เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง : รวม 20 จุดถ่ายรูปปังๆ ในสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด

“สิงคโปร์” จุดหมายปลายทางที่เดินทางจากประเทศไทยง่าย เป็นประเทศเล็กๆ ที่มีหลายมุมให้ค้นหา มีขนส่งมวลชนที่สะดวก ปลอดภัย ของกินอร่อย ที่เที่ยวหลากหลาย เหมาะกับทั้งมือใหม่หัดเดินทางคนเดียว หรือ คนที่กำลังมองหาทริปต่างประเทศสั้นๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ

รีวิวนี้ เราเลยขอจัดเต็ม รวบรวมที่เที่ยว 20 จุดถ่ายรูปสุดปังในสิงคโปร์ มาให้ทุกคนชมค่ะ ชอบที่ไหน ปักไว้แล้วเอาไปวางแผนเที่ยวสิงคโปร์ได้เต็มที่เลยนะคะ

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!


1. Jewel Changi Airport

มาถึงสิงคโปร์ยังไม่ทันต้องนั่งรถเข้าไปในเมือง ขอเริ่มด้วยสถานที่ท่องเที่ยวติดสนามบินชางฮีเลยค่ะ Jewel Changhi Airport เป็นห้างสรรพสินค้าที่อยู่ติดกับสนามบิน มีทางเลื่อนเชื่อมมาเลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ น้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลก อลังการอยู่กลางห้างเลย วันเสาร์อาทิตย์คนสิงคโปร์มาเที่ยวเยอะมาก ร้านอาหารฮิตๆ อย่าง Shake Shack, Burger & Lobster รอคิวกันเป็นชั่วโมงเลยค่ะ มีร้านอาหารน่าสนใจหลายร้านเลยค่ะ อย่าง ห่านย่างมิชลินสตาร์ Kam’s Roasted Duck จากฮ่องกง ร้านเค้ก Lady M จากนิวยอร์ก

แล้วนอกจากโซนน้ำตกตรงกลาง ก็ยังมีเป็นเหมือนป่าในอาคาร ให้เดินเล่นกันได้อีกค่ะ มันร่มรื่นและแปลกตามาก ตอนกลางคืนจะมีโชว์ light & sound ตรงน้ำตก สวยงามมากๆ ค่ะ


2. National Gallery Singapore

ภายใน National Gallery Singapore นั้น หากจะเข้าชมนิทรรศการจะต้องซื้อบัตร แต่อย่างในภาพ เราถ่ายมาจากชั้นบนที่เป็นทางขึ้นไปรูฟท็อปการ์เด้น ไม่มีค่าใช้จ่าย

National Gallery ของสิงคโปร์นั้น มีนิทรรศการถาวรที่จัดแสดงศิลปะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้กว่า 3000 ชิ้น และตัวเราเอง เคยตั้งใจบินมาสิงคโปร์เพื่อมา National Gallery โดยเฉพาะถึง 3 ครั้ง!! เพราะที่นี่ ชอบนำงานศิลปะระดับโลกมาตลอดเลย เคยนำงานจาก Museum D’Orsay จากฝรั่งเศส มาเวียนแสดงชั่วคราวที่นี่ ตอนนั้นนัทเด็กมากแต่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะที่เราได้เห็นภาพวาด Van Gogh ของจริง 

ตอนนั้นยังถือบัตรนักศึกษาซึ่งนักศึกษาอาเซียนสามารถเข้าชมฟรี นั่นทำให้เรารู้สึกว่า สิงคโปร์ให้ความสำคัญกับการศึกษาและศิลปะได้เป็นอย่างดีมากๆ

อย่างด้านล่างนี้เป็นนิทรรศการชั่วคราวของ Yayoi Kusuma ซึ่งปกติต้องไปดูที่นิวยอร์กบ้าง โตเกียวบ้างค่ะ


3. อาคาร Ministry of Communications and Information

อาคารที่มีหน้าต่างหลากสีนับร้อย จนกลายเป็นหนึ่งในจุดที่คนต้องมาเช็คอิน เรานั่งรถผ่านบ่อยมาก แต่ไม่เคยแวะเลย เพราะรู้สึกว่ามันไม่มีอะไร (มันเป็นแค่อาคารเฉยๆ) แต่พอได้มาลองถ่ายรูปดู ขึ้นกล้องมากจริงค่ะ แล้วมันก็ไม่ได้ไกลจากที่ที่เราชอบไป อย่าง National Gallery หรือย่าน Clarke Quay ขนาดนั้น ดังนั้น ถ้ามาแถวนี้อยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะถ่ายรูปนะคะ


4. Chijmes

เรามาที่นี่ครั้งแรกเพราะจะมาทานอาหารค่ะ แต่หลังจากนั้นก็ได้มาแฮงค์เอาท์ มาดื่ม มาคาเฟ่ อีกหลายครั้งเลย ตัวอาคารหลักด้านหน้า Chijmes ที่หน้าตาเหมือนโบถส์ ตอนนี้ เป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์ งานแต่งงาน หลายคนอาจจะคุ้นกับฉากงานแต่งของเพื่อนในเรื่อง Crazy Rich Asians ด้วยนะคะ

ส่วนคอมมิวนิตี้มอลล์อยู่รอบบริเวณ มานั่งเล่นเฉยๆ ก็ได้นะคะ ไม่ได้มีค่าเข้า สวย ร่มรื่นดี มีลานหญ้าให้นั่งเล่นหลังโบถส์ค่ะ


5. Raffles Hotel

โรงแรมเก่าแก่ที่กลายเป็นเหมือนอีกสัญลักษณ์ของสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อย ตัวอาคารโคโลเนียลได้ถูกอนุรักษ์ไว้ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนเรื่อยๆ

อีกสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาที่นี่ คือบาร์ของราฟเฟิล เป็นต้นกำเนิด ค็อกเทลชื่อดังอย่าง Singapore Sling ค่ะ ต้องมาชิมของออริจินอลกันให้ได้เลย!


6. Fort Canning (Tunnel Gate)

ตรงนี้ อยู่ใกล้สถานี Dhoby Ghaut ค่ะ เป็นจุดถ่ายรูปที่ฮิตมากขนาดที่ มีตามในภาพ แต่คนมาต่อคิวถ่ายกันเลยค่ะ

ประตูนี้เป็นทางเข้าอุโมงค์ค่ะ ซึ่งเป็นทางขึ้นไปยัง Fort Canning Park สถานที่ทางประวัติศาสตร์ช่วงอาณานิคม ซึ่งตอนนี้กลายเป็นสวนสาธารณะ ไว้จัดคอนเสิร์ต หรือ การแสดงต่างๆ นอกจากนี้ ภายในสวนก็จะมีจุดแสดงของที่มาจากสมัยนั้น ให้เราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของที่นี่ได้ค่ะ


7. Library @Orchard

ตรงนี้เป็นห้องสมุดที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาอ่านและยืมหนังสือโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ด้วยเชลฟ์หนังสือที่ดูชิคมากๆ ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นจุดถ่ายรูปไปค่ะ

ห้องสมุดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคาร 313@Orchard เราชอบการจัดการของที่นี่มากเลย ห้องอ่านหนังสือก็น่านั่งมากๆ มีหนังสือให้เลือกเยอะมากจนอิจฉาคนสิงคโปร์ ดูเข้าถึงง่าย และห้องสมุดแบบนี้ยังมีอีกหลายสาขาทั่วประเทศเลยนะคะ แต่ที่อื่นจะไม่ได้ดีไซน์แบบนี้ค่ะ


8. Buddha Tooth Relic Temple

วัดจีนวัดใหญ่คู่ย่าน China Town ที่ภาษาไทยมักจะเรียกติดปากว่า วัดพระเขี้ยวแก้ว ภายในมีขนาดใหญ่ มีการจัดแสดงพุทธศิลป์ และ มรดกทางประวัตศาสตร์หลายชิ้น ควรแวะเข้าไปชมด้านในด้วยนะคะ

ส่วนย่าน China Town นี้ มีพวกสตรีทฟู้ดเยอะมากเลยค่ะ มาเดินเล่นกันได้


9. หน้าร้าน Potato Head

ด้วยความที่อยู่ตรงทางแยกสามเหลี่ยม และ ตกแต่งตึกออกมาอย่างลงตัว ทำให้ตรงนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินในสิงคโปร์ค่ะ พอดีเราพัก Kesa House ฝั่งตรงข้าม เช้าๆ เดินลงมาจากห้อง ก็ไม่มีคนเลยถ่ายง่ายมากค่ะ แต่เย็นๆ รถเยอะเลยค่ะ


10. Kesa House

ในสิงคโปร์จะมีจุดถ่ายรูปหน้าห้องแถวสีพาสเทลที่คนไปกันเยอะๆ ซึ่งจะอยู่นอกเมืองค่ะ หากใครไม่อยากเดินทางไปไกลเมือง ก็ถ่ายแถวในเมืองแบบนี้ได้นะคะ เดินทางสะดวก และเค้ารีโนเวทสวยมาก

Kesa House เป็นที่พักค่ะ เค้าไม่เรียกที่พักของเค้าว่าโรงแรมนะคะ เพราะเค้าอยากให้ทุกคนรู้สึกว่ามันเป็นที่พักที่มาใช้ชีวิตอยู่ ชั้นบนเค้าได้ดัดแปลงเป็นห้องพักหมดเลย

ส่วนชั้นล่างก็จะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ คึกคักมาก แต่แปลกใจที่เสียงไม่ดังไปถึงห้องพักชั้นสองเลย

ย่านนี้เดินเล่นสนุกมากค่ะ


11. Bukit Pasoh

เดินลัดมาจาก ถนน Keong Saik เมื่อกี้ไม่เกิน 2-3 นาที มันจะมีซอยเล็กๆ อยู่เดินลัดตึกมาได้เลยค่ะ

ย่านนี้ดังมาจากการเป็นโลเคชั่นถ่ายหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ค่ะ แต่จริงๆ ก็เป็นที่อยู่ของ บาร์อันดับท็อปๆ ของเอเชียหลายร้านเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่ง ตึกแถวแบบ traditional ที่สีสันสวยงามและไม่ต้องไปไกลค่ะ


12. Haji Lane

เข้ามาสู่ย่าน Arab Street บ้างค่ะ ตรงนี้เป็นมีหลายซอย เป็นซอยคนเดิน เต็มไปด้วยร้านค้าและบาร์ แต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่โดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือสตรีทอาร์ทสีสันสดใส สลับกับร้านค้าที่คึกคักมากๆ เลยค่ะ


13. Masjid Sultan

เดินมาจาก Haji Lane เมื่อกี้ นิดเดียวเท่านั้นค่ะ มัสยิดคู่ถนน Arab Street

มัสยิดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1824 เพื่ออุทิศแด่สุลต่านฮุสเซน ชาห์ สุลต่านองค์แรกของสิงคโปร์ ในครั้งนั้น เซอร์ สแตมฟอร์ด ราฟเฟิลส์ บิดาผู้ก่อตั้งสิงคโปร์ยุคใหม่ ได้บริจาคเงินจำนวน 3,000 ดอลลาร์ เพื่อนำไปใช้ก่อสร้างอาคารชั้นเดียวที่มีหลังคา 2 ชั้น เมื่อคุณอยู่ที่นั่น ให้จับตาดูโดมรูปหอมใหญ่ดี ๆ ฐานของแต่ละโดมประดับประดาด้วยแก้วก้นขวดที่บริจาคโดยมุสลิมผู้ยากไร้ในระหว่างการก่อสร้าง เพื่อที่ว่ามุสลิมทั้งหลาย (ไม่ใช่แต่เฉพาะผู้ที่มั่งคั่ง) จะได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้าง


14. Bugis Village

เป็นบันไดวนหลัง Shophouse แถว Bugis Village แต่ที่นี่ถูกเพ้นท์เป็นสีๆ เลยมีคนมาถ่ายรูปเยอะค่ะ เป็นอีกมุมที่น่ารักมากๆ


15. Supertree Grove ใน Garden by the Bay

Garden by The Bay เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สร้างสวนขึ้นมาริมอ่าวค่ะ โดยมีไฮไลท์ที่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กของสิงคโปร์อย่าง Supertree Grove แนะนำให้ขึ้นไปเดินตรงสกายวอล์กด้านบนนะคะ เพราะวิวสวยมากๆ และควรอยู่จนถึงเปิดไฟเลยค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม [รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ


16. Cloud Forest Dome

ตั้งอยู่ภายใน Garden by the Bay เช่นกัน ที่นี่เคลมว่าเป็นกรีนเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่ะ

ในโดมนี้ จะเน้นเป็นป่าดิบชื้น มีน้ำตก มีผนังที่เต็มไปด้วยพันธ์ไม้ สูงประมาณ 5 ชั้น มันใหญ่โตอลังการมากนะคะ ความรู้สึกจริงนัทว่ามันอลังการกว่าในรูปค่ะ มันสูงมากๆ ต่อคิวขึ้นลิฟท์จะนานนิดนึง แต่มันจะมีลิฟท์ด้านหลังที่ที่เป็นทางลง ตรงนั้นไม่มีคนต่อคิวเลยค่ะ


17. นิทรรศการ Future World ในพิพิธภัณฑ์ ArtScience Museum

ArtScience Museum ได้ถูกตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ ซึ่งเป็นการจัดแสดงนิทรรศการโดยเล่าเรื่องวิทยาศาสตร์และศิลปะออกมาอย่างลงตัว เราเห็นผลงานทั้งที่เป็นผลงานศิลปะแต่ถูกจัดแสดงโดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาเล่า หรือนิทรรศการที่เป็นเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สิ่งมีชีวิต ไดโนเสาร์ และอื่นๆ ที่ผสมผสานกับศิลปะอย่างน่าลงตัว

นิทรรศการ Future World : Where Arts Meet Science เป็นนิทรรศการถาวร ของมิวเซียมแห่งนี้ เป็นงาน interactive installation ที่จัดทำร่วมกับ TeamLab โดยจะนำเสนอธีมต่างๆ ออกมาในรูปแบบดิจิตอลที่เราเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับงานศิลปะเหล่านี้ได้ ตั้งแต่ Nature ที่เราจะได้เดินเข้าไปในสายน้ำที่แหวกออกเป็นทาง หรือ Space ที่สร้างโลกคอสมิกไม่มีที่สิ้นสุดด้วยไฟ

เอาเป็นว่าเราไม่อยากสปอยมาก อยากให้เข้าไปเจอด้วยตัวเอง แต่ทุกโซนจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอธิบาย รวมถึงมีป้ายบอกตลอดว่าเล่นยังไง ลูกเล่นตรงนั้นคืออะไร แต่เค้าออกแบบมาค่อนข้างสากลค่ะ ไม่ต้องอ่านก็เก็ทได้เองเลย เป็นเหมือนสนามเด็กเล่น เราเองยังสนุกเลยค่ะ


18. Helix Bridge

ภาพถ่ายจากตรงนี้ดูล้ำมากๆ เลยค่ะ เป็นบนสะพานคนเดิน Helix Bridge จะมีจุดชมวิวยื่นออกมาก ซึ่งสามารถถ่ายกลับไปเห็นได้ทั้งตึก Marina Bay Sands และ พิพิธภัณฑ์รูปทรงแปลกตา มองกลับไปก็จะเป็นวิวบริเวณอ่าวค่ะ


19. Tan Teng Niah

อย่างที่ทราบกันดีว่า ที่สิงคโปร์นั้น มีผู้คนหลายเชื้อชาติและภาษาอยู่ร่วมกัน ทำให้ประเทศเล็กๆ แห่งนี้มีความน่าสนใจมากๆ อีกย่านนึงที่ทำให้เราสามารถไปสัมผัสกับหนึ่งในวัฒนธรรมที่โดดเด่นในสิงคโปร์ นั่นก็คือย่าน Little India เต็มไปด้วยร้านค้า ของกิน ของซื้อของขายที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมอินเดีย ทั้งดอกไม้ พวงมาลัย ธูป กำยาน สาหรี่ เยอะแยะเลยค่ะ

จุดที่คนชอบมาถ่ายรูปกันบ้านสีสันสวยงามตรงนี้ ชื่อว่า Tan Teng Niah ปักไว้ในแมพ แล้วมาลงสถานี Little India ได้เลย


20. Capella Singapore

โรงแรมหรูบนเกาะเซนโตซ่า ซึ่งนัทชอบมากๆ ค่ะ ฝั่งซ้ายเป็นมุมที่รู้สึกว่า เราไม่ค่อยนึกถึงเวลานึกถึงสิงคโปร์ ส่วนรูปขวา อันนี้เป็นรูปเลียนแบบรูปในตำนานค่ะ มันคือรูปที่ ทรัมป์กับคิม เดินคุยกันในสวน มันคือตรงนี้เลยค่ะ โรงแรม Capella Singapore โรงแรมที่นัทชอบมากๆๆๆ


สำหรับรีวิวคาเฟ่ และ ร้านอาหารมิชลินสตาร์ นัทแยกไว้นะคะ

>> พาเที่ยว 9 คาเฟ่ชิคๆ ในสิงคโปร์ ร้านน่านั่ง เมนูดี ถ่ายรูปสวย รวมไว้ให้แล้ว [Singapore Cafe Hopping]

>> รวมรีวิว 8 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ใน สิงคโปร์!


รวมรีวิวโรงแรมในสิงคโปร์

[รีวิว] Capella Singapore โรงแรมหรูในสิงคโปร์ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ บนเกาะ Sentosa

[รีวิว] Kesa House Singapore ที่พักฮิปๆ ไอเดียเก๋ ใจกลางแหล่งแฮงค์เอาท์ที่มาแรงที่สุดในสิงคโปร์

[รีวิว] Mandarin Orchard Singapore โรงแรมหรู บนถนนออร์ชาร์ด สะดวก ครบครัน ใจกลางสิงคโปร์

[รีวิว] โรงแรม Furama Riverfront Singapore ห้องคอร์ทยาร์ดคลับติดสระว่ายน้ำ พร้อม Executive Club สุดคุ้ม

[รีวิว] Six Senses Maxwell โรงแรมสวย ในสิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายในทุกประสาทสัมผัส


การเดินทางไปสิงคโปร์

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

>> [รีวิว] SCOOT สายการบินโลว์คอสท์จากสิงคโปร์ ที่มีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ
>> คู่มือเที่ยวสิงคโปร์ เจาะลึกที่เที่ยวสิงคโปร์ กว่า 50 จุดให้คุณเลือก

>> เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง : รวม 20 จุดถ่ายรูปปังๆ ในสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด
>> พาเที่ยว 9 คาเฟ่ชิคๆ ในสิงคโปร์ ร้านน่านั่ง เมนูดี ถ่ายรูปสวย รวมไว้ให้แล้วที่นี่ [Singapore Cafe Hopping]

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน : เที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบชิคๆ ! [ตอนที่ 1]
>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์

>> [รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
>> [รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
>> [รีวิว] Halloween Horror Nights 8 ที่ Universal Studios ประเทศสิงคโปร์ งานวันฮาโลวีนที่จะทำให้คุณกรี้ดจนเสียงหาย

>> สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
>> [รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
>> [รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
>> [รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians


รีวิวร้านอาหารในสิงคโปร์ : รวมรีวิว 8 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ใน สิงคโปร์!

>> [รีวิว] Odette สิงคโปร์ เจ้าของตำแหน่งร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย
>> [รีวิว] Les Amis ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศในสิงคโปร์ พร้อมรางวัล 3 ดาวมิชลินและอันดับที่ 16 ของเอเชีย
>> [รีวิว] Shisen Hanten ร้านอาหารจีนแห่งเดียวในสิงคโปร์ ที่ได้ มิชลินสตาร์ 2 ดาว
>> [รีวิว] ร้าน Labyrinth มื้อสนุกที่จะพาคุณไปรู้จักกับอาหารสิงคโปร์ ด้วยวัตถุดิบจากเกาะเล็กๆ แห่งนี้
>> [รีวิว] Summer Pavilion, The Ritz Carlton Singapore อาหารกวางตุ้งร่วมสมัย หนึ่งดาวมิชลิน
>> [รีวิว] Nouri นิยามอาหารไร้พรมแดน ร้านที่ดีที่สุดในเอเชียอันดับที่ 39 จากประเทศสิงคโปร์
>> [รีวิว] Alma by Juan Almador ร้านหนึ่งดาวมิชลินในสิงคโปร์ ที่เป็นอันดับต้นๆ บนทริปแอดไวเซอร์
>> [รีวิว] La Dame De Pic ห้องอาหารฝรั่งเศสจากเชฟหญิงในตำนาน ที่ Raffles สิงคโปร์
>> [รีวิว] Cassia ร้านอาหารจีนโมเดิร์นที่สิงคโปร์ ในโรงแรม Capella เกาะเซนโตซา


รีวิวที่พักในสิงคโปร์

>> [รีวิว] Mandarin Orchard Singapore โรงแรมหรู บนถนนออร์ชาร์ด สะดวก ครบครัน ใจกลางสิงคโปร์
>> [รีวิว] Kesa House Singapore ที่พักฮิปๆ ไอเดียเก๋ ใจกลางแหล่งแฮงค์เอาท์ที่มาแรงที่สุดในสิงคโปร์
>> [รีวิว] Capella Singapore โรงแรมหรูในสิงคโปร์ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ บนเกาะ Sentosa
>> [รีวิว] โรงแรม Furama Riverfront Singapore ห้องคอร์ทยาร์ดคลับติดสระว่ายน้ำ พร้อม Executive Club สุดคุ้ม
>> [รีวิว] Six Senses Maxwell โรงแรมสวย ในสิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายในทุกประสาทสัมผัส


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: