วิธีการขอ วีซ่า อาเซอร์ไบจาน ออนไลน์ สะดวก ง่ายและประหยัด [Azerbaijan E-Visa]

ทริปจอร์เจีย-อาเซอร์ไบจานที่ผ่านมา เราได้มีโอกาส เดินทางด้วยรถไฟกลางคืน เข้าสู่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ประเทศมุสลิมหนึ่งในดินแดนคอเคซัสที่แสนจะโมเดิร์น แตกต่าง และ น่าสนใจมากๆ ซึ่งวีซ่าก็ของ่ายมากเช่นกัน ไม่ใช้เอกสารอะไรเลยนอกจากไฟล์รูปพาสพอร์ท  กรอกข้อมูลออนไลน์ จ่ายเงิน รอเพียง 3 วันก็ได้วีซ่าส่งมาทางอีเมล์แล้ว

อีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองบากู อาเซอร์ไบจาน

สำหรับ วีซ่า อาเซอร์ไบจาน ที่เราขอนั้น เราขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวนะคะ ทุกคนจะได้วีซ่าแบบ Single-Entry (เข้าได้ครั้งเดียว) อยู่ได้ 1 เดือน โดยเค้าจะให้กรอกว่า เราจะเข้าประเทศเค้าวันนั้น ซึ่งเราก็ใส่วันที่ล่วงหน้าไว้นิดนึง เผื่อเหลือเผื่อขาด

ส่วนใครที่วางแผน บินเข้าออกจาก บากู อาเซอร์ไบจาน แล้วจะนั่งรถไฟหรือขับรถเที่ยวประเทศข้างเคียง แนะนำให้ขอวีซ่าเผื่อไว้อีกอันด้วยนะคะ เพราะเป็น Single-Entry ค่ะ

E-Visa นั้น สามารถจ่ายเงินออนไลน์บนเว็ปไซต์ได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 23 USD ประมาณเจ็ดร้อยกว่าบาท ให้เตรียมบัตรเครดิตไว้ให้พร้อมนะคะ

ขั้นตอนในการขอ E-Visa Azerbaijan

1. สามารถเข้าไปที่เว็ปไซต์ ได้เลยค่ะ https://evisa.gov.az/en/

2. หน้าแรกจะให้เรากดเข้าไปว่า Standard Visa (แบบปกติ ได้ภายใน 3 วัน) หรือ Urgent Visa (แบบเร่งด่วน ได้ภายใน 3 ชั่วโมง)

3. เข้ามาสู่ใบสมัครหน้าแรก ให้กรอกสัญชาติ และ ประเภทหนังสือเดินทาง

4. เลือกประเภทวีซ่า และ วันที่จะเข้าอาเซอร์ไบจาน ค่าใช้จ่ายในการขอวีซ่าจะขึ้นมาให้เรากดยืนยัน ซึ่งค่าใช้จ่ายที่เห็นเป็นค่าวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ

5. กดรับทราบ ข้อกำหนดต่างๆ

6. กรอกข้อมูลค่ะ

ใช้เอกสารอย่างเดียว คือไฟล์รูปหน้าพาสพอร์ท แบบคร๊อปมาแค่หน้าพาสพอร์ทที่มีรูป เห็นข้อมูลชัดเจน เป็นไฟล์ Jpeg

จากนั้นกด Complete Application ถ้ายื่นพร้อมเพื่อนหลายคนก็กด Add a new person เพิ่มไป

7. จะได้รับอีเมล์ส่งเข้าเมล์มาก็ กด Approve มันจะเด้งไปหน้าจ่ายตังค์ เหมือนจ่ายออนไลน์ปกติ

8. รออีก 2-3 วัน ก็ได้รับวีซ่าส่งเข้ามาในอีเมล์ โดยเวลาใช้ต้องปริ้นท์เป็นกระดาษไปเท่านั้นนะคะ ให้ดูในมือถือไม่ได้ หน้าตาประมาณนี้ค่า ผ่านตม.ฉลุย


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่าerror: