[รีวิว] Banana Beach เกาะเฮ จ.ภูเก็ต : สัมผัสทรายขาว พายเรือคายัคใส ดำน้ำดูปลา ใกล้ภูเก็ตนิดเดียว

เชื่อมั้ยคะว่า เกาะใกล้ๆ ภูเก็ต ที่นั่งเรือสปีดโบ้ตไปเพียง 15 นาที จะมีทะเลสวยเป็นสีเทอร์ควอยซ์ น้ำใสหาดทรายขาว เต็มไปด้วยฝูงปลา หลากชนิด แถมมีกิจกรรมมากมาย วันนี้ เรามีโอกาสมากันที่ บานาน่า บีช เกาะเฮ (Banana Beach Koh Hey) ซึ่งเป็นหาดแสนสงบที่มีกิจกรรมครบ มาได้ทั้งทริปครึ่งวัน หรือ เต็มวันเลยค่ะ

เกาะเฮนั้น อยู่ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กม. เท่านั้น ทำให้เป็นทริปที่นิยมมากๆ หากใครยังไม่เคยไป เราขออธิบายก่อนว่า ทริปเกาะเฮ ที่ปกติมีทัวร์ขายนั้น มี 2 ที่ คือแบบที่ไป หาดหลัก ซึ่งเรามักได้ยินพี่ๆ คนเรือเรียกกันว่า หาดหน้า ที่นี่จะมีร้านอาหารหลายร้าน และมีรีสอร์ทชื่อ Coral Island Resort อยู่ มีโป๊ะทุ่นลอยน้ำสำหรับจอดเรือ 2 โป๊ะ ส่วนอีกที่ที่เราไปคือ หาดกล้วย หรือ Banana Beach ซึ่งเป็นหาดสั้นกว่า เมื่อก่อนเคยมีความเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะยังไม่มีร้านค้าเข้ามา แต่ตอนนี้ ถูกดูแลโดยบริษัทที่ชื่อว่า Banana Beach Koh Hey มาสร้างร้านอาหารใหญ่และดูแลเรื่องกิจกรรมต่างทั้งหมดค่ะ

ทัวร์แบบที่ไปหาดหน้า มักจะใช้ชื่อว่า ทัวร์เกาะเฮ Coral Island // ส่วนถ้าทัวร์หาดกล้วย มักจะเขียนว่า Banana Beach เลยค่ะ ถ้าอยากมาอันเดียวกับรีวิวนี้ แนะนำให้ถามอีกทีว่าไปที่บานาน่าบีชรึป่าวนะคะ

จากประสบการณ์ส่วนตัว เราชอบตรงบานาน่าบีช มากกว่าตรงหาดหน้าของเกาะเฮ เพราะมันสงบกว่านิดนึง การจัดการก็เป็นเจ้าเดียว ทำตัวอาคาร ที่นั่ง สิ่งอำนวยความสะดวกออกมาได้ดีเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด ตัวอาคารกับมุมต่างๆ ที่เค้าจัดไว้ให้นั่งเล่นถ่ายรูป ก็สวยดีค่ะ

ส่วนหาดหน้า ตามทัวร์ Coral Island มันจะวุ่นวายนิดนึง ตอนนี้ พอไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่แน่ใจว่า ดีขึ้นมั้ย ฟื้นฟูรึยังนะคะ แต่ตอนที่เคยไป จะไปดำน้ำก็ฟีลเจอแต่ขานักท่องเที่ยวนิดนึง แต่ข้อดีของหาดหน้าคือ มีที่พัก และ ร้านอาหารให้เลือกหลายเจ้าค่ะ

ส่วนหาดทรายและความใสของน้ำ เราว่าพอๆ กัน ทรายขาวละเอียด สีใสสีสวย พวกกิจกรรมอย่าง คายัค บานาน่าโบ๊ท พาราเซลลิ่ง จะมีให้บริการคล้ายๆ กันทั้ง 2 หาดค่ะ

ในการมา บานาน่า บีช เกาะเฮ (Banana Beach Koh Hey) ครั้งนี้ เป็นช่วงหลังโควิดนะคะ เดือนกค. เป็นหน้ามรสุม เกาะหลายเกาะหลายอุทยานยังคงปิดซีซั่นอยู่ แต่กลับค้นพบว่า ที่ บานาน่าบีช สวยมากกกกก หาดสวย น้ำสีสวย แนวปะการังมีปลาหลากหลายชนิด และตอนที่เราไป มีเราเพียงกรุ๊ปเดียว เป็นส่วนตัวมากๆ ทั้งหาดเป็นของเราเลย

เราเลือกใช้เรือของ Banana Beach เองเลยค่ะ เข้าใจว่าจริงๆ เรือลำไหนก็สามารถมาขึ้นหาดได้ แต่ถ้ามากับของบานาน่าบีชเอง จะมีส่วนลดค่ากิจกรรม 50% และ ส่วนลดค่าอาหาร 10% ค่ะ

Banana Beach มีเรือให้เลือก 2 แบบค่ะ คือ

1. สปีดโบ๊ท ซึ่งใช้เวลาเดินทางแค่แป๊ปเดียว
2. เรือใบคาตามารัน (เป็นมอเตอร์ยอร์ชชนิดนึง แต่ไม่ได้มีเล้าจ์หรือบาร์ใหญ่ๆ แบบเรือยอร์ชรุ่นอื่นค่ะ) ใช้เวลาแล่นประมาณ 45 นาทีก็จะถึงเกาะเฮ ค่ะ

แน่นอนว่า เราเลือกที่จะเหมาเรือคาตามารันมาส่งที่เกาะ เพราะนั่งสบาย และ หลังโควิด โปรโมชั่นค่อนข้างดีค่ะ เราไปกัน 6 คน เหมาไปก็จะสบายกว่า หายห่วงเรื่อง Social Distancing ด้วย ใครชอบถ่ายรูปก็แนะนำให้เหมานะคะ เรือเป็นของเรา ถ่ายรูปไม่ต้องเกรงใจใครเลย เรือลำนี้ไม่มีห้องแอร์ แต่หน้าเรือ เย็นสบาย ฟีลดีมากๆ ค่ะ

ข้อเสียคือ ไม่มีเครื่องดื่มเสิร์ฟหรือจำหน่ายบนเรือ ยกเว้น น้ำเปล่า และไม่สามารถซื้อขึ้นไปเองด้วยค่ะ

ทางไปจอง ทริปบานาน่าบีช >> คลิ๊กเลย!

ขาไป เราจะมีเวลาบนเรือลำนี้ ประมาณ 45 นาทีค่ะ

เราเหมาเรือรอบ 13.30 – 18.30 น.ค่ะ ข้อดีของเรือรอบนี้คือ ตอนขากลับ แสงสวยมากกกกกก บรรยากาศดีมาก จินตนาการนะคะ ลมโชยๆ รอบตัวคือทะเล มีเกาะเล็ก เกาะน้อย พระอาทิตย์ลับตา แสงทุกอย่างเป็นสีส้มชมพูๆ แล้วมีแค่เรา กับกลุ่มของเรา นั่งอยู่หน้าเรือ แต่ข้อเสียในการไปที่นี่รอบบ่าย คือพอถึงประมาณ 4 โมง แสงแดดจะส่องลงน้ำน้อยลง สีทะเลในรูปจะเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีออกเขียวๆ ค่ะ

เรามาถึงเกาะกันประมาณ บ่ายสองโมงกว่าๆ มาถึงก็ทานอาหารเที่ยงกันก่อนเลย (ใช่ค่ะ รีบขับรถออกมา ยังไม่ได้กินข้าวจ้าาาา) อาหารที่นี่รสชาติใช้ได้เลยนะคะ ถือว่าถูกปากคนไทย ราคาไม่สูงเว่อ เราว่าราคาไม่ได้หนีจากร้านซีฟู้ดใหญ่ๆ บนภูเก็ตค่ะ

ทะเลสวยมากๆ จริงๆ น้ำใสมากๆๆๆๆๆ ร้านอาหาร บาร์ เก้าอี้ชายหาด ออกแบบมาได้ดี คุมธีม

แสงแดดจัดๆ กับ น้ำสีฟ้า อยู่กับเราถึงประมาณ 3 โมงค่ะ พอประมาณ 4 โมง แดดจะเริ่มร่ม ถ่ายรูปแล้วน้ำจะกลายเป็นสีเขียวมรกตตามรูปเรือคายัคด้านล่างค่ะ ใครอยากถ่ายรูปคายัคเห็นน้ำสีฟ้า ต้องลงไปก่อนบ่ายสี่นะคะ (รูปทริปนี้ ไม่ได้ใส่ฟิลเตอร์เยอะค่ะ เพราะของจริงสวยมากๆ)

ทางไปจอง ทริปบานาน่าบีช >> คลิ๊กเลย!

ทรายนุ่มเท้ามาก

ทานข้าวเสร็จ เราก็ไปพายเรือคายัคใส กันเลยค่ะ เรือคายัคใส นอกจากจะพายสวยๆ แล้ว เรายังสามารถดูปลาจากบนเรือได้เลยค่ะ แต่พวกเราคิดว่า มันก็เห็นปลาไม่ชัดเท่าดำน้ำลงไปอยู่ดี แต่ยังไงก็สวยแหล่ะ พวกเราชอบกันมากๆ กิจกรรมนี้ 30 นาที 400 บาท ค่ะ

ทะเลเป็นของเราจริงๆ

ทางไปจอง ทริปบานาน่าบีช >> คลิ๊กเลย!

พอพายเรือคายัคกันครบเวลา ก็ไปหยิบสนอร์กเกิ้ล และ ฟิน ซึ่งมีให้ยืม พร้อมสำรวจใต้ทะเลกันค่าาาา เกาะส่วนตัวนะคะวันนี้

วันนี้ได้เจอปลามากมายเลยค่ะ ดีใจมากๆ ที่ไม่ได้ลงไปแล้วเจอแค่ปลาสลิดหินลายบั้ง แต่เจอทั้งปลาผีเสื้อ ปลานกแก้ว ปลาสิงโต ปลาเก๋า ปลาดาบตัวเล็ก ปลาปักเป้า ปลาการ์ตูน ยังมีหอยมือเสือจำนวนนึง ถือว่าไม่เศร้าเหมือนหลายที่

ใครตื่นเต้นจะให้อาหารปลาสลิดหินลายบั้ง ขอตีมืออีกที!!! ห้ามเด็ดขาด ที่ปลาสวยงามกับปะการังสวยๆ มันหายไปเยอะ ก็เพราะปลาพวกนี้มันก้าวร้าว มีคนให้อาหาร มันเลยมายึดเป็นเจ้าถิ่น ไล่ปลาชนิดอื่น > ปลาอื่นหาย ไม่มีปลากินสาหร่ายให้ปะการัง > ปากะรังตาย > ตายกันหมด อย่าทำลายระบบนิเวศน์เลยนะคะ แล้วบริษัททัวร์บางเจ้าก็โปรโมทกันเหลือเกิน ขอโทษที่ต้องบ่นนะคะ

อีกหนึ่งความพีคที่เราเพิ่งทราบ ก็คือว่า ที่นี่คือที่เดียวกับที่ ลิซ่า Blackpink มาเที่ยวตอนมาภูเก็ตค่ะ!!!! ใครอยาก ตามรอยลิซ่าเที่ยวภูเก็ต ก็มากันได้ค่ะ จะมีมุมลิซ่าอยู่

จริงๆ บนเกาะ ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย แต่บางอย่างเราไม่ทราบ คิดว่าดี ที่เค้าไม่พุ่งตัวเข้ามาขาย แต่บางอย่างคิดว่าอาจจะต้องมีการบรี๊ฟให้เราทราบก็จะดีกว่านี้ค่ะ อย่างมุมชิงช้า ก็เพิ่งเห็นตอนนั่งเรือออกมาแล้ว หรือ นกเงือก ก็เพิ่งทราบว่ามี ตอนกลับมาแล้ว

ห้องน้ำ ฝักบัวอาบน้ำจืด ทุกอย่างสะอาด ดูดีมากๆ มีร้านขายชุดว่ายน้ำ ร้านอาหาร มีครบเลย

และแล้วก็ถึงเวลากลับแล้วค่ะ

แสงขากลับสวยมากกกก เป็นหนึ่งในโมเม้นท์ที่ดีที่สุดเลย

แอบเห็นมีคนนั่งชิลล์ๆ ฟินๆ อยู่ของเค้าเลย ทริปนี้ คุณพ่อคุณแม่นัทไปด้วยค่ะ เค้าเอาคายัคไปพายเล่นกันอยู่สองคน เค้าก็ชอบกันมากๆ เลยนะคะ ทริปพาที่บ้านมาเที่ยวได้นะ 🙂
ถึงขั้นมีเวลาเปลี่ยนชุด 5555 เรือเป็นของเรานี่เนอะ

เราชมพระอาทิตย์ตกกันบนเรือเลยค่ะ นี่คือหนึ่งในทริปครึ่งวัน ที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยไปมาเลยค่ะ รูปเยอะมาก มีครบทุกรส ยืนยันว่า นี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวภูเก็ตแล้วค่ะ

ทางไปจอง ทริปบานาน่าบีช >> คลิ๊กเลย!

//หารถเช่าภูเก็ตราคาถูก >> คลิ๊กที่นี่
จองตั๋วไปภูเก็ตราคาประหยัด ผ่าน : Trip.com

[Phuket Surfing Guide] มา ภูเก็ต ก็ เล่นเซิร์ฟ ได้นะ!

แนะนำที่พักในภูเก็ต

error: