[รีวิว] Bugendai Teppanyaki เนื้อย่างเทปปังยากิแบบไฟลุก พร้อมชมโชว์จากเชฟระหว่างมื้อ

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเนื้อ หรือ สายซีฟู้ดปิ้งย่าง ที่ Bugendai Teppanyaki ก็พร้อมยกระดับประสบการณ์การทานเทปันยากิของคุณ ด้วยเทปันยากิพรีเมียมในราคาคุ้มค่า มาพร้อมกับลีลาการทำอาหารสดๆ ทั้งจุดไฟ ควงอุปกรณ์ เรียกได้ว่าเป็น เทปันยากิลีลา ที่ทำให้เราตื่นเต้นและร้องว้าวได้ตลอดมื้อเลยค่ะ

ร้าน Bugendai Teppanyaki ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ฝั่งแมคโดนัลด์ ในศูนย์การค้า เดอะไนน์ พระราม 9 ข้างๆ ร้าน Kabocha เลยค่ะ

มาค่ะ จับจองที่นั่งเคานเตอร์ พร้อมชมลีลาเชฟกันเลย!

ที่นี่มีเนื้อให้เลือกหลากหลาย จะใช้เป็นเนื้อวากิวเกรด A4 เป็นหลัก ซึ่งส่วนตัวเราค่อนข้างเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเวลาทานเนื้อ A5 เป็นสเต๊กหนาทั้งชิ้น เราคิดว่าไขมันมันเลี่ยนหนักเกินไป เนื้อวากิว A4 มักจะให้สัมผัสได้ดีกว่าสำหรับการทานแบบนี้

ในบรรดาวากิว A4 ที่ Bugendai เลือกมา ก็มาจากแหล่งวากิวชื่อดังของญี่ปุ่น ตั้งแต่เนื้อ Kobe, Miyasaki, Iwate, Saga ไปจนถึง Furano เรียกว่านำมาจากทุกภาคของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว


Let the show begins….

และแล้วก็ถึงเวลาอาหาร เชฟควงเครื่องมือโชว์ใหญ่เลย เค้าจะมีการเคาะๆ เป็นจังหวะด้วยนะคะ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นเร็วมาก จังหวะต่างๆ ลีลาการปรุง เชฟโปรมากจ้าาาา

นี่คือวัตถุดิบที่เราจะทานกันในวันนี้ค่ะ มีตั้งแต่ล็อบสเตอร์ตัวโตๆ กุ้งลายเสือเนื้อแน่น เนื้อวากิวซากะ เนื้อแองกัสออสเตรเลีย และ ฟัวกราส์นำเข้าค่ะ

นั่งทาน appetizer ไป อยู่ดีๆ ไฟลุกยาวๆ ดูอลังการมาก อยากให้ทุกคนมาเจอของจริง

มาแล้วค่าาาา

เมนูแรก เนื้อแองกัสจากออสเตรเลีย 100 กรัม 350 บาท จริงๆ เนื้อนี้ก็ถือว่านุ่มใช่ได้แล้วนะคะ อาจจะไม่ถึงขั้นนุ่มละลาย แต่รสและกลิ่นเนื้อชัดเจน ที่นี่มีซอสให้เลือกจิ้มได้ถึง 5 อย่างเลยค่ะ เชฟบรรจงตัดเนื้อมาอย่างพอดีคำ ทานง่ายมากๆ

ถัดไป เป็นทีเด็ด เนื้อวากิวซากะ Saga Beef Ribeye 100 กรัม 1,100 บาท ตอนนี้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษ 690 บาท ราคาดีมากกกกกก ไปญี่ปุ่นยังหาเคาเตอร์เทปันยากิราคานี้ยากเลยค่ะ

เนื้อซากะมีความนุ่ม หอม มันแทรกในปริมาณที่ดีมากเลยค่ะ อุณหภูมิที่เสิร์ฟตรงหน้า คือพอดีมากๆ เพราะรับมาจากเชฟเลย ตรงนี้เป็นจุดที่เราประทับใจมาก

หากใครเคยอ่านรีวิวตอนที่เราไปเที่ยวจังหวัดซากะ จะรู้เลยว่าเราชอบเนื้อที่นี่มากขนาดไหน มาลองทานกันได้นะคะ

เราแนะนำให้บวกเพิ่ม 200 บาทต่อท่าน เพื่อคอร์ส 7 อย่าง ได้แก่ เอดามาเมะ, ไข่ตุ๋น, สลัด, ซุปประจำวัน, แอพพิไทเซอร์, ข้าวผัด และ เมล่อนปิดท้ายค่ะ

นอกจากเมนูเทปันยากิแล้ว เมนูทานเล่นอื่นๆ ก็มีนะคะ อย่างจานนี้เป็น มันบดหน้าเมนไทโกะ กลมกล่อม มีรสชาติดีมากเลยค่ะ

หลังจากทานเนื้อเสร็จ มาดูเมนูฝั่งซีฟู้ดกันบ้างค่ะ กลิ่นหอมมากๆ

เมนูนี้คือเมนูที่เราชอบที่สุดในวันนี้เลยค่ะ ขอแนะนำให้ลองทาน เป็นกุ้งลายเสือผัดเนยกระเทียม 390 บาท กุ้งตัวใหญ่เนื้อเยอะ ความสุกพอดี หวานหอมเนยกระเทียม ทานแล้วฟินดีค่ะ

จานนี้เป็นจานล๊อบสเตอร์ค่ะ อาหารทุกจานเชฟจะเสิร์ฟให้ถึงมือแบบนี้เลยค่ะ เมนู กุ้งล็อบสเตอร์ ตัวละ 1400 บาท กุ้งตัวโต มากันแบบสดๆ เชฟทำมาให้ทานง่ายมากๆ เนื้อหวานเด้ง ทานได้ทั้งตัวเลยค่ะ

หอยเชลล์ นำเข้าจากฮอกไกโด ก็ดีนะคะ หวานเด้ง ราคา 450 บาท

ตับห่านจากฝรั่งเศส ราคา 580 บาท ซอสรสชาติดีค่ะ

ออมเล็ทปูซูไว นุ่มนิ่มดีมาก

ข้าวผัดลีลา โรยเกลือ โรยซอสไปๆ มาๆ ขวดเกลือไปอยู่บนหมวกซะแล้ว จริงๆ ตรงนี้มีทีเด็ด ถ่ายไม่ทัน ต้องไปชมเองค่ะ

โดยรวมเราว่าความดีงามมันคือการที่เชฟทำสเต๊กสดๆ อยู่ตรงหน้า หากต้องมีการเรสท์ทิ้งไว้หรือการอบ ก็ทำบนกระทะหน้าเราเลย และเสิร์ฟถึงมือเราเลย ทำให้ทุกอย่างมีความสุกที่พอดี และ เสิร์ฟมาในอุณหภูมิที่ถูกต้อง ประกอบกับวัตถุดิบดีๆ เน้นๆ ทำให้ประทับใจได้ไม่ยาก

ส่วนความตื่นเต้น ไม่ต้องพูดถึง เหมือนมาดูโชว์การแสดง ที่เชฟจะคอยเอนเตอร์เทนเราอยู่ตลอดเวลา จริงๆ เชฟมีมุกเยอะมาก เป็นมุกที่มาจากเทคนิคและสกิลลีลาของเชฟด้วยนะคะ รับรองว่าได้สนุก เสียงหัวเราะและรอยยิ้มระหว่างมื้อแน่นอน อันนี้ไม่อยากสปอย อยากให้ไปสัมผัสประกบการณ์เองค่ะ

ร้านไม่ได้มีแค่โซนเคาเตอร์นะคะ ที่นี่บรรยากาศค่อนข้างโมเดิร์น หากใครไม่สะดวกนั่งที่เคาเตอร์ ก็สามารถนั่งที่โต๊ะได้เช่นกันค่ะ


ร้าน บูเกนได เทปันยากิ (Bugendan Teppanyaki)

ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 เดอะไนน์ พระราม 9
999 ถนน พระราม 9 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

เปิดทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/Bugendai.teppanyaki/
โทร. 061-996-8494

error: