[รีวิว] Yi Long Court ร้านอาหารจีนสองดาวมิชลิน ในโรงแรมเพนินซูล่า เซี่ยงไฮ้ ย่าน The Bund

หากกล่าวถึง เซี่ยงไฮ้ แล้ว หนึ่งในเมนูที่ขาดไม่ได้ก็คือ Xiao Long Bao ค่ะ เราได้มีโอกาสไปลองหลายที่มาก ทั้งร้านมิชลินและร้านข้างทาง หนึ่งในที่ที่เราค่อนข้างประทับใจ ด้วยบรรยากาศ การบริการ แถมยังอยู่แถว The Bund ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เลยได้มีโอกาสแวะมาทานร้าน Yi Long Court ที่โรงแรม The Peninsula Shanghai การันตีความอร่อยด้วย 2 ดาวมิชลินค่ะ

บรรยากาศในร้านหรูหรา โมเดิร์น และโปร่ง มีการผสมผสานกลิ่นอายจีน ด้านนอกเป็นร่มไม้สีเขียว มองแล้วสบายตา

วันนี้เรามาเพื่อทานติ่มซำมื้อกลางวันค่ะ ซึ่งราคาค่อนข้างเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ และที่สำคัญ อร่อย!

เริ่มกันด้วยของสุดคลาสสิกอย่าง เสี่ยวหลงเปาค่ะ ที่นี่นั้น ตัวแป้งบางและเหนียว ไม่มีแตก ไส้อร่อย น้ำซุปเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ ทานแล้วเราชอบมากกว่าร้านดังตามจุดท่องเที่ยวค่ะ

ตามมาด้วย Steamed Scallops Dumpling with Black Bean Sauce แป้งนุ่มเหนียว ทำได้ดีเช่นเคย ตัวไส้ใช้ของดี กรอบเด้ง อร่อยค่ะ

อ้อ จริงๆของอร่อยอีกอย่างที่นี่คือพวก x.o. sauce ที่มีหอยเชลล์แห้งอ่ะค่ะ กินไปเยอะมาก

ต่อด้วยแป้ง puff ทอดไส้กุ้งสับ หน้าตาสวยงามเหมือนลูกกวาดในห่อกระดาษ ตัวแป้งฟูกรอบและบางเบา คือกัดแล้วมีความคริสปี้นิดนึงแล้วก็ละลายให้ไปเลย ดีงามมากค่ะ

จานนี้เป็นจานที่เราเซอร์ไพรส์ เพราะไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่กลับกลายเป็นว่าอร่อยมากกกกกก เป็นกุ้งลายเสือทอดคลุกไข่เค็ม กุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อหวานเด้ง ชุบแป้งทอดแบบมีไข่เค็มเคลือบๆ รสสัมผัสดีมาก พูดละหิว

เติมพลังกันด้วยข้าวผัดหยางโจว ผัดมาได้หอมกระทะ ตามมาตรฐานร้านอาหารจีนที่ดีค่ะ แต่ไม่ได้โดดเด่นกว่าที่อื่น

ปิดด้วยขนมหวานเป็นพุดดิ้ง มะม่วง และ Strawberry Panna Cotta ค่ะ เฉยๆ ทั้งสองตัว แอบเสียดาย อาหารออกจะอร่อย แต่ขนมของหวานไม่ค่อยพีคเท่าไหร่เลยค่ะ

แอบเห็นวิว Pearl Tower หนึ่งในแลนด์มาร์กของที่นี่ด้วยนะคะ

The Peninsula Shanghai

เดินไม่ไกลจากสถานี Nanjing East Road และถนนช้อปปิ้งค่ะ หากเดินเล่นช้อปปิ้งและจะมาแถวเดอะบันด์อยู่แล้วก็เดินมาได้เลย สบายมาก

Website : https://www.peninsula.com/en/shanghai/hotel-fine-dining/yi-long-court-chinese-restaurant
โทร : +86 21 2327 6742
อีเมล : yilongcourtpsh@peninsula.com

error: