[รีวิว] Machi Machi ชานมขวดในตำนาน สุดยอดชาชีสจากไต้หวัน ที่ทำคิวยาวทั่วโลกมาแล้ว!

หากพูดถึงไต้หวันแล้ว สิ่งที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ “ชานมไข่มุก” แต่ท่ามกลางร้านชานมไข่มุกที่มีอยู่มากมาย ลายแทงยาวหลายสิบร้าน มีอยู่ร้านหนึ่ง ที่ไม่ได้เน้นแค่เรื่องของชานมไข่มุก แต่เน้นเมนู “ชานม” ที่มีคุณภาพ ใช้วัตถุดิบพรีเมียม เมนูหลากหลาย ทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “Machi Machi (มาชิ มาชิ)” แบรนด์ผู้บุกเบิกชานมในขวด จึงเป็นแบรนด์ชานม ที่ขยายสาขาไปกว่า 11 ประเทศได้อย่างรวดเร็ว

ใครที่ชอบชานมที่ชาหอมๆ รสสัมผัสเป็นนมแท้ๆ ไม่ใช่นมผง ชาผลไม้เป็นผลไม้จริง ไม่ใช่น้ำเชื่อม รสชาติไม่หวานเกินไป มีเมนูหลากหลาย ไม่ยึดติดว่าต้องเป็นชานมไข่มุก ร้านมีที่นั่ง บรรยากาศดี เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ชานม Machi Machi (มาชิ มาชิ) นั้น มีจุดกำเนิดจากไต้หวัน ด้วยแนวคิดที่ว่า การดื่มชานั้นเป็นไลฟ์สไตล์ หรือ วิถีในการใช้ชีวิต ไม่ใช่แค่เพียงกระแส ดังนั้นร้านชาที่ดี จึงต้องยึดเรื่องคุณภาพเป็นสำคัญ อย่างใบชาของที่นี่ ก็จะเป็นใบชาจากไต้หวัน ที่ถูกชงสดใหม่ทุกวัน ทำให้ได้รสชาติของชาที่ชัดเจน

โลโก้ของแบรนด์ ยังเป็นรูปน้องหมาแสนน่ารัก ที่ยังมีความหมายถึง เพื่อนที่ดีที่สุดและจงรักภักดี ต่อเราเสมอ

จริงๆ แล้ว เราสะดุดตากับร้าน “Machi Machi (มาชิ มาชิ)” ครั้งแรก ตอนที่ไปเดินเล่นในตรอกที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะๆ ในกรุงปารีส เมื่อช่วงคริสต์มาสปลายปีที่แล้ว ด้วยภาพของร้านชานมไข่มุกแสนน่ารักสไตล์เอเชีย แต่มีลูกค้าชาวตะวันตกยืนต่อแถวยาวอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง จนในที่สุด เราก็ได้มีโอกาสมาลิ้มลอง ชานมขวดออริจินอล และ ชาชีสระดับพรีเมียมในตำนานกันที่สาขาล่าสุดของ Machi Machi (มาชิ มาชิ) ที่สยามสแควร์ ซอย 8 นี่เองค่ะ!

ซึ่งกระแสที่มาแรงของ Machi Machi นั้น ทำให้มีการขยายสาขาไปทั่วโลก ตอนนี้ มีสาขาทั้งในเกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน, สิงคโปร์ ไปจนถึงเมืองใหญ่ๆ ของโลก อย่างลอนดอน, ซิดนีย์, โตรอนโต้, ปารีส, สต๊อกโฮม และ กำลังจะเปิดที่นิวยอร์กอีกด้วยค่ะ

แบรนด์นี้ยังสร้างปรากฏการณ์การต่อคิวที่ยาวเหยียด อย่างในประเทศจีน ฮิตมากๆ ถึงขั้นที่ขายบวกราคากันเป็น 10 เท่าเลยค่ะ คิวยาว 3-4 ชั่วโมงก็มีมาแล้ว

มาดูเมนูซิกเนเจอร์ของ Machi Machi (มาชิ มาชิ) กันบ้างค่ะ

Machi Machi นั้น ได้รับฉายาว่าเป็น ‘The Cheese Tea God’ จากเหล่าสาวกของหวานเลยนะคะ จุดเด่นของเมนูชาที่นี่คือมีการนำขนมหวานมาเป็นส่วนประกอบของชา เช่น พานาคอตต้า เจลลี่ ครีมบูเล่ แต่ทั้งหมดทั้งมวล มีรสชาติที่ละมุนมากๆ ระดับความหวานปกติ ถือว่าไม่หวานเกินไปเลยค่ะ ปลื้มมากๆ

ที่นี่เจ้าแรกที่คิด “ชานมกับพานาคอตต้า” ที่ถือว่าเป็น ชานมขวดในตำนานเลย เพราะพานาคอตต้าหรือเจลลี่ ต้องเซ็ทตัวในขวด จึงเสิร์ฟชานมในขวด แต่ไม่ใช่ทำสำเร็จนะคะ เค้าทำใหม่ตอนที่เราไปสั่งเลยค่ะ เหมือนเวลาเราซื้อใส่แก้วนั่นแหล่ะ แต่เมนูเหล่านี้จะมาในขวดค่ะ

ซีรีส์ชานมขวด มีหลากหลายรสเลยค่ะ อย่างสีชมพูเป็นนมสตรอเบอร์รี่พานาคอตต้า ซึ่งนำเนื้อสตรอเบอร์รี่ลงไปปั่นจริงๆ เวลาทานยังมีเนื้อสตรอเบอร์รี่อยู่เลยค่ะ, ดาร์กโกโก้พานาคอตต้า, ชาเขียวบ๊วยพร้อมเจลลี่บ๊วย (อันนี้เราชอบมากกกก) ทั้งหมดนี้ สามารถเลือกความหวานได้นะคะ แต่ความหวานปกติ ถือว่าไม่หวานจริงๆ ค่ะ รสชาติดีเลย

วิธีทาน ก็คือต้องจิ้มหลอดลงไปจนสุดเลยค่ะ แล้วดูดขึ้นมา ซึ่งทั้งพานาคอตต้ากับตัวชานม จะขึ้นมาด้วยกัน เป็นรสสัมผัสที่ละมุนดีมากเลยค่ะ ทานเป็นเครื่องดื่มก็ได้ หรือ เป็นของหวานก็ดีนะคะ

– ชานมพานาคอตต้า ราคา 135.-
– สตรอว์เบอร์รี่ลาเต้พานาคอตต้า ราคา 160.-
– ชาเขียวจัสมินและเจลลี่บ๊วย ราคา 125.-

ส่วนชาชีสที่เกริ่นไปแล้ว ว่าที่นี่เค้าเป็น The Cheese Tea God ชีสโฟมที่ใช้ จะเป็นวัตถุดิบที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์ ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เข้มข้นค่ะ จะมีรสเค็มๆ ชีสๆ นิดนึงนะคะ แต่ทานกับชาแล้วเข้ากันดีมากเลยค่ะ ทานเพลินมาก

ซีรีส์นี้ ก็จะมีตั้งแต่ ชาดำ, ชาเขียวมะลิ, ชาอู่หลงทิกวนอิม, และ ชานมค่ะ ละมุนมากๆ

– ชาดำครีมชีสโฟม ราคา 110.-

เค้ามีลูกเล่นว่า อยากให้ร้านเป็นมุมที่หลบจากความวุ่นวายของสยาม ถ้าดูที่แก้วจะเห็น เส้นยุ่งๆ บนหัวของน้องหมา เวลาเราดื่มไป ระดับความวุ่นวายก็จะลดลงตามไปด้วยค่ะ คอนเซปท์น่ารักมาก!

หรือหากใครไม่ชอบชานม ที่นี่เค้าก็มีชาผลไม้ที่ใส่ผลไม้สดๆ ด้วยนะคะ หรือ จะเพิ่มชีสโฟมด้านบนก็ได้ค่ะ ตัวสมูตตี้ สตรอเบอร์รี่สดชื่น กินกับชีสโฟมแล้วเข้ากันดีมากๆ

สำหรับท็อปปิ้งจะมีเป็นตัว ไข่มุก และ มินิทาโร่บอลค่ะ ตัว มินิทาโร่บอล ชอบที่มันได้ฟีลลิ่งหนึบๆ เหมือนไข่มุก แต่มันไม่ใช่แป้งล้วนๆ ค่ะ

– ชาเขียวจัสมินผลไม้สด ราคา 130.-
– ชานมมินิทาโร่บอล ราคา 115.-

อีกเมนูที่อยากให้ลอง สำหรับใครที่ชอบ Creme Bulee ห้ามพลาดเลยค่ะ เป็นชานมที่ท็อปด้วยครีมบูเล่ ด้านบนจะเป็นการนำขนม Creme Bulee มาดัดแปลงสูตรให้เหมาะแก่การเป็นท็อปปิ้ง รสสัมผัสจะนุ่มและหอมมากๆ จากนั้นจึงเผาไฟด้านบนค่ะ จะไม่ใช่แบบฟองนมโรยนำ้ตาลเฉยๆ นะคะ เนื้อเป็นเนื้อแบบครีมบูเล่ดึ๋งๆ เลย แอบตักทานแยกก็อร่อย ทานกับชาก็ดีค่ะ

– ชานมเครมบรูว์เล ราคา 125.-

นอกจากเมนูชาอร่อยๆ ไม่เหมือนใครของที่นี่แล้ว ดีไซน์ของร้าน Machi Machi นั้น ยังสะดุดตามากๆ เลยค่ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถูกใจสายถ่ายรูปแนวมินิมอลแน่นอน แต่นอกจากความสวยงามแล้ว เราชอบบรรยากาศโฮมมี่ๆ ของที่นี่ค่ะ ภายในจะมีความรู้สึกเป็นกันเอง ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความใส่ใจ เพราะอันที่จริง ชานมที่นี่ทุกแก้วและทุกขวด ทำสด ทำใหม่ วัตถุดิบทุกอย่างมีการชั่งใหม่ ไม่ใช่แค่การผสมชาที่ชงไว้แล้วกับน้ำเชื่อมเท่านั้นค่ะ คุณภาพจริงๆ!


Machi Machi (มาชิมาชิ)

ตั้งอยู่ใน สยามสแควร์ ซอย 8 ตรงข้ามทางเข้าที่จอดรถอาคารสยามกิตติ์

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น. – 21.00 น.

Facebook : @machimachithailand
Instagram : @machimachi_thailand

error: