[รีวิว] Saturday from the Bay บรันช์บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ห้องอาหาร Red Oven โรงแรม SO Sofitel Bangkok

“Weekend Brunch in Bangkok is always a treat.”

เชื่อมั้ยคะว่าทานบรันช์ที่ไหนในโลก ก็ไม่รู้สึกอลังการและคุ้มค่าเท่าทานที่กรุงเทพฯ วันนี้ เราได้มีโอกาสไปลองทาน Saturday from the Bay ซึ่งเป็น Saturday Brunch ของห้องอาหาร Red Oven แห่งโรงแรม SO Sofitel Bangkok ค่ะ

โดยห้องอาหารนี้จะเปิดทุกวันทั้ง อาหารเช้า กลางวัน และ เย็น เป็นบุฟเฟ่ต์ซึ่งมีจุดเด่นสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ซึ่งสำหรับทุกๆ วันเสาร์ ทางห้องอาหาร เลือกที่จะเสิร์ฟซีฟู้ดกันแบบจัดเต็มมากๆ กุ้ง หอย ปู ปลา ในทะเลมีอะไรขนมาให้หมด แถมยังนำมาปรุงเป็นอาหารหลากหลาย นานาชาติ ให้เราได้ฟินกันแบบสุดๆ

ตามมาชมกันเลยค่ะ

สำหรับ Saturday from the Bay ของห้อง Red Oven นี้ เราต้องยกนิ้วให้กับความหลากหลายของไลน์ Seafood สมชื่อ จริงๆค่ะ ดู Seafood Selection สิคะ มาทั้ง Lobster, หอยนางรม, ขาปูอลาสก้า, หอยแมลงภู่ และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับฝั่งนี้จะมาในรูปแบบ Seafood on Ice และ บางอันจะเป็น Ceviche ค่ะ

Oyster ที่นี่ มีให้เลือก 3 ชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละพันธุ์ก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไปค่ะ สามารถทดลองกันได้อย่างจุใจ ส่วนตัวเราชอบ Majestic Oyster มากที่สุด เพราะมีความหวานและครีมมี่กว่าอีกสองตัวค่ะ อ้อ ที่สำคัญ ซอสก็มีให้เลือกหลากหลายนะคะ ตามแต่ละคนชอบเลย

ในขณะเดียวกัน เราก็มีปูให้เลือกทานถึง 4 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปูม้า ปูทะเล ปูอลาสก้า และ brown crab แน่นอนว่า มีน้ำจิ้มให้เลือกเคียงมากมาย ใครไม่ชอบปูก็มีกุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ กั้ง และกุ้งมังกรให้ทานกันค่ะ

ส่วนใครที่ชอบทานปลาดิบก็ไม่ต้องน้อยใจ  ที่นี่มีให้เต็มๆทั้ง ทูน่า แซลม่อน ฮามาจิ ซาบะ ปูอัด และ ซูชิโรลหน้าต่างๆ

ตรงนี้เป็น Appetizers ค่ะ

จบจากส่วนของ Cold Dishes เรามาต่อกันในส่วนของอาหารร้อนซึ่งก็ไม่น้อยหน้า ขนกันมาทั้ง Lobster Paella (ข้าวพาเอญ่าหอมกรุบ), Crab Gratin ชีสเยิ้มๆ, Salmon Pie , Roasted Seabass อบเกลือ, ซุป Lobster Bisque และอื่นๆอีกมากมาย

แต่ละจานมาแบบสดๆ จานใหญ่ๆ เรียกว่า ไม่ต้องลำบากใจว่าจะเลือกสั่งอะไร ตักมากินทุกจานให้จุใจกันไปข้าง

นอกจากอาหารแล้ว ที่ Red Oven นั้นวิวก็ไม่ธรรมดานะคะ แนะนำว่าให้โทรมาจองโต๊ะริมหน้าต่าง ก็จะได้วิวสีเขียวของสวนลุม และ sky line เส้นสุขุมวิทแบบเต็มๆ ทานอาหารกันอย่างสบายตาสบายใจ

ตักอาหารกันมาแล้ว ก็ถึงเวลาทานละค่ะ จะเห็นว่า selection เยอะจุใจมากๆ มีของที่ทุกคนชอบและทานได้แน่นอนค่ะ

Welcome Drink วันนี้เป็น Virgin Bloody Mary ค่ะ

ทานไปได้สักพัก เราก็เดินออกไปด้านนอกชมวิว เจอเชฟกำลัง grill กุ้งแม่น้ำอยู่ ก็ไม่รอช้าตักมาชิมกันค่ะ

นอกจากซีฟู๊ดแล้ว ห้อง Red Oven ก็ยังมีอาหารอื่นๆ ที่หลากหลายมากๆ ทั้ง Cold Cuts และชีสหลากชนิด พร้อม Condiments มากมายให้เลือกสรร

มีโซนกริลแบบญี่ปุ่น และ โซน Noodle ด้วยนะคะ เลือกไม่ถูกเลย

บรรยากาศอีกมุมนึงของห้องอาหารนี้ค่ะ

อิ่มจากของคาวแล้ว ก็มาต่อกันที่ของหวานค่ะ ที่ Red Oven นั้นของหวานก็ตระการตามากๆเช่นกัน มีทั้งผลไม้ เค้ก และทาร์ตหลากหลายชนิด รวมถึงไฮไลท์อย่าง สเตชั่นไอศกรีมผัด และ station แพนเค้ก/เครป/วาฟเฟิ้ล ที่ทำกันสดๆตามสั่ง

คุณคะ บอกเลยว่า สเตชั่นไอศกรีมเนี่ย เด็ดมากกกกกก เนื้อไอศกรีมและรสชาติดีมากเลยค่ะ เผื่อท้องไว้ด้วยนะ อย่าหาว่าไม่เตือน

สำหรับใครที่มองหาบรันช์จัดเต็ม ในวันเสาร์ ก็อย่าลืม Saturday from the Bay ของห้อง Red Oven โรงแรม SO Sofitel Bangkok นะคะ สำหรับเราแล้ว นี่เป็น Saturday Brunch ที่คุ้มค่าราคา 1,800++ มาก จุดเด่นอยู่ที่ความหลากหลายของอาหารที่ห้องนี้มี โดยเฉพาะกลุ่มซีฟู้ด ที่มาอย่างจัดเต็ม ใครเป็น Seafood Lover ห้ามพลาดค่ะ

ห้องอาหาร Red Oven

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 โรงแรม SO Sofitel Bangkok ถนนสาทรเหนือ อยู่ใกล้ MRT ลุมพินี ค่ะ

Saturday from the Bay ทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 15.30 น.
ราคา 1,800++ บาท ต่อท่าน สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและของหวาน (ราคาไม่รวมเครื่องดื่ม)
ราคา 2,500++ บาท ต่อท่าน สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและของหวาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์ ไวน์ และสปาร์คกลิ้ง

โทร 02-624-0000
อีเมล์
h6835-kc2@sofitel.com
เว็บไซต์ https://goo.gl/yx9UJU

error: