[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ จุดชมวิวจาก Supertree สุดอลังการ

หากใครจะไปเที่ยวสิงคโปร์ คงเคยต้องเห็นภาพของโครงต้นไม้ยักษ์สุดล้ำและโดมกระจกอลังการริมอ่าวมาริน่า สถานที่ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กของสิงคโปร์ และใครเห็นภาพก็ต้องรู้เลยว่าคุณมาถึงสิงคโปร์แล้ว กับ Gardens by the bay โปรเจกท์สุดอลังการที่คุณไม่ควรพลาด

Gardens by the Bay เป็นแหล่งท่องเที่ยวของสิงคโปร์ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมมาตั้งแต่ปี 2012 ค่ะ โดยมีความตั้งใจจะพัฒนาเมืองสิงคโปร์ให้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสวน และแม้จะเปิดมานาน ก็ยังมีการต่อเติมและขยายเรื่อยๆ เลยค่ะ อย่างปลายปี 2022 ก็มีการเปิดสถานีรถไฟใต้ดินแห่งใหม่ที่ชื่อสถานี Gardens by the Bay แต่สถานีนี้จะอยู่ไกลกับจุดถ่ายรูปหลักๆ นะคะ เดินประมาณเกือบกิโล จริงๆ สถานี Bayfront จะใกล้กว่า

ที่อยากบอกคือ พื้นที่ของ Gardens by the Bay ทั้งหมดค่อนข้างใหญ่มาก และแม้ว่ามันจะดูเหมือนอยู่ติดกับตึก Marina Bay Sands แต่การจะเดินจากตึก Marina Bay Sands ไป Gardens by the Bay ก็ต้องเผื่อเวลา 10-15 นาทีอยู่ค่ะ ระยะทางประมาณ 500 เมตร++ เดินได้ชิลล์ๆ แต่ไม่ได้ใกล้อย่างที่คิดนะคะ ถ้าใครอยากตรงไปที่ Super Tree Grove และ โดม ขอแนะนำให้นั่งแท๊กซี่มาเข้าฝั่ง Main Entrance เลยค่ะ

หากดูจากแผนที่ จะมีจุดน่าสนใจอยู่ทั่วสวนเลยค่ะ แต่ส่วนที่เป็น Attractions หลัก จะเป็น โดมสองอันในรูป อันนึงเป็น Flower Dome จัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ อีกอันเป็น Cloud Forest Dome ซึ่งเป็นกรีนเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจุดที่เป็นต้นไม้ยักษ์อย่าง Super Tree Grove ตรงกลาง

โดยการเดินเข้ามาในบริเวณสวน และ ตรงต้น Super Tree Grove เนี่ย ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ เข้ามาเดินเล่นได้เลย สวนใหญ่มาก มีโซนต้นเฟิร์น โซนแคคตัส มีงานศิลปะในสวนกระจายกัน เดินได้เป็นกิโลๆ เลย

จุดที่จะมีค่าใช้จ่ายคือ
1. Flower Dome โดมกระจก ด้านในแสดงดอกไม้นานาพันธุ์
2. Cloud Forest Dome โดมจำลองป่า และ บรรยากาศหมอก น้ำตก
3. จุดชมวิว Supertree Observatory ขึ้นไปอยู่บนยอดของต้น Supertree และเห็นวิวอ่าวมาริน่า
4. OCBC Walkway เป็นทางเดินลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างต้น Super Tree Grove เป็นเหมือนการขึ้นไปชมวิวค่ะ

Update ช่วงปี 2024 มีโซน Floral Fantasy เพิ่มขึ้นมาด้วยค่ะ

สามารถซื้อตั๋วได้ที่เคาเตอร์ใกล้ๆ บริเวณหน้าโดมเลยค่ะ หาไม่ยาก หรือจะซื้อออนไลน์จากเว็ปของ Gardens by the bay มีทั้งแบบที่เป็น Package เข้าได้หลายอย่าง หรือจะซื้อแยกก็ได้ค่ะ

ส่วนตัว เราแนะนำซื้อบัตรผ่าน Klook เพราะมีโปรบ่อย คิดเป็นเงินไทยไม่โดนค่าแลกเปลี่ยน เวลาซื้อจะได้แต้ม ก็เอาไปลดครั้งถัดไปได้เรื่อยๆ สามารถไปเช็คราคาและซื้อบัตร >> คลิ๊กที่นี่

ข้อดีของการซื้อบัตรผ่าน Klook คือถูกกว่า ไม่ต้องรอคิว ใช้บาร์โค้ดจาก Klook เข้าได้เลย สะดวกมากๆ ค่ะ เพราะจุดจำหน่ายตั๋วใน Garden ก็จะอยู่อีกฝั่ง ถ้าเดินมาจากมาริน่าเบย์จะเดินไกลเลยค่ะ


Flower Dome

โดมแรกคือ Flower Dome ค่ะ เป็นโดมที่รวมรวบดอกไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก และตรงกลางจะเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ ช่วงที่เรามาเป็นธีม Wizard of Oz แต่ว่า เค้าเคยมีทั้งธีม Avatar และ ธีมอลังการอื่นๆ มากมาย

ในโดมนี้ มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยค่ะ แอร์เย็นฉ่ำมากๆ (เค้าคงเลี้ยงอุณหภูมิให้ดอกไม้ แต่เราเย็นสบายมาก)

มันจะมีพวกมุมที่เป็นอุโมงค์ดอกไม้ กับ มุมดอกไม้แปลกๆ ที่น่าสนใจมาก ให้เผื่อเวลาไว้ซักนิดนึงนะคะ โดมค่อนข้างใหญ่

สามารถไปเช็คราคา Gardens by the Bay และซื้อบัตร >> คลิ๊กที่นี่


Cloud Forest

ออกจากโดมดอกไม้ เราจะไปยังอีกโดม ชื่อว่า Cloud Forest โดมค่ะ เค้าบอกว่าเป็นกรีนเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่นี่จะเน้นเป็นป่าดิบชื้น มีน้ำตก มีผนังที่เต็มไปด้วยพันธ์ไม้ สูงประมาณ 5 ชั้น มันใหญ่โตอลังการมากนะคะ ความรู้สึกจริงไม่เหมือนในรูปเลย มันสูงมากๆ

ต่อคิวขึ้นลิฟท์จะนานนิดนึง แต่จริงๆ มันจะมีลิฟท์ด้านหลังที่ที่เป็นทางลง ตรงนั้นไม่มีคนต่อคิวเลยค่ะ


OCBC Skyway

สุดท้ายมาขึ้น Skyway ที่จะทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับ Supertree มากขึ้นไปอีก แต่ถ้าอัพเดทล่าสุด เค้ามีให้ขึ้นไปบนยอด Supertree เลยค่ะ เรียกว่า จุดชมวิว Supertree Observatory

สามารถไปเช็คราคา Gardens by the Bay และซื้อบัตร >> คลิ๊กที่นี่

อันนี้วิวจาก Skyway ค่ะ ขึ้นไปก็จะหวิวๆ หน่อย แต่รู้สึกดี

ส่วนของโดมเราแนะนำให้มาช่วงกลางวันนะคะ แต่ถ้าเป็นบริเวณ Super Tree Grove เราอยากชวนมาตอนกลางคืนค่ะ

ทีเด็ดของ Gardens by the Bay ยามค่ำคืนเนี่ย ไม่ได้มีแค่แสงไฟสวยๆ นะคะ แต่เค้ามี Light Show ชื่อว่า Garden Rhapsody ซึ่งเราเดินเข้ามาชมกันได้ฟรีๆ เลย มีทุกวัน วันละ 2 รอบ เวลา 19.45 น. และ 20.45 น.

สำหรับการแสดงอาจจะไม่ได้หวือหวามาก แต่ดูเพลินๆ ก็ชิวดีมากๆ เลยนะคะ เป็นการเล่นไฟ ประกอบดนตรี ซึ่งมองขึ้นไปเนี่ย มันโรแมนติคมากๆ เลยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น คนจะเยอะมาก แนะนำให้มาหาที่นั่งกันก่อนเวลาซักนิดนึงนะคะ

ไฟบนต้นจะมีการปรับ ทั้งไล่สี หรือ เปลี่ยนแว้ปไปมา เสมือนกำลังดูไฟเต้นระบำ อะไรประมาณนั้นค่ะ ด้วยความที่ต้นเหล่านี้มันใหญ่มาก โชว์เลยดูอลังการไปด้วย ถ้าดูรูปด้านล่าง จะเห็นเส้นทางขวามือซึ่งคือทางเดิน OCBC Walkway ที่บอก จะเห็นเงาคนอยู่ ซึ่งเทียบแล้วจะรู้เลยว่า Super Tree Grove มันอลังการมากจริงๆ


ใครไปสิงคโปร์ แนะนำซิมการ์ด โทรกลับไทยและในสิงคโปร์ได้ + เน็ต 4G อีก 100 GB คุ้มมากๆ ราคาแค่ สองร้อยกว่าบาท ซื้อไปก่อนแล้วไปรับในสนามบินชางฮี มีจุดรับทุกเทอร์มินอล (ต่างจากการเปิดโรมมิ่งจากไทยตรงที่เผื่อใช้โทรคุยกับ Grab, จองร้านอาหาร หรือโรงแรม สะดวกมากไม่เสียค่าโทรเพิ่ม โทรกลับไทยได้ด้วย เน็ตก็ได้เยอะกว่าเปิดโรมมิ่ง) >> คลิ๊กที่นี่

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Trip.com หรือ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กได้เลย!!!


อ่านรีวิวฉบับเต็ม!

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน เที่ยวสิงคโปร์วันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง : รวม 20 จุดถ่ายรูปปังๆ ในสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด

หาโรงแรมราคาถูกในสิงคโปร์ คลิ๊ก
ซื้อตั๋วเข้าแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆ พร้อมส่วนลด Klook.com คลิ๊ก

อ่านรีวิวต่างๆ ของสิงคโปร์ได้ที่นี่

[รีวิว] SCOOT สายการบินโลว์คอสท์จากสิงคโปร์ ที่มีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ
[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
[รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
[รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
[รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ

error: