลนด์มาร์กและตัวเมืองอันพลุกพล่านของสิงคโปร์ ได้ทันที เรียกได้ว่าแม้เราจะอยู่เมืองไทย ยังทำแบบนี้ลำบากเลย

ที่นี่จะทำให้ภาพจำของสิงคโปร์ที่ทุกคนคุ้นเคย หายไปเลย

ทางเดินที่สองผู้นำเดินคุยกัน จนกลายเป็นมีมดังไปทั่วโลก

 

บรรยากาศภายในห้อง Pool Villa ที่มีทั้ง Welcome Snack, Fruit Basket และ สระว่ายน้ำส่วนตัว สมกับเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หรูที่สุดในสิงคโปร์

Lobby and Check-in 

การเดินทางมายังโรงแรม Capella Singapore ที่ง่ายที่สุด คือ แท๊กซี่หรือ Grab เพราะใช้เวลารวดเร็วมากๆ ขนาดเรานั่งมาจากสนามบิน ยังใช้เวลา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่หากคุณไม่สะดวกนั่งแท๊กซี่ ก็สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาที่ Vivo City ซึ่งมี Shuttle Bus บริการฟรี ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ได้เช่นเดียวกัน

มาถึงเราก็จะพบกับ อาคารทรงโคโลเนียลตั้งตระหง่านอยู่ หลังจากเช็คอินแล้ว พนักงานแทบจะทุกคน จะเรียกชื่อคุณได้อย่างถูกต้องตลอดเวลาที่เราพัก

มองกลับไปเห็นเมืองสิงคโปร์อยู่ไกลๆ แต่เราได้หลบมาอยู่ในมุมสงบแล้ว

บรรยากาศในล็อบบี้เป็นไปอย่างกันเอง เรานั่งพักทาน Welcome Drink ในขณะที่ทางโรงแรมจะจัดแจงเช็คอิน และ ส่งกระเป๋าไปไว้ที่ห้องให้เราอย่างเรียบร้อย

แผ่นสลัก ตรงจุดที่สองผู้นำจับมือกัน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งภาพในประวัติศาสตร์โลก

 


The Villa

ครั้งนี้ เราได้เข้าพักในห้องพักแบบ One-Bedroom Villa ซึ่งเป็นห้องแบบที่ฮิตในหมู่คนสิงคโปร์ที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งพอเราได้มาเราก็เข้าใจเลย ห้องมันกว้างมากๆ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ขนาดใหญ่พอๆ กัน เหมือนห้องสตูดิโอในคอนโดทั่วไปคูณสาม แล้วยังมีพื้นที่ระเบียงกว้างๆ พร้อมสระว่ายน้ำในตัวอีก

ไม่แปลกใจว่าทำไมคนสิงคโปร์ที่ต้องใช้ชีวิตเห็นตึกสูงทุกวัน อยู่ในห้องแคบๆ ถึงจะชอบที่นี่เอามากๆ พื้นที่กว้าง มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว สดชื่นไปหมด มันผ่อนคลายมากๆ ส่วนเราที่มาจากกรุงเทพฯ ไปถึงที่นี่ก็ฟินมากๆ เลยค่ะ มันธรรมชาติมากๆ — อย่างที่บอกว่า ความเก๋ของที่นี่คือ เราสัมผัสบรรยากาศนี้ได้ เพียงนั่งรถ 15 นาทีจากกลางเมือง ซึ่งถึงเราจะอยู่เมืองไทย แต่หากอยากพักผ่อนแบบนี้ ก็ต้องนั่งเครื่องไปภาคใต้แล้วนั่งรถต่อไปอีกอยู่ดี นี่คือสะดวกมากๆ

เปิดประตู วิลล่า เข้ามา ห้องแรกที่เจอจะเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ มินิบาร์ในนี้ complimentary ให้ทั้งหมดนะคะ รวมอยู่ในค่าห้องแล้ว เราขอพวกน้ำผลไม้ไป เค้าก็เอามาแช่ไว้ให้ค่ะ

ถัดไปเป็นห้องนอนค่ะ ไฟและม่าน สามารถคอนโทรลจาก แท็บเล็ตในโต๊ะข้างเตียงได้เลยค่ะ

ถัดมาจากห้องนอน และใหญ่ไม่แพ้ห้องนอนเลยคือห้องน้ำค่ะ เป็นห้องน้ำที่เราปลาบปลื้มสุดๆ ในห้องจะมีแค่ห้องอาบน้ำแบบ ฝักบัวและเรนชาวเวอร์นะคะ ส่วนอ่างอาบน้ำอยู่ด้านนอกค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่นี่ใช้ของ Aesop ค่ะ ยี่ห้อโปรดเราเลย ด้านหลังจะเป็น Walk in Closet มีทุกอย่างครบครัน รวมถึงยากันยุง ซึ่งทาง Butler จะแจ้งให้เราปิดประตูหน้าต่างทุกครั้งในช่วงกลางคืน ตลอดเวลาที่พัก เราเลยไม่รู้สึกถึงยุงเลยค่ะ

ชอบห้องน้ำใหญ่ๆ แบบนี้มากๆ สามารถลองชุดออกมาเดินหมุนๆ อยู่ในห้องน้ำได้ ฮ่าๆๆ

ในห้องก็จะมีสระว่ายน้ำเล็กๆ อยู่ค่ะ สิงคโปร์เป็นเมืองที่ร้อนพอตัว แต่อยู่ที่นี่กลับไม่รู้สึกร้อนเลย

เราจะเห็นวิวทะเลอยู่ลิบๆ ด้วยนะคะ แต่ถ้าพักห้องบนอาคารหลัก จะเห็นวิวทะเลชัดเลยค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจนร่ายไม่หมด ตั้งแต่เครื่องเสียง เครื่องทำกาแฟ stationary และหัวแปลงไฟทุกแบบ
เป็นโรงแรมที่เหมาะแก่การมาอยู่ 24 ชั่วโมง แล้วไม่ออกไปไหนเลยค่ะ นอกจาก Welcome Snack ตะกร้าผลไม้ และมินิบาร์แล้ว เค้ายังมี Afternoon Tea ให้บริการที่ห้อง Library อีกด้วยนะคะ

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


Pools

สระว่ายน้ำที่นี่เป็นเอกลักษณ์ และอลังการเอามากๆ เป็นสระว่ายน้ำ 3 ชั้น

ในภาพจะเป็น 2 ชั้นแรก ซึ่งโค้งไปตามแนวต้นไม้ และยังเห็นทะเลอยู่ด้านหลังไกลๆ ส่วนสระว่ายน้ำ ชั้นล่างสุด จะเป็นสระแบบ lap pool ซึ่งเป็นสระเดียวที่จำกัดไม่ให้เด็กลงค่ะ

ที่นี่จะมีนกยูงอยู่ค่ะ ตอนเรามาทานอาหารเช้า หรือ มาเล่นน้ำ ก็อาจจะเจอน้องเดินไปเดินมาค่ะ

Capella Singapore อยู่ติดทะเลเลยนะคะ สามารถลงไปเล่นน้ำที่หาดได้เช่นกันค่ะ เราชอบทางเดินลงไปดีมากๆ เลย

ตรงนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Bob’s Bar บาร์ที่สามารถทานเครื่องดื่มหรืออาหารเบาๆ ได้ทั้งวัน มีเครื่องดื่มไว้จิบชมวิวให้เลือกเต็มไปหมด (ไม่รวมอยู่ในค่าห้องนะคะ) ใครที่อยากชมวิวสวยๆ แบบนี้ ก็แวะมาได้ค่ะ


Library

ห้องนี้เหมือนพวก Club lounge ค่ะ มีหนังสือให้ยืม มีที่ให้นั่งทำงาน และที่สำคัญ ช่วงบ่ายๆ จะมีช่วงเวลาที่เค้าเสิร์ฟ Afternoon Tea ด้วยค่ะ ห้องนี้ก็จะคึกคักเป็นพิเศษ มีทั้งขนม ผลไม้ เครื่องดื่ม ทานได้เรื่อยๆ เลย

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


Breakfast

มาถึงที่นี่ จะไม่พูดเรื่องอาหารเช้าไม่ได้ เพราะอาหารเช้าจัดเต็มมากกกก แค่ที่วางเรียงรายอยู่ก็เยอะมากๆ แล้ว ยังมีเมนู A la carte ซึ่งสั่งเป็นจานๆ ได้อีก หน้าตาสวยงามมาก

เราทานอาหารเช้ากันริมสระอีกแล้วค่ะ บรรยากาศดี

อาหารเช้าที่นี่มีทุกอย่าง Pastry, Cold cuts มีเนยและแยมระดับพรีเมี่ยม มีอาหารญี่ปุ่น ตะวันตก จีน และ ที่สำคัญ มีลักซา ที่อร่อยมากกกกกก อันนี้ห้ามพลาด อร่อยกว่าหลายๆ ร้านในลายแทงอีก อีกอย่างที่ชอบคือน้ำผลไม้สดค่ะ

เราถ่ายมาไม่หมด เพราะกลัวรบกวนแขกท่านอื่น แล้วก็บุฟเฟต์อาหารเช้า มาเยอะประมาณ 3 ห้อง แต่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


Spa and Gym

ที่นี่มีฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมงนะคะ

ส่วนสปา สำหรับแขกทุกท่านที่เข้าพักจะมี Vitality Pool, ซาวน่า และ ห้องสตีม ให้บริการค่ะ เราเข้าไปดู สปาดูดีมาก จนอยากมาทำทรีทเม้นท์เลยค่ะ

จริงๆ หลายๆ คนที่มาเซนโตซ่า โดยเฉพาะคนสิงคโปร์เอง มาเพื่อตีกอล์ฟที่ Sentosa Golf Club สนามกอล์ฟอันดับต้นๆ ของเอเชียค่ะ ซึ่งแขกของ Capella จะมีสิทธิ์ priority booking จองง่ายกว่าค่ะ เดินทางก็ง่าย


Cassia Chinese Restaurant

ภายใน Capella ยังมีห้องอาหารจีน และ ห้องอาหารฝรั่งอีกด้วยนะคะ

เรามีโอกาสไปทานห้องอาหารจีน Cassia มา สามารถเข้าไปอ่านรีวิว คลิ๊กที่นี่


สรุปว่า ใครที่อยากเที่ยวสิงคโปร์ด้วย แต่อยากพักผ่อน ต้องการความสงบด้วย ที่นี่คือสมบูรณ์แบบมากๆ ค่ะ ราคาไม่ได้สูงไปกว่าโรงแรมหรูใจกลางเมืองเลย แถมคอมพลิเมนแทรี่ เยอะแยะมากมาย ขึ้นเป็นโรงแรมในสิงคโปร์อันดับต้นๆ ในใจเลย


โรงแรม Capella Singapore

ตั้งอยู่บนเกาะ Sentosa สามารถนั่ง Shuttle Bus จาก Vivo City ได้ หากนั่ง Taxi เข้ามา หน้าด่านจะมีที่เก็บค่าผ่านทาง 6S$ สามารถโชว์ใบจองที่พัก เพื่อผ่านมาได้เลย (เราชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยแบบนี้แหล่ะ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมคนรวยมากๆ ในสิงคโปร์ ถึงมาซื้อบ้านไว้ในเซนโตซ่า และผู้นำระดับโลกก็เลือกที่นี่สำหรับการประชุมครั้งประวัติศาสตร์)

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

Website : https://www.capellahotels.com/en/capella-singapore
Tel. : +65 6377 8888
Email : gr.singapore@capellahotels.com

error: