[รีวิว] Kesa House Singapore ที่พักฮิปๆ ไอเดียเก๋ ใจกลางแหล่งแฮงค์เอาท์ที่มาแรงที่สุดในสิงคโปร์

บอกเลยว่า ย่านถนน Keong Saik เป็นหนึ่งในย่านที่ได้กลายมาเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ที่ฮิปที่สุดในสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่นอกจากความฮิปชิค ของคาเฟ่ บาร์ และ ร้านอาหารในย่านนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ ที่พักคอนเซปท์ดี สวย ราคาไม่แพงมาก สำหรับสิงคโปร์ วันนี้ เราจะมารีวิว Kesa House กันค่ะ

ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ เค้าไม่นิยามตัวเองว่าเป็นโรงแรมนะคะ เพราะเค้ามองว่า เค้าเป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ มีพื้นที่ครัว ระเบียง และ พื้นที่ส่วนกลางให้เรามาใช้ได้เหมือนอยู่บ้าน แต่จะติดตรงที่ว่า ห้องที่นี่เล็กมากๆ เรียกได้ว่า ทั้งห้องมีแค่เตียงเลย แต่นั่นก็เป็นเหตุผลที่ ที่นี่ราคาไม่แพงมาก หากเทียบกับโลเคชั่นที่ได้ ถามว่าอยู่สบายมั้ย ส่วนตัวสบายมากนะ ไม่ว่าจะมาแว้ปๆ หรืออยู่ยาว เดี๋ยวตามไปดูกันค่ะ

ทางไปจอง >> Booking.com

เริ่มจากหน้าบ้านสวยๆ เลย นี่คือ facade ด้านหน้าของ Kesa House ซึ่งสวยไม่แพ้กับจุดถ่ายรูปอื่นๆ นอกเมืองเลย ตรงนี้ถ่ายรูปได้หลายมุมมาก ที่นี่นำอาคารแบบห้องแถวดั้งเดิมของสิงคโปร์มารีโนเวทใหม่ ด้านล่างเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และ บาร์สวยๆ หลากหลายร้าน ส่วนชั้น 2 และ 3 เป็นส่วนของห้องพักทั้งฟลอร์


Checking in

แค่พื้นที่ต้อนรับด้านล่าง ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เป็นความรู้สึกสบายๆ ไม่ได้มีพิธีรีตรองอะไร แต่งานออกแบบตกแต่งชิคมากๆ ใช้เวลาเช็คอินเร็วมาก ก็ได้คีย์การ์ดและแผนผังภายใน Kesa House มา


Bedroom (Urban)

ห้องพักที่นี่มี 3 แบบ โดยเราเลือกเป็นแบบ Urban ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Kesa House เลือกออกแบบให้ได้ประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ห้องจึงอาจจะดูขนาดกระทัดรัด แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน

เห็นห้องเล็กๆ แบบนี้ แต่มีครบนะคะ ทั้งตู้เย็น เตารีด ตู้เซฟ กาต้มน้ำ แต่ยังไม่หมดแค่นี้ ให้อ่านไปเรื่อยๆ จนถึงโซนครัว แล้วจะเข้าใจว่า ทำไมแม้จะเป็นห้องแคบๆ แต่เรากับรู้สึกว่า อยู่ได้สบายเหมือนอยู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เราคิดว่า ที่นี่เน้นดีไซน์ที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอยและทำออกมาได้ดี แต่อาจจะไม่ใช่ความเคยชินของคนไทยหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้ใหญ่ ดังนั้น หากใครชินกับการมีห้องกว้างๆ ก็อาจจะต้องพิจารณาดูเองนะคะ แต่สำหรับเรา เราชอบความรู้สึก Cozy ชอบโลเคชั่นในย่านที่ฮิป ผู้คนเก๋ๆ ชอบความใหม่ สะอาด ปลอดภัย ราคาไม่แรง แม้จะอยู่ในย่านแฮงค์เอาท์ แต่ในห้องเงียบมากค่ะ

เตียงนอนสบาย ชุดเครื่องนอนคุณภาพดี

ชอบที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ รวมถึงพวกปลั๊กและสวิชเปิดปิดไฟ

ห้องน้ำในตัว

ภาพรวมของห้องค่ะ


Common Area

หนึ่งในคอนเซปท์ของที่นี่คือ มีห้องไว้นอน แต่หากอยากชิวหรือได้รู้จักกับคนใหม่ๆ ก็ให้มานั่งเล่นที่พื้นที่ส่วนกลาง

ซึ่งมันชิวจริงนะคะ ตกแต่งสวยงาม ไม่พลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นโหมดอยากส่วนตัว หรือ อยากทำความรู้จักคนใหม่ๆ ห้องนั่งเล่นนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ

ถัดจากห้องนั่งเล่น ที่นี่มีครัว แบบครัวจริงจัง มีอุปกรณ์ครบทุกอย่าง มีเครื่องทำกาแฟ เตาอบ จานชาม กระทะ ช้อนส้อม สบายเหมือนอยู่บ้านเลยจ้า (ชอบที่มีเครื่องปรุงพวก น้ำมัน เกลือ เครื่องเทศ ไรแบบนี้ไว้ให้เลย)

หากอยากหลบจากความเมือง ก็มานั่งเล่นในระเบียง Terrace สีเขียวแห่งนี้ได้ค่ะ

บรรยากาศยามค่ำคืน คึกคัก แต่รู้สึกปลอดภัยมาก


The Affogato Lounge

ด้านล่างของอาคาร Kesa House เองมีร้านอาหารน่าทานหลายร้านมากค่ะ แต่ร้านที่อยู่ด้านล่าง แบบลงลิฟท์มาเจอเลย ก็คือ The Affogato Lounge เป็น All Day dining ที่มีทีเด็ดเป็นเมนู Affogato เมนูหลากหลายมาก

ตอนเช้าเราทานอาหารเช้าที่นี่ ส่วนกลางคืนก็มาจัดค็อกเทลชิวๆ ได้ค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน

เมนูที่นี่ มีทั้งเมนูอาหารเช้า แล้วก็เมนูที่เสิร์ฟทั้งวันนะคะ น่าทานหลายอย่างเลย เราเลือกเป็นแซนวิช Panini กับ โทสท์แซลมอนไข่ เริ่มมื้อเช้าได้ดีค่ะ กาแฟดี

ส่วนอันนี้เป็นเมนู Affogato ค่ะ ปกติ Affogato คือ ไอศครีม+ช๊อตกาแฟ แต่ความดีงามของที่นี่คือ หนึ่ง Espresso Shot อร่อย จริงจังกับกาแฟพอสมควรเลย สองคือ มันไม่ใช่ไอศครีมปล่าวๆ แต่มันมีหลายคอมบิเนชั่นเลย แล้วเค้าทำมาแบบทานแล้วเข้ากันมากๆ

ค็อกเทลก็ดีงามตามมาตรฐานของย่านนี้ค่ะ บาร์ในย่านนี้ มันอันดับท็อปๆ ของเอเชียกันทั้งนั้น

อ้อ ฝั่งตรงข้าม Kesa House คือ มุมฮิตลงไอจี อย่าง Potato Head นั่นเองค่ะ


Kesa House
55 Keong Saik Rd, Singapore 089158

ไม่ไกลจากสถานี Outram Park และ สามารถเดินถึง China Town ได้ค่ะ

เว็ปไซต์ : https://www.8mcollective.com/kesahouse
โทรศัพท์ : (+65) 6958 1588
ทางไปจอง >> Booking.com

error: