[รีวิว] เฉลิมฉลองกับ Festive Afternoon Tea บนกล่องดนตรี ที่ The Author’s Lounge โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

เข้าสู่ฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองทีไร รอบๆ ตัวจะรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยการตกแต่งประดับประดาที่สวยงามเข้ากับเทศกาลสุดๆ และ สำหรับคริสต์มาสนี้ เราต้องขอยกตำแหน่ง Festive Afternoon Tea หรือ ชุดน้ำชายามบ่ายช่วงเทศกาล ที่น่าทานที่สุดแห่งปี 2020 ให้กับชุดอาฟเตอร์นูนทีจาก The Author’s Lounge โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ (Mandarin Oriental Bangkok) ที่ทำออกมาได้น่ารัก บนพรีเซนเทชั่นที่เข้ากับเทศกาลกว่าใคร มาบนกล่องดนตรีหมุนได้ ทานไปฟังเสียงเพลงประกอบ กุ๊งกิ๊งเข้ากับช่วง Festive เป็นที่สุด

หลายๆ ท่าน คงคุ้นเคยกับห้องจิบชาระดับตำนานของกรุงเทพฯ อย่าง The Author’s Lounge ที่รับแขกสำคัญระดับโลกมากว่า 140 ปี ด้วยการตกแต่งที่หรูหรา แต่สบายตา ในอาคารสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล พร้อมการบริการอันเป็นเลิศ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นที่รักของทั้งชาวกรุงเทพฯ และ ผู้มาเยือนเสมอมา

ในช่วงปกติ ทางห้อง The Author’s Lounge จะเสิร์ฟ ชุดน้ำชายามบ่ายแบบไทยและแบบตะวันตก แต่นับตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มกราคม 2564 นี้ เป็นช่วงที่โรงแรม จะมีชุดน้ำชายามบ่ายแบบ Festive Afternoon Tea ให้ทุกท่านเลือก สนนราคาท่านละ 2,350 บาท++ สามารถเติมขนมได้เรื่อยๆ และ เมื่อทานเสร็จจะสามารถนำกล่องดนตรีกลับบ้านไปเป็นของขวัญจาก แมนดาริน โอเรียนเต็ล ได้เลย

เรามาชมกันนะคะ ว่าภายใน ชุด Festive Afternoon Tea ปี 2020 นี้ จะเป็นอย่างไรบ้าง…

นอกจากความน่าตื่นเต้นของกล่องดนตรีที่หมุนอยู่ตรงหน้าเรา พร้อมเสียงเพลง Air on G String ของ Bach คลอประกอบแล้ว ของว่างคาวหวาน แต่ละชิ้น ก็มีทั้งความน่ารัก และ ที่มาที่ไป ที่ทำให้เรามีความสุขไปตลอดบ่ายนี้เลยค่ะ

ภายในเซ็ทจะประกอบด้วย ของว่างคาว ขนมหวาน สโคน และ ชา TWG ซึ่งมี Selection ที่เข้ากับคริสต์มาส จิบแล้วรู้สึกอบอุ่น ละมุนไปหมดเลยค่ะ

เริ่มจาก ของว่างคาว (Savouries) ที่เห็นเป็นรูปส้ม สโนว์แมน ขอนไม้ น่ารักๆ แบบนี้ เป็นของว่างคาว ซึ่งปกติก็จะเป็นพวกแซนวิชนะคะ ทำออกมาได้เซอร์ไพรส์มาก ไม่คิดว่าเป็นของคาวเลย เริ่มจากทางซ้ายของรูป ประกอบด้วย
1.  Mandarin Foie Gras ฟัวกราส์เทอรีนรูปส้มค่ะ รสชาติกลมกล่อม ดีงาม
2. Parmesan Snow Man ชีสบอลล์เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยน ในรูปสโนว์แมน
3. Black Truffle Cream Cheese Huge Log ทุกคริสต์มาสคงขาดเค้กขอนไม้ไม่ได้ แต่ที่นี่ทำแซนวิชทรัฟเฟิลเป็นขอนไม้ค่ะ มีกลิ่นบางๆ ไอเดียดีเลย
4. Smoked Salmon Horseradish Cream มาในรูปแบบของเข็มขัดซานต้าค่ะ
5. Caviar Egg Salad Tart ทาร์ทกรอบๆ กับ คาเวียร์แน่นๆ

มาถึงขนมหวาน (Pastries) บ้างค่ะ
1. Citrus Caroline เป็นชิ้นสีขาว เนียนนุ่ม ไม่หวานมาก เนื้อเบามาก แบบละลายเข้าปากเลย เป็นชิ้นที่เราชอบที่สุดเลยค่ะ
2. Blackcurrant Tartlet ทาร์ทแบล็กเคอเรนท์ เนื้อผลไม้แน่นๆ พร้อมเพลท Merry Christmas หรูหรา
3. Caramel Cardamom Sleigh Bell เห็นเป็นรูปกระดิ่ง แต่เปิดออกมา ข้างในหน้าตาน่าทานสุดๆ เลยค่ะ
4. Santa Black Forest Cake เกลซสีแดงมาอย่างสวยงาม เนื้อนุ่ม
5. Gingerbread Snowflake เกลซมาอย่างดีเช่นเดียวกัน คำนี้จะออกหวานค่ะ ทำให้มีความบาลานซ์กับทุกคำ

ทีเด็ดขอยกให้เค้ก Stollen ค่ะ (อยู่ชั้นบนสุดเลย ตรงกลางของ Facade โรงแรมค่ะ มองเห็นมั้ยคะ?) เค้ก Stollen เป็นเค้กที่ต้องทานตามธรรมเนียมเยอรมัน มีต้นกำเนิดมาจาก Dresden ค่ะ หลายครั้งเราจะเจอ Stollen ที่ทำออกมาเหมือนขนมปังผลไม้แห้งๆ แต่ที่นี่ไม่ใช่ ชุ่มฉ่ำ หอม ดีงามมากๆ เลยค่ะ

เสิร์ฟมาพร้อมกับ Scone 2 รสชาติค่ะ

ฟัวกราส์รูปส้มมมม

ขนมหวานน่าตาน่ารัก

มีม็อกเทลพิเศษสำหรับช่วง Festive นี้ด้วยนะคะ

ทั้งหมดนี้ เสิร์ฟถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 ค่ะ สนนราคาท่านละ 2,350 บาท++ สามารถเติมขนมได้เรื่อยๆ และ เมื่อทานเสร็จจะสามารถนำกล่องดนตรีกลับบ้านได้เลย (กล่องดนตรีเป็นแบบมอเตอร์นะคะ ไม่ใช่แบบไขลานค่ะ)


The Author’s Lounge โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ (Mandarin Oriental Bangkok)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 น. – 19.00 น.
อาฟเตอร์นูนที เวลา 12.00 น. – 18.00 น.

แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า

โทร : 02-659-9000
อีเมล์ : mobkk-restaurants@mohg.com

error: