12 ที่เที่ยว เมือง Tbilisi ประเทศจอร์เจีย จุดถ่ายรูปสวยๆ ไปง่าย อลังการ

หากใครได้ไปเที่ยว จอร์เจีย ก็คงจะไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือน กรุงทบิลิซี่ (Tbilisi) เมืองหลวงของจอร์เจีย เมืองแรกที่เราจะต้องเดินทางมาลง ก่อนจะเดินทางไปยังที่อื่นๆ เราเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบในเสน่ห์ของเมืองทบิลิซี่ เพราะมีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันสวยงาม ไปจนถึงอาคารและที่เที่ยวสไตล์โมเดิร์นแปลกตา เรียกว่า ถ่ายรูปกันจนเหนื่อย เพราะเดินไปมุมไหนก็สวย

วันนี้ เราขอรวบรวม 12 ที่เที่ยว ที่เป็นจุดถ่ายรูปเด็ดๆ ในเมือง ทบิลิซี่ เมืองหลวงของ จอร์เจีย มาให้ทุกคนชมค่ะ ใครชอบแนวไหน สไตล์ไหน ตามรอยได้เลย โดยพิมพ์ชื่อสถานที่ตามหัวข้อ ลงไปใน กูเกิ้ลแมพ ก็จะหาเจอเลยค่ะว่าอยู่ตรงไหน ส่วนการเดินทาง เราใช้การเดินเป็นหลักค่ะ สามารถไปอ่านได้ใน รีวิวจอร์เจีย ฉบับเต็ม จะรวบรวมลิงค์ไว้ให้ท้ายบทความนี้นะคะ


1. Abanotubani

ย่านเมืองเก่าที่เป็นแหล่งน้ำแร่ซัลเฟอร์ ทำให้เป็นจุดศูนย์กลางของโรงอาบน้ำโบราณหลากหลายแห่ง โดยมีจุดเด่นเป็นหลังคาโดมติดๆ กัน ซึ่งเราสามารถขึ้นไปยืนชมได้ แถมยังมีฉากหลังเป็นบ้านเรือนสไตล์จอร์เจียอีกด้วย

2. Rezo Gabriadze Theatre

หรือที่รู้จักกันในนาม Clock Tower หอนาฬิกาบิดเบี้ยวที่เหมือนกับหลุดมาจากเทพนิยายแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของจุดจำหน่ายตั๋วสำหรับโรงละครที่อยู่ด้านหลัง ชื่อของโรงละครแห่งนี้นั้นเป็นชื่อของผู้ที่อยู่เบื้องหลังผลงานสร้างสรรค์แห่งนี้ เขาเป็นทั้ง คนเขียนบท ผู้กำกับ จิตกร นักปั้น และ นักเชิดหุ่นละคร คนสำคัญของจอร์เจียอีกด้วย

3. Orbeliani Baths

หนึ่งในโรงอาบน้ำในย่าน ที่โด่งดังด้วยซุ้มทางเข้าด้านหน้า ที่ถูกประดับอย่างสวยงาม จริงๆ สามารถเข้าไปลองแช่น้ำแร่ซัลเฟอร์อันโด่งดังของ ทบิลิซี่ได้ แต่เท่าที่เราอ่านรีวิวมา ความเห็นส่วนใหญ่ต่อการบริการของที่นี่ ค่อนข้างไปในทางลบ แนะนำให้ลองอ่านรีวิวโรงอาบน้ำหลายๆ แห่ง เพื่อเปรียบเทียบกันก่อน ส่วนเราก็แวะมาชื่นชมความงามของอาคารด้านหน้า ไม่ได้เข้าไปด้านในค่ะ

4. Rike Concert Hall

อาคารนี้ ล้ำยุค และ โดดเด่นมากๆ เสียดายที่ไม่ได้เปิดใช้งาน จึงไม่สามารถเข้าไปชมได้ในได้ ลักษณะของอาคารนี้จะเป็นท่อรูปทรงอิสระโค้งสวยงาม สองอัน ซึ่งอีกฝั่งจะไม่มีทางเข้า จนทำให้เราอยากเข้าไปเห็นด้านในมากๆ ว่าออกแบบมาอย่างไร การมา Rike Concert Hall สามารถเดินเล่นผ่านสวน Rike Park มาได้ ต้นไม้ดอกไม้สวยงาม และ มีงาน Sculpture ให้ชมตลอดทาง

5. Cafe Leila

ข้อนี้นับเป็นสไตล์ที่ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะรู้สึกว่า คาเฟ่นี้ ตกแต่งสวยทั้งเพดาน ผนัง เฟอร์นิเจอร์ รายละเอียดต่างๆ มันสวยงามไปหมดเลย คาเฟ่แห่งนี้ เสิร์ฟอาหารเที่ยงและเย็น ส่วนเราแวะมาทาน กาแฟ น้ำเลม่อน และ ขนม รสชาติดี บรรยากาศดี แต่ราคาย่อมเยาว์มากๆ

6. Narikala Fortress

ป้อมปราการเหนือเขตเมืองเก่าทบิลิซี่ ที่เราสามารถขึ้นมาชมได้ด้วย เคเบิลคาร์ ค่าขึ้นเพียง 1 ลารี่ต่อเที่ยวเท่านั้น ทางขึ้นเคเบิลคาร์จะอยู่ใน Rike Park ใกล้ๆ The Bridge of Peace จากที่นี่เราสามารถมองเห็น ทบิลิซี่ แบบพาโนรามาได้ทั้งเมือง หากใครขยันอยากออกกำลังกาย ก็สามารถเดินเพลินๆ ขึ้นมาเองได้เช่นกัน

7. Statue of King Vakhtang Gorgasali

ตรงนี้เป็นที่ตั้งของ รูปปั้นอนุสรณ์ King Vakhtang Gorgasali ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำจาก ฝั่งเมืองเก่า ซึ่งนอกจากโบถส์และอนุสรณ์แล้ว เราจะสามารถชมวิวพาโนรามาของเมืองเก่า ทบิลิซี่ ได้อย่างสวยงาม

8. The Bridge of Peace

สะพานนี้เป็นสะพานคนเดินเท่านั้น ด้วยโครงสร้างกระจกและเหล็กรูปทรงแปลกตา ทำให้เคยเกิดดราม่าที่จะสร้างสะพานแสนโมเดิร์นนี้ ในเมืองเก่า แต่ในที่สุด ทางทบิลิซี่ก็ได้สร้างขึ้นมาเมื่อปี 2010 ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของทบิลิซี่ไปโดยปริยาย

9. Fabrika

หากใครได้อ่าน รีวิวจอร์เจีย ฉบับเต็มของเราจะทราบดีว่าทำไมเราถึงชอบที่นี่ นอกจากสเปซและการตกแต่งที่เจ๋งมากๆ แล้ว เวิ้งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ร้านแผ่นเสียง ร้านเซรามิค ร้านราเม็ง ร้านบอร์ดเกมส์ รวมทุกอย่างที่เราชอบอยู่ในพื้นที่เอนกประสงค์นี้ไปเลย

อ้อ หากใครคิดจะมาถ่ายรูปที่นี่ ในนี้มีมุมถ่ายรูปอีกเยอะมาก ถ่ายเปลี่ยนโปรไฟล์ได้เป็นสิบๆ รูปเลยล่ะ

10. Opera and Ballet Theatre of Tbilisi

โอเปร่าเฮ้าส์แห่งนี้ เป็นโรงโอเปร่าที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคยุโรปตะวันออก สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1851 โดยสมัยนั้น จอร์เจียยังคงอยู่ภายใต้ จักรวรรดิรัสเซียที่ปกครองโดยซาร์ อาคารสไตล์นีโอ มัวริช แห่งนี้ ค่อนข้างแปลกตา เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ เรายังสามารถเข้าชมภายในได้ โดยมีค่าเข้าชม 15 ลารี่เท่านั้น

11. Holy Trinity Cathedral of Tbilisi

มหาวิหาร รัสเซียออโธดรอกซ์ แห่งนี้ เราเดินเข้ามาแล้วก็ต้องอุทานว่า สวย มันสวยและอลังการมากจริงๆ นอกจากตัวโบถส์แล้ว ที่นี่เป็นศาสนสถานที่มีบริเวณพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ จัดตกแต่งเป็นสวน มีม้านั่ง เห็นคนท้องถิ่น มาเดินเล่น นั่งชิวใต้ร่มไม้ เป็นที่ที่สงบดีมาก

12. Stamba Hotel

Design hotel ชื่อดังของเมือง ที่นี่เคยเป็นโรงพิมพ์ในสมัยโซเวียต และทางผู้ออกแบบ ก็จงใจทิ้งเสาไว้ให้เห็นเปลือยๆ องค์ประกอบของการดีไซน์พื้นที่ ที่นี่มันดีไปหมดเลย ใครเข้ามาที่ Stamba Hotel และ Stamba Cafe ต่อให้ถ่ายมั่วๆ ก็ลงไอจีได้อ่ะ บอกเลย

ตามแผนที่นี้ไปได้เลย หากใครที่อยากไปตามรอยเที่ยวจอร์เจีย สามารถไปอ่านรีวิวอย่างละเอียด อ่านด้านล่างไปเลยค่ะ


บทความนี้ เป็นส่วนหนึ่งของรีวิว ทริปจอร์เจีย-อาเซอร์ไบจาน ผ่านบาห์เรน ซึ่งสามารถติดตามอ่านได้ดังนี้

[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep.1] รู้จัก จอร์เจีย และตอบคำถามที่ทุกคนสงสัย
[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep.2] แผนการเดินทาง และ ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวจอร์เจีย
[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep. 3] วันแรกใน Tbilisi ฝั่งใหม่ ย่านฮิปๆ ที่ต้องไปเช็คอิน
[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep. 4] ถนนประวัติศาสตร์มุ่งหน้าสู่เทือกเขาคอเคซัส กับที่พักวิวหลักล้าน
[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep.5] ‘Gori’ บ้านเกิดสตาลิน เมืองโบราณในหิน และการทำไวน์จอร์เจีย
[เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง Ep. 6] ‘Tbilisi’ เมืองหลวงทรงสเน่ห์ เพชรเม็ดงามแห่งดินแดนคอเคซัส

[รีวิว] รถไฟข้ามประเทศ จอร์เจีย – อาเซอร์ไบจาน [Tbilisi-Baku Train]

[รีวิว] Gulf Air สายการบินแห่งชาติบาห์เรน กับเส้นทางบิน กรุงเทพ-บาห์เรน-ทบิลิซี่-บากู
[Bahrain Transit] เที่ยวบาห์เรน แบบสั้นๆ ระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่องกับสายการบิน Gulf Air

วิธีการขอ วีซ่า อาเซอร์ไบจาน ออนไลน์ สะดวก ง่ายและประหยัด [Azerbaijan E-Visa]

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่า 

error: