ไป Paris พักที่ไหนดี? – รวมที่พักปารีส ปลอดภัย / ราคาถูก / วิวสวย

ปารีส เป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน และ ปารีสก็เป็นเมืองที่คนพูดถึงเรื่องอาชญากรรมจนน่ากลัว ทำให้หนึ่งในคำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะที่สุดเวลาที่นัทเขียนเรื่อง ปารีส ก็หนีไม่พ้นเรื่องที่พักค่ะ! ที่พักในปารีสนั้นมีหลากหลายมากๆ และต้องเข้าใจก่อนว่า ที่พักในปารีสมักจะราคาสูงค่ะ เป็นคนละราคากับเมืองอื่นในฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้


ย่านปลอดภัยในปารีส?

นัทไปปารีสมามากกว่า 20 ครั้ง ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ทุกๆ ครั้งที่ไป เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของเมืองค่ะ ความน่าสนใจคือ บางย่าน สิบปีที่แล้วมันน่ากลัวมากกกกก แต่ตอนนี้มันกลับไม่น่ากลัวแล้ว เช่น แถวๆ Chatelet เมื่อก่อนน่ากลัวมากกกก สมัยเรียนมหาลัย คือเป็นย่านที่ไม่กล้าเดินอย่างสบายใจเลย แต่ตอนนี้ กลายเป็นว่า ตรงสถานี Les-Halles คือใหม่ สว่าง คึกคัก ครั้งล่าสุดที่ไป ก็ยังไปกินราเมงตอนสี่ทุ่มอยู่เลยค่ะ

หรือแม้แต่ Pigalle ที่ถ้าย้อนไปในสมัยนัทอยู่มัธยม ประมาณปี 2005 ย่านนี้คือ ทุกคนเตือนว่าไม่ให้ไปค่ะ แต่ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในย่านที่ฮิปที่สุดของเมืองเลย

ดังนั้น หากคุณอ่านไกด์บุ๊ค หรือ คำแนะนำ ให้หาอันที่มีการอัพเดทเรื่อยๆ ตามการพัฒนาของเมืองนะคะ 🙂 อ้อ อีกอย่าง บางทีมันเป็นเรื่องของความรู้สึกส่วนตัวก็มีค่ะ อย่างแถวๆ Opera/Saint Lazare จริงๆ ก็เป็นย่านที่ไม่มีอะไร (ยกเว้นเรื่องล้วงกระเป๋าที่เกิดขึ้นได้ทุกที่) แต่เป็นย่านที่เพื่อนสนิทนัทไม่ชอบ ไม่สบายใจ แบบนี้ก็มีนะคะ หรือ อย่างเขต 11 จริงๆ นัทก็ไปเดินหาของกินตอนกลางวันนะ แต่อาจจะไม่ชินย่านนั้น เลยไม่ค่อยเดินตอนกลางคืนค่ะ

ย่านที่นัทชอบและสบายใจที่สุด จะเป็น เขต 5, 6, 8, 14 โซนนี้นี่คือ กินดินเนอร์ เลิก 4-5 ทุ่ม กลับเมโทรเป็นประจำค่ะ ส่วนเขต 1, 2 ก็สบายใจนะคะ แต่ราคาที่พักก็มีตั้งแต่คืนละหมื่นต้นๆ ไปจนถึงหลายๆ หมื่นค่า

ย่านที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียว รวมถึงตัวนัทเอง ว่ารู้สึกไม่ปลอดภัยเลย คือ 17, 18, 19 และตอนเหนือของย่านนี้เช่น Saint-Denis, Saint-Oeun แล้วก็แถวๆ Gare du nord, Bois de Boulogne ซึ่งในแถบนี้ Montmarte, Gare du Nord, Bois de Boulogne ตอนกลางวันปกติดีค่ะ แต่อย่าง Saint-Oeun นี่ตอนกลางวัน ยังรู้สึกแบบคนละเรื่องกับย่านอื่นเลยค่ะ

ส่วนเรื่องล้วงกระเป๋า คือเกิดขึ้นได้ทุกที่ โดยเฉพาะที่ที่นักท่องเที่ยวเยอะๆ แต่ส่วนตัวยังไม่เคยโดนค่ะ


ที่พักในปารีส

นัทจะแบ่งให้เป็น 3 หัวข้อนะคะ ทั้ง 3 หัวข้อ จะเน้นโลเคชั่นที่เคยไปแล้วรู้สึกปลอดภัยเป็นหลักสำคัญค่ะ แบ่งตามนี้
1.) ที่พักราคาประหยัด ในปารีส
2.) โรงแรมวิวสวย ที่พักเห็นวิวไอเฟล หรือ แลนด์มาร์กในเมืองปารีส
3.) ที่พักดีไซน์สวย เลอค่า สมราคา สไตล์บูทีค

>>>>>

ที่พักราคาประหยัด ในปารีส (ราคา  ~2,000 – 6,000 บาทต่อคืน)

1. Ibis Paris Tour Eiffel Cambronne

ที่พักราคาน่ารัก คนไทยชอบไปพัก ตรงนี้อยู่ใกล้หอไอเฟลมากๆ ตัวโรงแรมอยู่ในเขต 15 ติดเมโทรสาย 6 ซึ่งเดินทางไปต่อสาย 4 ได้ง่ายๆ ค่ะ ห้องขนาดไม่ใหญ่นะคะ สไตล์ Ibis เลย ห้องน้ำเป็นตู้ๆ แต่ถือว่าราคาดี และ โลเคชั่นดีมากค่ะ

ราคาเริ่มต้น 3,500.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


2. Hotel Des Arenes 

โรงแรมนี้ อยู่ในเขต 5 หรือ ละตินควอเตอร์ค่ะ เป็นเขตที่ค่อนข้างชิลล์ๆ เพราะเป็นย่านนักศึกษา (ย่านเดียวกับอพาร์ทเม้นท์ของ Emily และร้านเชฟ ในซีรีส์เรื่อง Emily in Paris ค่ะ) ข้อเสียคือ เป็นเขตที่อยู่บนเนินค่ะ อาจจะต้องมีเดินขึ้นลงเนินบ้าง ข้อดีคือ ของกินเยอะ ราคาโอเค โรงแรมนี้ ราคาดี อยู่ตรงกลางระหว่างเมโทร 2 สถานี ฝั่งละประมาณ 200 เมตรค่ะ

ราคาเริ่มต้น 2,400.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


3. Best Western Plus Quartier Latin Pantheon

ติดกับโรงแรมเมื่อสักครู่เลยค่ะ อยู่ใกล้สถานีเมโทรมากๆ อยู่ในเขต 5 ค่ะ ห้องสะอาด สไตล์โมเดิร์นค่ะ

ราคาเริ่มต้น 4,600.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


4. Hôtel Istria by Magna Arbor

โรงแรมนี้ อยู่เขต 14 ค่ะ ย่านนี้เป็นย่านที่นัทค่อนข้างแฮปปี้เลยค่ะ ตัวโรงแรมอยู่ติดกับสถานีเมโทร 2 สาย มีสายสี่ที่ตรงเข้าเมืองได้ง่ายๆ รีวิวดีค่ะ

ราคาเริ่มต้น 3,800.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


5. Mercure Paris Centre Tour Eiffel 

โรงแรมอยู่เขต 15 เดินออกไปเจอหอไอเฟลเลยค่ะ แถวนี้ เรามาเดินเล่นตอนกลางคืนหลายครั้ง ถือว่าโอเคเลยนะคะ โรงแรมนี้ นัทยังไม่เคยพักเอง แต่ห้องดูดี รีวิวก็ดีค่ะ

ราคาเริ่มต้น 5,800.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


6. ibis budget Porte D’Orleans

โรงแรมนี้ อยู่ไปทางนอกตัวเมืองหน่อยนะคะ ถ้าให้เทียบก็ประมาณว่า จากสยาม ไปอยู่อุดมสุข อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ แต่ที่นี่ ถ้ามากับเพื่อนที่ต้องการความประหยัด นัทมาพักบ่อยมากค่ะ เดินประมาณ 5 นาที ถึงสถานีใต้ดินสาย 4 ตรงเข้าเมืองได้เลย แถวนี้ เดินกลางคืนประจำเลยค่ะ โอเคนะคะ แต่จะไม่คึกคักเหมือนในเมือง ห้องเล็กๆ โมเดิร์น ห้องน้ำตู้ๆ สไตล์ ibis ค่ะ

ราคาเริ่มต้น 2,700.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


7. Princesse Caroline

โรงแรมนี้ ตามที่อยู่จะอยู่เขต 17 ซึ่งเป็นเขตไม่ปลอดภัย แต่ว่า ตัวโรงแรมนี้เลย จะอยู่ตรงขอบที่ติดกับ Arc de Triomphe ที่ยังถือว่าเป็นโซนที่ปลอดภัยมากๆ อยู่ค่ะ (หมายถึงว่า จากโรงแรม ถ้าเดินเข้ามาทาง ชองเซลิเซ่ ทุกอย่างโอเคค่ะปลอดภัย แต่อย่าเดินออกไปทางนอกเมืองค่ะ) ตรงนี้โลเคชั่นดีมาก เดินทางสะดวก สายช้อปปิ้ง สายเก็บดาวมิชลิน คือมีหลายร้านที่ไม่ไกลค่ะ

ราคาเริ่มต้น 3,500.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


ที่พักวิวสวย เห็นวิวไอเฟล หรือ แลนด์มาร์กในเมืองปารีส (หรือ โรงแรมปารีสที่ฮิตในอินสตาแกรม)

8. Pullman Paris Tour Eiffel

เรียกว่าเป็นโรงแรมที่ฮิตสุดๆ สำหรับชาวไทยเลยค่ะ แล้วเราก็จะเห็นบ่อยๆ จากไอจีอินฟลูเอนเซอร์ต่างชาติด้วยนะคะ Pullman วิวไอเฟลนี้ ตั้งอยู่ในเขต 15 ค่ะ แถวนี้โอเคเลย นัทมาเดินเล่นกลางคืนบ่อยๆ อย่าลืมจองห้องที่เห็นวิวไอเฟลนะคะ

ราคาเริ่มต้น 10,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


9. Hotel Splendid Etoile

อีกหนึ่งโรงแรมที่เห็นในไอจีบ่อยมากกกก อันนี้เป็นโรงแรมวิวประตูชัย Arc de Triomphe ค่ะ ที่บล็อกเกอร์ชอบเอาผ้านวมมาปูตรงระเบียงให้เห็นเป็นประตูชัยข้างหลัง ซึ่งต้องบอกว่า ตัวโรงแรมเอง ตามที่อยู่ อยู่ในเขต 17 แต่มันอยู่ขอบเขต 17 ที่ติดกับประตูชัยซึ่งถือว่าปลอดภัยมากๆ ค่ะ เพียงอย่าเดินยาวไปฝั่งนอกเมืองนะคะ แนะนำให้ของ Pullman คืนนึง ที่นี่คืนนึง ก็จะได้รูปสวยๆ ครบค่ะ

ราคาเริ่มต้น 10,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


10. Hôtel Plaza Athénée – Dorchester Collection

นี่คือโรงแรมห้าดาวสุดหรู ที่ดังสุดๆ ในปารีสแล้วค่ะ หากใครมีโอกาสห้ามพลาดเลย เป็นที่ที่เราจะเห็นว่า ดารา นางแบบ เซเลป ระดับโลก จะมาถ่ายภาพตรงระเบียงแล้วเห็นหอไอเฟลค่ะ ห้องสวยมากๆ และอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งมากๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้น 55,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


11. The Peninsula Paris

เป็นอีกโรงแรมที่วิวจากดาดฟ้าสวยมากกก เห็นทั้งประตูชัยและหอไอเฟลเลยค่ะ เดินทางสะดวก ติดเมโทร กลางคืนคึกคัก เดินช้อปปิ้งชองเซลิเซ่ได้สบายๆ มีสระว่ายน้ำน้ำอุ่น นัทชอบอาฟเตอร์นูนทีที่นี่ด้วยนะคะ

ราคาเริ่มต้น 48,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


12. Shangri-La Paris

เป็นอีกที่ที่วิวจากระเบียงสวยมาก และเดินนิดเดียวถึงไอเฟลเลยค่ะ อยู่ใกล้กับถนนช้อปปิ้ง โลเคชั่นดีเลยค่ะ

ราคาเริ่มต้น 53,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


13. Hôtel Balzac 

โรงแรมนี้ น่าจะเป็นโรงแรมห้าดาวที่ราคาน่ารักที่สุดในปารีสแล้วค่ะ นัทมาบ่อยมาก เพราะเป็นที่อยู่ของร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาวที่นัทชอบมากๆ อย่าง Pierre Gagnaire ค่ะ โรงแรมจะเป็นฟีลคลาสสิกๆ โลเคชั่นดีค่ะ เข้าซอยจากอเวนิว ชองเซลิเซ่ไปนิดเดียว เดินทางสะดวกค่ะ

ราคาเริ่มต้น 8,500.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


14. Le Meurice – Dorchester Collection

ที่นี่ นัทชอบทุกอย่างเลย อาหารเช้า ห้องอาหารมิชลินสตาร์ เบเกอรี่คืออร่อยมากกกกกก ห้องน้ำเป็นหินอ่อนทั้งหมด วิวสวย ใกล้ทุกอย่าง น่าจะเป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่แบบ สงบ สะอาด แต่ใจกลางเมือง ตรงหน้าเป็นสวน Tuileries เดินไปลูฟร์ก็ใกล้ เดินไปช้อปตรง Place Vendome ก็ใกล้ ร้านอาหารมิชลินสตาร์เพียบบบบบบแบบเดินได้เลยค่ะ ตรง St. Honore ก็มีร้านเยอะ คาเฟ่เยอะ บาร์เยอะ ใกล้สถานที่ทางประวัติศาสตร์เต็มไปหมด ตรงนี้น่าจะเป็นภาพปารีสที่อยู่ในหัวของใครหลายๆ คนที่สุดแล้วค่ะ แล้วตรงนี้อ่ะ เวลานัทไปเดินช้อปทีไร จะต้องเจอเซเลประดับโลกทุกครั้ง

ราคาเริ่มต้น 49,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


15. Hôtel La Comtesse

อีกหนึ่งโรงแรมที่ค่าห้องที่เห็นวิวไอเฟล ราคาดีที่สุดในเมืองค่ะ ตรงนี้ยังอยู่เขต 7 เป็นเขตที่ถือว่าค่อนข้างเป็นระเบียบเรียบร้อยและไม่พลุกพล่านจนเกินไป ใกล้เมโทรดีค่ะ

ราคาเริ่มต้น 8,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


16. Cheval Blanc Paris 

โรงแรมใหม่ล่าสุด เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี 2021 และห้องอาหารก็ได้รับรางวัล 3 ดาวมิชลินไปเรียบร้อย ที่นี่ก็คืออลังการทุกทาง ตั้งแต่ที่ตั้งใจกลางกรุง ไม่ไกลจากลูฟร์และวิหารนอทเตอดัม ติดกับห้างที่ทำมาพร้อมๆ กันอย่าง Samaritaine นัทไปมาคราวที่แล้วแต่ไม่ได้พักนะคะ ข้างใน วัสดุดีมากกกกก ตกแต่งแบบโมเดิร์น วิวคือเว่อมากกกก อย่างกับในหนังเลยค่ะ ถ้ามีใครมาถามว่าอยากไปที่แบบฟาดๆ พร้อมฟาดเงิน นัทคงชวนไปฟาดที่นี่แหล่ะค่ะ มันคือความสงบ หรูหรา ใจกลางเมืองที่วุ่นวาย อะไรแบบนี้เลยค่ะ

ราคาเริ่มต้น 60,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


ที่พักดีไซน์สวย เลอค่า สไตล์บูทีค

หัวข้อสุดท้าย แน่นอนว่า ปารีสเป็นเมืองแห่งศิลปะ แฟชั่น และ ดีไซน์ ดังนั้นจึงมีโรงแรมชิคๆ อยู่ทั่วเมืองเลยค่ะ โรงแรมเหล่านี้ ราคาจะไม่เว่อวังเหมือนพวกโรงแรมที่เป็นแลนด์มาร์ก ไม่ได้ถูกขนาดประหยัด เน้นความฮิปเลยค่ะ

17. Nolinski Paris

โรงแรม โลเคชั่นยืนหนึ่งมากกกกก อยู่ติดกับเมโทรสองสาย ใจกลางเมือง เดินไปฝั่งนึงเป็นลูฟร์ อีกฝั่งเป็นโอเปร่า คาเฟ่และบาร์เก๋ๆ เพียบ ที่สำคัญ ซอยด้านหลังคือย่านร้านอาหารญี่ปุ่นค่ะ ชานมไข่มุก ราเมง มีครบ ห้องสวย ถือว่าสมราคามากๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้น 21,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


18. Grand Powers Hotel

อีกหนึ่งโรงแรมที่เหมือนหลุดออกมาจากในหนัง อยู่เขต 8 ใกล้ถนนชองเซลิเซ่ (แต่ไม่ใกล้เมโทรนะคะ) ย่านนี้ รีวิวดี ห้องสวย ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง หาของกินง่าย แม้จะไม่ติดเมโทร แต่แถวนี้ เดินง่ายค่ะ

ราคาเริ่มต้น 16,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


19. J.K. Place Paris

เป็นบูทีคโฮเทลที่สวยมากๆ มีงานศิลปะอยู่ทั่วโรงแรมเลย และที่น่าอินไปกว่านั้นคือ อยู่ใกล้พวกมิวเซียมศิลปะมากๆ ค่ะ ใกล้ๆ เป็น Musee d’Orsay อยู่ติดริมแม่น้ำ ใกล้เมโทร แถวนี้นัทเดินกลางคืนบ่อย โอเคเลยนะคะ จริงๆ ตรงนี้ค่อนข้างจะไม่ทัวริสตี้เท่าอีกฝั่ง แต่เดินไปไหนก็สะดวกค่ะ

ราคาเริ่มต้น 31,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


20. Kimpton – St Honoré Paris, an IHG Hotel

อีกหนึ่งโรงแรมใหม่ล่าสุด เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี 2021 ค่ะ ดีไซน์สวย อยู่ติดโอเปร่า ใจกลางเมืองเลยค่ะ รอบๆ มีทุกอย่าง สะดวก ถ้าให้คะแนนเรื่องดีไซน์ ความสะดวก ความใหม่ และ โลเคชั่น ก็ถือว่าสมราคามากๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้น 15,000.- ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


หวังว่าจะมีโรงแรมที่ถูกใจบ้างนะคะ หากใครวางแผนเที่ยวปารีสอยู่ แนะนำให้อ่านรีวิวอื่นๆ ต่อได้เลยค่า!!

7 จุดถ่ายรูป กับ หอไอเฟล ในกรุงปารีส ที่จะทำให้คุณรู้สึกแบบปารีเซียงสุดๆ

[รีวิว] พาเที่ยว Disneyland Paris และรวมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนไป ดิสนีย์แลนด์ ปารีส!! (อัพเดทช่วงโควิด)

คู่มือเที่ยว พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum Paris) ให้ได้ทั่วพร้อม 10 ไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิว 10 พิพิธภัณฑ์ ใน ปารีส สำหรับคนรักศิลปะและประวัติศาสตร์

ปักหมุด 12 โลเคชั่น ตามรอยเอมิลี่ไปปารีส กับ Emily in Paris Locations

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

 ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: