[รีวิว] %ARABICA ร้านกาแฟชื่อดังจากเกียวโต กับสาขาแรกในไทย ที่ไอคอนสยาม

เชื่อว่าสายคาเฟ่ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือฮ่องกง ต้องมีแพลนๆ จะไปต่อคิวทานกาแฟชื่อดังอย่าง %Arabica (อาราบิก้า) มาแล้วแน่ๆ แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลแล้วนะ เพราะเค้ามาเปิด Flagship Store แห่งแรกในเมืองไทย ใจกลางศูนย์การค้า Icon Siam นี่เอง!

%Arabica สาขานี้ เป็นสาขาที่ 58 ของโลก ถูกออกแบบให้ผสานสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่นให้เข้ากับความสดใสของประเทศไทย ยังคงความคลีน เท่ มินิมอล บาร์ตรงกลางเป็นแบบเปิดทำให้เราสามารถเห็นบาริสต้าทุกคน และการทำกาแฟทุกขั้นตอน โดยมี Centerpiece กลางร้านเป็นเครื่องคั่วกาแฟ Tornado King Coffee Roaster เครื่องคั่วสัญชาติญี่ปุ่นที่ใช้ในร้าน %Arabica ทั่วโลก ซึ่งเมล็ดกาแฟดิบจะถูกคั่วสดๆ ที่ร้านเลยค่ะ

เมนูหลักจะเป็น Espresso-based coffee แล้วก็จะมีบาร์ Pour over อยู่อีกด้าน แต่ไม่ใช่แบบ สโลว์บาร์นะคะ เป็นเครื่องเหมือนกันค่ะ

ณ ตอนนี้ ที่นี่มีเมล็ดให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Single Origin หรือ แบบ Arabica Blend ค่ะ โดย Arabica Blend จะเป็นแบบที่มีความ nutty+floral ทานง่ายกว่า
ส่วน Single Origin จะมีความเปรี้ยวกว่า (ซึ่งเดี๋ยวนี้ เทรนด์ร้าน specialty coffee หลายแห่งชอบใช้กาแฟ acidity สูงนะ) ส่วนตัวเราเองก็ชอบ เพราะรู้สึกว่ามันลึก และมี อาฟเตอร์เทสท์ที่ดีมากๆ เลยค่ะ

ในอนาคตน่าจะมีหลายๆ เมล็ดให้เลือกเหมือนที่ญี่ปุ่น

ที่นี่เครื่องดื่มทุกเมนูจะเป็นแบบ พร้อมดื่มในแก้ว Take-Away ทั้งหมดค่ะ แต่สามารถนั่งดื่มที่บาร์รอบๆ ร้านได้ บรรยากาศดีเชียวล่ะ นอกจากเครื่องดื่ม ทางร้านจะมีของว่างเป็นครัวซองต์ 3 รสเท่านั้นค่ะ ไม่ได้มีอย่างอื่นเมนู-ราคา Arabica (as of June 2020)

Expresso – blend = 105.-
Expresso – single origin = 120.-
เป็น double shot อยู่แล้วค่ะ
Expresso Macchiato – blend = 120.-
Expresso Macchiato – single origin = 135.-

Caffe Latte (hot) – blend = 130.- (short), 160.- (tall)
Caffe Latte (hot) – single origin = 145.- (short), 175.- (tall)

Caffe Latte (iced) – blend = 160.- (tall)
Caffe Latte (iced) – single origin = 175.- (tall)

Americano (hot) – blend = 120.- (short), 140.- (tall)
Americano (hot) – single origin = 135.- (short), 155.- (tall)

Americano (iced) – blend = 140.- (tall)
Americano (iced) – single origin = 155.- (tall)

มีออปชั่นนมถั่วเหลืองค่ะ

ใครไม่ทานกาแฟ ที่นี่มีเมนู Matcha Latte และ Lemonade ด้วยค่ะ!ร้าน % Arabica สาขา Icon Siam เปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป เวลาเปิด-ปิด ตามศูนย์การค้า (ตามสถานการณ์โควิด 19 ค่า)

Website : https://arabica.coffee
Facebook : Arabica.Thailand

**รูปและบทความทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Eat Chill Wander ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาต**


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: