7 จุดถ่ายรูป กับ หอไอเฟล ในกรุงปารีส ที่จะทำให้คุณรู้สึกแบบปารีเซียงสุดๆ

หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสแล้วล่ะก็ หนึ่งในสัญลักษณ์ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กประจำปารีส คงจะหนีไม่พ้น หอไอเฟล (La Tour Eiffel) หอคอยโครงสร้างเหล็กที่สูงถึง 300 เมตร และเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในกรุงปารีสค่ะ นั่นทำให้เราสามารถเห็น หอไอเฟล ได้จากหลายมุมในปารีสเลยค่ะ วันนี้ Eat Chill Wander ขอแนะนำจุดถ่ายรูปหอไอเฟลสุดปัง ที่จะทำให้คุณได้รูปหอไอเฟลสวยๆ อย่างแน่นอนค่ะ

สเน่ห์อีกอย่างของหอไอเฟลและมหานครปารีสก็คือ แต่ละมุมที่เราไปถ่ายจะให้บรรยากาศแตกต่างกันไปเลยค่ะ ตามมาชมและอย่าลืมเซฟมุมที่คุณชอบไว้นะคะ

1. Avenue de Camoens 

มุมนี้ไม่ใช่มุมที่ฮิตที่สุด แต่เป็นมุมที่พอลงรูปในเพจไปแล้ว มีคนถามเข้ามาเยอะมากที่สุดค่ะ นัทเองก็ชอบมุมนี้เหมือนกัน เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากหอไอเฟล ยังเห็นตัวหอไอเฟลทั้งหมด  โดยมีโฟร์กราวด์เป็นอาคารสไตล์ปารีเซียงทำให้องค์ประกอบของภาพสมบูรณ์ยิ่งขึ้นค่ะ


2. 228 Rue de L’Universite

ถนน Rue de L’Universite ยาวมากค่ะ ให้ไปตรงเลขที่ 228 นะคะ

เป็นจุดที่ใกล้หอไอเฟลจากด้านข้าง มีอาคารขนาบอยู่ เราสามารถเลือกถ่ายให้เห็นหอไอเฟลเต็มๆ ก็ได้ หรือ ถ่ายคร๊อปๆ ก็ได้ค่ะ ถ้ามาช่วงเช้าแสงจะเข้าด้านหน้า ส่วนตอนบ่ายจะเป็นแสงลอดหลังแบบนี้ค่า

*จุดนี้เมื่อก่อนรถเข้าได้แม้จะเป็นซอยตันนะคะ แต่ที่นัทไปมาล่าสุดเดือนตุลาคม 2021 เค้าเอาที่กั้นมากั้นหน้าซอยเลยค่ะ รถเข้าไม่ได้แล้ว คนมาถ่ายรูปและวิดีโอกันเยอะมากๆ เลยค่ะ


3. Bir Hakeim Bridge

สะพานนี้เก๋มากๆ ตรงสองฝั่งจะมีทางคนเดิน แล้วก็เป็นทางรถวิ่ง ส่วนเกาะกลางข้างบนจะเป็นรางเมโทร ข้างล่างเป็นทางจักรยานค่ะ

รูปด้านขวานี้ถ่ายจากจุดชมวิวกลางสะพานเลยค่ะ แต่จริงๆ ตรง Bir Hakeim เนี่ย หลายคนก็จะไปถ่ายลอดๆ มาจากกลางสะพาน เหมือนรูปฝั่งซ้ายค่ะ

มุมนี้เป็นมุมเดียวกับเวลานั่งรถไฟเมโทรสาย 6 ผ่านข้างบนข้ามสะพานนะคะ มองจากเมโทรก็สวยยยย


4. Trocadero

จัตุรัสใหญ่สำหรับชมหอไอเฟลเลยค่ะ จากตรงนี้มองไปเห็นยาวไปถึง Champ de Mars เลย มุมกำแพง บันได คืออยู่แถวนี้หมดเลยนะคะ ข้างล่างจะมีสวนทั้งฝั่งไอเฟล และ ฝั่ง Trocadero  แต่ทัวริสท์ก็เยอะมากกกกกกเช่นกัน ถือเป็นจุดที่วุ่นวายพอตัวเลย

สวนด้านล่างค่ะ


5. Along the Seine River

นัทชอบเดินเล่นริมแม่น้ำแซนค่ะ และตลอดทางริมแม่น้ำ มีมุมสวยๆ เยอะมากเลย แถวนี้คือไม่ต้องแย่งกับใครเลยค่ะ เดินไปเลย เห็นตรงไหนสวยก็ถ่ายค่ะ ริมน้ำมีทางเดินตลอดทางนะคะ ทุกแยกและทุกสะพานมีไฟแดงคนข้ามค่ะ

รวมไปถึงทุกสะพานตรงโค้งนี้ จะสามารถถ่ายเห็นไอเฟลได้หมดเลยนะคะ นัทว่าสวยสุดคือ Pont Alexandre แต่นัทไม่เคยถ่ายมาเหมือนกัน

สะพานในรูปด้านขวาคือ Passerelle Debilly ค่ะ

ภาพนี้ถ่ายจาก Pont de la Concorde ค่ะ ส่วนสะพานถัดไปนั่นคือ Pont Alexandre ที่บอกค่ะ

บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยนะคะ


6. Rue Saint-Dominique

ตรงนี้เป็นมุมหอไอเฟลที่เห็นคาเฟ่ ถนนเป็นแนวโค้งสวยเลยค่ะ ถ่ายจากหน้าร้าน Au Canon des Invalides ค่า


7. Centre Pompidou

หนึ่งในวิวพาโนรามา ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้า นัทชอบที่นี่สุดค่ะ ตรงนี้สามารถขึ้นบันไดเลื่อนมาได้นะคะ เพราะตัว Exhibition จะเช็คบัตรแยกอีกที บนนี้มีร้านอาหารด้วยค่ะ

ส่วนมุมพาโนรามาอื่นๆ ในปารีส  ที่ฟรี ก็จะมีดาดฟ้า Galeries Lafayette และ Montmarte วิวไกลหน่อย ถ้าเสียเงินจะมีจากข้างบน Arc de Triomphe (เดินขึ้นบันไดนะคะ นัทไม่เคยขึ้น) แล้วก็ Tour Montparnasse ค่ะ


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: