[รีวิว] Fabrika ย่านสุดฮิป ที่พลาดเด็ดขาดใน ทบิลิซี่ จอร์เจีย

เหตุผลที่หลายคนมาเที่ยวจอร์เจีย น่าจะเป็นธรรมชาติวิวหลักล้าน ในเทือกเขาคอเคซัส แต่เรามาเที่ยวจอร์เจีย หลักๆ ก็เพราะว่า เห็นเพื่อนคนรัสเซียมาเช็คอินกันบ่อยมาก และที่ที่เห็นทุกคนมาเช็คอินใน Tbilisi เมืองหลวงของจอร์เจีย กันเป็นประจำ ก็หนีไม่พ้นที่นี่ Fabrika Tbilisi

ไปแอบส่องอินสตาแกรมพวกเซเลปจากรัสเซียและยุโรปตะวันออกเถอะ ทุกซีซั่นที่เค้าจัด ทบิลิซี่ แฟชั่นวีค กัน เหล่าเซเลปก็จะพากันมาเช็คอินที่นี่เนี่ยแหล่ะ ตอนแรกเราก็แค่คิดว่า จะมาถ่ายรูปเช็คอินเฉยๆ แต่ไม่ใช่ ที่นี่มันโคตรเจ๋ง

เจ๋งถึงขั้นที่ เราเข้าใจแล้วว่า ทำไมมีคนเคยบอกว่า Tbilisi นี่อาจจะเป็นเมืองสุดฮิปแบบ Berlin เมืองถัดไป

ทำไมถึงชอบที่นี่?

นอกจากดีไซน์ที่แสนจะทำให้สมองแล่น ที่นี่ยังเป็นเวิ้งที่รวมกิจกรรมโปรดของเรา ตั้งแต่ร้านแผ่นเสียง ร้านบอร์ดเกม ร้านกาแฟ ไวน์บาร์ ร้านราเม็ง ร้านเบอร์เกอร์ ร้านเซรามิค แกเลอรี่งานศิลปะ โฟโต้บู้ท แถมยังมีบาร์เบอร์ กับ แบรนด์เสื้อผ้าท้องถิ่นอีกด้วย

เรามาวันเสาร์ คนเยอะและคึกคักมากๆ พอเดินเข้ามาถึงถนนใกล้ๆ เราจะรู้เลยว่าเรามาถูกที่แล้ว เพราะทุกคนจะแต่งตัวกันแบบ ชิคและฮิปมา มุ่งหน้าไปทางเดียวกัน ไม่มีใครยอมใคร

คอนเซปท์ของที่นี่คือ Urban Hotspot & Multifunctional Space หรือพื้นที่เอนกประสงค์ ซึ่งนอกจากร้านที่เราว่ามาข้างต้น ก็ยังมี โคเวิร์กกิ้งสเปซ อยู่ที่นี่อีกด้วย

Fabrika เคยเป็นโรงงานเย็บผ้า ในยุคสหภาพโซเวียตมาก่อน คำว่า Fabrika แปลว่า โรงงาน ซึ่งดีไซน์ของพื้นที่ที่นี่ก็ยังคงโครงสร้างเก่าเก็บไว้ ผสมผสานความเก๋ ความโมเดิร์น เข้าไป

อากาศดีๆ จิบคราฟท์เบียร์ หรือ ไวน์ท้องถิ่น นั่งมองผู้คนกับบรรยากาศแสนคึกคัก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ที่นี่ถึงเป็นจุดที่ต้องมาเช็คอินเป็นอันดับต้นๆ ของเมือง Tbilisi เมืองหลวงของจอร์เจีย 🇬🇪🇬🇪

ด้วยค่าครองชีพที่ถูก แม้ว่าร้านฮิปๆ เก๋ๆ เหล่านี้จะราคาสูงขึ้นมากว่าข้างนอก ซักนิดหน่อย แต่ก็ยังเป็นราคาที่รับได้ ไม่ต่างจากกรุงเทพมากนัก ตัว Fabrika เองมี Hostel ด้วยนะ มาพักได้เลย ตอนเราไปมันเต็ม เลยอด

Fabrika, Tbilisi

error: