รวม 10 ที่เที่ยวเกาะสมุย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวเกาะหมู ปีนน้ำตก คาเฟ่ บีชคลับ ที่พัก ครบจบที่เดียว!

เกาะสมุย” เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นดั่ง เกาะสวรรค์ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวไทย เกาะที่ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ ทั้งทะเล น้ำตก สวนมะพร้าว สวนผลไม้ แถมยังสะดวกครบครันด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และ ที่พักสวยๆ เต็มไปหมด วันนี้ Eat Chill Wander เลยขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวสมุย ครบรส ถ่ายรูปปังแน่นอน!


วิธีการเดินทาง

การเดินทางมายังเกาะสมุย สามารถทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่สะดวกสบายและประหยัดเวลามากที่สุด คือการบินตรงมาลงที่สนามบินสมุย โดยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ซึ่งมีเที่ยวจาก กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ มายัง สมุย ถึง 10 เที่ยวต่อวัน

ข้อดีของการเดินทางกับ บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) นั้น นอกจากความรวดเร็วแล้ว ยังมีน้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่อง และ เลาจ์ให้บริการก่อนเดินทางอีกด้วยค่ะ

สำรองที่นั่งได้ที่ >> https://www.bangkokair.com/

นอกจากนี้ วิธีการเดินทางอื่นๆ จากกรุงเทพฯ ไป สมุย ได้แก่ การบินลงสุราษฎร์ธานี – ต่อรถมายังท่าเรือดอนสัก – ต่อเรือเฟอร์รี่มายังสมุย หรือ ขับรถส่วนตัวมาลงเรือเฟอร์รี่ขึ้นเกาะสมุยก็ได้เช่นกันค่ะ


จุดที่ 1 : ทักทายน้องหมู ที่เกาะมัดสุม

ฮิตจนหยุดไม่อยู่ กับการถ่ายรูปกับน้องหมูริมทะเล! เกาะที่มีหมูแห่งนี้ มีชื่อว่า “เกาะมัดสุม” ค่ะ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือบ้านท้องกรูด ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาพักผ่อนบนเกาะและไปดำน้ำตื้นที่เกาะแตนเป็นเดย์ทริปอยู่แล้ว ส่วนน้องหมู ก็เป็นหมูปกติที่ชาวบ้านนำมาเลี้ยงค่ะ ไม่ใช่หมูทะเลที่ว่ายน้ำได้แบบที่บาฮามัสนะคะ (ที่บาฮามัสจริงๆ ก็เป็นหมูทั่วไปนะคะ แต่อยู่มานาน จนว่ายน้ำเก่ง ไปหาดูคลิปได้น่ารักมากกกกก)

ซึ่งตอนนี้ น้องหมูก็เป็นดาราหลักของเกาะนี้เลยค่ะ เลยจะบอกว่า ถ้ามาวันหยุด หรือช่วงบ่ายๆ จะแย่งกันถ่ายรูปนิดนึงน๊าาา แล้วน้องจะร้อนไม่ค่อยออกมา ผักบุ้งกับข้าวเกรียบก็ล่อไม่ได้ผล น้องจะมาตามอาหารเม็ดที่ทานเกาะเอามาล่อเป็นรอบๆ เหมือนเปิดตัวนักแสดง ส่วนตัวเราเลยไม่ได้แนะนำขนาดนั้น

แต่ถ้าใครอยากมาถ่ายรูปกับน้องหมูแบบนี้ สามารถมาหาเรือที่ท่าเรือบ้านท้องกรูดได้เลยนะคะ ส่วนเรามากับ Avani+  Samui ซึ่งทางรีสอร์ทเค้ามีทริปเกาะมัดสุม+เกาะแตน ฟรีให้ผู้เข้าพักทุกท่าน คนละ 1 ครั้งตลอดการเข้าพักค่ะ คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่านรีวิวฉบับเต็ม

ช่วงนี้ไปทะเล อยากแนะนำ Pakarang Oil ของบล็อกเกอร์ชื่อดัง HappyNancy ที่ทำออกมาจนใช้แล้วผิวโกลว์ชุ่มชื่น แทนสวยเลยค่ะ ชอบมากๆ

จุดที่ 2 จุดถ่ายรูปต้นมะพร้าวบนทะเล ท่าเรือบ้านท้องกรูด 

ใกล้ๆ ท่าเรือไปยังเกาะหมู มีจุดถ่ายรูปน่ารักมากๆ เป็นต้นมะพร้าวที่ยื่นยาวออกไปกลางทะเลเลยค่ะ เป็นมะพร้าวที่ทรงแปลกตา เหมือนเรานั่งกลางทะเลเลย ตรงนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องเดินไปด้วยความระมัดระวังนะคะ

ที่นี่ ทาง Navigator ของโรงแรม Renaissance Koh Samui ซึ่งเป็นบริการนำเที่ยวโดยไกด์คนพื้นที่ของทางโรงแรม จะเป็นคนพาเราไปเอง แนะนำคุณโอ็ตเลยนะคะ เก่งและสนุกมากๆ ข้อมูลแน่นสุด


จุดที่ 3 หินตาหินยาย 

จุดท่องเที่ยวสำคัญคู่เกาะสมุยมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม

ตรงนี้มีตำนานความเชื่อเกี่ยวกับคำสัญญาของคู่ตายายที่ทำให้ผู้คนเชื่อว่าเป็นที่มาของหินตาหินยายค่ะ

ด้านข้าง มีลากูนที่เราคิดว่าสวยมากๆ เพราะน้ำใสอยู่ตลอด และโอบล้อมด้วยหิน เป็นอีกจุดถ่ายรูปที่ดีเลยค่ะ


จุดที่ 4 วัดศิลางู (วัดราชธรรมาราม)

เป็นที่ตั้งของพระธาตุศิลางู ซึ่งภายในบริเวณวัด มีอุโบสถสีแดง ที่เป็นที่โด่งดังในเรื่องของความวิจิตรงดงาม ทำให้ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเกาะสมุย มักจะมาชมอย่างไม่ขาดสาย ตัวอุโบสถสร้างจากหินผสมกับปูนและสีแดง ปะติมากรรมนูนสูงที่นี่มีความสวยงาม อลังการ บอกถึงเรื่องราวของพุทธประวัติ ทั้งภายนอกและภายในโบถส์ ตระการตามากค่ะ


จุดที่ 5 น้ำตกหน้าเมือง 1

ไปตามล่าน้ำตกที่บาหลีกันไม่ได้ ก็มาตามล่าน้ำตกที่สมุยก่อนได้นะคะ น้ำตกจากผากว่า 20 เมตร สวยงาม เย็นชื่นใจ ที่สำคัญเดินทางสะดวก ตัวน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากที่จอดรถเลยค่ะ เหมาะกับคนขี้เกียจเดินมากๆ เลยค่ะ


จุดที่ 6 น้ำตกหน้าเมือง 2

เมื่อก่อนเปิดให้เข้าได้เลย แต่ตอนนี้ น่าจะต้องติดต่อก่อนนะคะ เราค้นพบที่นี่พร้อมกับ Navigator ของโรงแรม Renaissance Koh Samui เป็นบริการนำเที่ยวซึ่งไกด์คนพื้นที่จะไปมุมลับๆ ในสมุย น้ำตกแห่งนี้สวยมากกกกกกก มีความเขียวชะอุ่ม มีความผจญภัย ตรงแอ่งน้ำ มองกลับมาเป็นหุบเขาสุดลูกหูลูกตา เหมือนเป็น infinity pool ธรรมชาติ ใครสนใจตามรอย ติดต่อโรงแรมได้เลยนะคะ!


จุดที่ 7 สวนตานิ่ม (Tarnim’s Magic Garden)

ที่นี่มีหลายชื่อมากเลยค่ะ ทั้ง เมจิกการ์เด้น หรือ Buddha Secret Garden แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่เป็นสวนที่ “ตานิ่ม” ชาวสวนผลไม้ในสมุย ได้ใช้เวลาว่าง สรรค์สร้าง ปั้น แกะ ออกมาตามจินตนาการของตัวเอง ซึ่งมีทั้งรูปปั้น  มนุษย์ เทพ และสัตว์ต่างๆ ปัจจุบันตานิ่มไม่อยู่แล้ว ลูกหลานก็ยังดูแลสวนต่อไปค่ะ ซึ่งเราคิดว่า นอกจากความน่าทึ่งของสวนที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยคนคนเดียวแล้ว บรรยากาศที่นี่ยังร่มรื่น มีน้ำไหลผ่าน มีที่นั่งให้เอาเท้าแช่ให้ปลามาตอดเป็นสปาเท้าด้วยนะคะ นักท่องเที่ยวฝรั่งชอบมาอยู่กันเป็นชั่วโมงๆ เลยค่ะ


จุดที่ 8 Seen Beach Club


จุดที่ 9 Coco Tam’s

บีชบาร์ที่ฮอทที่สุดในสมุย ที่ไม่มาเหมือนมาไม่ถึง โคโค่ แทม มีขายทั้งอาหาร ของทานเล่น เครื่องดื่ม มาได้ทั้งวัน จะมาทานพิซซ่าตอนเที่ยง ทานสมูตตี้โบลว์ตอนบ่ายๆ นั่งชิวรับลม จนถึงปาร์ตี้ควงกระบองไฟตอนกลางคืนก็ได้ ที่นั่งมีหลายโซน มุมถ่ายรูปเยอะมาก


จุดที่ 10 Woo Bar at W Koh Samui

บาร์ที่ว่ากันว่าวิวสวยที่สุดบนเกาะสมุย เพราะเป็นวิวแบบอินฟินิตี้ เห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก WOO Bar นี้ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม W Hotel Koh Samui มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายชนิด แม้จะเป็นโรงแรมที่มีคาแรคเตอร์แบบคูลๆ แต่มาตรฐานและการบริการ จัดอยู่ในระดับ Distinctive Luxury ซึ่งเป็นเทียร์สูงสุดของเครือมาริออทเลยค่ะ


แนะนำที่พักบนเกาะสมุย

เราคิดว่า ความพิเศษของสมุย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและจุดเช็คอินต่างๆ แล้ว รีสอร์ทบนเกาะสมุย ยังเป็นสิ่งที่ดึงดูดและเป็นที่ท่องเที่ยวในตัว สำหรับใครที่จะเดินทางมายังเกาะสมุยเองด้วย

นัทได้รวบรวมรีวิวรีสอร์ทที่เคยได้ไปพัก มาไว้ให้ชมค่ะ

1. W Koh Samui

จากที่ได้แนะนำบาร์ของที่นี่กันไปแล้ว ก็ต้องขอแนะนำตัวโรงแรมด้วยค่ะ หนึ่งในรีสอร์ทที่ดังที่สุดบนเกาะสมุย ด้านในมีมุมเก๋ๆ เยอะมากกก ห้องพักแบบพูลวิลล่า พื้นที่กว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางดีมากๆ ในรีสอร์ทมีอะไรให้ทำทั้งวัน ตกแต่งโมเดิร์นและชิคสุด ตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอก ที่สำคัญมีไอศกรีมให้หยิบฟรี 24 ชั่วโมงกันเลย!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


2. Four Seasons Resort Koh Samui

เราคิดว่าจุดเด่นของที่นี่คือสถานที่ตั้ง ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินที่เป็นแหลมยื่นไปอย่างเป็นส่วนตัว ห้องพักเป็นแบบพูลวิลล่าทุกหลัง ตั้งลดหลั่นกันมาทำให้ไม่ว่าไปทางไหนก็มองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนราม่า และด้วยทางเข้าทางเดียว สามารถเข้าได้แค่รถบักกี้ของทางรีสอร์ท ทำให้หาดของที่นี่เป็นส่วนตัว และที่สำคัญ เป็นหาดที่ทรายขาวละเอียดมากหากเทียบกับหาดสาธารณะอื่นๆ บนเกาะสมุย และ รีสอร์ทยังมีโครงการอนุรักษ์ อนุบาลปะการัง ทำให้มีแนวปะการังที่สามารถว่ายน้ำออกไปดำน้ำสนอร์กเกิ้ลหน้าหาดได้เลยอีกด้วย

วิวจากวิลล่าและการตกแต่งภายในก็สวยงามสมชื่อ Four Seasons รีสอร์ทมีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พนักงานดูแลดีมากๆ ค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


3. Six Senses Samui

เมื่อพูดถึงชื่อโรงแรม Six Senses (ซิกเซ้นส์) เราก็จะนึกถึงการได้พักผ่อนกับสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบทั่วโลก เรานึกถึงแนวคิดในการอนุรักษ์ เน้นเรื่องความยั่งยืน การทำให้เราได้ผ่อนคลายในทุกสัมผัส และที่ Six Senses Samui (ซิกเซ้นส์ สมุย) ก็เช่นกัน เราได้ปล่อยใจอยู่กับธรรมชาติ พักผ่อนทั้งกายและใจ ไปจนถึงการดูแลสุขภาพ

และ วิวที่นี่เป็นหนึ่งในวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดที่เราเคยชมในประเทศไทย….

นอกจากสระว่ายน้ำภายในพูลวิลล่าแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำอีก 2 แห่ง 2 สไตล์ ที่วิวอลังการสุดๆ และยังมี Guest Experience Manager ผู้คอยช่วยเหลือเสมือนบัทเลอร์ ที่คอยดูแลเราเป็นอย่างดีมากๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


4. Anantara Bophut Koh Samui Resort

รีสอร์ทจากเครืออนันตราบน หาดบ่อผุด เดิน 3 นาทีถึง โคโค่แทม ไม่ไกลจากสนามบิน เป็นรีสอร์ทที่นับว่าขนาดไม่ใหญ่หากเทียบกับรีสอร์ทอื่นๆ ของอนันตราที่มักจะต้องใช้รถบั๊กกี้ไปไหนมาไหนตลอดเวลา และด้วยขนาดทำให้เราเดินทั่วรีสอร์ทได้ง่ายๆ และยังคงไว้ซึ่งความสงบร่มรื่น บรรยายกาศที่เหมาะกับการพักผ่อน มาพร้อมสระน้ำใหญ่ริมทะเล ที่เราชอบต้นมะพร้าวสูงๆ กลางสระมากๆ

หากใครกำลังมองหา สปาบนเกาะสมุย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สปาอลังการมากกก เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกเลย!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


5. Renaissance Koh Samui Resort & Spa

เป็นรีสอร์ทที่เราประทับใจมากๆๆๆๆ เลยนะคะ ด้วยการตกแต่งที่มีกลิ่นอายศิลปะบาหลี สวนฟูลมากกก วิลล่าเป็นสระแช่ตัว แล้วก็เป็นวิวทะเลเลย ฟีลบาหลีมาก

มีมุมปิคนิคริมทะเล สามารถสั่งเซ็ทอาหารทานเล่น มานั่งชมพระอาทิตย์ตกกันได้นะคะ หาดนี้ธรรมชาติมากๆ ยังคงมีหินก้อนใหญ่ ให้ปีนขึ้นไปดูวิว
มีหาดกว้าง พายคายัคได้ กำลังจะมีแพดเดิ้ลบอร์ดให้บริการด้วย  อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือบริการ ซึ่งบริการซิกเนเจอร์ของ Renaissance พาเราไปเที่ยวสมุยกับคนท้องที่แท้ๆ รู้จักทุกซอกทุกมุม อธิบายวัฒนธรรมของที่นี่ได้ดีมาก มุมลับเพียบ


6. Avani+ Samui

มาสมุยแบบไม่ต้องคิดเยอะ เพราะที่นี่คือ พูลวิลล่าราคาน่ารัก ที่รวมอาหารเช้าและทริปไปเที่ยวเกาะหมู + ดำน้ำดูปะการังแล้ว! Avani+ Samui เป็นรีสอร์ทติดอ่าวพังกา ใกล้หาดตลิ่งงาม ซึ่งอยู่ตรงท่าเรือไปเกาะหมูเลย สามารถขึ้นเรือจากหาดของโรงแรมได้เลย
ในรีสอร์ทมีอะไรให้ทำเยอะแยะเลย พายเรือคายัคชมป่าโกงกางที่ติดอ่าวได้, สแตนอัพ แพดเดิ้ลบอร์ด ชมหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของสมุย, สระว่ายน้ำริมหาดแสนสงบ 2 สระ, วอลเล่ย์บอลชายหาด บอร์ดเกมส์ ฟิตเนส

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: