[รีวิว] JAAN By Kirk Westaway ร้านมิชลินสตาร์ 2 ดาวที่เราประทับใจมากๆ ในสิงคโปร์

บนชั้น 70 ของโรงแรม Swissôtel The Stamford เป็นที่อยู่ของห้องอาหารวิวสวยชื่อดังของสิงคโปร์ เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์สองดาว และติดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดเอเชีย เรากำลังพูดถึง JAAN by Kirk Westaway ห้องอาหารที่เราประทับใจทั้งคอนเซปท์ เทคนิคการปรุง ความคิดสร้างสรรค์ ไปจนถึงการบริการ บรรยากาศ และ วิวอ่าวมาริน่าสุดอลังการ ที่ห้องอาหาร JAAN by Kirk Westway นั้น รังสรรค์อาหารในแนว Modern British ตามบ้านเกิดของเชฟ Kirk Westaway ที่มาจากเมือง Devon ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ เชฟเลือกที่จะนำอาหารท้องถิ่น ซึ่งหลายเมนูเต็มไปด้วยความทรงจำในวัยเด็ก ความคอมฟอร์ตของอาหารบริติช เสิร์ฟมาด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศจากหลายภูมิภาคในสหราชอาณาจักร โดยมีความโดดเด่นทั้งเรื่องความแม่นยำของเทคนิค เก็บรายละเอียดได้ดี พรีเซนเทชั่นสวยงาม และดึงความดีงามของวัตถุดิบได้อย่างเต็มที่ ต้องบอกว่า ทานมื้อนี้แล้ว เปลี่ยนความคิดของเราที่มีต่ออาหารบริติชไปเยอะทีเดียว วันนี้ เรามาทานมื้อเที่ยง โดยทางร้านจะเสิร์ฟมื้อเที่ยงมีให้เลือกแบบ 4 คอร์ส ราคาท่านละ 198SGD++ และ… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] เที่ยว Museum of The Future พิพิธภัณฑ์แห่งอนาคตที่ดูไบ ที่ล้ำในทุกมิติจนคุณต้องไปชมสักครั้ง

เชื่อว่าใครที่ไปดูไบในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จะต้องได้นั่งรถผ่านอาคารรูปทรงแปลกตา เป็นอาคารทรงรีที่มีช่องว่างตรงกลาง โดดเด่นอยู่บนถนนเส้นหลักที่ยาวที่สุดในดูไบ ที่นี่คือ Museum of The Future หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต พิพิธภัณฑ์เปิดใหม่ในดูไบที่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาด และวันนี้ Eat Chill Wander จะพามาชมด้านในกันค่ะ ในขณะที่พิพิธภัณฑ์ชื่อดังทั่วโลกกำลังจัดแสดงวัตถุโบราณและงานศิลปะชิ้นสำคัญทางประวัติศาสตร์นั้น ที่ Museum of The Future, Dubai เลือกที่จะพาเราไปเที่ยวดูไบในปี ค.ศ. 2071 หรือ 50 ปีหลังจากที่พิพิธภัณฑ์นี้เปิด เพื่อที่จะหาความเป็นไปได้อันหลากหลายของอนาคตของมวลมนุษยชาติค่ะ ที่นี่มีความล้ำในทุกมิติ ทั้งแนวคิด ตัวอาคาร การสร้างสรรค์นิทรรศการด้านใน การออกแบบประสบการณ์ที่เราได้สัมผัส  ทุกอย่างที่จัดแสดงที่นี่เกิดขึ้นจากจินตนาการของทีมผู้สร้างและนักออกแบบ โดยการที่เราได้เดินอยู่ในมิวเซียมในปี ค.ศ. 2071 นั้น ก็ทำให้เราได้มองย้อนกลับมาว่าเรารู้สึกอย่างไรกับปัจจุบัน ซึ่งนักออกแบบได้ทำไว้เป็นคำถามปลายเปิดในทุกแง่มุมทั้งวิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ สังคม สิ่งแวดล้อม ให้ทุกคนได้กลับคิดถึง ‘อนาคตของตัวเอง’ ด้วยตัวของเราเองว่าอยากเห็นมันเป็นอย่างไร แต่หากใครไม่อินกับคอนเซปท์ที่จับต้องไม่ได้ เรามาชมความล้ำของสถานที่แห่งนี้กันเลย อาคาร Museum of The… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] Republic Bar Singapore บาร์ธีม 1960s ในโรงแรมหรู กับรางวัล Asia’s 50 Best Bars

ในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าซีนของบาร์ในสิงคโปร์มีความน่าสนใจและสนุกมากๆ วันนี้ เราพามาชมอีกหนึ่งบาร์ที่ไม่ควรพลาดในสิงคโปร์อย่าง Republic Bar ซึ่งหลังจากเปิดในปี 2021 บาร์แห่งนี้ก็ได้รับตำแหน่งที่ 12 ของบาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย (Asia’s 50 Best Bars 2022) และยังคงเป็นหนึ่งในบาร์ที่ป็อปปูลาร์ที่สุดในช่วงปีนี้ Republic Bar ตั้งอยู่ภายในโรงแรม The Ritz-Carlton Millenia สิงคโปร์ โรงแรมหรูชั้นนำบนถนน Raffles Avenue ซึ่งได้รีโนเวทส่วนของพื้นที่ชั้นสามเป็นบาร์หรูที่ให้ความรู้สึกอินทิเมท ที่นี่เสิร์ฟค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอิทธิพลด้านศิลปะ ภาพยนต์ แฟชั่น และ ดนตรีในยุค 1960s ซึ่งเป็นอีกยุคที่เวลาเรามองกลับไปก็จะเห็นความสดใหม่และพลวัตของงานดีไซน์ที่แตกออกไปในหลายรูปแบบซึ่งเป็นความสนุกของยุคนั้น สำหรับค็อกเทล ก็มีทั้งความซับซ้อน ความสมดุล ใช้เทคนิคหลากหลายตามมาตรฐานที่เหล่าเบสท์บาร์ทั่วโลกนิยมทำ โดยเราได้ลองค็อกเทลที่ชื่อ Mondrian ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพเขียนโมเดิร์นแอบสแตรคชื่อดัง ภาพของสีพื้นสามสีที่ถูกนำมาตีความเป็นเครื่องดื่มเบสจิน Rinomato ประกอบไปด้วย ซินนาม่อน แอปเปิ้ล ซิตรัส และ egg white ด้านบน อีกแก้วเป็น Georgette ชื่อของจิตกรชาวสิงคโปร์ที่เคยเพ้นท์รูปตระกร้าดอกไม้… [READ MORE…]

Countinue Reading

[เที่ยว อุซเบกิสถาน ด้วยตัวเอง Ep.1] รู้จัก “Uzbekistan” แผนการเดินทาง ค่าใช้จ่าย และ ตอบคำถามที่ทุกคนสงสัย!

เคยได้ยินเรื่องราวของ “เส้นทางสายไหม” กันมั้ยคะ? คำว่า “เส้นทางสายไหม” หรือว่า Silk Road นั้น มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์สูงมากๆ เพราะเป็นเส้นทางค้าขายโบราณ ที่มีความเป็นมาตั้งแต่ราชวงศ์ฮั่น ในยุค 130 ปีก่อนคริสต์กาล แล้วก็เป็นเส้นทางการค้าขายตั้งแต่ตอนนั้น มาจนถึงยุคกลางในช่วง คศ. 1453 เป็นจุดที่เชื่อมต่อโลกตะวันออกไปสู่โลกตะวันตกกันทางบกเลยค่ะจนมาถึงยุคที่ออตโตมันเป็นใหญ่และเริ่มมีการบล๊อคทางพ่อค้าชาวยุโรปเริ่มเดินเรือแทนเลยเริ่มหมดความสำคัญไปค่ะ ลองคิดถึงในสมัยที่ยังไม่มีรถหรือเครื่องบิน และผู้คนเดินทางทางบก จากจีน ไปจนถึงยุโรป ก็เป็นการเดินทางและเส้นทางที่ยิ่งใหญ่มากๆ ของค้าขายกันไปถึงยุโรปหรือแอฟริกาได้เลย อย่างของที่ตะวันออกทางจีนส่งไปขาย ก็มีตั้งแต่ ผ้าไหม ชา เครื่องปั้นดินเผา เครื่องเทศ ไปจนถึงพวกน้ำหอม อะไรแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งทางตะวันตกก็มีส่งอาหาร พรม เครื่องแก้ว ต่างๆ กลับมาขายค่ะ และจุดศูนย์กลางของการเดินทาง ค้าขาย เปลี่ยนอูฐ เติมน้ำ เติมเสบียง เปลี่ยนถ่ายทางวัฒนธรรม ก็เกิดขึ้นกันที่ “เอเชียกลาง” โดยอุซเบกิสถานเป็นหนึ่งในดินแดนสำคัญแห่งนั้นค่ะ ทำให้ที่นี่จะมีความผสมผสานของจีน มองโกล (เจงกิสข่าน) อารยธรรมเปอร์เซีย ไปจนถึงพวกเติร์กเลยค่ะ และแน่นอนว่า เป็นทางผ่านของพ่อค้าชื่อดังอย่าง… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] At The Top Burj Khalifa ขึ้นจุดชมวิว เบิร์จ คาลิฟา ดูไบ ตึกที่สูงที่สุดในโลก

เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญที่สุดในเมืองดูไบ กับ ตึกเบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) ตึกที่สูงที่สุดในโลก โดดเด่นอยู่ในสกายไลน์ของเมืองดูไบ ครองสถิติโลกมานานตั้งแต่ปี 2009 และยังไม่มีใครล้มล้างได้ เป็นหนึ่งในความก้าวหน้าของมนุษย์ และวันนี้เราจะพาไปเที่ยวตึกเบิร์จคาลิฟากันค่ะ! ตึกเบิร์จคาลิฟานั้นมีความสูง 828 เมตร จำนวน 163 ชั้น หากนึกไม่ออกให้ลองเทียบว่า สูงกว่าตึกมหานครที่กรุงเทพฯ ถึง 2.6 เท่า นั่นหมายความว่าต้องเอาตึกมหานครมาต่อกันสองตึกครึ่งถึงจะเป็นความสูงของที่นี่ คำว่า Burj นั้นแปลว่า ตึกหรืออาคาร และ Khalifa เป็นชื่อของ Khalifa bin Zayed Al Nahyan ซึ่งเป็นอดีตประธานธิบดีของสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์  ใช้เวลาก่อสร้างตั้งแต่ปี 2004 และแล้วเสร็จในปี 2009 และเปิดสู่สาธารณชนในปี 2010 ครองสถิติตึกที่สูงที่สุดในโลกมาอย่างยาวนาน พอได้ชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกแล้ว เลยได้สถิติโลกอื่นๆ ตามมา อาทิเช่น อาคารที่มีจำนวนชั้นเยอะที่สุดในโลก จุดชมวิวที่อยู่สูงที่สุดในโลก ลิฟท์ที่มีระยะทางยาวและสูงที่สุดในโลก ที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก ฯลฯ เพื่อได้รับประสบการณ์ที่เต็มอิ่ม นัทแนะนำให้ขึ้นไปชมวิวจากชั้นบนค่ะ… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] Dubai Miracle Garden สวนดอกไม้สุดอลังการกว่า 150 ล้านดอกในเมืองทะเลทราย

สวนดอกไม้แห่งนี้ ใหญ่เหมือนสวนสนุก และก็เป็นเหตุผลว่า ทำไมใครๆ ก็มาเที่ยว Dubai Miracle Garden สวนดอกไม้ที่เป็นเจ้าของสถิติโลกในการจัดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บนผลงานเครื่องบินแอร์บัส A380 ที่ถูกปกคลุมด้วยดอกไม้กว่าห้าแสนดอก และทั้งสวน Dubai Miracle Garden นั้น มีดอกไม้อยู่กว่า 150 ล้านดอกเลยทีเดียวค่ะ แม้ว่าดูไบจะเป็นเมืองที่สร้างขึ้นกลางทะเลทราย และเราอาจจะไม่นึกถึงสวนดอกไม้ แต่ต้องบอกว่า สวนดอกไม้ที่นี่ ไม่ได้เหมือนที่อื่น การจัดดอกไม้ให้เป็นรูปต่างๆ นั้น ใหญ่อลังการมาก โดยเราจะเห็นทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติมาชมสวนดอกไม้แห่งนี้ซึ่งจะเปิดให้ช่วงปลายเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนเมษายนของทุกปี ทำให้อากาศไม่ร้อนเกินไปที่จะมาชมความสวยงามของที่นี่ บัตรเข้าชม : นัทซื้อตั๋วเข้า Dubai Miracle Garden ผ่าน Klook.com เลยค่ะ เพราะใช้ QR Code ที่ได้มาในแอพเดินเข้าได้เลย ไม่ต้องไปต่อคิวแล้ว ส่วนตัวนัทจองสถานที่ท่องเที่ยวทุกอย่างในดูไบผ่าน Klook ไปเลย รวมไว้ในแอพเดียวก็จะง่ายที่ไม่ต้องไปล็อกอินซื้อตั๋วทีละเว็ปไซต์ และมีตั๋วทุกที่อยู่เราก็จะไม่งงด้วยค่ะ วางแผนทริปง่ายไปเลย ค่าเข้าชมอยู่ที่ 95 AED ทางไปซื้อบัตร Dubai… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] The View at The Palm จุดชมวิวเกาะรูปต้นปาล์ม แลนด์มาร์กสุดล้ำแห่งเมืองดูไบ

เชื่อว่าหนึ่งในภาพที่ใครหลายคนเคยเห็นจากดูไบ คือภาพเกาะที่เป็นรูปต้นปาล์มยื่นออกไปกลางทะเล ที่นี่คือ Palm Jumeirah เกาะที่สร้างขึ้นจากการถมทะเล หนึ่งในความก้าวหน้าทางวิศวกรรมและการออกแบบที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ และเมื่อกลางปี 2023 ที่ผ่านมา ก็มีการเปิด The View at The Palm จุดชมวิวความสูง 240 เมตรแห่งแรก ที่จะทำให้เราได้เห็นเกาะ The Palm ด้วยตาตัวเอง นัทไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เวลาทุกคนเห็นภาพมุมสูงของ The Palm แล้ว จินตนาการว่าของจริงเป็นอย่างไร แต่ตอนที่นัทมาเที่ยวดูไบครั้งแรก นัทหลงนั่งบัสเข้าไปเที่ยวในโครงการ และพบว่า เห็นแบบนี้ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการวนชายฝั่งรอบนอกจนได้เข้าใจว่า โค้งนอกสุดนั้น ระยะทางยาวเป็น 10 กม. มีรีสอร์ทใหญ่ระดังโลกอยู่เป็นสิบ เมื่อก่อนนั้น เราจะเห็นภาพของ Palm Jumeirah มุมสูงได้จากภาพถ่ายทางอากาศเท่านั้น นี่เลยเป็นครั้งแรกที่มีจุดชมวิวให้เราได้เห็นด้วยตาตัวเองค่ะ โดย The View at The Palm นั้น จะตั้งอยู่ชั้น 52… [READ MORE…]

Countinue Reading

[เที่ยวดูไบด้วยตัวเอง] 20 ที่เที่ยว ดูไบ ประเทศสหรัฐเอมิเรทส์ เมืองสุดอลังการ เที่ยวง่าย แค่ต่อเครื่องก็เที่ยวได้! (Update 2024)

ดูไบ (Dubai) ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เที่ยวง่าย มีกิจกรรมให้ทำเยอะ มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายอย่าง สามารถทำจัดเป็นทริปมาจากไทย หรือ มาแวะเที่ยวระหว่างทรานสิทเปลี่ยนเครื่องก็สะดวก วันนี้ นัทและ Eat Chill Wander ขอพาทุกคนไปเที่ยวเมืองสุดอลังการที่สร้างขึ้นมาบนทะเลทราย ที่อยู่ของตึกที่สูงที่สุดในโลกและสถิติโลกมากมาย ยิ่งมีเที่ยวบินตรงเยอะ ขอวีซ่าออนไลน์สะดวก ทำให้เมืองดูไบ กลายเป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวสุดๆ ไปเลยค่ะ โพสท์นี้มาพบกับ 20 ที่เที่ยวในดูไบที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ ยังมีโพสท์ลายแทงคาเฟ่-ร้านอาหารสวยๆ แยกไว้เผื่อไปตามรอยอีกด้วยนะคะ แนบไว้ให้ท้ายบทความนะ การเดินทางไปดูไบ ที่ตั้ง : ดูไบ เป็นนครหนึ่งในประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ (United Arab Emirates) เป็นเมืองติดทะเลในอ่าวอาหรับ (หรือเรียกว่าอ่าวเปอร์เซียก็ได้) การเดินทาง : มีทั้งไฟลท์บินตรงและแบบต่อเครื่องจากไทยทุกวัน หากมาทรานสิทเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินดูไบแล้วมีเวลาต่อเครื่องเกิน 10 ชั่วโมงขึ้นไป แนะนำว่าออกมาเที่ยวในเมืองดูไบได้สบายๆ ค่ะ สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com หรือ Trip.com < คลิ๊กที่ลิงค์ได้เลยค่ะ VISA :… [READ MORE…]

Countinue Reading

พาเที่ยว คาเฟ่และร้านอาหารในดูไบ สวยชิค บรรยากาศดี ไปดูไบกินอะไรดี [Dubai Cafe & Restaurant Guide 2024]

มีแพลนไปเที่ยวหรือเปลี่ยนเครื่องกันที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ อยู่รึป่าวคะ? นอกจากที่เที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ทั้งในเมือง และ ทะเลทรายแล้ว ดูไบนี่เป็นเมืองที่คาเฟ่ฮอปปิ้งสนุกมาก และมากี่ครั้งก็มีร้านใหม่ให้ไปตลอดเลย วันนี้ เราขอพาไป คาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร 12 แห่ง 12 สไตล์ ในเมืองดูไบ ที่ห้ามพลาดเลย!! อัพเดทปี 2024 เลยค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการไปดูไบ วีซ่า การเดินทางรอบๆ รายละเอียดต่างๆ นัทเขียนแยกไว้ในอีกตอนนะคะ> คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่านข้อควรรู้ก่อนไปดูไบ นัทรวบรวม 20 ที่เที่ยวในดูไบไว้ด้วยค่ะ มีอะไรมากกว่าที่คิดเยอะมาก >> คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่าน The beautiful cafes and restaurants in Dubai 2024 1. Arabian Tea House Restaurant & Cafe – Al Fahidi ร้านนี้เป็นคาเฟ่และร้านอาหารค่ะ… [READ MORE…]

Countinue Reading

[รีวิว] เที่ยวบิน บินตรงสู่ มัลดีฟส์ กับสายการบินแอร์เอเชีย (อัพเดทปี 2024)

มัลดีฟส์เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เดินทางสะดวก มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งการพักผ่อนในรีสอร์ทหรูแบบลืมทุกอย่าง หรือ จะไปสำรวจเกาะท้องถิ่นที่เที่ยวได้แบบราคาประหยัด หาของกินอร่อยๆ ชมวัฒนธรรมของชาวมัลดิเวียนและทะเลที่สวยและสมบูรณ์ ซึ่ง ณ ขณะนี้ สายการบิน แอร์เอเชีย มีบินตรงจากสนามบินดอนเมือง ไปยัง สนามบินมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์ทุกวัน!! ไปมัลดีฟส์ไปกับแอร์เอเชียกันค่ะ ตามมาชมกันเลย เที่ยวบินตรงไปมัลดีฟส์นั้น สายการบินแอร์เอเชีย จะเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง (Don Mueang International Airport : DMK) ไปสู่ สนามบินนานาชาติเวลานา (Velana International Airport : MLE) กรุงมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์ค่ะ โดย ณ ปัจจุบัน (ปี 2024)  มีรายละเอียดการให้บริการดังนี้ค่ะ – บินไป-กลับ ทุกวัน วันละ 1 ไฟลท์ – ใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมง – ขาไป FD… [READ MORE…]

Countinue Reading
error: