[รีวิว] พาเที่ยว Tokyo DisneyLand และรวมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนไป โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ !!

เข้าสู่ดินแดนแห่งจินตนาการ และ จุดหมายในฝันของใครหลายๆ คน กับ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo DisneyLand) ที่นี่นับเป็นดิสนีย์แลนด์ที่บรรยากาศน่ารักมุ้งมิ้ง ที่หากใครไปโตเกียวแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ในรีวิวนี้ นัทอยากจะแชร์ทิปส์ต่างๆ ที่น่าจะทำให้เพื่อนๆ สามารถวางแผนการเที่ยว โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo DisneyLand) ได้ดียิ่งขึ้น วิธีซื้อตั๋ว วิธีเดินทาง เครื่องเล่นแต่ละโซนมีอะไรบ้าง พร้อมแล้วตามมาเลยนะคะ


โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ประกอบไปด้วย สวนสนุก 2 ปาร์ค ได้แก่ Tokyo DisneyLand ที่มีปราสาทเจ้าหญิงอยู่ ธีมจะเป็นฟีลคลาสสิกดิสนีย์แลนด์เลยค่ะ และ Tokyo DisneySea ซึ่งเป็นธีมที่มีแค่ที่โตเกียวที่เดียวไม่มีที่อื่นในโลกค่ะ นัทก็เชียร์ให้ไปทั้ง 2 ปาร์คนะคะ เพราะมีเครื่องเล่นเด็ดๆ ด้วยกันทั้งคู่ แต่ด้วยความที่ทั้ง ดิสนีย์แลนด์ และ ดิสนีย์ซี มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่และเครื่องเล่นเยอะทั้งคู่ แถมยังขายบัตรแยกของใครของมัน (ต่างจากที่อเมริกาและปารีส ที่เค้าจะเป็นบัตรแบบหนึ่งวันเข้าได้สองสวนสนุก ราคาถูกกว่าซึ่งแยก แล้วสวนสนุกรองของเค้าพื้นที่ก็เล็กกว่าด้วย เลยพอยัดวันเดียวได้ค่ะ)

ดังนั้น ถามว่า ไป โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ กับ ดิสนีย์ซี วันเดียวได้มั้ย คำตอบคือ ยัดได้ แต่ไม่คุ้มค่ะ

นอกจาก 2 สวนสนุก แล้วก็จะมีโรงแรม 5 โรงแรม และมีศูนย์การค้า Ikspiari อยู่ในบริเวณด้วยค่ะ

สำหรับรีวิวนี้ จะเป็นรีวิว โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ อย่างเดียวนะคะ


วิธีการจองและราคาบัตรโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo DisneyLand)

พวกตั๋วสวนสนุกทั่วโลก ส่วนตัวนัทจองผ่าน Klook ตลอดเลยค่ะ เหตุผลคือ ราคาถูกกว่าหน้าเว็ปนิดนึง คิดราคาเป็นเงินไทยให้แล้วไม่ต้องกังวลค่าแลกเปลี่ยน แล้วมันได้เครดิตตามยอดที่ซื้อ ซึ่งเอาไปเป็นส่วนลด ซื้ออย่างอื่นครั้งถัดไปได้ นัทก็จะเอาไปใช้เวลาไปทริปอื่น

ของโตเกียวนี่ง่ายมากค่ะ เราซื้อตั๋วผ่าน Klook เสร็จปุ๊ป จะได้ voucher ที่มี QR code ส่งมาทางอีเมล์ที่เราจอง ซึ่งในเว็ปจะเขียนว่า ให้เตรียมพาสพอร์ทไปด้วย แต่หน้างาน เค้าไม่ได้เช็ค เพราะเค้าใช้วิธีถ่ายรูปเราด้านหน้าเอาค่ะ

ทางไปจองตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาประหยัดที่สุด >> คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

ส่วนใครสะดวกจองตรงกับสวนสนุกก็ได้นะคะ แต่มันต้องสมัครแอคเคาท์ญี่ปุ่น ช่องทางการจ่ายเงินก็จะเป็นแค่บัตรเครดิตอย่างเดียวค่ะ ถ้าผ่าน Klook จะมีหลายช่องทางการจ่ายเงินค่ะ

อ้อ ขออธิบายเผื่อคนยังไม่เคยไปดิสนีย์แลนด์นะคะ บัตรเข้าที่เราซื้อเข้ามาแล้วนั้น สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่างแล้วนะคะ ไม่ต้องเสียเงินเล่นแต่ละเครื่องเล่น แต่ดิสนีย์เค้าจะมีขายพวก Disney Premiere Access หรือ บัตรลัดคิว ของแต่ละเครื่องเล่นเพิ่ม เผื่อขี้เกียจรอคิวก็ใช้เงินแก้ปัญหาได้ค่ะ แต่ไม่ได้บังคับซื้อค่ะ

ราคาบัตรตอนนี้ อยู่ที่ประมาณ 2000-2200.- ถือว่าถูกมากกกก ถ้าเทียบกับดิสนีย์แลนด์ที่อื่นในโลก แต่ว่าถ้าไปทั้งดิสนีย์แลนด์ และ ดิสนีย์ซี ก็ต้องคูณสองไปค่า


วิธีการเดินทางไป โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo DisneyLand)

1. รถไฟ JR สาย Keiyo Line หรือ สาย Musashino Line ไปลงสถานี Maihama ค่ะ วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่สะดวกและเป็นที่นิยมมากที่สุดแล้ว เพราะจริงๆ ใช้เวลาแค่ 15-20 นาที ตรงจากสถานี Tokyo ซึ่งสถานี Tokyo นี่ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็มีรถไฟมาลงนะคะ ดิสนีย์แลนด์ก็เหมือนทุกที่ในโตเกียวค่ะ กดกูเกิ้ลแมพเช็ควิธีเดินทางได้เลย ง่ายมากๆ

2. แท็กซี่/รถส่วนตัว อย่างที่ทราบกันดีว่า แท็กซี่ที่ญี่ปุ่นราคาแรงมากแต่อาจจะสะดวกสำหรับบางคนเนอะ ส่วนรถส่วนตัว ค่าที่จอดรถธรรมดาอยู่ที่ 2500 เยน และเสาร์อาทิตย์อยู่ที่ 3000 เยนค่า

3. Shuttle Bus จริงๆ สามารถมาได้ด้วยบัส หรือ ชัทเทิลบัสที่ตรงจากชินจูกุด้วยนะคะ จริงๆ เวลาพอๆ กัน แต่ข้อดีคือ ไม่ต้องเปลี่ยนสายรถไฟ หากใครที่อยู่ใกล้ชินจูกุ แบบชัทเทิลบัส ก็ตรงถึงดิสนีย์แลนด์เลยค่ะ แต่มีรอบเช้าเลยนะคะ เช็ครายละเอียดได้ที่ >> คลิ๊กที่นี่


ข้อควรรู้สำหรับการไป โตเกียวดิสนีย์แลนด์

– โหลดแอพ Tokyo Disneyland จะมีแผนที่ เวลารอของแต่ละเครื่องเล่น เวลาเปิดปิดสวนสนุก ตารางการแสดงอยู่ค่ะ

– ภายในแอพจะมีให้ซื้อ DPA หรือ Disney Premiere Access ซึ่งขออธิบายอีกครั้งค่ะว่า ตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์ที่เราเข้าไปแล้วนั้น สามารถเล่นได้ทุกอย่าง ไม่ต้องซื้อบัตรแยกเป็นเครื่องเล่น แต่ DPA มันคือบัตรลัดคิว เป็นใช้เงินแก้ปัญหา สำหรับเครื่องเล่นที่รู้สึกว่ารอนานๆ ก็จะจ่ายเพิ่มได้ค่ะ ให้ไปดูหน้างานก่อน ถ้าไม่เกินครึ่งชม ก็ไม่ต้องซื้อก็ได้ค่า

– ถ้าเป็นไปได้ เลี่ยงไปวันหยุดต่างๆ นะคะ คนมหาศาลเลย

– นัทไปดิสนีย์แลนด์ทุกสาขา ปีละ 2-3 ครั้งวนๆ กัน จะบอกว่า อาหารและของที่ระลึกที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ดีสมราคาที่สุดค่ะ ราคาไม่เว่อ ไม่รู้เป็นเพราะค่าเงินเยนตกรึป่าว แต่จำได้เลยว่า ตอนไปเมกา น้ำกับขนมแพงมาก เซ็ทง่อยๆ สี่ร้อยบาท ถ้าพวกเสื้อสเวทเชิ้ตต้องมีสามพันกว่าบาท ในขณะที่โตเกียว สี่ร้อยนี่ได้แบบอลังการ น่ารักและอร่อย เสื้อสเวทเชิ้ตไม่ถึงพัน เป็นสวนสนุกที่เราไม่ได้เอนจอยเครื่องเล่นเป็นหลัก แต่เอนจอยอาหาร ของเล่น ของที่ระลึก ความคิ้วท์แบบญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ

– จากข้อที่แล้ว จะบอกว่า โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นดิสนีย์แลนด์เดียวในโลก ที่ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มจากข้างนอกเข้าสวนสนุกค่ะ (สาขาอื่น สามารถเอาเข้าได้ ห้ามแค่เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ค่ะ) — ใดๆ คือ โตเกียวเป็นที่ที่ไม่ต้องพกอาหารไปจริงๆ เพราะข้างในดีมากกก

– ดอกไม้ไฟ มีทุกวันตอนสองทุ่มครึ่ง แต่หากฝนตกหรือลมแรงจะแคนเซิลค่ะ

– โซนหมู่บ้านเบลล์จากบิวตี้แอนด์เดอะบีสท์ เป็นโซนและมีเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ซึ่งสวยมากกกกกค่ะ นัทแนะนำให้พุ่งตัวไปก่อนเลยค่ะ เพราะคิวยาวสุดช่วงนี้

ทางไปจองตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาประหยัดที่สุด >> คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo DisneyLand)

จากนี้ไป จะเป็นรีวิว ทุกโซน และ เครื่องเล่นต่างๆ ซึ่ง **อาจจะมีสปอยล์ เครื่องเล่น นะคะ หากใครไม่อยากรู้ก่อน ให้ข้ามไปเลยยยยยย**

ที่นี่แบ่งเป็น 7 โซนค่ะ พร้อมแล้ว ตามมาชมทุกโซน ซึ่งนัทจะพาวนตามเข็มนาฬิกานะคะ ใดๆ คือ ตอนนี้กรี้ดปราสาทบิวตี้แอนด์เดอะบีสท์อันใหม่มากๆ และเพราะว่าเป็นโซนใหม่สำหรับโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทำให้ทุกคนพุ่งตัวไปทางเดียวกันเลยค่ะ

World Bazaar

เริ่มจากโซนแรก World Bazaar ถนนหลักที่ทอดยาวจากทางเข้าไปสู่ปราสาทดิสนีย์ค่ะ สำหรับโซนนี้ไม่ได้มีเครื่องเล่นค่ะ มีแค่บัสสองชั้นรอบๆ บาซาร์ และพวกซุ้มเกมส์ปาเป้าซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่เป็นโซนที่เต็มไปด้วยร้านค้าเหมาะกับการแวะซื้อของที่ระลึกขากลับค่ะ ซึ่งสำหรับนัท แถวนี้เป็นมากกว่าของที่ระลึก เพราะดีเทลร้านต่างๆ คือทำสวยมากกก เช่น ซาลอน ร้านเสื้อผ้า ร้านจิลเวลรี่ และยังมีร้านขนมหลายร้าน ซึ่งร้านที่ดังที่สุด และต่อคิวนานกว่าเครื่องเล่น ต้องยกให้ร้านวาฟเฟิลหน้ามิกกี้ ชื่อ Great American Waffle Co. ค่ะ รอ 45-60 นาทีเลย

นัทขอวนตามเข็มนาฬิกานะคะ พอเดินมาสุด Main Street ปุ๊ป ทางซ้ายจะเป็น Adventureland ค่ะ


Adventureland

โซนนี้ จะมีความป่าๆ ค่ะ จะเขียวชะอุ่มดูธรรมชาติมากๆ เข้ามาถึงปุ๊ปจะเจอ Pirates of the Caribbean ก่อนอย่างแรกเลยค่ะ เป็นเครื่องเล่นแนวล่องไปบนน้ำ ในห้องมืด มีจังหวะตกน้ำ  มีเอฟเฟคท์ไฟต่างๆ เซตติ้งเล่าเรื่อง แจ๊ค สแปโรว์ โมเดลหน้าตาสมจริง นั่งเพลินๆ ได้ค่ะ — เครื่องนี้ นัทเล่นตั้งแต่มาดิสนีย์แลนด์ครั้งแรกเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิมค่ะ คล้ายกันทุกสาขาทั่วโลก มีทุกที่ ยกเว้นที่ฮ่องกงค่ะ

จากนั้นก็จะเจอ Jungle Cruise:Wildlife Expeditions ซึ่งถือเป็นเครื่องเล่นที่ค่อนข้างคลาสสิกของดิสนีย์แลนด์เช่นกัน จะพาเราล่องไปในแม่น้ำตามป่า มีโมเดลสัตว์ต่างๆ ที่ทำสมจริงมากกก ที่นี่เค้าจะพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ มีช่วงน่าตื่นเต้นนิดหน่อย น่ารักเพลินๆ ค่ะ นอกจากนี้ก็จะมี Western River Railroad ซึ่งเป็นรถไฟหัวจักรไอน้ำ ที่วนรอบโซน Adventureland และ Westernland ค่ะ นั่งเพลินๆ เช่นกัน

สุดท้ายก่อนออกจากโซนจะเจอ The Enchanted Tiki Room : Stitich Presents Aloha e Komo Mai! ไม่ได้เป็นเครื่องเล่น แต่เป็นแนวเข้าไปนั่งดูโชว์ในบรรยากาศแบบ Polynesian มีความ Tiki Tiki มีนกแก้ว มีสติชโผล่มาเต้นๆ น่ารักดีค่ะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถ้าเป็นเด็กๆ น่าจะชอบมาก ส่วนนัทก็ไปดูเพลินๆ เน้นพักขาค่ะ (เค้ามีซับไตเติลให้อ่านด้วยนะคะ)

เครื่องเล่นไฮไลท์ใน Adventureland ถ้าหวาดเสียวสุดคงเป็น Pirates of the Caribbean แต่ส่วนตัวนัทว่า Jungle Cruise:Wildlife Expeditions หรือWestern River Railroadไปนั่งเพลินๆ ดูบรรยากาศสวยๆ ก็ดีค่ะ


Westernland

เป็นโซนที่สร้างขึ้นในแบบ อเมริกันฟรอนเทียร์ หรือที่เรียกกันว่า Wild West ฟีลหนังคาวบอยค่ะ จะเป็นธีมหินๆ เหมืองทอง อะไรประมาณนั้น เป็นธีมที่มีทุกสาขายกเว้นเซี่ยงไฮ้ค่ะ ซึ่งสาขาอื่นๆ จะเรียก Frontierland ค่ะ

มีทะเลสาบอยู่ตรงกลางและมีภูเขาหินอยู่ค่ะ ที่ภูเขาหินจะเป็นที่อยู่ของ Big Thunder Mountain หนึ่งในรถไฟเหาะที่ถือว่าหวาดเสียวสำหรับเลเวลของดิสนีย์แลนด์ค่ะ เป็นรถไฟในเหมือง วนอยู่รอบเขา มีโซนที่เข้าไปในที่มืดเลย แล้วก็ออกมาไต่ตามตัวภูเขาหินที่เป็นฉากหลักของโซน ซึ่งมุมและบรรยากาศจากมุมสูงสวยดีเลยค่ะ

ส่วนในทะเลสาบจะมีเครื่องเล่นอย่าง Mark Twain Riverboat อยู่ อันนี้เป็นเรือจริงๆ ที่พาเราล่องไปรอบๆ อ่าว จำลองเป็นแม่น้ำในอเมริกา แนะนำช่วงพระอาทิตย์ตกนี่สวยมากนะคะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ

เครื่องเล่นไฮไลท์ใน Westernland ขอยกให้ Big Thunder Mountain เป็นหลักเลยค่ะ แต่ถ้าใครมีเวลาก็ไปนั่งMark Twain Riverboat กินลมชมวิวค่ะ

ส่วนเครื่องเล่นอื่นๆ ได้แก่ Country Bear Theater เป็นหน้าตาเหมือนโรงละครแล้วมีโมเดลรูปหมีมาแสดงคอนเสิร์ต ดุ๊กดิ๊กขยับไปมา ส่วนตัวนัทชอบ Tiki Room โซนก่อนหน้ามากกว่าเพราะเป็นธีมสติช, Westernland Shootin’ Gallery เป็นเกมส์ยิงเป้า ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม, Tom Sawyer Island Rafts แพที่ล่องข้ามไปเกาะกลางของทะเลสาบที่บอกค่ะ บนเกาะตกแต่งเป็นธีม Tom Sawyer Island ไว้เดินเล่น แต่ส่วนตัวนัทไม่ค่อยอินค่า

เดินตรงเข้าไปอีกนิดนึงจะเป็นโซนเล็กๆ ติ่งๆ ชื่อว่า Critter Country ตอนนี้ก็นับเป็นโซนที่ 4 แล้วค่ะ

เครื่องเล่นหลักๆ ในโซนนี้ มีอันเดียวค่ะ นั่นคือ Splash Mountain อีกหนึ่งเครื่องเล่นดังและคลาสสิก ซึ่งหลังจากที่ฝั่งอเมริกาตัดสินใจยุบเครื่องเล่นนี้ทิ้งไป ทำให้ สาขาโตเกียว เป็นสาขาเดียวที่มีเครื่องเล่นนี้อยู่ค่ะ Splash Mountain ก็สมชื่อเลย เป็นเรือรูปท่องซุงที่พาเราเลาะไปตามน้ำ และเป็นเครื่องเล่นเปียก เพราะมีจังหวะที่ไหลตกลงมา 16 เมตรค่ะ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ช่วงแรกของการล่องเรือในเครื่องเล่นนี้ มันน่ารักมาก เป็นสัตว์ต่างๆ เหมือนล่องเข้าป่า ดนตรี การตกแต่ง น่ารักไปหมดเลยค่ะ เป็นแนวการ์ตูนเลย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นไฮไลท์เลยค่ะ

ทางไปจองตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาประหยัดที่สุด >> คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


Fantasyland 

เข้าสู่โซนที่เป็น คลาสสิกดิสนีย์ ที่เราทุกคนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ โซนนี้นัทว่า มีความเป็น Disneyland มากที่สุดเลย ทุกเครื่องเล่นเป็นธีมจาก Disney Classics น่ารัก มุ้งมิ้ง บอกเล่าเรื่องราว แทบไม่มีเครื่องเล่นโหดๆ หรือ หวาดเสียวเลยค่ะ

ตัวปราสาทเจ้าหญิง ก็จะนับว่าอยู่ใน Fantasyland ค่ะ ตัวปราสาทที่นี่เป็นปราสาทซินเดอเรลล่า ชื่อว่า Cinderella’s Fairy Tale Hall ที่เราสามารถ walkthrough เข้าไปดูเรื่องราวของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าได้ค่ะ (บางที่จะเป็นปราสาทเจ้าหญิงนิทรา)

ถ้าเราเดินเข้ามาจากโซน Frontierland ก่อนหน้านี้ จะเจอเครื่องเล่นดังนี้ค่ะ

Peter Pan’s Flight เป็นเครื่องเล่นแนวนั่งไปบนยานเหาะ ไม่ได้หวาดเสียวแต่เป็นเหมือนเราบินไปกับปีเตอร์แพนเลยค่ะ ทำฉากเมือง เล่าเรื่องได้สวยมาก

Haunted Mansion เครื่องเล่นแนวห้องมืดๆ ตกแต่งสวยๆ ในธีมบ้านผีสิง (ที่ไม่น่ากลัวขนาดนั้นนะคะ เป็นบ้านผีสิงแบบแฟนตาซี ฟุ้งๆ มีช้อตให้ตกใจเป็นบางจุด คือยังมีความเป็นดิสนีย์อยู่) ตัวรถไฟจะวิ่งไปตามห้อง มีจังหวะเหวี่ยงบ้าง แต่ไม่ใช่รถไฟเหาะค่ะ ตัวนี้ถือเป็นเครื่องเล่นธีมบ้านผีสิงของดิสนีย์แลนด์ที่สวยมาก แสง สี เสียง กราฟฟิคสวย / เด็กๆ หรือ คนกลัวความมืดอาจจะรู้สึกกลัวนะคะ แต่ถ้าคนเล่นเน้นน่ากลัวแบบสุดๆ แบบบ้านผีสิงเถื่อนๆ ก็คือไม่ใช่นะคะ

นอกจากนี้ แนวนั่งรถเข้าไปดูเรื่องราวจะมี Snow White’s Adventures ก็จะเป็นรถเลื่อนไปเรื่อยๆ มีโมเดลเรื่องราวของสโนว์ไวท์,  Pinocchio’s Daring Journey เป็นเรื่องราวของพินอคคิโอ และ Pooh’s Hunny Hunt เรื่องราวของวินนี่เดอะพูห์ค่ะ นั่งในถังน้ำผึ้งน่ารักกก เครื่องนี้ก็ถือว่าใหม่มากนะคะ เป็นเทคโนโลยีไร้ราง เครื่องสมู้ทไม่กระตุกเลย

เครื่องเล่นแนวม้าหมุน ได้แก่ Castle Carousel ม้าหมุนแบบคลาสสิกสุดๆ , Dumbo the Flying Elephant ที่นอกจากจะหมุนแล้วจะมีบางตัวที่ยกขึ้นสูงด้วยค่ะ และ Alice’s Tea Party อันนี้นั่งในถ้วยชา หมุนๆ ไปด้วย

เครื่องเล่นแนวล่องเรือ ได้แก่ It’s a Small World เป็นเครื่องเล่นเอกลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์ มีทุกสาขายกเว้นเซี่ยงไฮ้ เป็นเรือล่องไปแล้วเป็นหุ่นใส่ชุดประจำชาติของทุกชาติค่ะ ซึ่งอันนี้บอกเลยว่าแอบเซอร์ไพรส์ เพราะนัทเล่นมาเป็นสิบๆรอบแล้ว แล้วที่โตเกียว เค้ารีโนเวทใหม่เมื่อช่วงปี 2019 เครื่องเล่นยังเป็นแนวเดิม แต่ตุ๊กตาและฉากทำใหม่หมดเลยค่ะ ชุดประจำชาติสวยมากกกกก ของทุกโซนทั่วโลกเลยค่ะ แล้วเค้าเอาตัวการ์ตูนดิสนีย์ไปใส่ไว้ในแต่ละทวีปด้วย มีคาแรคเตอร์ที่เราชื่นชอบกว่า 40 ตัวละคร ที่ทำใหม่มานี่ดีมากๆ ต้องขอชมเลย จากเครื่องเล่นที่เข้าจนเบื่อ กลายเป็นถ้ากลับไปโตเกียวรอบหน้าก็จะไปเล่นอีกค่ะ

เครื่องเล่นทั้ง 3 แนวนี้ ถือว่าเป็นช่วงนั่งพักได้นะคะ อย่างแนวล่องเรือเนี่ย นั่งดูชิลล์ๆ พักขาเพลินเลยค่ะ เครื่องนึงก็ได้นั่ง 3-5 นาที สุดท้ายจะมี Mickey’s PhilharMagic ที่เป็นโชว์คอนเสิร์ตของมิกกี้เม้าส์และเพื่อนๆ ด้วยค่ะ

และแล้วก็เข้าสู่ไฮไลท์ที่ทำให้นัทอยากกลับมาโตเกียวดิสนีย์แลนด์มากๆๆๆๆ

โซน Beauty and the Beast ซึ่งตามแผนที่ทางการจะถือเป็นส่วนหนึ่งของ Fantasyland นะคะ แต่ในชีวิตจริงคือต้องเดินข้ามโซน Toontown มานิดนึงค่ะ

โซนนี้คือเริ่มจากหมู่บ้านของเบลล์ มีน้ำพุ Gaston อยู่กลางหมู่บ้าน ปราสาทสีชมพูอันใหม่สวยมากกกก เป็นที่อยู่ของเครื่องเล่นล่าสุด Enchanted Tale of Beauty and the Beast ที่ยังมีแค่ที่เดียวในโลก

อันนี้คือสุดยอดแบบ นั่งเข้าไปในถ้วยน้ำชา ทุกอย่างมีชีวิตมากๆ เครื่องเล่นไหลปรื้ดๆ สมู้ทสุดๆ เพราะเป็นเทคโนโลยีแบบ trackless ไม่มีรางด้านล่างค่า เข้าไปคือขนลุกน้ำตาจะไหลกับทุกฉาก ทั้งเพลง ความสมจริงของตัวละคร ซาวด์เอฟเฟคต่างๆ คุ้มรอค่ะ หรือใครไม่อยากรอก็บอกเลยว่าคุ้มจ่าย DPA ลัดคิวค่ะ

เครื่องเล่นไฮไลท์ใน Fantasyland ได้แก่ Enchanted Tale of Beauty and the Beast แน่นอนค่ะ มีที่เดียว แล้วทำดี (จริงๆ ถ้าเอาเทคโนโลยีเครื่องเล่น สาขาเซี่ยงไฮ้ก็ถือว่าไม่แย่กว่านะคะแค่ไม่มีเจ้าหญิง แหะๆ ที่นี่คือเค้าจัดเต็มมาทั้งปราสาทแบบอลังการ พร้อมโซนทั้งโซนที่หลุดเข้าไปในโลกของเบลล์ เลยต้องยอมจริงๆ) อีกอันที่พลิกโผลขอยกให้ It’s a Small World ค่ะ

อ้อ โซนนี้ เป็นที่อยู่ของ Queen of Hearts Banquet Hall ร้านอาหารที่ตกแต่งเป็นธีม Alice in Wonderland แค่ร้านอาหารก็คืออลังการมากค่ะ เมนูใช้ได้เลยค่ะ

ทางไปจองตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาประหยัดที่สุด >> คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


Toontown 

โซนนี้สร้างมาเป็นเหมือนย่านที่อยู่ของมิกกี้และผองเพื่อนค่ะ ในบริเวณก็จะมีบ้าน Mickey’s House ที่ไปต่อคิวถ่ายรูปกับมิกกี้ได้ มีบ้าน Minnie’s House, Goofy’s Paint ‘n’ Play House, Donald’s Boat, Chip ‘n Dales’ Treehouse ซึ่งเป็นบ้านเซ็ทอัพของมินนี่ กูฟฟี่ โดนัลด์ดัก และ ชิพแอนด์เดล ที่เข้าไปเดินดูได้ น่ารักมากกกกค่ะ การ์ตูนสุดๆ

ส่วนเครื่องเล่นแถวนี้ เป็นเครื่องเล่นเด็กค่ะ ไซส์จะจิ๋วๆ สารภาพว่านัทไม่เคยเล่น มี Gadget’s Go Coaster และ Roger Rabbit’s Car Toon Spin ค่ะ

ยังไงก็อย่าเพิ่งข้ามโซนนี้นะคะ เพราะโซนนี้มีร้านอาหาร Huey, Dewey and Louie’s Good Time Cafe ถือเป็นร้านที่เร็ว และอาหารเป็นธีมการ์ตูน น่ารักมากกก เช่น แซนวิชรูปถุงมือมิกกี้ คาสเทลล่ามินนี่ พิซซ่ามิกกี้ น่ารักสุดๆ เลยค่ะ


Tomorrowland

โซนนี้จะเป็นโซนที่ดูล้ำๆ สไตล์อวกาศๆ ซึ่งมีเครื่องเล่นสนุกๆ หลายชิ้นเลย บรรยากาศจะต่างจากโซนอื่นๆ เลยค่ะ

เข้ามาถึงอันแรกจะเจอ The Happy Ride with Baymax ซึ่งเป็นเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดของโซนนี้ค่ะ เป็นเครื่องเล่นแนวหมุนๆ จริงๆ คล้ายกับ Alice’s Tea Cup เลย แต่เครื่องนี้ใหม่กว่า ลื่นกว่า ธีมก็จะเป็นธีม Baymax ค่ะ

จากนั้นก็จะเห็นกลวยสีขาวๆ Space Mountain รถไฟเหาะที่จะเซ็ทอัพอยู่ในอวกาศ ห้องมืดแล้วมีฉากเรืองแสง นิดหน่อย ซึ่งจริงๆ มันสนุกมากเลยนะคะ แต่หลายคนที่ไปพูดตรงกันว่า เอ๊ะ เหมือนรถไฟตะลุยอวกาศที่ดรีมเวิลด์เลย ซึ่งเหมือนจริงๆ ค่ะทุกคน แหะๆ… เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นหวาดเสียวที่สนุก แต่ถ้ารอนานมากกกก ส่วนตัวก็แอบรู้สึกไม่คุ้มรอค่ะ

Buzz Lightyear Laser Blast เครื่องเล่นแนวนั่งรถ และมีปืนให้ยิงเลเซอร์ไปที่เป้าค่ะ พูดตรงๆ ว่าถ้ามาคนเดียวแอบไม่สนุก แต่ถ้ามากับเพื่อนหรือแฟน สายแข่งกันเนี่ย เล่นซ้ำเป็นสิบรอบเลยค่ะ มันจะคำนวณคะแนนตอนจบว่าเรายิงเลเซอร์ที่ติดอยู่ที่รถ โดนกี่แต้ม แข่งกันมันส์มากค่ะ บรรยากาศข้างในก็น่ารัก ธีมทอยสตอรี่ อันนี้นัทซ้ำทุกสาขาที่มีเลย

อีกอันที่ห้ามพลาด Monters, Inc. Ride & Go Seek! ซึ่งน่ารักมากกกกกกก เป็นแนวนั่งรถเข้าไปไม่เร็วมาก แต่กิจกรรมคือเล่นซ่อนหากับเหล่ามอนสเตอร์ โดยเราจะมีไฟฉาย แล้วถ้าเราเห็นหมวกว่ามีมอนสเตอร์ซ่อนตัวอยู่ ก็เอาไฟฉายส่องแล้วเค้าจะโผล่ขึ้นมาค่ะ เซ็ทอัพน่ารักสุดๆ เลย

นอกจากนี้จะมี Star Tours: The Adventures Continue เป็นเครื่องเล่นแนว 3D Stimulator ธีมเรื่องสตาร์วอร์เหมือนกัน อันนี้ทำกราฟฟิคและเรื่องออกมาสวยค่ะ เครื่องจะขยับไปตามหนังบนจอ สมจริงมากค่ะ มีจุดที่รู้สึกเหมือนตกจริงๆ หรือ โดนดูดจริงๆ แล้วก็ตัวหนังจะแรนดอมนะคะ เข้าไปแต่ละครั้งจะได้การเดินทางที่ไม่เหมือนกันค่ะ – ถ้าเคยเล่นที่อื่นแล้ว เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องซ้ำก็ได้ค่ะ

แล้วก็มีถ่ายรูปคู่สติชที่ Stitch Encounter

อาหารในโซนนี้ ขอยกให้ Little Green Dumpling ที่ Pan Galactic Pizza Port เป็นขนมรูปสามตาสีเขียวๆ 3ไส้ อร่อยด้วยน่ารักด้วย ดังมาจากฝั่งดิสนีย์ซี แต่ซื้อที่ร้านนี้ได้ค่ะ

เครื่องเล่นไฮไลท์ใน Discoveryland ได้แก่ Space Mountain,  Buzz Lightyear Astro Blaster และ Monters, Inc. Ride & Go Seek!


เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด

ถ้าเคยไปดิสนีย์แลนด์หลายที่แล้ว แนะนำเครื่องเล่นที่มีแค่ที่โตเกียว ได้แก่ Enchanted Tale of Beauty and the Beast, Pooh’s Hunny Hunt, Monsters, Inc. Ride & Go Seek!, The Happy Ride with Baymax, Splash Mountain

ถ้าเน้นหวาดเสียว ก็จะมี Big Thunder Mountain กับ Space Mountain ค่ะ

ส่วนอันล่าสุดที่กลับมาชอบอีกครั้ง ยกให้ It’s a small world ยิ่งถ้าไปครั้งแรก ต้องบอกว่านี่คือเครื่องเล่นคลาสสิกเก่าแก่ของดิสนีย์แลนด์ ควรเล่นซักครั้งค่ะ

อันนี้ นัทชอบเล่น ในทุกสวนสนุกดิสนีย์ที่ไป เล่นซ้ำๆ วันนึงบางทีหลายรอบคือ Buzz Lightyear Laser Blast ค่ะ เพราะชอบไปเล่นแข่งกับคนที่ไปด้วย สนุก นอกจากนี้ ที่ไปเล่นเรื่อยๆ ทุกสาขาก็จะมี Haunted Mansion, Peter Pan’s Flight, Mark Twain Riverboat แล้วก็อย่าลืมเล่นพวกม้าหมุนซักอันนะคะ

ทางไปจองตั๋ว Tokyo Disneyland ราคาประหยัดที่สุด >> คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่โตเกียวนะคะ นัทยังมีรีวิวดิสนีย์แลนด์สาขาอื่นๆ ด้วย! คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านต่อได้เลย!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

 
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: