[รีวิว] สักคิ้วลายเส้น 3 มิติ 6 มิติ สุดปัง เนียนเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด [Smith & John Beauty Center]

“ทุกคนนนนน เรามีคิ้วแล้ว! เราดีใจมาก และเราไม่คิดว่ามันจะเนียนได้ขนาดนี้!!!!” นี่คือคำพูดที่นัทบอกเพื่อนทุกคนเลยค่ะ บอกตามตรงว่า เคยกลัว ไม่กล้าสักคิ้ว กลัวดูเป็นปื้น กลัวไม่ธรรมชาติ กลัวเทรนด์คิ้วเปลี่ยนแล้วแก้ทรงไม่ได้ วันนี้พอมีโอกาสไปสักคิ้ว 3 มิติ ที่ Smith & John Beauty Center มา เลยค้นพบว่า ทุกอย่างที่กังวลมาก่อนหน้านั้น คิดไปเอง!! ชีวิตดีขึ้นมาก เพราะคิ้วที่ทำมาดูธรรมชาติกว่าคิ้วที่เขียนปกติ เป็นการลงทุนเรื่องความงามที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ

ก่อนพาไปดูรีวิวขั้นตอนการทำ ต้องขออธิบายเกี่ยวกับการสักคิ้วซักนิดค่ะ


คิ้ว 3 มิติ vs 6 มิติ ต่างกันอย่างไร?

ต้องเข้าใจก่อนว่า มิติที่ตาเห็นได้ก็คือ 3 มิติ ส่วนมิติที่ 4 จะเป็นเรื่องของการสัมผัส ในส่วนที่ตาเห็นนั้น หากเป็นภาพแบน มีกว้าง x ยาว นั่นคือนับเป็น 2 มิติ พอมีความลึกเข้ามา ก็กลายเป็น 3 มิติ จึงใช้เรียกสิ่งของบนพื้นเรียบที่ตามองเห็นเสมือนวัตถุของจริง (เช่น ภาพ 3 มิติ)

ส่วนคำว่า สักคิ้ว 6 มิตินั้น เป็นคำที่เรียกกันจนฮิต เพื่อเป็นการเน้นการสักคิ้วเทคนิคลายเส้น ที่ให้ความสมจริงเป็นธรรมชาติมากๆ เรามองว่าคำนี้เป็นคำที่ใช้เพื่อการโฆษณาเป็นหลัก ดังนั้น ไม่ว่าร้านจะเรียกว่า 3 มิติ หรือ 6 มิติ เราก็แนะนำให้ดูผลงานของช่าง ว่าลายเส้นดูเป็นธรรมชาติ พอใจ แบบที่อยากได้หรือไม่

สักคิ้ว กับ เพ้นท์คิ้ว ต่างกันอย่างไร

เทคนิคที่ที่นี่ใช้เรียกว่า Microblading ซึ่งเป็นการสักคิ้วแบบกึ่งถาวรค่ะ สามารถเรียกว่าการเพ้นท์คิ้วก็ได้ ซึ่งลายเส้นจะเล็ก ละเอียด ส่วนการใช้เครื่องสักแบบสักถาวรแบบเก่านั้น มีโอกาสที่จะทำให้ลายเส้นใหญ่และดูแข็งทื่อ ไม่เป็นธรรมชาติ

ทั้งสองแบบมีอายุประมาณ 3 ปี ซึ่งถือเป็นข้อดีนะคะ เผื่อเราอยากเปลี่ยนทรงคิ้วตามเทรนด์ก็จะไม่มีปัญหาค่ะ

เลือกร้านทำคิ้ว ต้องเลือกอย่างไร?

นอกจากเรื่องของความสะอาดแล้ว ต้องอธิบายว่า การสักคิ้ว หรือ การเพ้นท์คิ้ว มันเหมือนงานศิลปะ เหมือนภาพวาดลายเส้นเลยค่ะ งานฝีมือล้วนๆ เพราะฉะนั้น ต้องไปดูรีวิวเลยว่าชอบลายเส้นของช่างคนไหน อย่างพี่ปุ๋มที่ทำให้นัทเนี่ย เธอเป็นคนใจเย็นมากกกกก ใจดี ใจเย็นตั้งแต่เราไปถามจุกจิกเรื่องทรงคิ้วแล้ว พอตอนสักจริงๆ การวาดเส้นทีละเส้น เลยเป็นไปด้วยความนิ่งและราบรื่นย์มาก พี่ปุ๋มยังเล่าให้ฟังอีกว่า ก่อนพี่จะลงแต่ละเส้น พี่จะตั้งสมาธิ ฮึบก่อน แล้วค่อยลากเส้นนั้น ทำให้ออกมาเป็นเส้นที่น้ำหนักเสมือนขนคิ้วจริงทุกเส้นนั่นเอง

ยิ่งที่เราทำเป็น “Microblading เทคนิคนาโน” ก็ยิ่งทำให้เส้นบาง ละเอียด และ ดูพริ้วเหมือนขนคิ้วค่ะ


ประสบการณ์การสักคิ้วครั้งแรก ที่ Smith & John

เคลียร์ขอสงสัยทั้งหมดแล้ว ก็มาชมวิธีการทำกันเลยค่ะ โดยขั้นตอนทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ใน 3 ชั่วโมงนี้ ประกอบด้วย ออกแบบคิ้ว – รอยาชาออกฤทธิ์ – ทำคิ้ว อย่างละประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ก่อนไปทำ ไม่แนะนำให้กันคิ้ว เพื่อให้เห็นคิ้วธรรมชาติซึ่งมีผลต่อการออกแบบทรงคิ้ว แล้วก็อาจจะดูแลผิวหน้านิดนึง เพราะถ้าผิวแห้ง ไม่ว่าจะลอกจากการออกแดด หรือ อากาศ ก็อาจจะมีผลทำให้สีคิ้วติดได้สั้นลงค่ะ

Smith & John Beauty Center ตั้งอยู่ติดสถานี BTS วงเวียนใหญ่ ร้านสะอาด และมีการแบ่งสัดส่วนของการให้บริการต่างๆ อย่างชัดเจน ตั้งแต่ ห้องนวด ห้องทำขนตา ทำเล็บ ฯลฯ เราเดินทางมาถึง ทางรีเซปชั่นก็จะพาไปที่ห้องทำคิ้วค่ะ

บรรยากาศภายในห้องทำคิ้ว สะอาดเรียบร้อย สว่าง กว้างดีมากๆ

พี่ปุ๋ม เจ้าของร้าน จะเป็นคนทำคิ้วให้เราวันนี้ค่ะ พี่ปุ๋มใจดีมากๆ อยากได้แบบไหน กังวลอะไร คุยได้เลยนะคะ ตอนนี้เราก็ได้ลบเครื่องสำอาง เพื่อจะเข้าขั้นตอนออกแบบคิ้วค่ะ

สังเกตนะคะว่าคิ้วเราน้อยมากกกก แทบไม่มีคิ้วเลย เวลาออกไปไหนต้องเขียนคิ้วตลอด แทบไม่ยอมออกบ้านถ้าไม่มีคิ้ว หน้าจะดูเด๋อๆ เลยค่ะ

ตอนแรกเราไม่คิดเลยค่ะว่าการออกแบบทรงคิ้วก่อนสัก จะใช้เวลานานมากถึง 1 ชั่วโมง แต่พี่ปุ๋ม ค่อยๆ วัด ทุกทรงคิ้ว และ ทุกรูปหน้า จะมีวิธีคำนวนทั้งหมดเลยค่ะ

เราถามว่า ต้องใช้ไม้บรรทัดทั้งหมดเลยหรอคะ ทางพี่ปุ๋มก็ตอบว่า จะกะเอาไม่ได้ เพราะบางที หน้าแต่ละคนซ้ายขวาก็อาจจะไม่เท่ากัน เราต้องวัดให้เป๊ะทั้งหมดค่ะ

หลังจากออกแบบคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าและทรงคิ้วที่ต้องการแล้ว ก็จะมีจุดที่ทำให้เราทราบว่าคิ้วจะเป็นทรงไหนค่ะ สังเกตตรงหัวคิ้วดีๆ นะคะ ตรงนี้เราไม่มีหัวคิ้วเลย และพี่ปุ๋มจะสักหัวคิ้วให้เราถึงจุดที่กรอบไว้ ตอนแรกก็งงว่า แล้วตรงหัวคิ้วเราไม่มีขนคิ้วมันจะเนียนหรอ แต่เดี๋ยวไปดูกันขั้นตอนถัดไปเลยค่ะ

ออกแบบคิ้วเสร็จก็จะแปะยาชาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ระหว่างนี้เราก็ไปกินข้าวรอ

จากนั้นจะร่างโดยการใช้ดินสอค่ะ ซึ่งถ้าเราไม่พอใจ อยากปรับตรงไหน ไม่ชอบตรงไหน เราจะเห็นภาพตั้งแต่พี่ปุ๋มวาดรอยดินสอเสร็จแล้วค่ะ

แล้วตอนสักจริง เส้นจะวาดลงไปตามรอยที่ร่างไว้เลยค่ะ เริ่มเห็นคิ้วเป็นรูปเป็นร่างแล้วววว แค่ตอนที่ร่างดินสอออกมา เราก็รู้สึกแล้วค่ะว่า ตัดสินใจถูกจริงๆ กับการจะมีคิ้วเนี่ย

จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการสักค่ะ ไม่เจ็บเลย แต่จะได้ยินเสียง คล้ายๆ เสียงขูดผิวค่ะ เราก็แค่รู้สึกตึงๆ แต่ไม่ได้เจ็บแสบ มีช่วงนึงที่ยาชาอาจจะหมดฤทธิ์ เลยรู้สึกแสบนิดๆ แต่พี่ปุ๋มก็เติมยาชาให้ค่ะ สรุปชิวมาก ตอนทำข้างขวายังตื่นเต้นอยู่ ตอนทำข้างซ้าย หลับค่ะ เพลิน หลับสนิทเลย

แถ่นแทนแท๊นนนนนนนน!! ข้างซ้ายของรูปคือคิ้วที่สักเสร็จแล้วค่ะ โหดมากกกกกก ทุกคนเลื่อนไปดูคิ้วจริงที่ไม่มีหัวนะคะ คือหัวคิ้วเราประมาณ 1 ซม.ในรูปข้างล่างนี่คือรอยสักนะ เนียนมาก อย่างกับเกิดมามีคิ้ว เขียนเองก็ไม่ได้แบบนี้ เปลี่ยนชีวิตมากๆ เลยค่ะ ส่วนอีกข้างคือลงสีไว้ค่ะ

เช็ดออกปุ๊ป โอ้ววววว เนียนมาก แฮปปี้ หน้าดูมีมิติไปเลย

รูป Before-After หลังทำทันทีค่ะ คือถ้าสังเกตรูปข้างบนก่อนหน้านี้ คิ้วจะดูธรรมชาติมากๆ ส่วนรูปอาฟเตอร์ด้านล่างนั้น เพราะทายา และผิวใต้คิ้วเริ่มแดง เลยอาจจะดูเข้มนิดนึงค่ะ แต่ผ่านไปประมาณ 4 วัน พอคิ้วลอกก็หายเข้มแล้วค่ะ

หลังสัก ห้ามโดนน้ำเด็ดขาดจนกว่าจะลอกหมด ซึ่งบอกตรงๆ ว่า เราแอบโดนตั้งแต่วันที่ 3-4 แต่ซับออกทันที แล้วผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ ก็เริ่มล้างหน้าปกติ แล้วรีบซับออก แต่ไม่ให้โดนสบู่ เครื่องสำอาง พอผ่านไป 2 อาทิตย์ ก็ทำทุกอย่างได้เต็มที่เลยค่ะ

ตอนสักคิ้วเสร็จ วันที่ 1-3 จะดูเข้มขึ้นมากๆ ค่ะ แต่ก็ยังเห็นเป็นลายเส้นนะคะ เราต้องทายา คิ้วจะดูมันๆ นิดนึง ถ่ายรูปอาจจะไม่ชัด ช่วงนี้ระวังเรื่องห้ามโดนน้ำเด็ดขาดค่ะ

วันที่ 4-5 ของเราลอกหนัก เห็นเป็นขุยๆ ค่ะ  ถ่ายรูปออกมาจะเป็นแบบรูปด้านล่าง มีความเป็นหย่อมๆ นิดนึง

ผ่านไป 7 วัน คิ้วลอกไปหมดแล้ว แต่สียังไม่ผลักขึ้นมา 100% ค่ะ ยังคงอ่อน และมีบางจุดที่เพิ่งลอก แต่โดยรวมคิดว่า โอเคนะคะ ถ่ายรูปได้ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

แล้วพอผ่านช่วงห้ามแต่งหน้า ห้ามโดนน้ำมา จะรู้สึกฟินมากกกกค่ะ ไม่ต้องเขียนคิ้ว แต่ยังถ่ายรูปได้ สบายตัวมากกกก แฮปปี้มากๆ เลยค่ะ เป็นการตัดสินใจลงทุนเรื่องความสวยความงามที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลยค่ะ

ที่นี่มีบริการเติมสีฟรี 1 ครั้งด้วยนะคะ

สามารถ โทรสอบถาม หรือแอดไลน์สอบถาม เพื่อจองคิวได้เลยนะคะ รายละเอียดราคาและข้อมูลด้านบริการอื่นๆ สามารถชมที่เว็ปไซต์ https://www.threedeyebrow.com/ ได้เลยนะคะ


Smith and John Beauty Center (สมิธ แอนด์ จอห์น ศูนย์บริการความงามครบวงจร)

ติดสถานีรถไฟฟ้า วงเวียนใหญ่, มีที่จอดรถ

โทร. 086–545-4111, 081–829-2726
นัดจองคิวเข้ารับบริการ 02–862-1221
Line ID : @smithandjohn
เวลาเปิด – ปิดร้าน : 10.00 am. – 08.00 pm.

error: