พาเที่ยว 7 คาเฟ่ ดูไบ สวยชิค บรรยากาศดี ไปดูไบห้ามพลาด [Dubai Cafe Hopping]

มีแพลนไปเที่ยวหรือเปลี่ยนเครื่องกันที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ (Dubai, UAE)  อยู่รึป่าวคะ? นอกจากที่เที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ทั้งในเมือง และ ทะเลทรายแล้ว ดูไบนี่เป็นเมืองที่คาเฟ่ฮอปปิ้งสนุกมาก และมากี่ครั้งก็มีร้านใหม่ให้ไปตลอดเลย วันนี้ เราขอพาไป คาเฟ่ 7 แห่ง 7 สไตล์ ในเมืองดูไบ ที่เหล่า Cafe Hopper ห้ามพลาดเลย!! มาครั้งนี้ เรามาเที่ยวดูไบในช่วงที่โลกเรายังมีโควิดอยู่นะคะ รีวิวทั้งหมดนี้ถ่ายช่วงเดือน พฤษภาคม ปี 2021 ค่ะ ซึ่งที่ดูไบนั้น ฉีดวัคซีนให้ประชากรและผู้อยู่อาศัยกันไปเยอะมากแล้ว แต่ยังมีมาตรการให้สวมแมสก์ตลอดเวลาค่ะ สำหรับห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ธุรกิจต่างๆ เปิดเป็นปกติเลย เราถามใครทุกคนก็ได้รับวัคซีนกันแล้ว เลยคึกคักมากๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะตั้งใจมาเที่ยวดูไบ มางาน Dubai Expo 2020 หรือ มาแค่แวะทรานสิทเปลี่ยนเครื่อง เซฟลิสท์คาเฟ่สวยๆ ในดูไบนี้ไว้เผื่อได้เลย!! ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการเดินทางไป ดูไบ – ดูไบ เป็น 1 […]

Countinue Reading

[รีวิว] แปรงลงรองพื้น เกลี่ยง่าย เรียบเนียน Too Faced – Mr. Perfect Foundation Brush

คำเคลม – แปรงลงรองพื้นที่เหมาะสำหรับใช้คู่กับรองพื้นหลากหลายเนื้อสัมผัส ได้ทั้ง เนื้อแป้ง, ลิควิด, ครีม และเจล ขนแปรงนุ่มพิเศษต่อผิวหน้า ช่วยเกลี่ยและทำให้รองพื้นปกปิดบนผิวได้ดียิ่งขึ้น ผลลัพท์ – ขนแปรงแน่นมากกกกก ทำให้ลงได้หลายเนื้อจริงๆ ค่ะ ความเริดของนางคือ ขนแปรงมันแน่นจนรองพื้นไม่ติดเข้าไปในแปรงเลย ทำให้ไม่เปลืองรองพื้น เกลี่ยง่าย และ ขนาดพอดีมือกับหน้า ทำให้ลงรองพื้นได้เร็วมากๆ ขนแปรงนุ่มจริงๆ ค่ะ เค้าขายมาว่า เป็นขนสังเคราะห์จากโรงงานวิกคุณภาพสูง แล้วก็เป็นมิตรต่อสัตว์ cruelty-free ด้วยค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ส่วนตัวนัทไม่ชอบใช้ฟองน้ำเลย เพราะรู้สึกว่ารองพื้นมันซึมหายไปในฟองน้ำ แล้วใช้ๆ ไป มันอับๆ ส่วนตัวจะลงรองพื้นด้วยมือหรือแปรงเท่านั้น และจะใช้แค่แปรงทรงนี้เลยค่ะ เพราะทรงที่มันแบนๆ แบบนั้นเกลี่ยยากกว่าเยอะ ข้อแตกต่างคือ แปรงแบบนี้ ด้วยความที่มันใหญ่ มันจะลงได้เร็วกว่ามือมากๆ แล้วก็เข้าซอกได้ ไม่เลอะมือ แต่มือมันก็จะมีอุณหภูมิอุ่นจากมือ แล้วก็เราค่อยๆ เก็บรายละเอียดที่อยากเน้นได้ดีกว่าในบางจุดค่ะ Packaging – ตอนที่เห็น ชอบดีไซน์มากกกก เพราะว่าน่ารักมากๆ ค่ะ ราคาแอบแรง […]

Countinue Reading

[รีวิว] Dermacol Make-Up Cover รองพื้นในตำนานที่ปกปิดได้ทุกรอย แม้กระทั่งรอยสัก

เรื่องมีอยู่ว่า วันก่อนเราไปเห็นคลิปของต่างชาติที่ไวรัลบนเฟสบุ๊คมา เป็นคลิป ‘รองพื้นลบรอยสัก’ แล้วมันดูอะเมซิ่งมากๆ จากรอยสักเต็มแขน แค่ลงรองพื้นคือเนียนเป็นผิวเลย แถมกันน้ำ ติดทน มีฝรั่งมาคอมเม้นท์ว่าเค้าใช้ปิดรอยแผลที่แขนเป็นประจำ พอเราเห็นว่าแบรนด์นี้มีขายในไทย เลยไปถอยมาลองใช้หน่อยค่ะ! รองพื้นตัวนี้มีชื่อว่า Dermacol Make-Up Cover ซึ่งแบรนด์ Dermacol เป็นแบรนด์จากประเทศสาธารณรัฐเชคค่ะ ซึ่งที่มาของแบรนด์ก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะแบรนด์นี้ เกิดมาจากสตูดิโอถ่ายหนังระดับโลกที่ชื่อ Barrandov Studio ในประเทศเชคนี่แหล่ะค่ะ เป็นหนึ่งในสตูดิโอถ่ายหนังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป หนังฮอลลีวู้ดที่เรารู้จักหลายเรื่องก็ถ่ายที่นี่ ซึ่งสมัยก่อนที่ยังไม่มีการเลเซอร์รอยหรือคลินิคความงามแบบทุกวันนี้ เค้าต้องพึ่งพาเมคอัพกันเป็นหลัก และที่สตูดิโอเค้าเลยมีแล็บที่พัฒนาเครื่องสำอาง ไว้ใช้ในระดับมืออาชีพ ใช้แต่งหน้าเอฟเฟคต์ต่างๆ รองพื้นตัวนี้เป็นที่เลื่องลือไปทั่วยุโรป และออกมาเป็นแบรนด์ Dermacol อย่างที่เราเห็นนี่แหล่ะค่ะ ดังนั้น ใครที่กำลังหา รองพื้นลบรอยสัก ปกปิดรอยสิว รอยแดง รอยดำ กันน้ำ กันเหงื่อ ลองมาชมรีวิวรองพื้น Dermacol Make-Up Cover กันนะคะ — พิเศษ แจ้งว่าเป็นแฟนเพจ Eat Chill Wander […]

Countinue Reading

รีวิวเทียบ ไพรเมอร์ (Primer) 3 ตัวดังจาก SMASHBOX Original Photo Finish vs Primerizer vs Vitamin Glow

หากพูดถึงไพรเมอร์ (Primer) ตัวดังที่ครองใจสาวๆ หลายคนมาอย่างยาวนาน คงต้องยกให้แบรนด์ SMASHBOX กับ The Original Photo Finish ไพรเมอร์เบลอผิวจนเนียนในตำนาน และด้วยความที่แบรนด์ประสบความสำเร็จกับ Primer ขายดีจนเป็น Best-Selling ทางแบรนด์ก็พัฒนา Primer สูตรใหม่ๆ ออกมาไม่หยุด เพื่อจะได้ตอบโจทย์กับทุกความต้องการและสภาพผิวของสาวๆ ทุกคน ซึ่งวันนี้ เราหยิบ Primer ของ SMASHBOX มา 3 ชิ้น พลีชีพหน้าสด ลงให้ดูทีละตัวเลย โดยวันนี้เราหยิบ The Original Photo Finish Primer  มาเปรียบเทียบพร้อมกับรุ่น Primerizer และ Vitamin Glow Face Primer ค่ะ เราซื้อขนาดทดลองมานะคะ จะเล็กกว่าปกติเกินครึ่งเลย แต่อยากลองให้ดูกันค่า เริ่มจากตัวแรกค่ะ 1. Photo Finish Primerizer Primer […]

Countinue Reading

[รีวิว] ห้องอาหาร Front Room โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok เสน่ห์อาหารไทยสุดพิถีพิถันจากรสมือแม่

ภายในล็อบบี้ชั้นล่างของโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok (วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ) เป็นที่ตั้งของห้องอาหารห้องอาหาร Front Room (ฟร้อนท์ รูม) ห้องอาหารไทยที่ตั้งใจนำเสนอเสน่ห์ของอาหารไทย 8 รสชาติผ่านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “รสมือแม่” ที่เน้นการปรุงอย่างพิถีพิถันและปราณีต เสิร์ฟในห้องอาหารที่ตกแต่งได้อย่างโอ่โถงสบายตา อาหารไทย 8 รสชาติที่กล่าวถึงนั้น ได้แก่ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม มัน ปร่า (ฝาด) และจืด ซึ่งพอเราได้ชิม เราก็รู้สึกได้ถึงมิติของรสชาติ และ ความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ชูโรงออกมาได้ดีในแต่ละจาน รสชาติกลมกล่อมและมีมิติทุกเมนู ที่สำคัญ หลายเมนูอาจจะเป็นเมนูที่หาทานได้ทั่วไป แต่หาที่ทำแบบพิถีพิถันและใช้วัตถุดิบชั้นดีได้ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะการจัดการกับเนื้อสัตว์ที่เราเชื่อว่า เชฟได้ใช้ประสบการณ์ในครัวอาหารตะวันตกแบบไฟน์ไดนิ่งเข้ามาพลิกแพลงอีกด้วย ทีมเชฟของห้องอาหาร Front Room นำโดยเชฟบัว สโรชา รัชตะนาวิน ผู้มีประสบการณ์การทำงานทั้งในครัวร้านไฟน์ไดนิ่งและอาหารไทย ได้ร่วมกับ อาจารย์หนิง ดร. นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย และ […]

Countinue Reading

[รีวิว] About Eatery พาสต้าเส้นสด ไวน์ธรรมชาติ และอาหารอิตาเลียนแท้ๆ สูตรโฮมเมด

เพียงก้าวเข้ามาในร้าน About Eatery เราก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ ที่ผสมผสานกับการตกแต่งแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ร้าน About Eatery เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ที่เน้นเมนูเสมือนคุณยายชาวอิตาเลียนทำให้กินที่บ้าน พร้อมพาสต้าเส้นสดที่นวดกันอยู่หน้าร้าน กับกำแพงไวน์ธรรมชาติ (Natural Wine) จากทั่วโลกให้เราลิ้มลอง ในบรรยากาศเป็นกันเอง ร้าน About Eatery ตั้งอยู่ภายในซอย อโศก 3 บริเวณอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ทำให้มีที่จอดรถสะดวก หรือจะมาจาก BTS อโศก/MRT สุขุมวิท ก็ได้เช่นกัน เพียงเรามาถึง ก็จะเห็นหน้าร้านบรรยากาศดีที่เชิญชวนให้เราเข้าไปนั่ง ไม่ว่าจะเป็น Open-air Terrace หน้าร้าน เคาเตอร์บาร์ที่สามารถชมการทำอาหารและพูดคุยกับเชฟ โต๊ะยาวตรงกลางสำหรับสังสรรค์ หรือจะที่นั่งสบายๆ ที่เหมาะกับทั้งเพื่อนและครอบครัว เมื่อมาถึง ก็จะพบกับสเตชั่นนวดเส้นพาสต้าที่ทำกันสดๆ เลยค่ะ ร้าน About Eatery นั้น เน้นเมนูอิตาเลียนแบบท้องถิ่นแท้ๆ ด้วยสูตรที่ส่งกันจากรุ่นต่อรุ่น เมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล และยังมีตู้ โคลด์คัทและชีสนำเข้า หลากชนิดเหมือนอยู่ที่อิตาลีเลยค่ะ เริ่มมื้อนี้กันเบาๆ […]

Countinue Reading

รวมโปรโมชั่น 10 ขนมไหว้พระจันทร์ รสชาติเด็ด แพ๊กเกจสวย ประจำปี 2564 [Mooncake 2021]

ทุกๆปีในช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เราเชื่อว่าหนึ่งสิ่งที่หลายๆคนรอคอยคงจะหนีไม่พ้น ขนมไหว้พระจันทร์ นอกจากตัวขนมไหว้พระจันทร์ที่ทุกๆโรงแรมจะสร้างสรรค์รสชาติเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติดั้งเดิม หรือรสชาติสุดครีเอทีฟ ดีไซน์ของกล่องยังเป็นสิ่งที่เรารอคอยที่จะชมความสวยงามนั้นอีกด้วย เทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วงเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว ในวันเพ็ญเดือน 8 โดยมักจะตรงกับเดือนกันยายน เช่นในปีนี้ เป็นวันที่ 21 กันยายน 2021 ในเทศกาลนี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ในบางประเทศ เช่น สิงคโปร์ หรือ เวียดนาม จะจัดเป็นประเพณีใหญ่ มีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดง เป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร ทั้งนี้จะมีชื่อเรียกต่างกันออกไปตามแต่ท้องถิ่น ปี 2021 นี้ เราจึงขอรวบรวม ขนมไหว้พระจันทร์ พร้อมข้อมูลต่างๆ มาให้ทุกคนชมกันค่ะ 1. Shangri-La Hotel Bangkok Flavors : มี ลูกใหญ่ 4 รสชาติ ได้แก่ ทุเรียน, โหงวยิ้ง, ลูกบัว, ถั่วแดง และ ลูกเล็ก 2 รสชาติ ได้แก่ ครีมคัสตาร์ด, ครีมคัสตาร์ดรังนก Price : […]

Countinue Reading

Tokyo Cafe Hopping : 7 คาเฟ่น่าเช็คอินในโตเกียว

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คือที่ที่เราเชื่อว่าไปกันกี่ครั้งก็ยังไม่เคยพอ เพราะเป็นที่ที่เต็มไปด้วยของจุกจิกน่ารัก ร้านมือสอง ของกิน คาราโอเกะ ย่านต่างๆที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และที่ที่ไปที่ไรก็มีคาเฟ่เกิดใหม่ผุดมาเยอะแยะเต็มไปหมด แต่แม้ว่าจะผุดขึ้นมาเยอะแค่ไหน เราก็จะเห็นคนโตเกียวไปต่อคิวกันเสมอแม้จะเป็นตอนสายๆวันจันทร์ เป็นที่ที่เรายอมกินซอฟท์ครีมแม้จะเป็นฤดูหนาว… 🙂 วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่ในโตเกียว 7 แห่ง ที่ไม่ใช่เพียงร้านกาแฟถ่ายรูปสวย แต่ทุกที่มีจุดขายของตัวเองอย่างชัดเจน ทุกที่มีความแตกต่าง ตั้งแต่คาเฟ่ขนมหวานแบบฝรั่งเศสที่ได้รางวัลอย่างจริงจัง คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นวากาชิที่ต้องรอคิวเป็นชั่วโมง ไปจนถึงคาเฟ่ธีมอลิสอินวันเดอร์แลนด์ และนั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไป “โตเกียว” กี่ครั้งก็ไม่เคยพอ…. สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!  1. Alfred Tea Room, Aoyama เชื่อว่าหากใครที่ตามบล็อกเกอร์สาวๆฝั่งแอลเอ ก็คงจะต้องเคยเห็นทุกคนเช็คอินถ่ายรูปกันที่ร้าน Alfred Tea Room กันแน่ๆ ทีรูมสีชมพูแห่งนี้มาเปิดที่โตเกียวถึง 2 สาขา คือที่ Aoyama และ Shinjuku Alfred Tea Room มาพร้อมกับเทรนด์คาเฟ่สีชมพู นีออนดัด และโควตคำพูดสวยๆอย่าง Tea […]

Countinue Reading

[รีวิว] Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park พักผ่อนในแมริออทใจกลางเมือง ติดสวนสาธารณะ

ในช่วงการระบาดของโควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้เราได้มีโอกาสได้ลองไป Staycation ตามโรงแรมต่างๆ ในกรุงเทพฯ อยู่หลายแห่งเลยค่ะ โรงแรมที่เซอร์ไพรส์เราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นโรงแรม City Hotel ที่เน้นความสะดวกสบาย โลเคชั่นกลางเมือง และ มาตรฐานสากล แต่กลับทำให้เรารู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และได้รับประสบการณ์มุมใหม่ในกรุงเทพฯ อย่างไม่น่าเชื่อ นั่นก็คือ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ค่ะ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ตั้งอยู่ในระยะเดินได้จากบีทีเอสพร้อมพงษ์ เป็นโลเคชั่นใจกลางเมืองที่ดีสุดๆ เป็นแบรนด์โรงแรมที่มีมาตรฐานระดับสากล และราคาสมเหตุสมผล หากเราเป็นนักท่องเที่ยว หรือ ต้องแนะนำนักท่องเที่ยวที่มากรุงเทพฯ เราก็จะแนะนำโรงแรมนี้ได้ไม่ยากเลย ส่วนตัวเราเอง อยากเปลี่ยนบรรยากาศ จึงมาลอง Staycation ที่นี่ดู ซึ่งพบว่า การพักในโรงแรมที่มีทางเข้าสวนเบญจสิริ […]

Countinue Reading

[รีวิว] The Haven Khaolak โรงแรมสุดชิลล์ริมทะเลเขาหลัก จ. พังงา กับสระว่ายน้ำน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในไทย

หากถามถึงที่เที่ยวในประเทศไทย ที่ฮิตที่สุดในช่วงปีที่ผ่าน คงต้องยกให้ “เขาหลัก พังงา” ที่ไม่ว่าจะเป็นจุดเล่นเซิร์ฟที่มีชื่อเสียง ท่าเรือไปยังจุดดำน้ำที่ดีอันดับต้นๆ ของไทย ทะเล ภูเขา ล่องแพ ไปจนถึงเรื่องของวัฒนธรรมเมืองอย่างตะกั่วป่าที่อยู่ข้างๆ ทำให้เขาหลัก พังงา กลายเป็นเมืองเลียบทะเลแสนชิลล์ ที่มีที่เที่ยวครบรส และน่ามีโรงแรมน่าพักอยู่อย่างมากมาย และหนึ่งในโรงแรมที่มีชื่อเสียงในเขาหลัก คงต้องยกให้ The Haven Khao Lak (โรงแรม เดอะ ฮาเว่น เขาหลัก) โรงแรมโดยคนเขาหลักแท้ๆ ที่กลายมาเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ พนักงานน่ารักมากๆ เป็นกันเอง และที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ทำให้ห้องพักส่วนใหญ่ สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลย! The Haven Khao Lak (โรงแรม เดอะ ฮาเว่น เขาหลัก) ตั้งอยู่บนหาดคึกคัก จ. พังงา ขับรถจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตราวๆ 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแสนเงียบสงบ และหาดที่แทบจะเป็นหาดส่วนตัว แต่ยังคงเดินทางไปไหนก็สะดวก ทั้งเมโมรี่บีช หรือ ท่าเรือทับละมุที่ไปเกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ ก็อยู่ห่างจากตรงนี้ไม่ถึง […]

Countinue Reading
error: