สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

หลังจากที่เราพาไปจุดถ่ายรูปสวยๆ ทั้งย่าน Arab Street และ Little India รวมถึงพาไปกินร้านมิชลินสตาร์ กันมาแล้วใน สิงคโปร์ตามใจฉัน : แพลนเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบ Eat Chill Wander! [ตอนที่ 1] สำหรับตอนนี้ เราจะพามาเที่ยวกันต่อ ทั้งคาเฟ่ มิวเซียม และ อาหารเที่ยงหลบความวุ่นวายในเกาะเซนโตซ่า

ความเดิมตอนที่แล้ว เราไปเดินเล่นแถว Bukit Pasoh อีกหนึ่งโลเคชั่นสวยๆ จากหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ที่มี shophouse หน้าตาเก๋ๆ ให้ไปตามถ่ายรูปกันอยู่ หลังจากนั้น เพื่อนชาวสิงคโปร์เราก็นัดมาทานข้าวเย็นกันที่ร้านนี้ค่ะ The Marmalade Pantry เป็นร้านน่ารัก อาหารใช้ได้เลยค่ะ Oasia Hotel จริงๆ มีหลายสาขานะคะ แต่สาขานี้เราสะดวกสุดค่ะ

พวกชากับน้ำปั่น คือดีเลยนะคะ นอกนี้ก็จะเป็นอาหารแนวบรันช์

ทานมื้อเย็นเสร็จเราก็มากันที่ Gardens by the Bay กันค่ะ

อธิบายก่อน Gardens by the Bay เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของสิงคโปร์ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมมาตั้งแต่ปี 2012 ค่ะ โดย Gardens by the Bay นั้นมีความตั้งใจจะพัฒนาเมืองสิงคโปร์ให้เป็นเมืองในสวน และพื้นที่โครงการทั้งหมดจริงๆ กินพื้นที่อยู่ 3 ฝั่งของอ่าวนะคะ ซึ่งจุดที่เป็นแลนด์มาร์คจะอยู่ในส่วนของ Bay South ค่ะ

ที่อยากบอกคือ พื้นที่ของโครงการนี้มันใหญ่มาก และแม้ว่ามันจะดูเหมือนอยู่ติดกับ Marina Bay Sands อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวหลักของสิงคโปร์ แต่การจะเดินจาก Marina Bay Sands ไป Gardens by the Bay ก็ต้องเผื่อเวลา 10-15 นาทีอยู่ค่ะ เดินได้ชิวๆ แต่ไม่ได้ใกล้อย่างที่คิด

และพอไปถึงตัว Gardens by the Bay เอง ก็มี Attractions อยู่มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Flower Dome กับ Cloud Forest Dome กรีนเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ สวนจำแนกพันธ์ไม้ต่างๆ มีงานศิลปะจัดแสดงอยู่ในสวน ไปจนถึงหนึ่งในจุดถ่ายภาพที่กลายเป็นแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ในปัจจุบันก็คือ Super Tree Grove

โดยการเดินเข้ามาในบริเวณสวน และ ตรงต้น Super Tree Grove เนี่ย ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ เข้ามาเดินเล่นได้เลย

ที่จะมีค่าใช้จ่ายคือ
1. Flower Dome (โดมกระจก ด้านในแสดงดอกไม้นานาพันธุ์)
2. Cloud Forest Dome (โดมจำลองป่า และ บรรยากาศหมอก น้ำตก)
3. OCBC Walkway (เป็นทางเดินลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างต้น Supertree Grove เป็นเหมือนการขึ้นไปชมวิวค่ะ)

ถ้าซื้อบัตรผ่าน Klook จะค่อนข้างถูก สามารถกดลิงค์นี้เพื่อไปดูราคาบัตรพร้อมส่วนลดได้เลยนะคะ คลิ๊กที่นี่

ส่วนตัวเรา อยากมาชมโดมในช่วงกลางวัน เลยเก็บบัตรไว้ ยังไม่ใช้ค่ะ คืนนี้เลยมาดูเฉพาะส่วนที่ฟรี

ทีเด็ดของ Gardens by the Bay ยามค่ำคืนเนี่ย ไม่ได้มีแค่แสงไฟสวยๆ นะคะ แต่เค้ามี Light Show ชื่อว่า Garden Rhapsody ซึ่งเราเดินเข้ามาชมกันได้ฟรีๆ เลย มีทุกวัน วันละ 2 รอบ เวลา 19.45 น. และ 20.45 น.

สำหรับการแสดงอาจจะไม่ได้หวือหวามาก แต่ดูเพลินๆ ก็ชิวดีมากๆ เลยนะคะ เป็นการเล่นไฟ ประกอบดนตรี ซึ่งมองขึ้นไปเนี่ย มันโรแมนติคมากๆ เลยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น คนจะเยอะมาก แนะนำให้มาหาที่นั่งกันก่อนเวลาซักนิดนึงนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ คลิ๊กที่นี่

ไฟบนต้นจะมีการปรับ ทั้งไล่สี หรือ เปลี่ยนแว้ปไปมา เสมือนกำลังดูไฟเต้นระบำ อะไรประมาณนั้นค่ะ ด้วยความที่ต้นเหล่านี้มันใหญ่มาก โชว์เลยดูอลังการไปด้วย ถ้าดูรูปด้านล่าง จะเห็นเส้นทางขวามือซึ่งคือทางเดิน OCBC Walkway ที่บอก จะเห็นเงาคนอยู่ ซึ่งเทียบแล้วจะรู้เลยว่า Super Tree Grove มันอลังการมากจริงๆ

อีกฝั่งของ Bay ค่ะ จะเห็น Singapore Flyer ด้วย ตอนที่เราเคยขึ้นเกือบสิบปีก่อน Gardens by the Bay ยังเป็นที่เปล่าอยู่เลยค่ะ

จากนั้นเราก็มาต่อกันที่ Marina Bay Sands Observation Deck ค่ะ จุดชมวิวบนตึกสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ถ้ามาถูกเวลา ก็จะเห็นโชว์เลเซอร์ใน Marina Bay เช่นเดียวกันค่ะ

ตรงนี้เราซื้อตั๋วผ่าน Klook ค่ะ เพราะมักมีตั๋วลดราคา ราคาถูกกว่า แล้วก็สามารถเอาบาร์โค้ดที่ได้จากอีเมล์ไปเข้าได้เลย ไม่ต้องต่อคิวค่ะ แนะนำเลย ทางไปจอง >>> คลิ๊ก


Day 3 Capella Sentosa, Flower Dome and Cloud Forest [Gardens by the Bay], ArtScience Museum

ช่วงเช้าวันนี้ เราขอหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองสิงคโปร์มามองมุมใหม่ๆ ใกล้ธรรมชาติของที่นี่กันบ้าง

สิงคโปร์มีทะเล และ ชายหาด นะคะ อยู่ในเกาะ Sentosa เลย มี Public Beach ให้คนไปเที่ยวได้

และเกาะ Sentosa ก็ไม่ได้มีแค่ Universal Studios กับ โซนรีสอร์ทเวิลด์ด้านหน้าเท่านั้น ภายในยังมีรีสอร์ทสวยๆ อีกหลายแห่ง โดยในวันนี้ เราได้มีโอกาสมาทานอาหารกลางวันกันที่ โรงแรม Capella Singapore โรงแรมสวย วิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ ลงรูปไปไม่มีใครคิดว่าอยู่สิงคโปร์แน่ๆ

เรามาทานอาหารจีนที่ ห้องอาหาร Cassia ถือเป็นอีกร้านที่ทำอาหารได้กลมกล่อม และ ใช้วัตถุดิบที่ดีค่ะ

ภายในโรงแรมจะมีมุมต่างๆ มากมาย แล้วที่โรงแรมยังพยายามนำของท้องถิ่นสิงคโปร์มาเป็นลูกเล่นให้แขก อย่างรถเข็นไอติมใส่หนมปัง ซึ่งมีหลายรสที่เราไม่เคยกินที่ไทย แฮปปี้มาก

การมาโรงแรมมาได้หลายทาง ทั้ง ชัทเทิลบัส แต่เราเน้นความสะดวกจึงมาโดยแท๊กซี่ค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >>


ช่วงบ่ายเรากลับมาที่ Gardens by the Bay กันอีกครั้ง คราวนี้มาใช้ตั๋วที่ซื้อไว้จาก Klook ค่ะ เราไปแลกตั๋วไว้แล้วที่ Red Dot Museum ตั้งแต่เมื่อคืน วันนี้มาถึงก็สแกนตั๋วเข้าไปที่โดมได้เลย (ถ้าไม่สะดวกไปรับตั๋วก่อน แนะนำให้มาซื้อตั๋วที่หน้าโดมเลยนะคะ, แต่ถ้าซื้อตั๋วผ่าน Klook จะถูกกว่า และได้ตั๋วเข้าชม Red Dot Design Museum ฟรีรวมอยู่ด้วย เป็นที่ที่เราต้องไปรับตั๋วค่ะ) ทางไปจอง >> คลิ๊ก

โดมแรกคือ Flower Dome ค่ะ เป็นโดมที่รวมรวบดอกไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก และตรงกลางจะเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ ช่วงที่เรามาเป็นธีม Wizard of Oz

ในโดมนี้ มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยค่ะ แอร์เย็นฉ่ำมากๆ (เค้าคงเลี้ยงอุณหภูมิให้ดอกไม้ แต่เราเย็นสบายมาก)

มันจะมีพวกมุมที่เป็นอุโมงค์ดอกไม้ กับ มุมดอกไม้แปลกๆ ที่น่าสนใจมาก ก็เผื่อเวลาไว้ซักนิดนึงนะคะ โดมค่อนข้างใหญ่

ออกจากโดมดอกไม้ เราจะไปยังอีกโดม ชื่อว่า Cloud Forest โดมค่ะ

ที่นี่จะเน้นเป็นป่าดิบชื้น มีน้ำตก มีผนังที่เต็มไปด้วยพันธ์ไม้ สูงประมาณ 5 ชั้น มันใหญ่โตอลังการมากนะคะ ความรู้สึกจริงไม่เหมือนในรูปเลย มันสูงมากๆ

ต่อคิวขึ้นลิฟท์จะนานนิดนึง แต่จริงๆ มันจะมีลิฟท์ด้านหลังที่ที่เป็นทางลง ตรงนั้นไม่มีคนต่อคิวเลยค่ะ

อันนี้วิวจาก Skyway ค่ะ ขึ้นไปก็จะหวิวๆ หน่อย แต่รู้สึกดี

ที่สุดท้ายก่อนกลับไทย เราเดินกลับมาจาก Gardens by the Bay ทะลุตัว Marina Bay Sands มายังตึกรูปกลมๆ หน้าโรงแรม

ที่นี่ ArtScience Museum ที่ที่มีนิทรรศการสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่มีนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟที่โด่งดังของ TeamLab อย่าง FUTURE WORLD: Where Arts Meets Science จักรวาลดิจิทัล พร้อมการจัดแสดง 16 ชิ้น

ซึ่งเราแนะนำมากๆ ให้ซื้อตั๋วไปเลย เพราะมันถูกกว่า และ ที่สำคัญคือไม่ต้องรอคิว เพราะที่นี่คิวยาวค่ะ ตั๋วไม่ฟิกซ์วัน สามารถนำบาร์โค้ดสแกนได้เลย กดที่นี่เพื่อไปดูรายละเอียดการซื้อตั๋วได้เลยนะคะ

ใช้เวลาที่นี่ประมาณ 1-2 ชั่วโมงนะ


ใครไปสิงคโปร์ แนะนำซิมการ์ด โทรกลับไทยและในสิงคโปร์ได้ + เน็ต 4G อีก 100 GB คุ้มมากๆ ราคาแค่ สองร้อยกว่าบาท ซื้อไปก่อนแล้วไปรับที่ร้าน Cheer’s ในสนามบินชางฮี (เผื่อใช้โทรคุยกับ Grab, จองร้านอาหาร หรือโรงแรม สะดวกมาก โทรกลับไทยได้ด้วย เน็ตก็ได้เยอะกว่าเปิดโรมมิ่ง) >> คลิ๊กที่นี่

อ่านรีวิวฉบับเต็ม!

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน เที่ยวสิงคโปร์วันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

หาโรงแรมราคาถูกในสิงคโปร์ คลิ๊ก
หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com คลิ๊ก
ซื้อตั๋วเข้าแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆ พร้อมส่วนลด Klook.com คลิ๊ก

อ่านรีวิวต่างๆ ของสิงคโปร์ได้ที่นี่

[รีวิว] SCOOT สายการบินโลว์คอสท์จากสิงคโปร์ ที่มีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ
[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
[รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
[รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
[รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ

error: