รวมรีวิว 9 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ใน สิงคโปร์! [Michelin Starred Restaurants in Singapore Guide]

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้การมาเที่ยวสิงคโปร์ของเราสนุกมากๆ ทุกครั้ง คือการมาตามเก็บดาวมิชลินหรือ Michelin Star ที่นี่ค่ะ ใครจะเชื่อว่า ประเทศเกาะเล็กๆ แห่งนี้ จะเป็นที่อยู่ของร้านที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ถึง 49 ร้าน และ มีถึง 3 ร้าน ที่ได้รับสามดาวมิชลินค่ะ! แล้วแต่ละร้านก็ไม่ธรรมดาเลย ทั้งคอนเซปท์ วัตถุดิบ พรีเซนเทชั่น เราประทับใจมากเลย

เราคิดว่า มีหลายปัจจัยที่ทำให้วงการอาหารของสิงคโปร์ครึกครื้นมาก ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายทางวัฒนธรรม การมาพำนักอาศัยของชาวต่างชาติ การเป็นศูนย์กลางการค้า การนำเข้าวัตถุดิบบางอย่างได้ง่าย ค่าครองชีพและฐานเงินเดือนที่ค่อนข้างสูง ทั้งหมดทำให้ทั้งเชฟและเหล่าบรรดานักชิม ได้ค้นหารสชาติและมื้ออาหารที่น่าตื่นเต้นได้อย่างง่ายดาย

หลายร้านคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่ได้ ยิ่งถ้าเทียบกับราคาของคอร์สไฟน์ไดนิ่งที่กรุงเทพฯ บางแห่งยิ่งรู้สึกว่าหลายร้านที่สิงคโปร์ราคาดีไปเลยค่ะ วันนี้ เราขอรวบรวมรีวิว 8 ร้านอาหารที่ได้ Michelin Star ในสิงคโปร์มาฝากกันค่ะ


1. Odette ***

มาแรงฉุดไม่อยู่ หลังจากที่ได้รับอันดับหนึ่ง ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียจากลิสท์ Asia’s 50 Best Restaurants 2019 ตบท้ายด้วยดาวมิชลินเพิ่มจาก 2 เป็น 3 ดาว ทำให้ Odette กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮิตที่สุดในสิงคโปร์เลยค่ะ

Odette เป็นชื่อของคุณยายของเชฟ Julien ซึ่งเชฟบอกว่า ทุกอย่างที่ตัวเชฟเป็นเชฟถือว่าทั้งหมดมาจากครอบครัวของเชฟ คุณยายของเขาทำให้เขาได้รับรู้ว่า ความรักและความสุขสามารถถูกถ่ายทอดผ่านอาหารได้ และที่สำคัญ เขาได้เรียนรู้ว่า อาหารจานที่พิเศษที่สุดอาจจะมาจากวัตถุดิบที่เรียบง่ายมากที่สุดก็ได้

อาหารของที่นี่ จะมีคอนดิเมนท์ที่ละเอียดอ่อน หลากหลาย พิถีพิถัน และมีการใช้เนื้อสัมผัสที่น่าสนใจมากๆ ในจานค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Odette สิงคโปร์ เจ้าของตำแหน่งร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย


2. Les Amis ***

เราไปตั้งแต่ร้านได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน ซึ่งตั้งแต่ตอนนั้น เราก็จะบอกว่า เราชอบร้านนี้เป็นอันดับต้นๆ ของสิงคโปร์แล้วค่ะ ยิ่งถ้าบอกว่า อยากทาน ไฟน์ไดนิ่งแบบฝรั่งเศสสไตล์คลาสสิกๆ หน่อย ก็จะแนะนำเป็นพิเศษเลย กลับไปทุกครั้งทานทุกครั้ง รู้สึกว่า ความคุ้มค่า บริการ วัตถุดิบ ทุกอย่างถูกต้องมากๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Les Amis ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศในสิงคโปร์ พร้อมรางวัล 2 ดาวมิชลินและอันดับที่ 16 ของเอเชีย


3. Shisen Hanten by Chen Kentaro *

ชื่อนี้อาจจะดูเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่เลย นี่คือร้านอาหารจีนเสฉวน ระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศสิงคโปร์

หากใครเป็นสายเก็บดาวล่าดาว เราบอกเลยว่า ร้านอาหารจีนเสฉวนที่ได้ดาวนั้น ก็ไม่ได้มีเยอะ แถมร้านนี้ยังมีความเป็นมาที่น่าสนใจ เชฟเจ้าของร้านเป็นลูกชายแชมป์เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนในญี่ปุ่น และราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงไปกว่าราคาภัตตาคารจีนในเมืองไทยเลย

ซุปไข่ปูน้ำข้นไข่ตุ๋นฟัวกราส์ เด็ดมากกกกกค่ะ อยากให้ลอง ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรม Mandarin Orchard ค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Shisen Hanten ร้านอาหารจีนแห่งเดียวในสิงคโปร์ ที่ได้ มิชลินสตาร์ 2 ดาว


4. Labyrinth *

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่แนะนำมากๆ เลยค่ะ หากใครที่บอกว่า อยากทานอาหารสิงคโปร์… เอ๊ะ แล้วอาหารสิงคโปร์คืออะไรกันนะ!? ร้านนี้มีคำตอบค่ะ

ร้านนี้นิยามตัวเองว่าเป็นอาหารแบบ Neo-Singaporean หรือการนำอาหารสิงคโปร์ที่เรารู้จักมาตีความแบบสนุกๆ ในแบบของเชฟ LG Han ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมร้านนี้ถึงเต็มตลอด และ ยังได้รางวัล มิชลินสตาร์หนึ่งดาว การันตีอีกด้วย

ก่อนมาเราไม่ทราบว่า ที่ร้านใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเกือบทั้งหมด ภาพในหัวเราก็ไม่ได้คิดว่าประเทศสิงคโปร์จะมีไร่มีฟาร์มครบครันขนาดนั้น แต่เอาเป็นว่า เชฟหาของจากที่นี่และใช้ในมื้อนี้อย่างน้อย 75% จากฟาร์มประมาณ 96 ฟาร์มในประเทศเล็กๆ อย่างสิงคโปร์!!!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] ร้าน Labyrinth มื้อสนุกที่จะพาคุณไปรู้จักกับอาหารสิงคโปร์ ด้วยวัตถุดิบจากเกาะเล็กๆ แห่งนี้


5. Summer Pavilion *

ห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรมหรู The Ritz Carlton Singapore ค่ะ เป็นห้องอาหารจีนในสิงคโปร์ที่เราเห็นคนท้องถิ่นมาทานกันอย่างหนาแน่นมากๆ ห้องอาหารนี้เสิร์ฟอาหารกวางตุ้งในแบบร่วมสมัย มีการพลิกอาหารกวางตุ้งธรรมดาๆ ให้พิเศษ และ น่าทานสุดๆ

ร้านนี้ การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ซึ่งได้มาทุกปีตั้งแต่มิชลินเปิดตัวที่สิงคโปร์เลยค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Summer Pavilion, The Ritz Carlton Singapore อาหารกวางตุ้งร่วมสมัย หนึ่งดาวมิชลิน


6. La Dame de Pic*

ร้านอาหารโดยเชฟหญิงระดับตำนานจากฝรั่งเศส อย่างเชฟ Anne Sophie Pic ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าจาก สารคดี รายการทำอาหาร หรือ เจ้าของคุ๊กบุ๊คบนเชลฟ์หนังสือ — ที่ร้านนี้ตกแต่งสวยมากกกก ทีมพนักงานบริการได้เป๊ะมาก อาหารฝรั่งเศสแบบรสชาติไลท์ๆ  ซึ่งเชฟ Anne Sophie Pic เป็นเชฟหญิงคนแรกๆ ของโลกที่ได้รับรางวัลมิชลิน 3 ดาวอันทรงเกียรติ อีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] La Dame De Pic ห้องอาหารฝรั่งเศสจากเชฟหญิงในตำนาน ที่ Raffles สิงคโปร์


7. Nouri *

ร้านอาหารใจกลางเมืองสิงคโปร์ ที่นิยามอาหารของตัวเองว่า Crossroads Cooking ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การค้นคว้า วิจัย ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ และวิธีการปรุงอาหาร เพื่อที่จะหาความเชื่อมต่อของวัฒนธรรมอาหารของโลกใบนี้

การสร้างสรรเมนูจากการค้นคว้าข้างต้น ทำให้รสชาติอาหารของร้าน Nouri จะทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคย ไม่ว่าคุณจะมาจากมุมไหนของโลก อาจกล่าวได้ว่า นี่คืออาหารที่ไร้พรมแดน ที่ทุกคนจากทั่วมุมโลกสามารถเข้าถึงได้

หากคุณมีโอกาสมาสิงคโปร์ เราคิดว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลอง Nouri ได้รับรางวัลการันตีตั้งแต่ มิชลินสตาร์ 1 ดาว ไปจนถึง อันดับที่ 39 ในลิสท์ Asia’s 50 Best Restaurants 2019 ตัวเชฟ Ivan Brehm เชฟเจ้าของร้านยังเคยทำงานในร้านอาหารสามดาวมิชลินชื่อดังระดับโลกมาก่อนอีกด้วย

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Nouri นิยามอาหารไร้พรมแดน ร้านที่ดีที่สุดในเอเชียอันดับที่ 39 จากประเทศสิงคโปร์


8. Alma *

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โรงแรม Goodwood Park ซึ่งนอกจากจะได้มิชลินสตาร์หนึ่งดาวแล้ว ยังเป็นอันดับหนึ่งใน Tripadvisor อีกด้วย

ก่อนที่กระแส Fine Dining จะเข้ามามีบทบาทในวงการอาหารในกรุงเทพฯ และมีร้านเปิดใหม่ขึ้นทุกวันอย่างในปัจจุบัน ย้อนไปกว่า 10 ปีที่แล้ว หนึ่งในร้านที่เรียกได้ว่าเป็นร้าน Fine Dining แสนคลาสสิกของกรุงเทพฯ คงจะต้องนึกถึง Water Library เป็นอันดับแรกๆ และที่นี่เองที่เชฟ Haikal Johari ได้เป็นเชฟหัวเรือใหญ่ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุที่พัทยา ในปี 2015 จนต้องกลับสิงคโปร์บ้านเกิด อุบัติเหตุตอนนั้นทำให้เชฟเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป แต่เชฟ Haikal Johari ก็ไม่ยอมแพ้ รักษาตัวจนสามารถกลับมาทำงานได้อีกครั้ง ถึงแม้เชฟจะต้องนั่งรถเข็น แต่เชฟสามารถนำดาวมิชลินมาให้ร้าน Alma by Juan Almador ตั้งแต่มิชลินไกด์เปิดตัวในสิงคโปร์ในปีแรก

หากใครที่เคยทาน Water Library เราคิดว่าที่ร้านยังคงมีโครงสร้างของเมนูและรสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ของเชฟ Haikal ชัดพอสมควร แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่เราจะไม่ไปลองทาน Alma ที่สิงคโปร์ แต่ละจานที่เชฟออกแบบมา มีรสที่กลมกล่อมและมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียอยู่ ทำให้เป็นความพิถีพิถันที่ทานง่าย พาผู้ใหญ่ไปทานได้

อ่านรีวิวฉบับเต็ม > [รีวิว] Alma by Juan Almador ร้านหนึ่งดาวมิชลินในสิงคโปร์ ที่เป็นอันดับต้นๆ บนทริปแอดไวเซอร์


9. Whitegrass *

ร้านนี้อัพเดทล่าสุด เพิ่งได้เชฟคนใหม่มา เราเลยไม่แน่ใจว่าเค้าจะเปลียนคอนเซปท์ไปเยอะมั้ย แต่ตัวร้านตกแต่งสวย น่านั่งมากๆ ซึ่งอาหารของเชฟคนเก่านั้น มีความพิถีพิถัน น่าสนใจเยอะมากๆ มีกลิ่นอายเอเชียนิดๆ ส่วนเชฟคนใหม่เป็นชาวญี่ปุ่นก็ยังทำให้ร้านได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวเช่นกันค่ะ


ลายแทงเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

รวม 20 จุดถ่ายรูปปังๆ ในสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด

สิงคโปร์ตามใจฉัน : เที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบชิคๆ ! [ตอนที่ 1]


รีวิวอื่นๆ ในสิงคโปร์[รีวิว] Gardens By The Bay สิงคโปร์ เข้าโดมยักษ์ และ ทางเดินสกายเวย์สุดอลังการ
[รีวิว] ArtScience Museum Singapore พิพิธภัณฑ์เก๋ใน สิงคโปร์ กับนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟสุดคูล
สีสันน่ารัก จากย่าน Little India อีกหนึ่งวัฒนธรรมในประเทศ สิงคโปร์
[รีวิว] Arab Street, Haji Lane, Bugis ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบ
[รีวิว] Bukit Pasoh สิงคโปร์ ย่านเก๋ ตามรอย Crazy Rich Asians
[รีวิว] Chijmes ตึกสวยมีสเน่ห์ใจกลางสิงคโปร์ ตามรอยโลเคชั่น Crazy Rich Asians

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: