เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน คาเฟ่ฮอปปิ้ง นั่งเรือยอร์ช เที่ยวเกาะ ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ ครบจบที่เดียว! [อัพเดท หลังโควิด]

แม้ว่าเราจะมีโอกาสมาเยือน “ภูเก็ต” หลายครั้งหลายครา แต่การมาเที่ยวภูเก็ตครั้งล่าสุด ในช่วงคลายล๊อค หลังโควิด นับได้ว่าเป็น การเที่ยวภูเก็ตที่เราประทับใจมากๆ จนเราคิดว่า ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการเที่ยวภูเก็ตแล้วก็เป็นได้ เรามีโอกาสได้เห็น ภูเก็ตที่ธรรมชาติงดงาม เงียบสงบ และ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ที่สำคัญ แพลนเที่ยว ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ของเรานั้น พาเที่ยวครบทุกอารมณ์ ตั้งแต่เล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ ล่องเรือ ไปจนถึง คาเฟ่ฮอปปิ้งในเมืองเก่า เอาเป็นว่าได้ทั้งประสบการณ์เต็มเปี่ยมและภาพสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน!


การเดินทาง

สำหรับเที่ยวบิน กรุงเทพ-ภูเก็ต นั้น มีค่อนข้างเยอะ มีทุกสายการบิน ทั้งจากสุวรรณภูมิและดอนเมือง สามารถเลือกได้ตามความชอบส่วนตัว และ เวลาที่สะดวกบิน แต่ต้องยอมรับว่า ช่วงหลังโควิด สายการบินที่มีเที่ยวบินบ่อยที่สุด นัทยกให้ สายการบิน Vietjet ค่ะ เดินทางได้สบายๆ ตามมาตรฐานค่ะ (ส่วนตัว เห็นสายการบินมีซื้อเครื่องบินมาจากสายการบินโลว์คอสท์ในยุโรป จะบอกว่า นัทได้นั่งเครื่องแบบนั้นมา 2-3 ครั้งแล้ว ถ้าฟลุ๊คได้เครื่อง A320 ลำนั้นนะ มันนั่งสบายมากเลยค่ะ กว้าง ช่วงขายาวมาก และมีที่เสียบชาร์จแบตด้วย แต่เครื่องอื่นก็ตามปกติของสายการบินโลว์คอสท์ค่ะ)

จองตั๋วไปภูเก็ตราคาประหยัด ผ่าน : Trip.com

ส่วนการเดินทางภายในจังหวัดภูเก็ต ยังคงแนะนำให้เช่ารถขับค่ะ เพราะแท๊กซี่ กับ Grab ค่อนข้างแพง ปกตินัทเช่ารถผ่าน Klook.com ค่ะ เพราะเค้ารวมตัวเลือกรถเช่าจากบริษัทเช่ารถ หลายเจ้ามากๆ ทำให้เราสามารถเลือกรถที่เหมาะกับการเดินทาง ในราคาที่ถูกได้ค่ะ

//หารถเช่าภูเก็ตราคาถูก >> คลิ๊กที่นี่


Day 1 Surf at Kata Beach

วันนี้เราเดินทางกันสายๆ มาถึงช่วงเที่ยงค่ะ หลังจากเช่ารถเรียบร้อย ก็ขับรถไปเช็คอินกันที่โรงแรม ซึ่งในครั้งนี้ เราพักกันที่ Phuket Marriott Resort & Spa, Nai Yang Beach ไม่ไกลจากสนามบิน แต่ใช้เวลาเดินทางเข้าเมือง ไปท่าเรือ หรือ หาดต่างๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง เลือกที่นี่ เพราะอยากได้หาดสงบๆ และ เต็มไปด้วยธรรมชาติค่ะ

ชิวอยู่ที่โรงแรมซักพัก ก็ขับรถกันมาที่ “หาดกะตะ

หาดกะตะ เป็นหาดหลักในการเล่นเซิร์ฟที่ภูเก็ตค่ะ สามารถจอดรถได้ที่เซิร์ฟเฮ้าส์ หรือถนนแถวหน้าเทศบาล แล้วเดินลงหาดไปหาเช่าเซิร์ฟได้เลย ตรงนั้นจะมีเซิร์ฟบอร์ดตั้งให้เช่าอยู่เยอะมาก ในราคาที่ไม่ต่างกันค่ะ ลองเดินถามแล้วดูสภาพ และ สเปคบอร์ดที่ต้องการก่อนก็ได้ แถวนี้มีเช่าครบทั้ง Long board, Short board // Soft board, Hard board เลยค่ะ

สำหรับใครที่ยังเล่นไม่เป็น แถวนี้ก็มีโรงเรียนอยู่หลายแห่ง สามารถมาเดินถามได้เช่นกัน เค้าก็จะสอนทฤษฎีบนบก ก่อน แล้วจึงลงทะเลค่ะ เวลาที่ครูอยู่ด้วยก็ จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ชม. จากนั้นก็เล่นต่อเองได้ค่ะ

เราอยู่จนพระอาทิตย์ตก สวยมากๆ เพิ่งรู้ว่า Sunset Surf บรรยากาศดีขนาดนี้ แถวนี้เพื่อนเล่นเพียบค่ะ

ตรงหาด มีห้องอาบน้ำสาธารณะ ซึ่งไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่นะคะ พวกราวแขวนผ้า ฝักบัว ประตู ก็ไม่ 100% ค่ะ หากใครจู้จี้เรื่องห้องน้ำ อาจจะต้องหาร้านเซิร์ฟ ที่มีหน้าร้านกับห้องน้ำของร้านนะคะ ส่วนเราก็สบายๆ อาบน้ำเสร็จก็ขับรถไปทานข้าวกันค่ะ

ดินเนอร์วันนี้ เรามากันที่ร้านที่ฝรั่งที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตหลายคนแนะนำ คือคนที่แนะนำเราเนี่ย เค้าอยู่ภูเก็ตกันมานานค่ะ และร้านนี้ก็ค่อนข้างฮิตในแก๊งค์เค้าเลย พอเราไปเปิดดูรีวิว Tripadvisor โห นางได้ร้านอาหารอันดับหนึ่ง ในอำเภอกะทู้อ่ะ ไม่ธรรมดา

พอได้มีโอกาสไปทานแล้วก็ติดใจมากๆ เวลาดูลิสท์ร้านอาหารในภูเก็ต มักจะมีแต่อาหารท้องถิ่น แต่ถ้าอยากหา คอมฟอร์ทฟู้ด อาหารตะวันตกรสชาติดี ทานแล้วรู้สึกฟิน ก็ขอแนะนำร้านนี้เลยนะคะ ชื่อร้าน ทองดี (Thongdee) มีสาขากะทู้ กับ สาขาในเมืองภูเก็ตค่ะ

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านรีวิวฉบับเต็ม


Day 2 

Explore Nai Yang Beach

วันนี้ เราใช้เวลาช่วงเช้าอยู่ที่โรงแรมค่ะ ทั้งเดินสำรวจรอบๆ ทำกิจกรรมต่างๆ จุดที่สนุกคือ สวมวิญญาณนักสำรวจไปดูเกาะปลิง ค่ะ เกาะปลิงเป็นเกาะที่บริสุทธิ์มากๆ ทางเดินไปจะลำบากๆ ดิบๆ เลย เดินไปจากชายหาดหน้าโรงแรมได้เลยค่ะ เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ตรงกลาง ถ้าน้ำลง เราก็จะเดินไปเกาะได้ (แต่ลำบากนิดนึงนะคะ เพราะมีทั้ง ดงปะการัง หินแหลม ปลาดาว มันดิบมากจริงๆ)

อันนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ โรงแรม Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach จะเห็นได้ว่ามีสระว่ายน้ำเลื้อยไปรอบโรงแรมเลยค่ะ

ช่วงนี้ โรงแรมมีโปรพิเศษด้วยนะคะ

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช มอบสิทธิพิเศษให้แขกทุกท่านด้วยบัตรกำนัลแทนเงินสดราคาพิเศษ ซึ่งสามารถใช้ได้สำหรับการเข้าพัก รับประทานอาหารหรือสปาทรีทเมนต์ ให้คุณได้พักผ่อนริมหาดในยางอันเงียบสงบของภูเก็ต

– บัตรกำนัลมูลค่า 4,500 บาท ซื้อได้ในราคาเพียง 3,000 บาท
– บัตรกำนัลมูลค่า 8,000 บาท ซื้อได้ในราคาเพียง 5,000 บาท
– บัตรกำนัลมูลค่า 17,000 บาท ซื้อได้ในราคาเพียง 10,000 บาท

สามารถซื้อบัตรกำนัลได้ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 มิถุนายน 2564 โดยมูลค่าในบัตรสามารถใช้ได้ตั้งแต่ 1 กุมภาพํนธ์ – 30 มิถุนายน 2564

ซื้อได้ที่ >> https://bit.ly/3paeddd

ชุดโยคะน่ารักๆ จาก https://www.flexilexi-fitness.com/

เราได้มีโอกาสเพ้นท์ผ้าบาติก ของทางใต้กันด้วยค่ะ รีเควสท์กิจกรรมมาทำเล่นกันที่วิลล่าเลย ใครสนใจไปอ่านรีวิวฉบับเต็มของโรงแรมได้ คลิ๊กที่นี่ เลยนะคะ
Sail to Banana Beach Koh Hey

ออกจากโรงแรมมาประมาณเที่ยง มุ่งหน้าไปยังท่าเรืออ่าวฉลอง

เราจองเรือไว้รอบ 13.30 – 18.30 น.ค่ะ เป็นเรือคาตามารัน เพื่อไปยัง Banana Beach เกาะเฮค่ะ บรรยากาศดีมากกกกก เรือส่วนตัว แก๊งค์เราถ่ายรูปมันเลย เรือจะใช้เวลาค่อยๆ แล่นไป 45 นาทีค่ะ ลมเย็นสบาย ซักแป๊ปก็ถึง Banana Beach แล้วค่ะ

ทางไปจอง >> คลิ๊กเลย!

บน Banana Beach มีกิจกรรมหลากหลายเลยค่ะ ที่เป็นไฮไลท์ เห็นจะเป็นเรือคายัคใสเนี่ยแหล่ะค่ะ ช่วงนี้น้ำใส สวยและสงบมากๆ ทั้งหาดไม่มีใครเลย มีกลุ่มเรากลุ่มเดียว เรียกว่าเป็นหาดส่วนตัวเลยก็ได้

พายเรือบนดงอุหนิ 🙂

ซักพักก็หิ้วฟินกับหน้ากากไปดำน้ำกันค่ะ

วันนี้ได้เจอปลามากมายเลยค่ะ ดีใจมากๆ ที่ไม่ได้ลงไปแล้วเจอแค่ปลาสลิดหินลายบั้ง แต่เจอทั้งปลาผีเสื้อ ปลานกแก้ว ปลาสิงโต ปลาเก๋า ปลาดาบตัวเล็ก ปลาปักเป้า ปลาการ์ตูน ยังมีหอยมือเสือจำนวนนึง ถือว่าไม่เศร้าเหมือนหลายที่ ที่โดนทำลายหนักๆ

**ใครตื่นเต้นจะให้อาหารปลาสลิดหินลายบั้ง ขอตีมืออีกที!!! ห้ามเด็ดขาด ที่ปลาสวยงามกับปะการังสวยๆ มันหายไปเยอะ ก็เพราะปลาพวกนี้มันก้าวร้าว มีคนให้อาหาร มันเลยมายึดเป็นเจ้าถิ่น ไล่ปลาชนิดอื่น > ปลาอื่นหาย ไม่มีปลากินสาหร่ายให้ปะการัง > ปากะรังตาย > ตายกันหมด อย่าทำลายระบบนิเวศน์เลยนะคะ แล้วบริษัททัวร์บางเจ้าก็โปรโมทกันเหลือเกิน ขอโทษที่ต้องบ่นนะคะ

อีกหนึ่งความพีคที่เราเพิ่งทราบ ก็คือว่า ที่นี่คือที่เดียวกับที่ ลิซ่า Blackpink มาเที่ยวตอนมาภูเก็ตค่ะ!!!! ใครอยาก ตามรอยลิซ่าเที่ยวภูเก็ต ก็มากันได้ค่ะ จะมีมุมลิซ่าอยู่

ได้เวลากลับแล้วค่ะ แสงขากลับ ถ่ายรูปสวยงามมากๆ หากใครไม่อินถ่ายรูป ก็นั่งดูวิวไปเฉยๆ ก็มีความสุขมากแล้วค่ะ รู้สึกอิ่มเอมใจ ผ่อนคลาย และมีความสุขอย่างแท้จริงเลย

กระเป๋าใบนี้ ของ https://www.tayaliving.com แข็งแรงมากๆ
ชุดแม๊กซี่เดรส และ สร้อยคอจาก www.pomelo.com ค่ะ คอลเลคชั่นนี้สวย เหมาะกับทะเลมาก

ทางไปจองเรือไปบานาน่าบีช >> คลิ๊กเลย!

รีวิวฉบับเต็ม รายละเอียดการล่องเรือ เขียนแยกไว้นะคะ เพราะยาวนิดนึง >> คลิ๊กที่นี่ได้เลย


Street Food in Phuket

ตกเย็นมาก็ขอไปตระเวนกินของดีภูเก็ตกันนิดนึง ตอนแรกกะว่าจะกินหลายๆ ร้าน แต่ความหิวก็คือกินกันจนอิ่มตั้งแต่ร้านแรก

เริ่มด้วย ร้านระย้า (ช่วงนี้ทางร้านย้ายครัวเพื่อปรับปรุงร้านชั่วคราว เลยมาประมาณ 500 เมตรนะคะ) ร้านอาหารใต้ชื่อดัง ที่แขกไปใครมาก็ต้องแวะมาทานค่ะ แกงปู เนื้อปูเยอะสะใจมาก รสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมเครื่องแกง (แต่เราชอบแกงข้นๆ ไม่เผ็ดมาก ก็จะไม่ใช่สไตล์นี้) ปูผัดพริกก็อร่อย แต่หมูฮ้องแข็งไปนิดค่ะ

ทีเด็ดจริงๆ ของค่ำคืนนี้ ที่กลับไปกินอีกแน่นอนคือ ข้าวต้มแห้งโกเบนซ์ !!! ว่ากันว่า ปกติต้องรอคิวนานมากกกกกกก แต่วันนี้มาถึงได้กินเลยจ้า อร่อยมาก ร้านนี้สมคำล่ำลือ น้ำซุป เครื่อง ทุกอย่างถูกต้อง หมูกรอบก็ดี ดีไปหมดเลยจ้า ร้านนีแนะนำมากๆ

เราปิดท้ายคืนนี้กันที่ร้านของหวานอย่าง หวานละมุน ซึ่งมีของหวานหลากหลาย ให้เลือกทุกแนว รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ ถือว่าผ่านทุกเมนูที่สั่งมา
Day 3 Phuket Old Town – Cafe Hopping

วันสุดท้าย ก่อนบินกลับตอนเย็นๆ วันนี้เลยเลือกที่จะไม่ทำกิจกรรมที่ต้องเปียกน้ำแล้วค่ะ เราเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม แล้วมาเดินถ่ายรูป คาเฟ่ฮอปปิ้งกันรอบๆ เมืองเก่าภูเก็ตกัน

เท่าที่ดูเนี่ย ไม่ค่อยมีใครเดินนะคะ ส่วนใหญ่จะขับรถไปจอดหน้าร้านที่จะไปกันเลย ส่วนเราอยากสำรวจ เลยจอดรถไว้ที่ วัดมงคลนิมิตร บนนถนนดีบุก แล้วเดินลัดซอยรมนีย์ มาถนนถลาง ซึ่งเป็นถนนหลักของอาคารสไตล์ชีโน-โปรตุเกสหลากสีค่ะ เส้นนี้เดินได้ทั้งเส้นไปถึง ถนนกระบี่ เลย แล้วจึงเดินย้อนเข้าถนนเยาวราช และเดินกลับมาที่ถนนดีบุกค่ะ เรียกว่าเดินเป็นสี่เหลี่ยมเลยค่ะ

ตลอดเส้นทางที่เราเดิน ก็จะมีทั้ง facade หน้าอาคารที่สวยงาม ไปจนถึง สตรีทอาร์ท ภาพเขียนบนกำแพงสวยงามมากมายเลย

เสื้อผ้าทั้งชุดจาก www.pomelo.com ค่ะ ชอบมากกก ใส่บ่อยมากเลย <3ที่ซอยรมนีย์ จะมีร้านไอศครีมที่ร้านสวยด้วย ไอศครีมก็ดีด้วย ชื่อว่าร้าน Torry’s Ice Cream ค่ะ

เราทานรสสัปปะรดภูเก็ตแหล่ะ สดชื่นนนนน

บรรยากาศภายในซอยรมนีย์

ออกมาที่ ถนนถลางร้านเดินบน ถนนเยาวราชมาเจอร้านนี้ค่ะ ROOF pudding & cafe คนเยอะใช้ได้ ด้านในจะตกแต่งออกมินิมอลๆ มีความคูลมาก เราทานน้ำผลไม้โคลด์เพรส และ พุดดิ้งไป อร่อยดีค่ะ

มาที่คาเฟ่สุดท้าย จะไม่ได้อยู่ในเส้นทางเดินที่บอกไปตอนแรกค่ะ จริงๆ มันก็พอเดินไปได้ แต่ไกลกว่าเพื่อนหน่อย ตรงนั้นที่จอดรถเยอะ ขับรถไปได้ค่ะ ร้าน Refresh Tropical Cafe ขายพวกสมูตตี้โบลว์ ร้านจะมีมุมฮิตเป็นมุมสระน้ำด้านใน และมีตะกร้าลอยน้ำ สไตล์ทรอปปิคอลๆ ด้วยค่ะ

เดี๋ยวนี้ คาเฟ่ดังๆ และ ร้านอาหารหลายแห่ง มีให้ซื้อ Voucher ผ่าน Klook.com ด้วยนะคะ ลดตั้งแต่ 5% ไปจนถึง 40% เลยค่ะ

Klook.com

จากนั้น เราก็ขับรถกลับมาคืนที่สนามบิน ก็เป็นอันจบทริป ภูเก็ต ครบทุกฟีลใน 3 วัน 2 คืน กันฟินๆ ลางานวันเดียวเอง หรือจะไม่ลา ก็มี 2 วัน ก็ยังไหว เดี๋ยวนี้ภูเก็ตราคาไม่แพงอย่างที่คิดแล้วค่ะ


งบ-ค่าใช้จ่าย

ค่าเช่าเซิร์ฟ ชม.ละ 200.-
ค่าเหมาเรือไปเกาะเฮ 8,000/6คน = 1,333 / เช่าคายัคใส 400/4คน
ค่าเช่ารถ วันละ 500.- (ตอนนั้นมีโปร แต่ตอนนี้เช็ค ก็มีอยู่ประมาณ 600 – 800.-)
นอกนี้ก็ค่าโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน และ ค่ากินค่ะ ซึ่งแล้วแต่ว่าเลือกแบบไหนค่ะ แล้วแต่สไตล์แต่ละคนเลย

จองตั๋วไปภูเก็ตราคาประหยัด ผ่าน : Trip.com
หาเช่ารถราคาประหยัดผ่าน : Klook.com
หาโปรโมชั่นโรงแรม : Agoda.com
ที่เที่ยวอื่นๆ ในภูเก็ต

นอกจากที่ที่เราไปมาในทริปนี้ ภูเก็ตยังมีจุดสวยงามอีกมากมาย ซึ่งสามารถจัดให้เหมาะกับ สไตล์การเที่ยวของผู้ร่วมทริปได้ ส่วนที่อื่นๆ ที่เราชอบเป็นการส่วนตัว ได้แก่

แหลมพรหมเทพ ในช่วงปกติ การเดินทางไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพนั้น รถจะค่อนข้างติด เราเลยชอบชมจากเรือมากกว่า แต่ที่แหลมพรหมเทพ ก็บรรยากาศดี ลมทะเลเอื่อยๆ สัมผัสหน้า แล้วพระอาทิตย์เวลาตก มันจะเป็นลูกกลมๆ ตอนยังไม่ตก ก็ค้างอยู่อย่างงั้น พอถึงเวลาที่กรมอุตุฯ บอกปุ๊ป แป้ปเดียว ตกลงไปในน้ำแล้ว เราชอบดูมากๆ เลยค่ะ

หาดแหลมสิงห์ คือเมื่อก่อนหาดภูเก็ตมักจะเต็มไปด้วยผู้คนเยอะมากๆ หลายที่น้ำไม่ใส แต่หาดแหลมสิงห์ เป็นหาดเล็กๆ ที่ต้องเดินลงไป ทำให้ ไม่ค่อยมีคน บรรยากาศดี

เกาะพีพี มีอยู่ช่วงนึงที่เราไม่ค่อยแนะนำใครไปเกาะพีพีซักเท่าไหร่ เนื่องจากว่า เคยไปแล้วคนเยอะมากๆ โดยเฉพาะอ่าวมาหยาก่อนปิดฟื้นฟู แทบไม่มีที่เดิน เรือเยอะอย่างกับหมู่บ้านชาวประมง แต่หลังจากได้เห็น เกาะพีพี หลังโควิดจากหลายๆ ที่ ทำให้เรารู้สึกว่า นี่คือเกาะพีพี แบบที่เราจำได้ตอนเด็กๆ ดังนั้น เราคิดว่า ตอนนี้เกาะพีพีน่าเที่ยวมากๆ และถ้าเกาะพีพี ไม่ได้เจ๋งตั้งแต่แรก คงไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก ยาวนานมาถึงตอนนี้ ทางไปจองทัวร์ >> คลิ๊ก

เกาะไม้ท่อน เกาะนี้เป็นเกาะเอกชนที่ถือว่า ทรายขาว น้ำใส มากๆ เลยค่ะ ล่องเรือฝั่งนี้ มีโอกาสเจอโลมาด้วยนะคะ ทางไปจองทัวร์ >> คลิ๊ก

– วัดต่างๆ บ้านเรามักจะแวะวัดฉลอง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของภูเก็ต แต่ที่นี่ก็ยังมีวัดอื่นๆ อย่างวัดพระใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลกัน สามารถชมวิวเกาะภูเก็ตได้ด้วยค่ะ

– ดูแลช้าง อาบน้ำช้าง ที่ Elephant Sanctuary อันนี้เราเคยไปดูแลน้องช้างที่เชียงใหม่ค่ะ แต่ที่ภูเก็ตก็มีเหมือนกันนะคะ การมาแบบนี้ จะไม่มีการขี่ช้าง หรือ ทำร้ายช้างค่ะ ทางไปจองทัวร์ >> คลิ๊ก

เขาตะปู อ่าวพังงา หรือที่เรียกว่า James Bond Island ที่นี่เราชอบตรงที่มีให้พายเรือคายัคเล่นด้วยค่ะ ทางไปจองทัวร์ >> คลิ๊ก


อ่านรีวิวอื่นๆ เกี่ยวกับภูเก็ต

เที่ยวเกาะเฮ ภูเก็ต : สัมผัสทรายขาว พายเรือคายัคใส ดำน้ำสนอร์เกิ้ล บน Banana Beach

แนะนำที่พักในภูเก็ต


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: