[รีวิว] About Eatery พาสต้าเส้นสด ไวน์ธรรมชาติ และอาหารอิตาเลียนแท้ๆ สูตรโฮมเมด

เพียงก้าวเข้ามาในร้าน About Eatery เราก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ ที่ผสมผสานกับการตกแต่งแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ร้าน About Eatery เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ที่เน้นเมนูเสมือนคุณยายชาวอิตาเลียนทำให้กินที่บ้าน พร้อมพาสต้าเส้นสดที่นวดกันอยู่หน้าร้าน กับกำแพงไวน์ธรรมชาติ (Natural Wine) จากทั่วโลกให้เราลิ้มลอง ในบรรยากาศเป็นกันเอง

ร้าน About Eatery ตั้งอยู่ภายในซอย อโศก 3 บริเวณอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ทำให้มีที่จอดรถสะดวก หรือจะมาจาก BTS อโศก/MRT สุขุมวิท ก็ได้เช่นกัน เพียงเรามาถึง ก็จะเห็นหน้าร้านบรรยากาศดีที่เชิญชวนให้เราเข้าไปนั่ง ไม่ว่าจะเป็น Open-air Terrace หน้าร้าน เคาเตอร์บาร์ที่สามารถชมการทำอาหารและพูดคุยกับเชฟ โต๊ะยาวตรงกลางสำหรับสังสรรค์ หรือจะที่นั่งสบายๆ ที่เหมาะกับทั้งเพื่อนและครอบครัว

เมื่อมาถึง ก็จะพบกับสเตชั่นนวดเส้นพาสต้าที่ทำกันสดๆ เลยค่ะ

ร้าน About Eatery นั้น เน้นเมนูอิตาเลียนแบบท้องถิ่นแท้ๆ ด้วยสูตรที่ส่งกันจากรุ่นต่อรุ่น เมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล และยังมีตู้ โคลด์คัทและชีสนำเข้า หลากชนิดเหมือนอยู่ที่อิตาลีเลยค่ะ

เริ่มมื้อนี้กันเบาๆ เพราะที่นี่นับเป็น Natural Wine Bar แห่งแรกในกรุงเทพฯ เราเลยนั่งจิบไวน์ คุยเล่นกับเพื่อน พร้อม Antipasti ที่มาใน Mix Board ขนาด 60 ซม. ให้เราเลือก Cold Cut และ Cheese ด้วยตัวเอง เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงที่เข้ากันเป็นอย่างดี

เข้าสู่สตาร์ทเตอร์ จานแรก Marinated Tuna (690.-) ทูน่าหมักมาในน้ำมันมะกอก พร้อมด้วยมะเขือเทศ เคเปอร์ ราดด้วยซัลซ่ามะกอกออริกาโน จานนี้ดึงความอุมาหมิของทูน่าออกมาได้ดี เนื้อสัมผัสดีเยี่ยม ความอุมาหมิของทูน่าถูกเสริมด้วยความเปรี้ยวนิดๆ ของมะเขือเทศและเคเปอร์ได้ดีมาก มีความรีเฟรชชิ่งค่ะ

Fried Crab Cakes (590.-) จานนี้แนะนำเลยค่ะ เป็น Crab Cake ที่มีเนื้อปูแน่นๆ หวานฉ่ำ ผิวด้านนอกกรอบ ซอส Arrabbiata เข้มข้น มีความเผ็ดนิดๆ รวมกับ Tartar ที่ราดอยู่ด้านบนแล้วดีมากเลยค่ะ

สำหรับไวน์ของร้าน จะเน้นเป็น Natural Wine นั่นคือไวน์ที่มีกรรมวิธีการผลิตตามธรรมชาติมากที่สุด ตั้งแต่องุ่นที่ใช้มือเก็บ การปลูกแบบออร์แกนิกและไบโอไดนามิก การจำกัดปริมาณสารซัลไฟต์ที่ใส่ และด้วยความที่เราแทรกแซงกระบวนการการผลิตน้อยที่สุด ทำให้เราได้รับคาแรคเตอร์จริงๆ ขององุ่นแต่ละชนิด ที่แตกต่างไปในแต่ละปี อย่างชัดเจน

เข้าสู่จานพาสต้ากันบ้าง พาสต้าที่นี่ เส้นสดจะ Made-to-order เลยนะคะ ทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม กัดแล้วมีความสดมากๆ

40 Egg Yolk Tagliatelle (590.-) เส้น Tagliatelle ไข่แดงแน่นๆ พร้อมซอส Ragout เนื้อเข้มข้น หอมพวกสมุนไพรที่ใส่ลงไปค่ะ และเคล็ดลับที่ทำให้ซอสมีความเข้มข้น มีรสชาติที่ดีนั้น คือมีการใส่ Bone Marrow เข้าไปด้วย ทำให้มิติของรสชาติมีความกลมมากๆ โรยด้วยชีสพาร์เมซาน ซึ่งทั้งหมดนี้ เข้ากับเทกเจอร์ของพาสต้าที่ทำสดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

จานนี้เป็นจานที่เราประทับใจมากๆ เลยค่ะ Risotto Nero (590.-) หรือ ริซอตโต้สีดำ ซึ่งภายในหมึกสีดำที่เราเห็นนั้น เป็นข้าวริซอตโต้ บวกกับเนื้อปลาหมึกที่ตุ๋นเข้าไปพร้อมกับหมึกของปลาหมึกค่ะ ข้าวที่นี่จะค่อนไปทางนุ่มแต่เข้ากับเทกเจอร์ของปลาหมึกที่มีความเด้งเป็นอย่างมาก รสชาติกลมกล่อม ไม่คาว ไม่เลี่ยน สัมผัสดีมากเลยค่ะ

นอกจากพวกพาสต้าแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเมนดิชที่เน้นเนื้อสัตว์ด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้เราลองจานปลาค่ะ

Rock Salt Grilled Wild Cod Fillet (850.-) ปลาค้อดชิ้นโต เนื้อเด้ง นำไปย่างบนแผ่นเกลือ (และด้วยความที่เรานั่งที่เคาเตอร์บาร์ติดครัว ทำให้เราเห็นตอนเค้าย่างด้วยค่ะ) จานนี้บาลานซ์ดีมากนะคะ เพราะเสิร์ฟมากับ มันบดและ Tapenade (ทำมาจากมะกอก, เคเปอร์ และ แองโชวี่) ให้ความเค็มมัน เต็มมิติของรสชาติได้ดี เคียงด้วยผักโขม และ ซอสไวน์ขาว Pinot Grigio ค่ะ

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ซึ่งเราสั่งมาลอง 3 อย่างเลยค่ะ ชอบทุกอย่างเลย

ที่ชอบที่สุดจะเป็น Millefeuille (290.-) เพราะแป้งบางกรอบ แบบใช้ช้อนตัดลงไปนี่เสียงกรอบงดงามมากค่ะ ครีม Chantilly ด้านในก็ไม่หวานมากเกินไป น้ำหนักพอดีกับแป้งเลย

อีกจานเป็น Tiramisu (240.-) แบบโฮมมี่ๆ และ Chocolate Cake (250.-) ที่ทำออกมาแบบเนื้อสัมผัสเป็นช๊อคโกแลตเข้มข้น และ เนียนทั้งหมด ตัดกับความกรอบที่แป้งตรงฐาน ทำได้ดีมากค่ะๆ

โดยสรุปแล้ว About Eatery เป็นร้าน Casual ที่คุณสามารถมานั่งทานได้ตลอด จะสังสรรค์ จิบไวน์ หรือ หาพาสต้าเส้นสดทาน ที่นี่ก็เหมาะมากๆ ค่ะ มาคนเดียวแล้วนั่งที่บาร์ยังได้เลย


ร้าน About Eatery

ตั้งอยู่ภายในซอย อโศก 3 บริเวณอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2

เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์
มื้อเที่ยง เวลา 11.30 – 14.30 น.
มื้อเย็น เวลา 17.30 – 23.00 น.

โทร. : 092-907-2191
Line Official : @abouteatery
เว็ปไซต์ : https://www.abouteatery.com/

error: