Valentine’s 2019 in Bangkok วาเลนไทน์ ในกรุงเทพ ปี 2019 ไปไหนกันดี?

***UPDATE เราอัพเดทลิสท์ วาเลนไทน์ 2020 มาให้แล้ว!!*** คลิ๊กที่นี่ได้เลย

เชื่อว่า หลายๆ คน ต้องหาไอเดียฉลองค่ำคืนสุดโรแมนติค ในโอกาสวันแห่งความรักแน่ๆ สำหรับ วันวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ จะมีที่ไหน น่าชวนคนรัก หรือ เพื่อนรู้ใจของคุณไปเดท ตามมาดูกันเลย

ลิสท์ของเรา จะแบ่งเป็น 4 ส่วนด้วยกันนะคะ ได้แก่ Michelin Stars, Dinner, Afternoon Tea และ Rooftop ค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้เราได้เลือกจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้วว่า ประทับใจ โดยเน้นบรรยากาศและบริการค่ะ เพราะเราเชื่อว่า คุณก็คงไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาดในค่ำคืนวาเลนไทน์เช่นเดียวกัน หลายๆ ร้านในนี้ เราเคยไปฉลองวาเลนไทน์ในปีก่อนๆ มาด้วยค่ะ ดังนั้น บอกเลยว่า ลิสท์นี้ ค่อนข้างเลือกจากประสบการณ์ส่วนตัวนิดนึง

นอกจากบรรยากาศและบริการแล้ว ค่ำคืนพิเศษๆ นี้ ห้องอาหารและร้านอาหารส่วนใหญ่มักมีเมนูวาเลนไทน์ออกมาให้คุณได้ฉลองแบบไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ

ตามมาดูกันเลย!


Michelin Starred

แม้ว่าในเมืองไทยเรานั้น จะมีร้านอาหารที่ได้รางวัลดาวมิชลินมากมายหลายร้าน แต่สำหรับเราแล้ว ไม่ใช่ทุกร้านที่จะมีบรรยากาศแสนโรแมนติค บางร้านก็เน้นความสนุกสนาน เฮฮา บางร้านเน้นวัตถุดิบและความแคชช่วล ดังนั้น เราขอเป็นคนคอนเซอร์เวทีฟหนึ่งวัน เลือกร้านที่คิดว่า โรแมนติค ทั้งอาหาร บรรยากาศ และ การบริการค่ะ

1. Le Normandie at Mandarin Oriental Bangkok

เริ่มจากร้านในดวงใจเรา ที่ที่เราคิดว่าไม่น่ามีอะไรผิดพลาดแน่ๆ ขอยกให้กับ Le Normandie เจ้าของรางวัลมิชลินสองดาว กับห้องอาหารที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ไม่แออัด มีเปียโนเล่นให้ฟังคลอๆ ไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งดูเรือแล่นไปมาชิวๆ ค่ะ พนักงานห้องนี้ดูแลดีมากกกกกก มีความเป็นส่วนตัว แต่คอยใส่ใจตลอดค่ะ มาทานวันวาเลนไทน์ มีของที่ระลึกให้ด้วยนะคะ สนนราคาอยู่ที่ คู่ละ 25000 บาทเน็ต ค่ะ

Dress Code ที่นี่บังคับคุณผู้ชายใส่แจ๊กเก็ต (สูทหรือเบลเซอร์) และรองเท้าหนัง นะคะ ส่วนคุณผู้หญิงจัดเต็มได้เลยยยย ได้โอกาสแล้ว 😉

ปล. เคยมีคนบ่นให้ฟังว่าแสงน้อย ถ่ายรูปยาก อันนี้เรายืนยันว่าจริงค่ะ ถ้าอยากถ่ายรูปสวย ไปตอนกลางวันนะคะ

โทร. 02-659 9000 EXT 7399 Email : mobkk-normandie@mohg.com

อ่านรีวิวฉบับเต็ม ดินเนอร์ที่ Le Normandie คลิ๊กที่นี่

หาภาพวิวแม่น้ำไม่เจอ เลยขออนุญาตนำภาพส่วนตัวมาประกอบนะคะ

2. Mezzaluna at Lebua

อีกหนึ่งร้านอาหารมิชลินสองดาวที่มองเห็นวิวมุมสูงของกรุงเทพ ทั้งแสงไฟและโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา สวยมากจริงๆ ค่ะ ส่วนอาหารของเชฟริวกินั้น เป็นอาหารฝรั่งเศสแบบ fine dining ที่มีกลิ่นอายและแรงบันดาลใจจากญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ จึงทำให้ถูกปากคนไทยง่ายค่ะ วัตถุดิบก็จัดเต็มทั้ง ปูทาระบะ บริททานี่ล็อบสเตอร์ เป๋าฮื้อ ฟัวกราส์ และ เนื้อมัทสึซากะ อลังการมาก!!

ที่นี่เราห่วงแค่อย่างเดียวคือ เค้าใช้ลิฟท์รวมกับห้องอาหาร และ Sky Bar อีก 3-4 ห้อง ตรงที่รอลิฟท์ด้านล่างอาจจะวุ่นวายนิดนึง แต่ถ้าเป็นในห้องอาหาร Mezzaluna บรรยากาศดีมาก บริการดีมาก ทุกอย่างเพอร์เฟคไปหมด มีวงสตริงควอเต็ทเล่น เหมาะกับการพาคนรักมาดินเนอร์แบบโรแมนติกอย่างแท้จริงเลยค่ะ

สำหรับค่ำคืนวันวาเลนไทน์ 8 คอร์ส ราคา 42000 บาท ++ ต่อคู่

โทร. 02-624-9555 อีเมล์ reservations@lebua.com

อ่านรีวิวฉบับเต็ม Mezzaluna คลิ๊กที่นี่

วิวเมืองด้านล่างโรแมนติกสุดๆ

3. J’AIME by Jean-Michel Lauren

ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่ทำคอนดิเมนท์ในจานได้อย่างพิถีพิถัน ยิ่งถ้าเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านมิชลินที่คุ้มค่าสุดๆ ร้านนึงเลยนะคะ อาหารฝรั่งเศสร้านนี้ มีที่มาจากแคว้นเบอร์กันดีค่ะ เราว่ารสชาติดีเลย กลมกล่อม โดยปกติทางร้านเปลี่ยนเมนูบ่อยมาก เราชอบ มากินได้ไม่มีเบื่อ วัตถุดิบสดดีค่ะ บริการน่ารักแต่อาจจะมีช้าๆ บ้าง เพราะพนักงานไม่เยอะ ส่วนบรรยากาศก็โมเดิร์นและเรียบหรูดีค่ะ

วาเลนไทน์เซ็ทอยู่ที่ คู่ละ 9,999 บาทเน็ต มีแชมเปญจ์ให้ 2 แก้วด้วยค่ะ

โทร 02 119 4899 Email: reserve@jaime-bangkok.com

อ่านรีวิวร้าน J’AIME คลิ๊กที่นี่


4. Elements at The Okura Prestige 

อีกห้องอาหารวิวสวยใจกลางเมือง โต๊ะริมกระจก เป็นส่วนตัว และวิวดีสุดๆ แนะนำเลยค่ะ ที่นี่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน และทางเชฟได้จัดเตรียมเมนูพิเศษสำหรับวาเลนไทน์ มาทั้งปลาฮามาจิ กุ้งแลงกุสตีน พุดดิ้งเมล่อน ฟังดูแล้วน่าทานหลายอย่างเลยค่ะ ที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายและเน้นวัตถุดิบญี่ปุ่นมากๆ ตามคอนเซปท์ของโอกุระ ทานไปก็จะแบบ อุ้ย ซอสกลมกล่อม มีความเป็นซอสแบบฝรั่งเศสแต่รสชาติเป็นดาชิ มีความโชยุอยู่ อะไรแบบนี้ค่ะ ต้องไปลองค่ะ

ดินเนอร์วาเลนไทน์ 6 คอร์ส พร้อมแชมเปญ 1 แก้ว ราคาท่านละ 4900 บาท ++

โทร 02 687 9000 อีเมล์ fbreservations@okurabangkok.com


Dinner

ในกรุงเทพฯ เอง ยังมีอีกหลายร้านที่สุดแสนจะโรแมนติค พรีเซนเทชั่นดี บริการเป็นเลิศ แม้จะไม่มีดาวมิชลินประดับ แต่ร้านถูกดีไซน์อย่างหรูหรา สวยงาม อาหารทั้งอร่อยและหน้าตาดี มีหลายร้านเลยค่ะ เหมาะกับโอกาสพิเศษๆ แบบนี้แน่นอน

5. Front Room at Waldorf Astoria

ห้องอาหารในโรงแรมหรูแห่งใหม่ล่าสุด Waldorf Astoria ห้องอาหารที่ได้รับการดีไซด์โดยสถาปนิกนักออกแบบชื่อดังระดับโลกชาวฮ่องกง Andre Fu โดยนำแรงบันดาลใจจากเทศกาลยี่เป็งที่มีการปล่อยโคมลอยทางภาคเหนือมาออกแบบโคมไฟประดับภายในร้าน บรรยากาศโรแมนติกของห้องอาหาร Front Room เหมาะสำหรับคู่รักที่มาฉลองวันวาเลนไทน์เป็นอย่างมาก โดยเชฟประจำห้องอาหาร เชฟเฟ รุ่งทิวา ชุ่มมงคล พร้อมนำคู่รักเดินทางสู่ห้วงแห่งรักผ่านเซตเมนูพิเศษจำนวน 9 คอร์ส ที่พร้อมเสิร์ฟในคืนวันวาเลนไทน์อย่างสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสไตล์นอร์ดิก-ไทยที่มีเอกลักษณ์

ราคาท่านละ 5,500++ บาท (รวมเซตเมนูอาหารจำนวน 9 คอร์ส และแชมเปญ 1 แก้ว) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไวน์สามารถเลือกรับประทานอาหารคู่กับไวน์ในราคาเพิ่มเติม 2,500++ บาท / ท่าน

โทร 02 846 888 อีเมล์ bkkwa.fb@waldorfastoria.com


6. Table Grills at Grand Hyatt Erawan

อย่างแรกที่เราอยากจะพูดถึงห้องอาหารแห่งนี้ คือ เราว่าโต๊ะและโซฟาที่นั่งสบายมากค่ะ แล้วบรรยากาศมันก็ดูโรแมนติกมากๆ ทั้งการจัดไฟ เลย์เอาท์โต๊ะ พนักงานก็ดูแลดีมากๆ มีความเป็นดินเนอร์ใต้แสงเทียนอย่างแท้ทรู เหมาะกับวันพิเศษๆ จริงๆ ค่ะ

สำหรับวาเลนไทน์นี้ พบกับ 6 คอร์สเมนู ที่ประกอบไปด้วย Brittany Blue Lobster จากประเทศฝรั่งเศสที่เป็นไฮไลท์ในคอร์สเมนูสุดพิเศษนี้ ที่เชฟฮานส์ ซาห์เนอร์ รังสรรค์มื้อพิเศษนี้ โดยเน้นถึงสุขภาพและความสดของล๊อบสเตอร์ พบกับไข่ปลาคาร์เวียร์ทานคู่กับบีทรูท และซุปล๊อบสเตอร์คอนซูเม่ และเมนูครีเอทีพอื่นๆ อีกมากมาย ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่ประกอบไปด้วยราสเบอรี่วานิลลาพานาคอตต้า เจลลี่กุหลาบลิ้นจี่ พร้อมด้วยโฟมแชมเปญ  

ราคาท่านละ 4600 บาท ++ ค่ะ

โทร 02 254 6250 หรือ อีเมล์restaurants.bangh@hyatt.com

อ่านรีวิวฉบับเต็ม ห้องอาหาร Table Grills คลิ๊กที่นี่


7. Il Fumo

ร้านเราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เพราะ มีเพียงไม่กี่ร้านที่เสิร์ฟอาหารโปรตุเกสชั้นเยี่ยม และมี Presunto Iberico ที่ดีมากกกกแบบน้ำตาไหล พรีเซนเทชั่น บริการ บรรยากาศ รสชาติอาหาร ทุกอย่างลงตัวไปหมด เราเคยเลือกใช้ที่นี่ในโอกาสพิเศษอย่างคริสมาสดินเนอร์ แล้วมันดีมากๆ เลยคิดว่า วาเลนไทน์นี้ ไม่น่าพลาด!

สำหรับวาเลนไทน์ที่ Il Fumo เชฟเลือกเสิร์ฟ โรแมนติกดินเนอร์ 4 คอร์ส ที่มีวัสถุดิบชั้นเลิศทั้ง วากิว อูหนิ ฟัวกราส์ มาในราคา 3200 บาท ++ ต่อท่าน

โทร 02 286 8833 อีเมล์ nelson@ilfumo.co


8. Park Society at SO Sofitel Bangkok

ให้ค่ำคืนแห่งความรักของคุณพิเศษกว่าใคร ที่ห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้   ดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนโรแมนติกยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครกับคนรู้ใจ พร้อมดินเนอร์มื้อค่ำ 6คอร์ส จากห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ ที่จะมาทำให้ค่ำคืนนี้ของคุณสวยงามและประทับใจ ด้วยไวน์รสเลิศจากทั่วโลกที่เราคัดสรรมาให้คุณ  พร้อมดอกกุหลาบแดงสำหรับสุภาพสตรีทุกท่าน

ดินเนอร์มื้อค่ำ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 3,600 บาท++ Wine Pairing เพิ่มเพียงท่านละ 2,300 บาท ++

โทร 02-624-0000 หรือทางอีเมล์ h6835-kc2@sofitel.com


Afternoon Tea

ไม่จำเป็นต้องเป็นดินเนอร์ยามค่ำคืน ก็เพิ่มความหวานได้เช่นกัน เพราะ Patisserie หลายที่ได้เนรมิต เมนูวาเลนไทน์ขึ้นเป็นพิเศษ นอกจากขนมจะหวานแล้ว คนทานต้องหวานกว่าแน่ๆ!

9. Maison Claris

ร้านขนมหวานแห่งใหม่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ แม้ว่าจะอยู่ใจกลางเมือง แต่ที่นี่ตกแต่งด้วยดอกไม้มากมาย กับ เฟอนิเจอร์โทนสีพาสเทล ที่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลก กับร้านขนมหวานแบบ Fine Dessert ที่ตกแต่งได้เข้ากับวันแห่งความรักเป็นอย่างมาก ทั้งเซ็ท Signature อย่างคลาริสเซ็ท (ราคา 440 บาท) และ เมนูพิเศษ Love is all round (320 บาท)

แถมที่ร้านยังมีโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสั่งเมนูวาเลนไทน์คู่กับเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้ที่มีคำว่า ROSE อยู่ในชื่อ ราคาพิเศษเพียงคู่ละ 440 บาท เท่านั้น ความพิเศษนี้ มีตลอดเดือนแห่งความรักเลยทีเดียว

โทร 02-6581128 Instagram @maisonclaris

อ่านรีวิวฉบับเต็ม ร้าน Maison Claris คลิ๊กที่นี่


10. Lobby Lounge at Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

พื้นที่อันโอ่โถงหรูหราและเปี่ยมด้วยสไตล์การตกแต่งที่น่าประทับใจอย่าง ล็อบบี้ เล้าจน์ (Lobby Lounge) พร้อมมอบความพิเศษให้กับทุกคู่รักด้วยเซตน้ำชายามบ่ายที่มาในธีมสีชมพูสวยหวาน อัดแน่นไปด้วยเมนูของหวานแสนอร่อย อย่างลูกอมราสพ์เบอร์รี่หวานซ่อนเปรี้ยว บอนบอนช็อคโกแลตสตอเบอร์รี่หอมละมุน คุกกี้แยมเบอร์รี่ รวมไปถึงสารพัดขนมรสชาติดี ทั้งมาการองเบอร์รี่ พายเสาวรส พายอัลมอนด์ คัพเค้กรสกุหลาบและวนิลา สโคนอบร้อนๆเสิร์ฟพร้อมแยมสตอเบอร์รี่ และคลอตครีม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวขนาดพอดีคำหลากหลายรายการให้เลือกสรร อาทิ แซนวิชขนมปังบริออชสตรอเบอร์รี่ครีมชีส รวมทั้งแซลมอนรมควันกับแตงกวา เป็นต้น มาอิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับรสชาติของเซตน้ำชาแห่งความรักได้ที่ ล็อบบี้ เล้าจน์ ตั้งแต่วันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:00 – 18:00 น. ในราคาเซตละราคา 999++ บาท รวมชาและกาแฟสำหรับสองท่าน  

โทร. 02 059 5999 อีเมล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com


11. The Courtyard at W Hotel Bangkok

มาที่นี่ ถ่ายรูปสวยแน่นอนค่ะ ด้วยอาคารโคโลเนี่ยลสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมบรรยากาศร่มรื่นย์ และที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่อง Afternoon Tea อลังการน่ารัก และมีการเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่างๆ อีกด้วยค่ะ

สวีท อาฟเตอร์นูน (Sweet Afternoon) ที่ เดอะคอร์ทยาร์ด เปลี่ยนวันวาเลนไทน์ของคุณให้พิเศษขึ้นด้วยบรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางสวนสวยและแสงอุ่นๆที่เดอะคอร์ทยาร์ด พร้อมอาฟเตอร์นูนที ที่ถูกรังสรรค์มาเพื่อวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เสิร์ฟเวลา 14.30 – 17.30 น. ราคา 1,600++ บาท/2 ท่าน ซึ่งราคานี้รวมชา TWG 2 กา และเครื่องดื่มต้อนรับสำหรับ 2 ท่าน

โทร. 02344 4000 อีเมล์ bf.wbangkok@whotels.com


Rooftop

เชื่อมั้ยคะว่า กรุงเทพมหานครของเรานั้น ในยามค่ำคืนเนี่ย มีสกายไลน์ที่สวยไม่แพ้เมืองใหญ่เมืองอื่นเลยค่ะ บรรยากาศยามค่ำคืน อากาศดีๆ แสงไฟ รับรองว่า วาเลนไทน์ของคุณจะโรแมนติกกว่าใครเลยค่ะ

12. Scarlett Wine Bar & Restaurant

ทาง Scarlett Wine Bar & Restaurant จะมีเป็นเมนูพิเศษเฉพาะวันที่ 14 กุมภาพันธ์เท่านั้น ซึ่งเสิร์ฟเป็น a la carte ไม่ได้เสิร์ฟเป็นคอร์ส ซึ่งเราสามารถเลือกสั่งจากตัวเมนูพิเศษนี้หรือจากเมนูปกติของทางร้านก็ได้ค่ะ

เมนูพิเศษมีหลายเมนูที่น่าสนใจมากเลยค่ะ อย่าง French White Asparagus, Magret de Canard และยังมีขนมหวานสวยๆ Love Declaration อีกด้วยนะคะ

บรรยากาศของที่นี่ จะคึกคักขึ้นมาหน่อย เป็นฟีลไวน์บาร์ ดินเนอร์ใต้แสงเทียน มีไวน์ให้เลือกเยอะมาก

สำหรับคืนวันวาเลนไทน์ กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับวันวาเลนไทน์พร้อมชำระค่ามัดจำ 3,000 บาทต่อบุ๊คกิ้ง (จำกัดสูงสุดที่ 6 ท่าน/บุ๊คกิ้ง) และไม่สามารถคืนเงินได้หากมีการยกเลิกการจอง

โทร 096 8607990 อีเมล scarlettbkk@randblab.com

อ่านรีวิวฉบับเต็ม Scarlett Wine Bar & Restaurant คลิ๊กที่นี่


13. Vertigo at Banyan Tree

เราคงไม่พูดถึงรูฟท็อปที่ดังเป็นอันดับต้นๆ ในกรุงเทพไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในแลนด์มาร์กของกรุงเทพมหานคร ห้องอาหาร Vertigo ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ

ชุดอาหารค่ำ 3 คอร์ส ราคา 8,900++ บาทต่อคู่ เสิร์ฟคู่กับแชมเปญท่านละ 1 แก้วและดอกกุหลาบแดง
4 คอร์ส ราคา 10,900++ บาทต่อคู่ เสิร์ฟคู่กับแชมเปญท่านละ 1 แก้วและดอกกุหลาบแดง
5 คอร์ส ราคา 12,900++ บาทต่อคู่ เสิร์ฟคู่กับแชมเปญท่านละ 1 แก้วและดอกกุหลาบแดง

โทร 02-6791200


14. ZOOM Sky Lounge at Anantara Sathorn

ในค่ำคืนของวันวาเลนไทน์ พิเศษสำหรับคู่รักเพียง 10 คู่เท่านั้น โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพฯ ขอเชิญมาสัมผัสประสบการณ์แสนโรแมนติก พร้อมกับอาหารจานพิเศษ 8 คอร์ส ที่เชฟกิ๊บส์นั้นจะมาให้บริการคู่รักทุกคู่เป็นพิเศษที่โต๊ะของทุกท่าน

มื้อค่ำ 8 คอร์ส สำหรับค่ำคืนของคุณกับคนรักนั้น แต่ละเมนูได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากวัตถุดับชั้นเลิศสำหรับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ ทั้ง ฟัวกราส์กับคาเวียร์ ตามด้วยวัตถุดิบจากท้องทะเลต่างๆ มาปรุงอาหาร มีทั้ง หอยนางรม, ปลาแซลมอน ปลาหมึก ปลาทูน่า เนื้อวากิว กุ้งลายเสือ

ดินเนอร์สุดพิเศษนี้ ราคา 6,999 บาท ++ ต่อ 1 คู่ พร้อมการบริการที่โต๊ะโดยเชฟกิ๊บส์ (จำกัดเพียง 10 คู่)

โทร 0 2210 9000 ต่อ 4304 อีเมล์ fb_co@anantara.com


 

error: