[รีวิว] Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach พักผ่อนเต็มอิ่ม รีสอร์ทแสนสงบใกล้สนามบินภูเก็ต

หากคุณกำลังมองหา ที่พักในภูเก็ต ที่ยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีความเงียบสงบ ที่พักเพียบพร้อมครบครัน แต่ไม่ต้องนั่งรถต่อเรือเป็นชั่วโมงๆ วันนี้ เรามีโอกาสมาพักผ่อนยังหาดในยาง ใกล้อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 10 นาทีเท่านั้น ที่นี่ โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา,ในยางบีช (Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach) รีสอร์ทกว้างขวางโอ่อ่า ได้ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ  แต่เพียบพร้อมที่จะทำให้การพักผ่อนของเราสมบูรณ์

บรรยากาศโดยรวมของ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา,ในยางบีช นับว่าค่อนข้างโมเดิร์น แต่ก็มีการผสมผสานความเป็นไทยและความทรอปิคอลไปอย่างลงตัว บางมุมก็ทำให้เรานึกถึงรีสอร์ทในเครืออย่าง หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นรีสอร์ทโปรดบนหาดหัวหินสำหรับใครหลายๆ คนเช่นกัน

ในความโมเดิร์นนั้น ทำให้ได้มาซึ่งความรู้สึกโปร่ง สะอาดตา และ ความรู้สึกสะดวกสบายแม้ว่าเราจะอยู่ในพื้นที่ที่ธรรมชาติมากๆ ด้านหลังเป็นป่า อีกฝั่งเป็นหาดในยาง ที่แทบจะเรียกว่าเป็นหาดส่วนตัว และเป็นหาดที่ยังมีความบริสุทธิ์มากๆ หากใครชอบสำรวจและลุย เชื่อว่าจะต้องชอบเดินไปสำรวจเกาะเล็กๆ ที่ชื่อว่าเกาะปลิง ซึ่งอยู่ตรงสุดหาดนี้แน่ๆ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Upon Arrival

รถเมอเซเดส ซึ่งเป็น Airport Transfer ของที่นี่ ได้เข้ามารอรับเราที่สนามบิน คอยดูแลเรื่องกระเป๋าสัมภาระไปจนถึงห้องพัก เราใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที นั่งสบายๆ ก็มาถึงทางเข้าด้านหน้าของ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา,ในยางบีช กันแล้ว

แค่ลงมาจากรถ เราก็มองเห็นทะเลอยู่ไกลลิบๆ แล้ว ทุกคนตื่นเต้นมาก ล็อบบี้ โล่งโปร่ง เริ่มมีลมโชยกระทบหน้า นั่งลงดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจในระหว่างเช็คอิน

ที่นี่มีเวลคัมกิฟท์เล็กๆ เป็นสายผูกข้อมือที่เป็นรูปนกกรงหัวจุก นกเป็นที่นิยมจึงถูกจับจนทำให้หายาก ซึ่งรีสอร์ทตั้งใจอนุรักษ์ไว้ และเรายังพบนกกรงหัวจุกนี้ได้บ้างในบริเวณป่าและอุทยานรอบๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ รอบๆ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี


2-Bedroom Beachfront Pool Villa

เนื่องจากครั้งนี้เรามากัน 4 คน และอยากพักสังสรรค์ด้วยกัน จึงเลือกเข้าพักในวิลล่า 2 ห้องนอน ที่มีสระว่ายน้ำในตัว แต่เราว่าไฮไลท์ของวิลล่าที่นี่ ไม่ใช่แค่การมีสระว่ายน้ำในวิลล่า แต่คือการมีสวนที่มีทั้งโซนนั่งเล่น คาบาน่า และ เดย์เบด พร้อมทางเดินลงหาดได้เลย แถมบ้านยังหลังใหญ่ เป็นสัดส่วน มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และยังมีห้องนั่งเล่นอีกด้วย

พามาดูห้องหลักภายในตัววิลล่ากันก่อนค่ะ ห้องนอนหลักจะเป็นเตียงดับเบิลเบด นอนสบาย เราชอบเครื่องนอนของที่นี่มากๆ จากหน้าต่างห้องจะมองออกไปเป็นสระว่ายน้ำค่ะ แล้วจะมีแนวต้นไม้ที่กั้นเป็นรั้วระหว่างตัววิลล่ากับชายหาด แต่มองออกไปก็จะสามารถเห็นทะเลได้ค่ะ

ซิงค์คู่และห้องน้ำที่กว้างขวาง นอกจากอ่างอาบน้ำแล้ว ยังมีส่วนของชาวเวอร์และเรนชาวเวอร์อีกด้วยค่ะ

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในห้องหลัก ห้องนี้กว้างมาก เปิดผ้าม่านมองออกไปก็จะเห็นสวนสีเขียวสบายตา

ช่วงหลังโควิดนี้ ทางโรงแรมจะไม่ได้วางมินิบาร์ไว้ เพื่อป้องกันการสัมผัสร่วมของผู้เข้าพักให้มากที่สุดค่ะ

ชา กาแฟ แก้วต่างๆ ถูกเตรียมพร้อมไว้แล้ว

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา ในยางบีช ใช้เครื่องใช้ในห้องน้ำจาก Thann ค่ะ หอมมากๆ สัมผัสก็ดี และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้ให้อย่างครบครันมากๆ

ด้านบนเป็นทั้งหมดของห้องหลักนะคะ ถัดมาจะพาไปดูห้องที่แยกอยู่ แต่อยู่ในรั้ววิลล่าเดียวกัน จริงๆ ห้องนี้ห้องเดียว พวกเราก็อยู่ด้วยกันสี่คนยังพอเลยค่ะ

มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนห้องหลัก แค่ไม่มีอ่างอาบน้ำค่ะ

พื้นที่ตรงห้องนั่งเล่นคือได้ใช้บ่อยมากเลยค่ะ สามารถสั่ง in-room dining มาได้สบายๆ

มีพูลวิลล่าแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ Floating Breakfast นี่แหล่ะค่า ตะกร้าสีแดง ตัดกับสีสระ สวยมากเลย แนะนำค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Around the resort

มาดูรอบๆ รีสอร์ทกันบ้างนะคะ พูลวิลล่าทั้งหมดจะอยู่ติดหาด ส่วนห้องพักส่วนใหญ่จะอยู่บนอาคารค่ะ จะมีห้องที่ค่อนข้างเป็นไฮไลท์ ก็คือห้องพักชั้นล่างที่สามารถเปิดไปเจอสระว่ายน้ำที่เป็นลากูนล้อมอยู่รอบโรงแรมได้เลยค่ะ

สามารถเล่นน้ำเลื้อยไปตามสระรอบโรงแรมได้จริงๆ นะคะ แต่เท่าที่เห็น ส่วนใหญ่แขกจะเล่นน้ำกันอยู่หน้าห้องตัวเองค่ะ

บริเวณล๊อบบี้จะมีบาร์ชื่อ The Lounge แล้วก็มีบิสสิเนสเซ็นเตอร์ด้วยค่ะ ตรงนี้ก็นั่งรับลม วิวสวยดีค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Breakfast

อาหารเช้าที่นี่จัดเต็มมาก คอมพลีทสุดๆ แต่สิ่งที่แนะนำมากๆ คือ ไข่เจียวแกงปู เด็ดมากกก เป็นออมเล็ทแบบนุ่มๆ ม้วนๆ ในอาหารเช้า แล้วราดแกงปูกลมกล่อม เพื่อนที่ไปด้วยกันทานคนเดียว 2 จานไปเลยจ้า

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Big Fish Restaurant & Bar

ถ้าจะมาพักผ่อนอยู่ที่นี่ตลอดก็ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินเลยค่ะ เพราะที่นี่มีห้องอาหารและบาร์ริมทะเล อย่าง Big Fish Restaurant & Bar เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและตะวันตกค่ะ

รสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ แต่พวกอาหารรสจัดอาจจะต้องแจ้งเชฟนิดนึง เพราะรสจะออกกลางๆ ค่ะ แต่อย่างผัดไท สะเต๊ะ พาสต้า ต่างๆ ทำได้โอเคเลยค่ะ


Resort Activities

สิ่งที่เราชอบมากๆ ของ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา,ในยางบีช (Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach) คือมีกิจกรรมเยอะมาก เรียกว่าไม่ต้องออกไปไหนก็ยังได้

มีตั้งแต่พวกกีฬาทางน้ำอย่างคายัคกับแพดเดิลบอร์ด ซึ่งจะให้ใช้แค่ช่วงที่คลื่นปลอดภัยเท่านั้นนะคะ มีฟิตเนส โยคะ วอลเล่ย์บอลชายหาด โต๊ะพูล แล้วก็มีเกาะเล็กๆ ตรงสุดหาดให้ลองเดินไปสำรวจได้ด้วย

หาดที่นี่ดูเหมาะกับการจัดงานแต่งงานหรืองานอีเว้นท์มากเลยค่ะ ใครมองหาสถานที่แต่งงานริมหาด ลองดูที่นี่ได้นะคะ

ชุดโยคะน่ารักๆ จาก https://www.flexilexi-fitness.com/

เห็นแบบนี้ ตรงนี้เดินมาลำบากนิดนึงนะคะ และต้องเฉพาะตอนน้ำลงเท่านั้นด้วย แต่มันได้ฟีลแอดเวนเจอร์มากๆ เลย พูดตรงๆ คือ ยังมีแมลง มีปู มีอะไรเพียบ แต่มันดิบและบริสุทธิ์มากๆ เราชอบบบบ ชอบที่มีอะไรแบบนี้ แล้วพอเดินกลับไปก็กลับไปสู่ความสะดวกสบายแหล่ะ

กิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก เป็นกิจกรรมใน Kid’s Club ค่ะ ซึ่งมีกิจกรรมดีๆ อีกเยอะแยะเลย ทั้งทำมัดย้อม เพ้นท์หมวก ฯลฯ แต่เราเลือกผ้าบาติกเพราะเป็นของท้องถิ่น แล้วก็อยากทำเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย สนุกสนานกันมาก หากใครไม่ได้พักในวิลล่า จะไปทำที่ Kid’s Club ก็ได้นะคะ

เพราะห้อง Kid’s Club น่ารักมากกกกกกกก วันดีคืนดีก็จะเห็นกลุ่มผู้ใหญ่อย่างเราๆ มานั่งเล่นเกมส์กด กับ ไพ่อูโน่ อยู่

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Quan Spa

ยกระดับการพักผ่อนให้เต็มอิ่ม อย่าลืมมาทำสปากันนะคะ ที่นี่มีการคัดกรองและใส่หน้ากากก่อนเข้าสปาเรียบร้อยมากๆ

เราทั้งสี่คนมีโอกาสนวด Signature กันคนละ 60 นาที ทุกคนชอบมากๆ เป็นการนวดรีดเส้นด้วยน้ำมันอุ่นๆ รู้สึกผ่อนคลายดีมากค่ะ เค้าจะมีการเคาะ ถ้วย Singing Bowl แบบทิเบต เพื่อดึงให้เราตกไปในภวังค์ ก่อนเริ่มนวดด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอพูดถึงโลเคชั่นซึ่งมีข้อดีข้อเสียอยู่ค่ะ ข้อดีคือ ใกล้สนามบินมากๆ เดินทางสะดวก แต่หาดไม่พลุกพล่านเลย ถ้าจะเดินทางไปเที่ยวตามภูเก็ตตอนบนหรือพังงาก็จะขับไปง่ายค่ะ ข้อเสียคือ หากใครจะเที่ยวในเมืองและภูเก็ตตอนล่าง ก็ต้องเผื่อเวลาขับรถประมาณราวๆ ชั่วโมงนึงค่ะ แล้วก็ตอนกลางคืน ทางเข้าจะค่อนข้างมืดนิดนึง เราไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่รู้สึกว่าต้องค่อยๆ ขับค่ะ

สุดท้ายอีกที ขอขอบคุณพี่ๆ พนักงานทุกท่านที่ดูแลพวกเรานะคะ พนักงานที่นี่น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 

//หารถเช่าภูเก็ตราคาถูก >> คลิ๊กที่นี่


ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช (Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach)

ตั้งอยู่บนหาดในยาง เลขที่ 92 หมู่ 3 ต. สาคู อ. ถลาง จ. ภูเก็ต
ขับรถออกจากสนามบินมาตามถนนหมายเลข 4031 จะเจอป้ายแมริออท ขับเข้าไปอีกประมาณ 2 กม. ค่ะ

เว็ปไซต์ : https://www.marriott.com/hotels/travel/hktnb-phuket-marriott-resort-and-spa-nai-yang-beach/
โทร. 076-625555

error: