ดองกี้ เมืองไทย มีอะไรบ้าง?? [Don Don Donki Ekamai]

ในที่สุด ห้างดังจากญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่า ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องขอแวะไปหิ้วข้าวของเครื่องใช้ของญี่ปุ่นที่นี่ ตอนนี้ ไม่ต้องบินไปไกลอีกต่อไป เพราะ ห้าง ดอง ดอง ดองกิ (Don Don Donki) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า ดองกี้ ได้มาเปิดให้บริการอยู่ที่ เอกมัน ซอย 5 กันแล้วค่าาาา

มาดูกันเลยว่าภายในดองกี้นั้น เหมือนหรือต่างจากที่ญี่ปุ่นขนาดไหน มีอะไรบ้าง?

สำหรับเราคิดว่า ที่ญี่ปุ่นจะจัดร้านแคบๆ รกๆ กว่า ที่นี่ก็จัดให้รกแบบญี่ปุ่นแล้วนะ แต่มันไม่เท่าอ่ะ ส่วนราคาก็น่าจะถูกกว่าร้านรับหิ้วนะคะ ยังคงแพงกว่าที่ญี่ปุ่น แต่ก็เรียกว่าสะดวกสบาย ใช้หมดซื้อใหม่ได้ใกล้บ้าน แถมยังมีโซนซุปเปอร์ของสดอีก

โซนเครื่องสำอาง

มีชุดน่ารักๆ แบบนี้ด้วย

อ๋อ มีหลายคนกระซิบถามว่า ดองกี้ที่ไทยมีโซน 18+ มั้ย คือมันผิดกฎหมาย ก็อดกันไปนะคะ

เมื่อกี้เราเริ่มกันที่ชั้น 2 จะเป็นพวกของอุปโภค แบบ เครื่องสำอาง ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ต่างๆ

โซนของกิน

ส่วนชั้น 1 จะเน้นเป็นของกินไปเลย ซึ่งมีทั้งพวกขนม ของแห้ง แล้วก็มีทีเด็ดคือ เนื้อ ปลา และ วัตถุดิบญี่ปุ่นแบบสดๆ มากมายเลยค่ะ (เราแฮปปี้กับของง่ายๆ อย่าง Daikon หัวไชเท้าอันยักษ์ๆ มาก แล้วก็พวกของดอง)

นอกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตของสดแล้ว ยังมีอาหารพร้อมทาน ซึ่งที่นี่มี โต๊ะและเก้าอี้ เป็นบริเวณสำหรับนั่งทานอาหารด้วยนะคะ (มีเซอร์วิสชาร์จเพิ่ม)

มีพวกเบียร์ กับ เครื่องดื่ม จากญี่ปุ่นเต็มเลยนะ

มาดูโซนขนม ของแห้งกันบ้างค่ะ

หอยเชลล์อบแห้งขวัญใจทุกคนก็มาเด้อ

คร่าวๆ ก็ประมาณนี้นะคะ ดองกี้ กินพื้นที่ 2 ชั้น เปิด 24 ชั่วโมง แต่ทั้งห้างเนี่ย มี Daiso , Matsumoto Kiyoshi แล้วก็มีร้านคาราโอเกะ ร้านอาหาร กิจกรรมอื่นๆ เพียบ ปิด 4 ทุ่ม

มีที่จอดรถ ซึ่งหลัง 4 ทุ่ม เก็บชั่วโมงละร้อย ซื้อของครบพันบาทจอดฟรีได้ 1 ชั่วโมง โดยมีข้อแม้ว่า ใบเสร็จต้องซื้อของหลัง 4 ทุ่มด้วย ซึ่งวันนั้น เราซื้อของก่อนตอนสามทุ่มกว่าๆ แล้วไปทานข้าว พอทานเสร็จ ลงมาสแตมป์บัตรจอดรถไม่ได้ เกินมา 15 นาที เสียค่าจอดไปร้อยนึงเลย ซื้อของไปเยอะมาก T T

สำหรับของในดองกี้ก็ถือว่ามีเยอะมากเลยค่ะ เราคิดว่า จุดแข็งคือของสด เพราะจะไปหิ้วมาจากญี่ปุ่นก็ไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า พอนำเข้ามา ทุกอย่างก็จะแพงกว่าซื้อที่ญี่ปุ่นนิดดดดดดนึง แต่ถือว่าถูกถ้าเทียบในไทยค่ะ

เออ เพลงที่เปิดในดองกี้ ที่มันติดหูโคตรๆ อ่ะ ที่นี่เวอร์ชั่นภาษาไทยนะ 5555

หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ

ห้าง ดอง ดอง ดองกิ ไทยแลนด์

ตั้งอยู่ที่ เอกมัย ซอย 5 เยื้องๆ อารีน่า 10
โทร. 02 301 0451

error: