[รีวิว] The Pavilions Phuket พูลวิลล่าหรู หนึ่งในโรงแรมที่โรแมนติกที่สุดใน ภูเก็ต

หากใครกำลังหาพูลวิลล่าโรแมนติกๆ ในไทย ไม่ว่าคุณจะมาฮันนีมูน ฉลองวันครบรอบ หรือ แค่อยากจะสวีทกับคนรัก ตอนนี้เราขอแนะนำ The Pavilions Phuket โรงแรมที่ซ่อนตัวอยู่ในบรรยากาศเงียบสงบ วิวอลังการ ไม่ไกลจากหาดลายัน จ. ภูเก็ต ที่เราแทบไม่เชื่อว่า เดินทางจากสนามบินภูเก็ตเพียง 20 นาที เท่านั้น

นี่เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เราชอบที่สุดในภูเก็ตเลยนะคะ เหตุผลก็คือ วิลล่าใหญ่มาก และไม่ได้ใหญ่แค่วิลล่าค่ะ สระว่ายน้ำในวิลล่าก็ใหญ่ แล้วเค้าตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา มองไปเห็นวิวทะเล แบบไม่มีอะไรกั้นเลยค่ะ เราได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งไปกับธรรมชาติ ในขณะที่ตัวโรงแรมมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก และไม่ต้องเดินทางไกลหรือข้ามเรือให้ลำบากเลยค่ะ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อเครือโรงแรม The Pavilions Hotels & Resort เครือนี้เป็นเครือโรงแรมเล็กๆ ที่ก่อตั้งโดยชาวอังกฤษค่ะ เริ่มมาจากการเดินทางของผู้ก่อตั้งเลยและพอเจอสถานที่ที่เค้าชอบ ก็จะเริ่มทำโรงแรมที่นั่น ซึ่งเค้าเลือกโลเคชั่นและสิ่งปลูกสร้างแตกต่างไปตามสถานที่นั้นๆ เลยค่ะ มันเป็นคอนเซปท์ที่ดีมาก อยากให้ทุกคนลองเข้าไปดูโรงแรมเค้า ไม่ว่าจะเป็นที่มองโกเลีย เนปาล ญี่ปุ่น หรือ โปรตุเกส ทุกที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ เป็นแคมป์บ้าง เป็นตึกแบบ historical บ้าง ซึ่งตรงนี้จะต่างจากโรงแรมเครือใหญ่ๆ ที่เซ็ทมาตรฐาน แล้วทำให้โรงแรมทั่วโลกหน้าตาเหมือนกันค่ะ ลองเข้าไปดูได้ที่ >> https://www.pavilionshotels.com/ 

โซนหลักที่เราถ่ายมาจะเป็น Ocean View Pool Villa ค่ะ ส่วนเยื้องไปทางขวาของรูปจะเห็นอาคารที่เป็นห้อง Suites และ Spa Pool Pavilion และมีส่วนของ Residence ด้วยค่ะ แต่ทุกส่วนแยกกัน เป็นส่วนตัวมาก อยากให้ดูความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ทั้งโรงแรมค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Lobby

ความสะดวกสบายเริ่มตั้งแต่สนามบินภูเก็ต รถมารับเราเรียบร้อยตรงเวลา และใช้เวลาเดินทางเพียง 20-30 นาที เราก็มาถึงที่ล็อบบี้ ซึ่งเราจะเปลี่ยนจากรถยนต์ไปยังรถบั๊กกี้ของทางโรงแรม เพื่อไปส่งเราที่ห้องพักค่ะ เนื่องจากการเช็คอินจะเกิดขึ้นที่วิลล่าของเราเลย ส่วนล็อบบี้ไว้เป็นที่ขึ้นรถรับส่ง และ รถชัทเทิลไปหาดหรือเข้าเมืองเป็นหลักค่ะ

มาถึงล็อบบี้ เราก็เริ่มจะเห็นวิวแปลกตาของภูเก็ตแล้ว เป็นวิวที่สูง ไม่มีถนนใหญ่หรือรถพลุกพล่าน และรู้สึกสงบผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้ามาเลยค่ะ


Ocean View Pool Villa

พูลวิลล่า วิวทะเล ที่มีขนาดกว้างถึง 310 ตารางเมตร! และมีสระน้ำยาวถึง 12 เมตรอยู่ในห้อง

วิลล่านี้ แบ่งเป็นสัดเป็นส่วนได้ดีมากๆ เลยค่ะ ทั้งพื้นที่ภายในห้องและพื้นที่เอาท์ดอร์ ด้านหน้า เป็นวิวเปิด ไม่มีอะไรมารบกวนเลย ชมพระอาทิตย์ตกจากห้องได้เต็มๆ

เริ่มจากห้องนอนกันก่อนนะคะ จุดเด่นของห้องนอนคือ เปิดประตูแล้วลงสระได้เลย กระจก Floor-to-ceiling ที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกก็ดีมากๆ แล้วก็เดินไปอีกล็อกจะเป็น ตัวตู้เสื้อผ้า ก่อนที่จะเข้าสู่ห้องน้ำค่ะ และยังมีประตูใหญ่ที่สามารถปิดทางเชื่อมจากห้องนอนไปห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย

เตียงนอนสบายตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาวค่ะ ชอบดีเทลการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ของที่นี่ เสียอย่างเดียว ไม่มีที่เสียบสายชาร์จ USB ตรงหัวเตียงค่ะ

วิวนี้ รู้สึกเติมพลังมาก ตื่นมาแล้วรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ

การตกแต่งห้องด้วยโทนสีขาว ดำ แดง ดูโมเดิร์น แต่ก็มีมุมที่ทำให้รู้สึกโรแมนติก

ถ้ามองจากรูปด้านล่างนี้ ทางซ้ายของรูปจะเป็นห้องนอนเมื่อกี้ค่ะ ส่วนทางขวาเป็นห้องน้ำ กลับหลังหันไปเป็นห้องนั่งเล่น

ภายในตู้เสื้อผ้า มีกระเป๋าไปหาดและผ้าเช็ดตัวชายหาด รวมถึงร่ม และ ตู้เซฟค่ะ

เลี้ยวมาทางขวาจะเป็นห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำวิ่งเล่นได้อีกแล้ว แยกส่วนที่เป็นห้องสุขา กับ ห้องชาวเวอร์ไว้เรียบร้อยค่ะ อ่างล้างหน้าเป็นอ่างคู่ค่ะ มีตู้อีกฝั่งวางของได้เยอะดี

เค้าเตรียม Bath Salt ไว้ให้ด้วยนะคะ ที่นี่น้ำอุ่นแรงดี สบายยยย

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ค่ะ

แนะนำให้แช่น้ำอุ่นๆ ก่อน แล้วค่อยเรียกทางสปามานวดนะคะ เพราะที่นี่เค้านวดกันในห้องเลย สบายมาก!

จากฝั่งห้องนอน เดินออกมาที่ห้องนั่งเล่นค่ะ

ห้องนั่งเล่นก็กว้างอีกเช่นเคยค่ะ โซฟานี่ดีมาก สามารถนอนเปื่อยๆ ได้คนละมุมเลย เวลาสั่งอาหารมาทานในวิลล่า ก็จะนั่งกันตรงมุมกระจก วิวสวยไปอีก

โซนบาร์ค่ะ นอกจากเครื่องทำกาแฟ กาน้ำร้อน แก้วครบครันแล้ว ภายในลิ้นชักยังมี จานช้อนส้อมเตรียมไว้ให้ด้วยนะคะ ดีมากเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


In-Villa Swimming Pool

โซนเอาท์ดอร์ของวิลล่านี้ก็ดีค่ะ ไม่ได้มีดีแค่สระใหญ่ วิวสวย แต่พื้นที่ภายนอกนี้ก็ดีค่ะ ทั้งตัวศาลานั่งเล่น Daybed แล้วก็ Sundeck ไว้นอนอาบแดด

ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ห้อง

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Hot Pot in Villa

เหลือบไปมองเมนูอาหารในห้อง เห็นสุกี้ชาบู เอามานั่งทานในวิลล่าวิวหลักล้านขนาดนี้ สั่งเลยค่ะ ไม่รอแล้ว ดีมากทุกคน ฟินมาก

จริงๆ มันต้องสั่งล่วงหน้า นิดนึงอ่ะค่ะ แต่เราสั่งแล้วจะเอาเลย เชฟเลยบอกว่า ผักสุกี้อาจจะมีไม่ครบนะ เลยได้มาแบบนี้ค่ะ ซึ่งทางเราไม่มีปัญหาอะไร อร่อย แฮปปี้


Bubbly Breakfast

อาหารเช้าที่รวมกับค่าห้องอยู่แล้ว สามารถสั่งมาทานที่วิลล่าได้นะคะ แต่ถ้าอยากได้ถาดลอยน้ำ เค้าจะขายคู่กับสปาร์กลิ้งไวน์ ในราคา 699.- ค่ะ ส่วนอาหารก็คือเลือกตามเมนูอาหารเช้าปกติได้เลย ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมาก เหมือนจ่ายค่า Sparkling Wine แหล่ะ

อาหารเช้ามาเสิร์ฟ มีน้ำส้มมาด้วย นัทเลยเอามาผสมเป็น Mimosa ทานตอนเช้า ชื่นใจมากเลยค่ะ

อาหารเช้าที่นี่ ไม่ได้มาเล่นๆ นะคะ ตอนแรกก็เอาลงไปถ่ายรูปแหล่ะ กินไปคำนึง กินหมดเลยค่ะ อาหารเช้าจริงจังมาก อาหารไทยอร่อย เราคิดว่าที่นี่เป็นรีสอร์ท ที่เหมาะกับการเอนจอย Floating Breakfast จริงๆ แบบไม่ได้สั่งมาถ่ายรูปและไม่ต้องพยายาม เหตุผลก็คือ 1. วิวสวย 2. มันมีขั้นบันไดให้นั่งทานง่ายๆ 3. เดินออกจากห้องมาก็ถึงสระแล้ว มันลงตัวมากๆ ค่ะ

หน้าตาอาหารเช้าค่ะ ดี

นั่งทานอาหารเช้าวิวนี้ก็คือ ชนะใจสุดจริงๆ

ส่วนใคร ไม่ใช่สายอาหารเช้าลอยน้ำ ก็เชิญได้ที่ห้องอาหาร The Plantation Club เลยค่ะ

อาหารเช้าที่นี่ เป็น Bubbly Breakfast นะคะ มี Sparkling Wine เสิร์ฟ เพิ่มความสดชื่นกันแต่เช้า

ส่วนอาหาร ก็จะมีอาหารไทยเหมือนกับที่สั่งไปที่ห้อง แล้วก็ฝั่งตะวันตกก็มีครบครัน ทั้งอเมริกันเบรคฟาสท์ พร้อมเครื่องเคียงให้เลือกครบชุด แพนเค้ก วาฟเฟิล เบเกอรี่ โยเกิร์ต ผลไม้ต่างๆ ถือว่าเป็นอาหารเช้าคุณภาพดีเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


The Plantation Club

ห้องอาหารที่เน้นวัตถุดิบและแรงบันดาลใจจากอาหารท้องถิ่นของไทย ห้องอาหารนี้ ทาง Thailand’s Tatler Best Restaurant ให้คะแนนไว้ถึง 91 คะแนนกันเลยค่ะ ถือว่าสูงมากๆ

อาหารที่นี่เป็นการตีความอาหารไทย และ อาหารเอเชีย ออกมาให้มีความปราณีตบรรจง มีความละเอียดอ่อน อาจจะมีการทวิสท์วิธีปรุง วัตถุดิบ หรือ รสชาติบางอย่างตามการสร้างสรรค์ของเชฟ Rey Adonia ค่ะ

สิ่งที่ทำได้ดีมากๆ คือความสดใหม่ของวัตถุดิบค่ะ เพราะเชฟดูแลเองตลอด และหาวัตถุดิบท้องถิ่นทุกวันเลยค่ะ

ดินเนอร์ 5 คอร์ส ราคา 1200 บาทเน็ต


360 Bar

บาร์เปิดโล่งบรรยากาศดี พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ในภูเก็ต ต้องขอยกให้ 360 Bar ค่ะ บาร์นี้จะอยู่ในระดับที่สูงที่สุดของตัวรีสอร์ท เป็นโต๊ะนั่งสบาย เสิร์ฟอาหารแบบทาปาสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารสตรีทฟู้ดทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลายเมนูครีเอทีฟ และ ลงตัวมากๆ แม้จะเป็นทาปาส แต่ทานอิ่มได้เลยค่ะ สั่งหลายเมนูมาทานกันได้เลย เบอเกอร์ก็ดีนะคะ

เมนูทานง่ายและหลากหลายค่ะ อาทิเช่น หมั่นโถวไก่เกาหลี (160 บาท), กะหรี่ปั๊ปสามไส้ มีไส้หมูฮ้องด้วยค่ะ (120 บาท), ทาโก้กระเพรา (120 บาท), โรตีแกงกะหรี่ไก่ (180 บาท) สะเต๊ะไก่ (22o บาท)


Complete Your Stay….

แม้ว่าตัวเอกของรีสอร์ทแห่งนี้ จะเป็นห้องพักพูลวิลล่า อันแสนจะเพอร์เฟคต์ แต่ภายใน The Pavilions Phuket นั้น ยังมีอีกหลายมุม ที่จะช่วยเติมเต็มวันหยุดของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เริ่มจากความร่มรื่น ความสงบ ความเขียวขจีของที่นี่ หากคุณไม่เรียกรถบั๊กกี้ในการไปไหนมาไหน คุณก็จะสามารถเดินเล่น ภายในสวนและต้นไม้ใหญ่ ที่ให้ความชุ่มชื่นเป็นอย่างมาก ตามทางเดิน มีรูปปั้นที่ดู exotic บ้าง ชิงช้าบ้าง แต่มุมที่เราคิดว่าถ่ายรูปได้สวยเลย คือซุ้มป่าไผ่ตรงทางเข้าที่ปลูกเรียงกันยาวเป็นร้อยเมตร จะมาเดินเล่นก็ดี ถ่ายรูปก็สวย แนะนำมากๆ ค่ะ

ตอนนี้ ทางโรงแรมยังไม่เปิดให้บริการสปาส่วนกลาง แต่จุดเด่นของห้องพูลวิลล่าของเราคือ บริการนวดในห้องค่ะ! ทางทีม Therapist เค้าจะมาจัดเตียงและทำสปากันในห้องได้เลย มีเพลงมาเปิด มีน้ำหอมมาจุด เนรมิตห้องให้กลายเป็นสปาให้พริบตา ผ่อนคลายมากๆ เพราะนวดเสร็จ ก็นั่งๆ นอนๆ ต่อ ไม่ต้องไปไหน

ห้องสมุดและบาร์ตรงนี้ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ The Plantation Club ค่ะ สามารถมานั่งเล่นได้

สุดท้าย ทางรีสอร์ทมีฟิตเนสให้บริการนะคะ นำคีย์การ์ดมาแตะได้เลย

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


The Pavilions Phuket

ตั้งอยู่ หมู่ที่ 6 31/1 ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ภูเก็ต ห่างจากสนามบินประมาณ 20 นาที

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่พัก
โทร. : 076-317-600
เว็ปไซต์ : https://www.pavilionshotels.com/phuket/
Email : info.phuket@pavilionshotels.com

error: