[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล

กลายเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ที่พลาดไม่ได้ สำหรับ ArtScience Museum อาคารรูปทรงแสนเก๋ที่ตั้งอยู่ริมอ่าว Marina Bay ซึ่งนอกจากรูปทรงของอาคารจะสุดล้ำแล้ว ภายในยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจ และพลาดไม่ได้อย่าง Future World : Where Arts Meet Science อีกด้วย

ArtScience Museum ได้ถูกตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ ซึ่งเป็นการจัดแสดงนิทรรศการโดยเล่าเรื่องวิทยาศาสตร์และศิลปะออกมาอย่างลงตัว เราเห็นผลงานทั้งที่เป็นผลงานศิลปะแต่ถูกจัดแสดงโดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาเล่า หรือนิทรรศการที่เป็นเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สิ่งมีชีวิต ไดโนเสาร์ และอื่นๆ ที่ผสมผสานกับศิลปะอย่างน่าลงตัว หนึ่งในนิทรรศการที่น่าประทับใจมากสำหรับเราคือ Titanic Exhibition ตอนปี 2011 แล้วเราก็เป็นแฟนคลับมิวเซียมแห่งนี้ตั้งแต่นั้นมา

อย่าง ณ วันที่เขียนบทความฉบับนี้ ทางมิวเซียมก็มีนิทรรศการ Wonderland ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับ นิยายเยาวชนชื่อดัง Alice in Wonderland เป็นต้น โดยนิทรรศการเวียน จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ บางทีก็มี 3-4 นิทรรศการต่อครั้ง บางนิทรรศการก็เข้าชมฟรีนะคะ แล้วแต่สปอนเซอร์ ส่วนถ้าต้องซื้อบัตร ก็ต้องลองดูว่าเราจะเข้าอันไหนบ้าง จะมีทั้งบัตรแยก บัตรรวม 2 นิทรรศการ 3 นิทรรศการ ก็จะราคาต่างกันไปค่ะ // อ่านรีวิว นิทรรศการชั่วคราว Alice in Wonderland ได้ที่นี่

ทางไปจองตั๋วราคาถูก >> คลิ๊กที่นี่


Future World : Where Arts Meet Science

ส่วนนิทรรศการที่เราจะมารีวิวในวันนี้ เป็นนิทรรศการที่เราเชื่อว่า ทำให้คนทั่วไปรู้จักและอยากเข้าไปแวะชม ArtScience Museum มากขึ้นแน่ๆ เพราะที่นี่กลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดเช็คอินในสิงคโปร์กันเลยทีเดียว

นิทรรศการ Future World : Where Arts Meet Science เป็นนิทรรศการถาวร ของมิวเซียมแห่งนี้ เป็นงาน interactive installation ที่จัดทำร่วมกับ TeamLab โดยจะนำเสนอธีมต่างๆ ออกมาในรูปแบบดิจิตอลที่เราเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับงานศิลปะเหล่านี้ได้ ตั้งแต่ Nature ที่เราจะได้เดินเข้าไปในสายน้ำที่แหวกออกเป็นทาง หรือ Space ที่สร้างโลกคอสมิกไม่มีที่สิ้นสุดด้วยไฟ

เอาเป็นว่าเราไม่อยากสปอยมาก อยากให้เข้าไปเจอด้วยตัวเอง แต่ทุกโซนจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอธิบาย รวมถึงมีป้ายบอกตลอดว่าเล่นยังไง ลูกเล่นตรงนั้นคืออะไร แต่เค้าออกแบบมาค่อนข้างสากลค่ะ ไม่ต้องอ่านก็เก็ทได้เองเลย เป็นเหมือนสนามเด็กเล่น เราเองยังสนุกเลยค่ะ ตามไปดูรูปด้านล่างได้เลยนะคะ


Tickets

สำหรับใครที่สนใจนิทรรศการนี้ เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่า ให้ซื้อตั๋วออนไลน์ไปก่อนเลย เราซื้อกับ Klook เพราะได้ส่วนลด แล้วพอซื้อ ก็จะได้ตั๋วส่งเข้าเมล์ แล้วนำบาร์โค้ดสแกนตรงทางเข้างาน (ไม่ต้องเอาไปสแกนแลกตั๋วอีกทีนะ ใช้อันนี้ให้คนตรวจตั๋วเดินเข้านิทรรศการเลย) ซึ่งจุดพีคคือ ตอนที่เราไปอ่ะ เราไปช้า ไปตอน 6 โมงเย็น ซึ่งเค้าปิดขายตั๋วแล้ว แต่ยังมีคนต่อคิวซื้ออยู่ ซึ่งคนที่อยู่ตรงนั้น ก็ไม่ได้เข้าซักคนเลย

อย่างไรก็ตาม เราแนะนำว่า เผื่อเวลาไว้ซัก 2 ชม.กำลังดีนะ เรามาตอนเย็น ข้อดีก็คือไม่ค่อยมีคนเพราะใกล้ปิดแล้ว ที่นี่ปิดทุ่มนึง ก็ดีไปอีกแบบ ไม่ต้องแย่งคนเยอะเท่าไหร่

ทางไปจอง >> Klook.com คลิ๊กได้เลย


การเดินทาง : พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่หน้าห้าง The Shoppes at Marina Bay Sands เลยค่ะ สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ สถานี Bayfront มาได้จากทั้ง Circle Line และ Downtown Line

ArtScience Museum เปิดทุกวัน 10 โมง ถึง 1 ทุ่ม แต่ปิดขายตั๋วตอน 6 โมงเย็นนะคะ ถ้ากดตั๋วใน Klook ก็จะกดกี่โมงก็ได้ แค่เอาบาร์โค้ดที่ส่งมาในอีเมล์ ไปแสดงตรงทางเข้างานเลย ไม่ต้องไปต่อคิวแล้วนะคะ

อ่านรีวิว นิทรรศการชั่วคราว Alice in Wonderland ได้ที่นี่

นอกจากนิทรรศการเก๋ๆ แล้วทาง ArtScience Museum ยังมีคาเฟ่เปิดใหม่ เก๋มาก อยู่ชั้นบน เป็นวิวอ่าวมาริน่า ชื่อว่า SweetSpot โดยความเก๋ของที่นี่เริ่มตั้งแต่ การมี หุ่นยนต์บาริสต้าชงกาแฟ มีอาหารเบาๆ ที่ออกแนวเฮลตี้นิดนึง แล้วก็มีพวก สมูตตี้ กาแฟ รวมไปถึง คอมบูฉะ อีกด้วย


ใครไปสิงคโปร์ แนะนำซิมการ์ด โทรกลับไทยและในสิงคโปร์ได้ + เน็ต 4G อีก 100 GB คุ้มมากๆ ราคาแค่ สองร้อยกว่าบาท ซื้อไปก่อนแล้วไปรับที่ร้าน Cheer’s ในสนามบินชางฮี (เผื่อใช้โทรคุยกับ Grab, จองร้านอาหาร หรือโรงแรม สะดวกมาก โทรกลับไทยได้ด้วย เน็ตก็ได้เยอะกว่าเปิดโรมมิ่ง) >> คลิ๊กที่นี่

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม!

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน เที่ยวสิงคโปร์วันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

>> สิงคโปร์ตามใจฉัน [ตอนที่ 2] : คาเฟ่น่ารัก ร้านวิวสวย และ ที่ที่ต้องไปเช็คอิน

หาโรงแรมราคาถูกในสิงคโปร์ คลิ๊ก
ซื้อตั๋วเข้าแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆ พร้อมส่วนลด Klook.com คลิ๊ก

อ่านรีวิวต่างๆ ของสิงคโปร์ได้ที่นี่

[รีวิว] SCOOT สายการบินโลว์คอสท์จากสิงคโปร์ ที่มีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ
[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
[รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
[รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
[รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ

error: