เที่ยวบาห์เรน แบบสั้นๆ ระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่องกับสายการบิน Gulf Air [เที่ยวบาห์เรนด้วยตัวเอง 2024]

บาห์เรน (Bahrain) เป็นอีกหนึ่งประเทศสำคัญในรัฐอ่าวอาหรับ หรือ กลุ่มประเทศ GCC ซึ่งเราได้มีโอกาสมาเยือนแบบเร็วมากๆ เนื่องจากเราเดินทางกับสายการบินแห่งชาติบาห์เรนอย่าง Gulf Air และมีเวลาเปลี่ยนเครื่องถึง 10 ชั่วโมง และทางสายการบิน มีบริการโรงแรม รถรับส่ง และ อาหาร สำหรับผู้ที่รอทรานสิทเปลี่ยนเครื่องนานๆ ทำให้เราได้แวะเข้าไปในประเทศบาห์เรนกันแบบเร็วๆ และนั่น เป็นโอกาสที่ทำให้เราได้เข้ามาสัมผัสบาห์เรนค่ะ

การเดินทางในบาห์เรนนั้น สามารถใช้บัสได้ค่ะ มีแผนที่ สายรถบัสที่ชัดเจน และถูกกว่าแท๊กซี่มากๆ โดยสนามบินบาห์เรน ตั้งอยู่ห่างจากตัวเองแค่ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ

ส่วนทริปนี้ เราไม่ได้ใช้เงินแม้แต่บาทเดียว อาศัย โรงแรมทรานสิทที่ Gulf Air สนับสนุนเป็น complimentary ให้กับผู้โดยสารทุกคนที่ต่อเครื่องนาน นอกจากจะมาถึงกลางดึกและได้นอนพักแล้ว โรงแรมเรายังใกล้ Al-Fateh Mosque ทำให้ตอนเช้า เราออกไปเดินเล่นชมเมืองได้ไม่ลำบากนัก

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของการใช้โรงแรมทรานสิทของสายการบิน Gulf Air คือเราจะไม่รู้ว่า เราจะได้พักโรงแรมไหน จนถึงวันเช็คอิน แต่ด้วยความที่โรงแรมส่วนใหญ่อยู่ในเมือง ทำให้โรงแรมมักจะใกล้ที่เที่ยวที่ใดที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นตึก World Trade Center หรือ Souk แต่เราก็จะแพลนล่วงหน้าลำบากนิดนึง

การเดินทางด้วยการเดิน เราไม่ค่อยแนะนำสำหรับคนขี้ร้อนนะคะ เพราะอากาศที่นี่ร้อนมาก 40 องศาขึ้นไป เหมือนเมืองอ่าวอาหรับเมืองอื่น เช่น ดูไบ อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ นะ

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

เรามีโอกาสมาชม Al-Fateh Mosque เป็นหนึ่งใน Mosque ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จุคนได้ถึง 7000 คน และมียอดโดมใหญ่ที่ทำมาจากไฟเบอร์กลาสถึง 60 ตัน

อาคารด้านข้างเป็น National Library ดีไซน์สวย

เราเดินชมวิวรอบๆ แล้วจึงกลับมาที่โรงแรม พร้อมให้รถขับไปส่งที่สนามบิน เพื่อจะขึ้นเครื่องบินต่อไปค่ะ

อ่านรีวิวสายการบินและเที่ยวบินได้ที่นี่


อ่านรีวิวทริปเปลี่ยนเครื่องสนามบินอื่นๆ

21 ชั่วโมงในดูไบ ขี่อูฐ ท่องทะเลทราย ชมตึกที่สูงที่สุดในโลก คลิ๊กที่นี่

19 ชั่วโมงใน Almaty คาซัคสถาน ภูเขาหิมะ วิวหลักล้าน ทานเนื้อม้า ให้อาหารเหยี่ยว คลิ๊กที่นี่

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: