ปักหมุด 12 โลเคชั่น ตามรอยเอมิลี่ไปปารีส กับ Emily in Paris Locations

กระแสแรงสุดๆ สำหรับ ซีรีส์ Netflix เรื่อง Emily in Paris ซึ่งเราเชื่อว่าพอหลายคนดูแล้วก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปเที่ยวปารีสอีกครั้ง และซีรีส์เรื่องนี้ ก็ทำเอาเราคิดถึงปารีสสุดๆ เช่นกัน วันนี้ Eat Chill Wander เลยขอพาไปเช็คอินผ่านกูเกิ้ลแมพ ตามรอย เอมิลี่ในปารีส กับ 12 โลเคชั่นสวยๆ  ไว้กลับมาเดินทางได้เมื่อไหร่ ไปกันนะคะ

นอกจากจะพาไปตามรอยโลเคชั่นต่างๆ แล้ว Eat Chill Wander ยังขอรวบรวมร้านที่ชอบ ที่ที่ชอบไปในแถวๆ นั้น เผื่อใครไปตามรอย จะได้แวะที่อื่นๆ ที่น่าสนใจในปารีสไปด้วยนะคะ 🙂

นอกจากรูปตัวเราเอง ภาพด้านบนจะเป็นภาพจะในซีรีส์ และ ภาพด้านล่างมาจากทางกูเกิลแมพค่ะ

รูปปกซีรีส์ ที่นางเอกถ่ายแล้วมีหอไอเฟล ถ่ายที่ Cafe De L’Homme บน Trocadero เลย ส่วนโลเคชั่นที่เห็น หอไอเฟล แล้วคิดว่าค่อนข้างสงบ เราชอบ Avenue de Camoens เดินถัดมานิดดดดเดียว คนละฟีลเลย ในรูปนี้เลยค่ะ

 1. Place de L’Estrapade

ที่ตั้งของอพาร์ทเม้นท์ของนางเอกนั่นเองค่ะ

แถวนี้จะอยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัย Sorbonne มหาวิทยาลัยอันดับท็อปๆ ของปารีส และ ใกล้แลนด์มาร์กอย่าง Pantheon ทำให้ในบางฉาก เราก็จะเห็นนางเองเดินผ่าน Pantheon อยู่ลิบๆ

Eat Chill Wander’s Tip :

แถว Sorbonne เนี่ย ด้วยความที่นักศึกษาอยู่เยอะ ของกินรอบๆ เลยจะราคาไม่แพงมาก ไปด้วยค่ะ ทั้งที่เดินไปอีกนิด เข้าไปถึง Ile-de-la-Cite นี่กลายเป็นราคานักท่องเที่ยวเลยค่ะ ของกินย่านนี้ เรากินแรนดอมเลย อาหารนานาชาติมาก ติ่มซำ อาหารเกาหลี อาหารกรีก ส่วนถ้าร้านฝรั่งเศสที่เพื่อนแนะนำก็จะเป็น L’Epoque, La Truffiere (ร้านนี้นัทเคยไปซื้อไวน์ค่ะ อาหารน่าทานมาก และเค้ามีไวน์หายากเยอะเลย)

ตรงนี้จะเนินๆ นิดนึง แนะนำให้มาเริ่มตรงนี้เลย หรือ จาก Pantheon แล้วเดินย้อนกลับไปทางแม่น้ำ ไม่งั้นเดินขึ้นเหนื่อยมากค่ะ ย่าน Latin Quarter นี่เป็นหนึ่งในย่านที่นัทชอบที่สุดเลย

ถ้าเดินไปทางแม่น้ำ สามารถไปแวะ Shakespeare’s & Company ได้นะคะ เป็นร้านหนังสือที่ดูขลังมาก มีความแบบซอกๆ หลืบๆ หลายคนบอกมีกลิ่นอายของแฮร์รี่พอตเตอร์มากๆ

ถ้าขยับมาทางถนน Saint-Germain จะเจอ สระว่ายน้ำในร่ม ที่ดู Wes Anderson มาก ชื่อ Piscine Pontoise ค่ะ อยู่ใกล้ช้อป Diptyque สาขาแรกในตำนาน มีชื่อกลิ่นชื่อเดียวกับที่ตั้งของสาขานี้ด้วยค่ะ


2. Place de Valois

จุดที่ 2 เป็นออฟฟิศของนางเอก อยู่ที่ Place de Valois ค่ะ ซีนที่เดินบนถนนกับบอส ก็แถวๆนี้ อยู่ใกล้ๆ Palais Royal เลยค่ะ

Eat Chill Wander’s Tip :

จาก Opera มา Palais Royal มาถึง Place de Valois ในภาพนี้ เราได้มีโอกาสเดินบ่อยอยู่นะคะ ชอบครัวซองต์ของ Cedric Grolet มาก เป็น pastry chef จาก Le Meurice ร้านมิชลิน 3 ดาวเหมือนกันค่ะ เค้าออกมาเปิดตรงถนนโอเปร่าเลย เพิ่งเปิดปลายปีที่แล้วเอง อร่อยมากจริงๆ

ไม่ไกลมาก มีห้องสมุด BNF Richelieu Site ซึ่งเข้าไปดูได้นะคะ สวยมากๆ มี Manuscript เก่าของนักคิดฝรั่งเศสเต็มเลย


3. ร้าน Terra Nera (ร้านอาหารที่พระเอกทำงาน ในซีรีส์ชื่อ Les Deux Comperes)

ต่อมาเป็นร้านของเชฟสุดหล่อค่ะ แต่ในชีวิตจริง จะชื่อร้านว่า Terra Nera แหล่ะ ส่วนร้านป้าที่ไปซื้อขนมปัง อยู่ข้างๆ กันเลย อันนี้อยู่แถว ม. Sorbonne เหมือนกับจุดแรกค่ะ

ร้านขนมปังที่ เอมิลี่ไปซื้อ ครัวซองต์ช๊อคโกแลต นัทมีโอกาสไปชิมมาแล้วค่ะ ขนมอร่อยเลยยยยย ไปตามได้ค่ะ


4. Berthillon

จุดที่ 4 ร้านอาหารที่นางเอกมากับ Luc ชื่อร้าน Berthillon อยู่บน Ile Saint Louise ซึ่งเป็นย่านที่เราชอบมากกกก เพราะรอบๆ ทั้งย่าน Ile de la Cite, Saint Germain, Le Marais มันค่อนข้างจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ที่นี่ เงียบสงบกว่าเยอะเลย


5. Monnaie de Paris

วันแฟชั่นโชว์ของปิแอร์ คาร์โด งานนี้จัดที่ Monnaie de Paris แปลว่า Paris Mint หรือ โรงกษาปณ์แห่งปารีสนั่นเองค่ะ ภายในมีนิทรรศการเกี่ยวกับการผลิตเหรียญและโลหะที่สามารถเข้าไปชมได้ แล้วยังมีนิทรรศการเวียนที่น่าสนใจมาเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

Eat Chill Wander’s Tips

ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว Guy Savoy ที่เสิร์ฟอาหาร 20 คอร์ส จนเราแทบกลิ้งออกจากร้าน เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์มิชลินสตาร์ที่น่าสนใจดีค่ะ

Monnaie de Paris ตั้งอยู่ตรง Pont Neuf เลย ซึ่งจริงๆ ฝั่งตรงข้ามสะพานจะเป็นที่ตั้งของ Centre Dominique-Vivant Denon ซึ่งหน้าตาคล้ายกันมากๆ ใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เลยค่ะ

อ้อ อพาร์ทเม้นท์เพนท์เฮ้าส์วิวสุดปังของ แมททิว คาร์โด หลานปิแอร์ คาร์โดก็อยู่ตรงนี้เช่นกันค่ะ


6. Atelier des Lumieres

Art Gallery ที่นำเสนอศิลปะในรูปแบบ Digital Art แห่งแรกๆ ของปารีสค่ะ เป็นนิทรรศการภาพเคลื่อนไหวและเสียง ที่เราจะเห็นมีการเวียนไปแสดงที่อื่นเช่นกัน ที่นี่นิทรรศการจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ เช่น Monet, Renoir หรือ Chagal น่าสนใจมากๆ

— ที่นี่เรายังไม่เคยไปเหมือนกันค่ะ


7. La Maison Rose

ร้านนี้ เป็นจุดถ่ายรูปที่ฮิตมากกกก อยู่ค่อนไปทางเหนือ แถว Montmartre ค่ะ

Eat Chill Wander’s Tips ที่บล็อกเกอร์ชอบไปถ่ายกันอีกจุด ใกล้ๆ คือตรงร้าน Le Consulat ค่ะ ไปรอบเดียวกันได้


8. Place Dalida

อยู่ในย่าน Montmarte เช่นกัน ตรงนี้เราไม่เคยไปแหล่ะ นัทไม่ค่อยได้ไปทางเหนือของปารีสเลยค่ะ


9. Musee des Arts Forains

ที่นี่เป็นอีกที่ที่เราชอบนะ เป็นมิวเซียมเกี่ยวกับ Fun Fair ซึ่งมีหลายโซน ดูแฟนตาซีมากและลึกลับค่ะ เดินเข้าออกได้หลายห้อง

Eat Chill Wander’s Tips ถ้าใครชอบที่แปลกๆ ในปารีส ที่ไม่ใช่แลนด์มาร์กจ๋าๆ ที่ที่แนะนำก็จะมี Catacomb อุโมงค์สุสานใต้ดินที่เต็มไปด้วยกระโหลกมนุษย์, Grand Galerie de l’Evolution มิวเซียมสัตว์สตาฟ และ Aurouze ร้านขายกาวดักหนูในเรื่อง Ratatouille ที่มีหนูแขวนแล้วในการ์ตูนเค้าทำหน้าร้านออกมาเหมือนเป๊ะเลยค่ะ เจ๋งดี


10. Palais Garnier / Opera Garnier

โรงโอเปร่าใจกลางเมืองปารีส ที่ในเรื่องนางเอกไปชมการแสดงเรื่อง Swan Lake ค่ะ

Eat Chill Wander’s Tips :

ที่นี่เชื่อว่าหลายคนที่มาปารีสน่าจะเคยเดินผ่าน แต่อยากแนะนำว่า ควรเข้าไปข้างในให้ได้ซักครั้ง แนะนำสุดๆ สวยมากๆ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมตัวอาคารเฉยๆ ในวันที่ไม่มีการแสดงได้ หรือ จะซื้อตั๋วชมการแสดงก็ได้นะคะ มันมีตั๋วไม่แพงอยู่

เคยรีวิวไว้ในเพจนะคะ ไปชมภาพเต็มไปของที่นี่ “Click ที่นี่ได้เลย” Box ที่เราเข้าไปถ่ายรูป คือ Box เดียวกับที่ นางเอก ยอมรับกับปิแอร์ คาโด เรื่องที่ว่าตัวเองเป็น Ringarde เลยค่ะ

ภาพซ้าย : Jardin du Palais Royal สวนที่เอมิลี่ กับ มินดี้ ชอบมานั่งเล่นกัน แถมร้านอาหาร มิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่นางเอกจองวันผิดอย่าง Le Grand Vefour ก็อยู่ด้านหลังนี้เอง

แต่แอบกระซิบว่า ย่านนี้ ร้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 20 ร้าน อร่อยๆ ทั้งนั้น ราเม็งวากิวเด็ดมาก และมีร้านชานมไข่มุกเยอะเลยค่ะ

ภาพขวา : ภายใน Opera Garnier ค่ะ


11. สะพาน Pont Alexandre

สะพานที่ถ่ายโฆษณาน้ำหอมกันค่ะ

Eat Chill Wander’s Tips :

ตรงนี้เป็นรูทที่เราชอบแนะนำค่ะ คือ ไปดู Grand Palais ก่อน แต่ Grand Palais มันจะเป็นฮอลล์ไว้จัดงาน คล้ายๆ ไบเทค บางทีก็เข้าได้ ข้างในสวยมากกกก Chanel ใช้จัดโชว์ทุกปี เราเคยไปดูแข่งม้ากระโดดของ Hermes แกรนด์มาก แต่มันจะมีงานแสดงตลอดเลย แล้วเดินข้ามสะพานนี้ไปดูหลุมศพนโปเลียนที่ Les Invalides ซึ่งมันสวยแบบ สวยกว่าโบสถ์หลายที่เลยค่ะ

ส่วนร้านอาหาร ถ้าอยากทานร้านมิชลินสตาร์ ย่านนี้แนะนำ Pierre Gagnaire หรือ Ledoyen มิชลินสตาร์ 3 ดาวทั้ง 2 ร้านเลยค่ะ เราประทับใจมากๆ


12. Chateau de Sonnay

สุดท้าย แชมเปญ เฮ้าส์ ของ Camille ค่ะ ภายในเรื่องจะเป็นการพูดถึงแชมเปญจ์ แต่ในชีวิตจริง ชาโต้แห่งนี้ ไม่ได้อยู่ใน Champagne นะคะ อยู่ใน Loire (ซึ่งตามหลักแล้ว ถ้าชาโต้นี้ทำไวน์ออกมาจริงๆ ก็ห้ามเรียกแชมเปญค่ะ เพราะ แชมเปญ ต้องผลิตในแคว้น Champagne เท่านั้น)

ที่นี่คือ Chateau de Sonnay ค่ะ เป็น Winery จริงๆ แค่ไม่ใช่ Champagne ค่าาา


แถมค่ะ Cafe de Flore ที่นางเอกเจอกับโปรเฟสเซอร์ ตอนนัทไป ไปคนเดียวเหมือนกัน นั่งเด๋อเชียว ส่วน Les Deux Magots ก็เคยไปนะคะ แต่ทั้งหมดทั้งมวล ไม่ชอบทั้งสองที่เลย เราชอบช๊อคโกแลตร้อนที่ Angelina สุดค่า!

แต่ถ้ามีเวลา อยากให้ไป Jacques Genin เลม่อนทาร์ทคือเดอะเบสท์ ช๊อคโกแลตร้อนก็ดีมากๆๆๆ เลยค่ะ

ปล. ตอนที่โปรเฟสเซอร์พูดเปรียบเทียบ Cafe de Flore vs Les Duex Magots มีความชีวิตจริงมากกก เราคิดว่าในชีวิตนี้ เคยมีคนฝรั่งเศสพูดประโยคนี้หลายครั้งแล้ว — อีกจุดที่ทำให้สมจริงมาก คือ บทที่พูดถึง แซงโทเป และ แซงบาร์ท แล้วก็ไพรเวททัวร์ที่ ชาโต้มาร์โก้ ค่ะ แม้บางมุม ซีรีส์จะดูเบาสมอง และบางตัวละครอาจจะดูตื้นเขินบ้าง แต่ดีเทลเหล่านี้เป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่า คนเขียนบทมีเทสท์มากๆ

อย่างรูปล่างนี่ เราได้ไปขับรถเที่ยว นอนชาโต้ไร่ไวน์มาเมื่อปลายปี 2019 ค่ะ และได้ไปชม Chateau Margaux ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ ในซีรีส์ ตอนที่จะประมูลชุดของปิแอร์ คาโดร์ ก่อนหน้านั้นจะมีเปิดประมูล Private Tour ที่ Chateau Margaux ซึ่งในซีรีส์ประมูลกันอยู่ 3000$ เลยค่ะ!! แต่จริงๆ แล้วมันเขียนอีเมล์ไปขอเยี่ยมชมได้เลยนะคะ ชมฟรี ไม่บังคับซื้ออะไรทั้งนั้น เพราะ ไวน์ในถังนั่นขายหมดล่วงหน้าทุกปี มูลค่าขวดละประมาณสองหมื่นบาท ยังผลิตไม่เสร็จ แต่ไม่มีให้ซื้อแล้วค่ะ!! — อ่านรีวิวต่อได้เลยยยยย

เที่ยว Bordeaux ชมไร่ไวน์ดัง หมู่บ้านสวย Saint Emilion พักในปราสาทแบบ Chateau [เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง]


ใครกำลังแพลนทริป สามารถไปอ่านรีวิวปารีสกันต่อได้เลยนะคะ >>

ไป Paris พักที่ไหนดี? – รวมที่พักปารีส ปลอดภัย / ราคาถูก / วิวสวย

7 จุดถ่ายรูป กับ หอไอเฟล ในกรุงปารีส ที่จะทำให้คุณรู้สึกแบบปารีเซียงสุดๆ

[รีวิว] พาเที่ยว Disneyland Paris และรวมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนไป ดิสนีย์แลนด์ ปารีส!! (อัพเดทช่วงโควิด)

คู่มือเที่ยว พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum Paris) ให้ได้ทั่วพร้อม 10 ไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิว 10 พิพิธภัณฑ์ ใน ปารีส สำหรับคนรักศิลปะและประวัติศาสตร์

 

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: