[รีวิว] Avani+ Samui รีสอร์ทพร้อมพูลวิลล่าบนเกาะสมุย ที่เติมเต็มชีวิต Island Life แบบคอมพลีท!!!

ถ้าถามว่า ช่วงนี้ เวลาไปเที่ยวทะเลอยากทำอะไรบ้าง เราก็คงจะตอบว่า อยากพักพูลวิลล่า ทานอาหารเช้าลอยน้ำ ว่ายน้ำในอินฟินิตี้พูล นั่งเรือไปดำน้ำดูปะการัง ทำสปา พายเรือคายัค เล่นแพดเดิลบอร์ด ทานอาหารทะเลปิ้งย่าง แล้วก็อยากดูควงกระบองไฟด้วย… นี่เราไม่ได้ขอเยอะเกินไปนะ เพราะที่ อวานี พลัส สมุย (Avani+ Samui) รีสอร์ทริมอ่าวพังกา เกาะสมุย มีพร้อมทุกอย่างที่เรานึกถึงเลย

อวานี พลัส สมุย (Avani+ Samui) ตอบโจทย์มากๆ เพราะแอบหลบมุมมาตั้งอยู่ริมอ่าวพังกา ใกล้หาดตลิ่งงาม ซึ่งแถวนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติ เลยเป็นรีสอร์ทที่เงียบสงบ ห่างจากความวุ่นวาย ตัวรีสอร์ทเป็นส่วนตัวสุดๆ แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยสะดวกครบ ครบขนาดที่ไม่ต้องออกไปไหนเลยเป็นวันๆ ก็ไม่เบื่อ เหมาะกับการพักผ่อนแบบ ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องวางแผน ทุกอย่างจบในตัว

ที่ว่าทุกอย่างจบในตัว ก็เพราะว่า แขกผู้เข้าพักทุกคน สามารถใช้บริการทริปเรือหางยาวไปเที่ยวเกาะแตน-เกาะมัดสุม (หรือที่โด่งดังในนาม เกาะหมู!) ได้ฟรี 1 ทริป พวกคายัค สแตนอัพแพดเดิ้ลบอร์ด ก็มีให้บริการตลอด นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งอาหารเช้าแบบ Floating Breakfast ได้อีกด้วยค่า

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Checking-in

เริ่มความประทับใจกันด้วย Welcome drink ที่มาในรูปแบบของไอศครีมหลอดรสมะม่วง เย็นชื่นใจ

บริเวณล็อบบี้ เปิดโล่ง โปร่งสบายด้วยแสงธรรมชาติ เราเริ่มรู้สึกถึงบรรยากาศการพักผ่อนขึ้นมาแล้ว ทางโรงแรมนำกระเป๋าเราไปไว้ที่ห้องเสร็จสรรพแบบไม่ทันรู้ตัว แล้วจึงเดินมาส่งเราที่ห้อง


The Pool Villa

ครั้งนี้ เราพักในห้องแบบ Pool Villa

ภายใน อวานี พลัส สมุย (Avani+ Samui) จะมีห้องอยู่หลักๆ 3 แบบ ได้แก่ ห้องแบบ Deluxe 25 ห้อง ห้องแบบ Pool Villa ที่เราพัก 25 ห้อง และ ห้องแบบ Pool Villa บนชายหาดริมทะเลอีก 6 ห้อง

โดยสิ่งเราชอบเป็นพิเศษสำหรับพูลวิลล่าที่นี่ ก็คือห้องนอนที่อยู่ติดสระว่ายน้ำ ชนิดที่ว่า ลุกจากเตียงโดดลงน้ำยังได้ ใครที่เป็นสายบีช รัก life by the pool ก็คงชอบที่นี่เหมือนกัน การตื่นมา หรือ นอนพักผ่อน แล้วเห็นสีฟ้ากับสีเขียว นี่มันผ่อนคลายจริงๆ

มีประตูรั้วทางเข้าด้านหน้า ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เป็นส่วนเอาท์ดอร์อยู่ด้วย การตกแต่งที่ใช้กระจกบานใหญ่ ทำให้มีแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง แม้แต่ห้องน้ำซิงค์คู่ ที่ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟัน ก็จะเห็นสีเทอร์ควอยซ์และสีท้องฟ้า พลอยทำให้สดชื่นไปด้วย

ตรงนี้เป็นมุมโปรดเลยค่ะ
ห้องอาหาร ที่นี่ เป็น All-Day Dining สามารถสั่งรูมเซอร์วิสมาได้เลยค่ะ อาหารฝรั่งโอเค แต่จากการทานน้ำจิ้มซีฟู้ดตอนบาร์บีคิวริมหาด คิดว่าอาหารไทยน่าจะทำได้ดีเลย

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


In-Room Facilities

มาชมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องกันบ้างนะคะ

สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานมีครบทุกอย่าง แชมพู สบู่ แปรงฟัน ดรายเป่าผม ฯลฯ มีเครื่องทำกาแฟ กาน้ำร้อน ลำโพงบลูทูธ อะแดปเตอร์ปลั๊กและช่องเสียบ USB ไปจนถึงเตารีดและโต๊ะรีด

Amenity ในห้องน้ำ ใช้แบรนด์ Malin+Goetz ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เราชอบมากๆ จากนิวยอร์ค

ส่วนที่รู้สึกว่าใส่ใจและสมเป็นรีสอร์ทริมทะเลมากๆ ก็คงเป็น กระเป๋าสาน ผ้าเช็ดตัวชายหาด ร่ม และ รองเท้าแตะ ค่ะ มีมาให้ครบแล้ว

สำหรับมินิบาร์จะไม่ได้รวมอยู่ในค่าห้อง แต่ความเก๋คือเค้าจะมีตะกร้า ให้ไปหยิบมินิบาร์ที่ต้องการเองที่ล็อบบี้ค่ะ คือเวลามินิบาร์อยู่ในห้อง เข้าใจว่าพื้นที่จำกัด แต่พอให้ไปช้อปปิ้งได้เอง ก็จะมีตัวเลือกเยอะ ทั้งขนมขบเคี้ยว ผลไม้แห้ง เครื่องดื่มทั้งซอฟท์ดริงค์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์


Breakfast

หากใครพักพูลวิลล่า ก็สามารถรีเควสท์ floating breakfast ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งทางโรงแรมจะมีเมนูให้เราเลือกค่ะ เราไม่ได้แค่ถ่ายรูปนะ ทานจริงจังมาก สระในห้องมันมีขั้นที่นั่งทานได้พอดีเลย

ส่วนใครที่ไม่ได้อยากทานอาหารเช้าในสระ ก็สามารถมากันได้ที่ห้องอาหาร Essence ซึ่งห้องอาหารนี้ เสิร์ฟเป็น All-day dining ตั้งอยู่ริมหาด เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและนานาชาติ มานั่งตรงนี้ ก็จะชมวิวทะเล ได้สบายๆ

ส่วนของอาหารเช้าก็มีทั้งอาหารร้อนในเมนู และ แบบตักเองค่ะ

อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับรถบาร์ Kombi van นะ น่ารักมากๆ เลยค่ะ ตรงนี้ก็มีเครื่องดื่มต่างๆ ค็อกเทล น้ำผลไม้ ไว้คอยเรียกความสดชื่น

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


All you need in one place!

ออกจากห้องมาชมพื้นที่รอบๆ อวานี พลัส สมุย (Avani+ Samui) กันบ้างค่ะ

หากใครไม่ได้จองพูลวิลล่า ก็สามารถมาใช้บริการที่สระว่ายน้ำริมหาด ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 สระด้วยกัน และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า อวานี พลัส สมุย เค้ามีโลเคชั่นที่เป็นส่วนตัว เพราะฉะนั้น หาดข้างหน้า จะไม่ได้มีคนเดินไปเดินมาตลอดเหมือนหาดฮิตๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบในการพักผ่อน

สระว่ายน้ำอันแรก อยู่ติดกับห้องอาหาร Essence เลยค่ะ พื้นสีขาวสวยมาก

ส่วนอันนี้เป็นอีกสระนึงค่ะ สระนี้เป็นสระ Adult Only มีตรงที่พ่นน้ำแบบจากุซซี่ด้วย (ขออนุญาตใช้รูปจากเว็ปไซต์โรงแรม เนื่องจากว่า วันที่เราไป มีแขกท่านอื่นใช้สระอยู่ จึงไม่อยากรบกวนความเป็นส่วนตัวของแขกท่านอื่นค่ะ)

เนื่องจากอ่าวพังกา เป็นอ่าวที่ติดกับป่าโกงกาง น้ำค่อนข้างนิ่งมากๆ ที่นี่เลยเหมาะกับการเล่นสแตนอัพแพดเดิ้ลบอร์ด และ พายเรือคายัคมาก

สำหรับเรือคายัค ทางรีสอร์ทจะมีเจ้าหน้าที่พายให้ เพื่อเข้าไปชมป่าโกงกางแบบสองข้างทางได้เลย

ส่วน Stand-up paddle board ก็สนุกเลย เพราะน้ำนิ่งมาก พายออกไปชมพระอาทิตย์ตกนี่คือหนึ่งในกิจกรรมที่ควรทำ เพราะรีสอร์ทหันหน้าไปทางทิศตะวันตกอยู่แล้ว แล้วเราจะสามารถเห็นหมู่เกาะไกลๆ ทำให้เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะสมุยเลยค่ะ

นอกจากนี้แล้ว ทางโรงแรมยังมี วอลเลย์บอลล์ชายหาด จักรยานภูเขา และ กิจกรรมโยคะบนชายหาด อีกด้วยนะคะ

ตอนที่ดูเว็ปไซต์จองห้องเราต้องอ่านซ้ำเลยค่ะ เพราะที่นี่ค่าห้อง รวมทริปเรือหางยาว ไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำกับ “น้องหมู” กันที่เกาะแตนและเกาะมัดสุม รวมแล้วนะคะ สามารถใช้บริการได้ท่านละ 1 ครั้งตลอดการเข้าพัก คุ้มมากๆ

เป็น วิธีเดินทางไปเกาะหมู แห่งสมุย ที่สะดวกสบายที่สุดแล้วค่ะ เพราะเรือออกจากหน้าโรงแรมเลย!!!

ถ้าไปทริป สามารถแจ้งให้ทางโรงแรมเตรียมอาหารกล่องให้ได้ (ราคาตามเมนู) หรือจะให้ทางโรงแรมเตรียมจองร้านบนเกาะไว้ให้ก็ได้ค่ะ

ตอนนี้โรงแรม Avani เค้าร่วมกับ สกูตเตอร์สัญชาติอังกฤษ Scomadi นำเจ้าสโคมาดี้มาให้เรายืม ขี่เล่นใกล้ๆ ได้ด้วยนะคะ เค้าเพ้นท์ Scomadi ได้น่ารักมากๆ เลยค่ะ

ใครไม่ลุย ก็กลับมาหยิบหนังสือ หรือยืมบอร์ดเกมไปเล่นที่ห้องได้ค่ะ ตอนเหลือบไปเห็นเกมกระดานนี่เราแบบ เสร็จโจร! เกม Jenga นี่ชอบมาก

ภายในฟิตเนสก็มีอุปกรณ์ครบเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Avani SPA

หลังจากไปเล่นโน่นเล่นนี่ จนสมใจอยากกันไปแล้ว ก็ต้องมาผ่อนคลายกันหน่อยค่ะ วันนี้ เราเลือกเป็นนวดน้ำมัน ซึ่งสปาของอวานี่ เค้าจะให้เรากรอกควิซสั้นๆ น่ารักๆ เพื่อจะดูว่า สภาพร่างกายเราน่าจะเหมาะกับกลิ่นแบบไหนอยู่ เทอราพิสท์นวดดี ได้มาตรฐานสปาโรงแรมดีๆ เลยค่ะ

ห้องทรีทเม้นท์ที่นี่อาจจะไม่กว้างมาก แต่มีเอ้าท์ดอร์จากุซซี่สำหรับคนที่จะแช่บาธ และยังคงออกแบบโดยใช้แสงธรรม ซึ่งเป็นจุดที่เราชอบมาตั้งแต่ในห้องพักแล้ว

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Saturday BBQ dinner on the beach

ความฟินยังไม่จบนะ!! ยังมีอีก

ทุกวันเสาร์ ทางโรงแรมจัด Saturday BBQ dinner ท่านละ 990 บาท++ เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง อาหารทะเลสดๆ เสิร์ฟไม่อั้น ขนมาทั้งทะเล พร้อมน้ำจิ้มหลากหลาย แล้วก็มีพวก side dish และกับข้าวนิดหน่อย กั้งหวานอร่อยมาก แบบจัดไปหนักอยู่

ส่วนโต๊ะของแขกทุกท่าน ก็อยู่บนหาดเลย โรแมนติกอยู่นะ บรรยากาศดีมาก

ซักพัก เค้าก็มีโชว์ควงกระบองไฟด้วย แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ นะจ้ะ มาเป็นโชว์เลย มากัน 3 คน แล้วประกอบดนตรีจริงจัง เราชอบที่สุดคืออันที่เป็นประกายไฟรอบทิศ ดูอลังการมาก

ทริปนี้ถือว่าคอมพลีทมากๆ ชีวิตชาวเกาะ Island Life ในฝันสุดๆ ชอบความธรรมชาติแต่ก็โมเดิร์น ความสงบผ่อนคลายแต่ก็รีเฟรชชิ่ง หวังว่าจะเป็นตัวเลือกในการพักผ่อนริมทะเลครั้งหน้าของทุกคนนะคะ

ทางไปจอง>>คลิ๊กที่นี่

สุดท้ายนี้ ขอฝากรีวิว SEEN Beach Club Samui ไว้ด้วยนะคะ อยู่บนหาดเฉวง นั่งชัทเทิลจากที่นี่ไปได้ค่ะ เป็นบีชคลับชิคๆ ฟีลดี คนละฟีลกับที่รีสอร์ท มุมถ่ายรูปเยอะมาก คลิ๊กที่นี่

Read more >> รวม 10 ที่เที่ยวเกาะสมุย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวเกาะหมู ปีนน้ำตก คาเฟ่ บีชคลับ ที่พัก ครบจบที่เดียว!


อวานี พลัส สมุย (Avani+ Samui)

ตั้งอยู่บนอ่าวพังกา ใกล้หาดตลิ่งงาม บน เกาะสมุย

วิธีการเดินทางในเกาะสมุย หลักๆ ก็จะมี แท็กซี่ รถสองแถว เช่ารถยนต์ เช่ามอเตอร์ไซค์ หรือ ติดต่อกับทางโรงแรม (สอบถามค่าใช้จ่ายอีกที) ซึ่งทางโรงแรมมี Shuttle ระหว่างโรงแรม และ หาดละไม กับ หาดเฉวง วันละ 3 รอบ สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 

เว็ปไซต์ : https://www.avanihotels.com/th/samui
อีเมล์ : reserveavani@avanihotels.com
โทร : 02-365-9110

error: