[รีวิว] Anantara Bophut Koh Samui Resort รีสอร์ทจากอนันตรา บนหาดบ่อผุด เกาะสมุย

หากคุณกำลังมองหาที่พักในสมุย ติดทะเล บรรยากาศสงบเหมาะกับการพักผ่อน มาได้ทั้งครอบครัว หรือมาสวีทกับคนรัก มีกิจกรรมทางน้ำ เดินไปเที่ยวคาเฟ่ บีชบาร์ได้ และ ไม่ไกลสนามบิน เราขอแนะนำ “อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท” (Anantara Bophut Koh Samui Resort) รีสอร์ทจากเครืออนันตรา บนหาดบ่อผุด ที่ได้รับรางวัล TOP 10 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในประเทศไทยจากนิตยสารระดับโลก Conde Nast Traveller

จุดเด่นของที่นี่มีหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำสไตล์ทรอปิคอลริมทะเล ที่มีต้นมะพร้าวสูงอยู่กลางสระ ห้องพักที่นี่ก็มีขนาดกว้างขวาง แต่ที่เราชอบที่สุดคือ “สปา” ค่ะ สปาใหญ่อลังการมากๆ ใครมาพักผ่อนที่สมุย แล้วอยากทำสปาแบบเหมือนหลุดไปอีกโลก ขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ

ต้องขอออกตัวก่อนว่า ปกติเวลาไปรีสอร์ทหรูในสมุยทีไร พื้นที่โรงแรมจะใหญ่มากๆ จนไปไหนมาไหนต้องเรียกรถตลอด แต่ที่ “อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท” (Anantara Bophut Koh Samui Resort) นั้น ถือเป็นรีสอร์ทอนันตราที่มีขนาดค่อนข้างเล็กหากเทียบกับรีสอร์ทอื่นๆ ในเครือ แต่ยังสามารถจัดสรรพื้นที่ให้มีทุกอย่างครบครัน ความสงบ ความหรูหรา กลิ่นอายของเครืออนันตรายังอยู่ครบ สวนภายในตัวรีสอร์ทเอง ก็ยังทำให้เรารู้สึกตัดขาดออกจากโลกภายนอกได้เช่นกัน และนั่นก็ทำให้เราแอบติดใจ รีสอร์ทที่เดินไปไหนมาไหนได้ทั่วเหมือนกันนะคะ จากที่ต้องเรียกรถ ไปหาด ไปห้องอาหาร ไปสปา กลับห้อง ที่นี่สามารถเดินเองได้หมดเลย

แต่ถึงจะเป็นรีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่ แต่รีวิวนี้ ยาววววมากนะคะ เพราะรายละเอียดและกิจกรรมเยอะเชียวล่ะ อยู่ 4 วัน 3 คืน สบายๆ 🙂

นอกจากนี้ เรายังชอบที่รีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 15 นาที และ เดิน 3 นาที ถึง โคโค่ แทมส์ บาร์ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คของสมุยไปแล้ว หากใครอยากมาชิวที่นี่ นั่งดื่ม บรรยากาศดีๆ ดูควงไฟ เสร็จเดินกลับห้อง ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ ค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


How to Get Here…

การเดินทางมายังเกาะสมุย สามารถทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่สะดวกสบายและประหยัดเวลามากที่สุด คือการบินตรงมาลงที่สนามบินสมุย โดยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ซึ่งมีเที่ยวจาก กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ มายัง สมุย ถึง 10 เที่ยวต่อวัน

ข้อดีของการเดินทางกับ บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) นั้น นอกจากความรวดเร็วแล้ว ยังมีน้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่อง และ เลาจ์ให้บริการก่อนเดินทางอีกด้วยค่ะ

สำรองที่นั่งได้ที่ >> https://www.bangkokair.com/

จากนั้นก็ลองเช็คกับทางโรงแรมดูค่ะ บางแพกเกจโปรโมชั่น ทางโรงแรมจะมีรถรับส่งสนามบินด้วย ถ้ามีก็คุ้มมากๆ เลยค่ะ เพราะแท๊กซี่ที่สมุยค่อนข้างแพง

นอกจากนี้ วิธีการเดินทางอื่นๆ จากกรุงเทพฯ ไป สมุย ได้แก่ การบินลงสุราษฎร์ธานี – ต่อรถมายังท่าเรือดอนสัก – ต่อเรือเฟอร์รี่มายังสมุย หรือ ขับรถส่วนตัวมาลงเรือเฟอร์รี่ขึ้นเกาะสมุยก็ได้เช่นกันค่ะ


Beachfront Pool Suite

สำหรับ Room type ของที่นี่จะไม่มีห้องแบบวิลล่าแยกกันนะคะ แต่จะมีห้องพักทั้งแบบ Deluxe และแบบ Suite ซึ่งห้อง Suite ก็จะเรียกชื่อตามวิวค่ะ จะมี Garden View และ Sea View มีขนาดตั้งแต่ Junior Suite 44 ตร.ม., 68 ตร.ม. ไปจนถึงห้องเรา 80 ตร.ม. (ไม่รวมพื้นที่สระด้านหน้า) ค่ะ

ส่วนห้องแบบที่เราพักนั้น มีเพียง 2 ห้องค่ะ เป็นห้อง Suite ติดหาดที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องนี้ดีมาก เพราะสระว่ายน้ำในห้องวิวสวย มีศาลานั่งเล่น ห้องกว้าง เปิดประตูไปถึงสระว่ายน้ำส่วนกลางและทะเลเลยค่ะ

เข้ามาชมในห้องกันค่ะ เค้าโรยทรายเป็นรูปน้องลิงน่ารักมากๆ

อย่างที่บอกว่าที่นี่ไม่มีวิลล่า ห้อง Suite ของเราคือชั้นล่างค่ะ บริเวณทั้งหมดเป็นของเราหมดเลย ส่วนชั้น 2 และ ชั้น 3 ก็จะเป็น Royal Sea View Suite ค่ะ ซึ่งวิวสวยเหมือนกันเลย ตรงระเบียงนั่น นั่งมองวิวทะเลรับลมดีมากค่ะ ทางเข้าห้องเรากับห้องข้างบนจะอยู่แยกกันนะคะ ของเราก็ค่อนข้างเป็นส่วนตัวเลยค่ะ

เครื่องนอนของอนันตราไม่เคยทำให้ผิดหวังค่ะ เตียงนอนสบาย สัมผัส หมอน ผ้าห่ม ดี ภายในห้องมีของให้ครบครันค่ะ

Welcome Snack

ตามมาตรฐานอนันตรานะคะ มีครบทั้งกระเป๋าชายหาด รองเท้าแตะ สลิปเปอร์ ตู้เซฟ เตารีด โต๊ะรีด ร่ม ชุดคลุม เครื่องทำกาแฟ แก้ว และ ที่สำคัญ ใช้ตู้แช่ไวน์แยกจากตู้เย็นด้วยค่ะ

มาดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ห้องน้ำที่นี่จะไม่ได้มีประตูกั้นนะคะ จะเป็นแบบ เข้ามาตรงโซนตู้เสื้อผ้า แล้วเป็นโซนอ่างอาบน้ำกับซิงค์คู่เลยค่ะ อ่างอาบน้ำใหญ่แบบลงสองคนสบายๆ แอบมีกิมมิกที่เปิดประตูสไลด์ไปเจอหัวเตียงได้ด้วยค่ะ

ของใช้ในห้องน้ำค่ะ ขาดแค่เครื่องสำอางนอกนี้มีครบเลย แปรงฟัน หวี ที่โกนหนวด สำลี

ศาลาหน้าห้องค่ะ

ช่วงเย็นๆ วิวจากหน้าห้อง ก็สวยมากเลยนะคะ รู้สึกผ่อนคลายมาก

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Swimming Pool

ส่วนตัวเราชอบสระส่วนกลางที่นี่นะคะ มันมีความดู Tropical ดีค่ะ แบบมีสีอิฐ ตัดกับน้ำ มีเดย์เบดในน้ำ มีต้นไม้ ต้นมะพร้าวอยู่กลางสระเป็นเกาะๆ แล้วมีโซนที่สระลึกด้วยนะคะ ส่วนถ้าไปเกาะอยู่ตรงขอบก็จะเห็นวิวสวยเชียวล่ะค่ะ

กิจกรรมทางน้ำที่ไม่มีค่าใช้จ่ายได้แก่ คายัค กับ สแตนอัพแพดเดิลบอร์ดค่ะ มีเตรียมไว้ตรงหาดเลย หน้าโรงแรมจะมีทุ่นกั้นไว้ เราจะออกนอกทุ่นก็ได้นะคะ แต่ว่าถ้าอยู่ในทุ่น ก็จะชัวร์ว่า ไม่มีเจ็ทสกี หรือ เรือเข้ามาได้ค่ะ

ลักษณะของหาดที่นี่คือ ทรายจะหยาบนิดนึงนะคะ แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะลงมาด้วยค่ะ

มุมชาวเวอร์ของสระว่ายน้ำน่ารักมาก เป็นมะพร้าวๆ

ที่อนันตราเอง ก็มี Pool Bar อยู่ที่หาดเลยค่ะ ชื่อ Ocean’s Edge ไปนั่งบีนแบ็กที่หาดก็ชิวดีนะคะ แอบสังเกตตรงขอบสระชอบมีคนมาเกาะขอบชมวิว ซึ่งเราก็คือหนึ่งในนั้น ฟีลมันดีมากเลยค่ะ รู้สึกพักผ่อนมากๆ

ตอนกลางคืนก็บรรยากาศดีน๊าาา

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Restaurants

ห้องอาหารหลักๆ ที่ อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท มีอยู่ 4 ห้องค่ะ อย่าง Ocean’s Edge ที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ว่าเป็น Pool Bar ริมทะเลนั้น ก็มีอาหารทานเล่นเสิร์ฟด้วยนะคะ เราเลยสั่งโปรโมชั่น Seafood Platter มาทานกันริมสระค่ะ

Seafood Platter จานใหญ่มาก ของทะเลสด ภูเก็ตล็อบสเตอร์นี่สดดีเลยค่ะ เชฟสั่งของใหม่ทุกวัน เสิร์ฟมาพร้อมข้าวผัดและแซนวิช มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่ป ไม่ต้องออกไปทานที่อื่นเลย ทั้งชุดนี้มาในราคา 2700 บาทถ้วนเท่านั้นค่ะ ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ เครื่องดื่มเย็นสดชื่น เข้ากับบรรยากาศมากๆ

ถัดเข้ามาจะเป็นห้องอาหารหลักของที่นี่ค่ะ ชื่อว่า Full Moon Restaurant ตอนกลางคืนบรรยากาศโรแมนติกมากกกกก ใครผ่านไปผ่านมา อยากทานอาหารตะวันตกดีๆ ก็แวะมาได้นะคะ ทางห้องอาหารบอกว่า ช่วงปกติ โรงแรมอื่นก็ส่งแขกมาทานที่นี่ จนโต๊ะมักจะเต็มอยู่เสมอ อาหารที่นี่ก็ใช้ได้เลยค่ะ ทานง่าย รสชาติดีเลย

ที่นี่ยังมีห้องอาหารไทยชื่อว่า Eclipse ด้วยค่ะ แต่ตอนนี้ตัวห้องอาหารปิดชั่วคราว แต่ก็สามารถสั่งมาเมนูของ Eclipse ได้ค่ะ อาหารไทยโอเคเลยนะคะ ตามมาตรฐานร้านดีๆ แต่ทีเด็ดต้องยกให้ Southern Thai Set มื้อที่เราไปกินกันที่ศาลา ซึ่งจะเขียนไว้ในพาร์ทของ ศาลาและสวน ถัดไปค่ะ


Dining by Design

ความพิเศษของอนันตราทุกที่คือ Dining by Design ค่ะ เป็นการจัดไพรเวทดินเนอร์ที่เราสามารถเลือกเมนูเองได้ เหมาะกับใครที่อยากสวีท อยากโรแมนติก โอกาสพิเศษนั่นนี่ จัดได้เลยค่ะ

เราสั่งเป็นอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของห้อง Full Moon มาค่ะ แตงโมเฟต้าชีสสดชื่นมาก แซลมอนเบิร์นไฟก็ดีค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


ANANTARA SPA

มาถึงไฮไลท์ของโรงแรม ที่เราคิดว่าจริงๆ เป็นเหมือน hidden gem ของสมุยเลยค่ะ ใครมาเที่ยวสมุย แล้วอยากพักผ่อน ทำสปา ขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ พื้นที่สปาใหญ่มาก เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก ประทับใจมากๆ มีทางเข้า ทางเดิน บ่อน้ำ สลับซับซ้อน สวยงามเลยค่ะ

ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องทรีทเม้นท์ค่ะ

อ่างแช่น้ำในห้องทรีทเม้นท์จะอยู่ด้านนอก

เราได้ทำทรีทเม้นท์ Coconut Dream ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกาะสมุยเอง เพราะ เกาะสมุยคือเกาะมะพร้าว เค้าจึงเริ่มทรีทเม้นท์ด้วยการเหยียบกะลามะพร้าวเพื่อกดจุด เอาไม้มะพร้าวมาเคาะๆ เปิดผิว แล้วนวดด้วยน้ำมันมะพร้าวกลิ่นหอม ปิดท้ายให้ทานน้ำมะพร้าวสดชื่นๆ ประสบการณ์ดีมากเลยค่ะ


Garden and Sala

พามาชมบรรยากาศส่วนกลางในรีสอร์ทกันบ้างค่ะ นอกจาก สปา ห้องอาหาร และ สระว่ายน้ำแล้ว ตรงกลางของรีสอร์ทจะเป็นสระบัวยาวเลยค่ะ แล้วก็จัดสวนเขียวชะอุ่มไว้ ทำให้รู้สึกสงบมากๆ

ทางเข้ามีรูปปั้นเป็นเอกลักษณ์อยู่ด้วย

ภายในสวนจะมีศาลาค่ะ จะมานั่งอ่านหนังสือก็ได้ หรือจะมาทำโยคะก็ได้ค่ะ แต่เราสายกิน เลยมานั่งทานอาหารกันที่นี่ค่ะ

เซ็ทนี้เป็นเซ็ทอาหารใต้ ที่มีไฮไลท์เป็น ล็อบสเตอร์ซอสมะขาม ดีงาม เนื้อเด้งหวาน อร่อยมากค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีนแกงปู กุ้งสะตอผัดกะปิ ต้มกะทิหน่อไม้ซีฟู้ดแน่นๆ และ ข้าวยำค่ะ ทั้งหมดนี้มาในราคาเซ็ทละ 2700 บาทเน็ท ไม่ต้องออกไปหาทานข้างนอกเลยยยย ทานที่นี่ บรรยากาศดี ของสด บริการน่ารัก รสชาติจะกลางๆ นะคะไม่เผ็ดมาก แต่สามารถสั่งได้ค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Breakfast

แน่นอนว่า พอมีสระส่วนตัว ก็สามารถทำ อาหารเช้าลอยน้ำได้ค่ะ อาหารเช้าหน้าตาดีมาก รสชาติก็ดี วิวหน้าห้องก็ดีค่ะ

ส่วนอาหารเช้าปกติจะเสิร์ฟอยู่ที่ห้องอาหาร High Tides ค่ะ อาหารจัดเต็มทั้งไทยและตะวันตก มีเบเกอรี่ครบครัน ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว เมนูไข่ต่างๆ ผลไม้ จัดเต็มได้เลยค่ะ


Last but not least…

นอกจากส่วนหลักๆ ของโรงแรมที่ทุกท่านเห็นไปแล้ว ที่นี่ยังมีห้องสมุด สวนสมุนไพร และยังมีโซนด้านหน้าที่มีฟิตเนส สนามเทนนิส ทางเดินมาต้นไม้ใหญ่เยอะมาก ทั้งที่โรงแรมอยู่ติดถนนหลัก เดินทางสะดวก แต่พอผ่านสะพานไม้เข้ามา ก็เหมือนตัดขาดจากโลกภายนอกทันทีเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท (Anantara Bophut Koh Samui Resort)

อยู่บนหาดบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัด สุราษฎร์ธานี

สำรองห้องพัก : คลิ๊กที่นี่

โทร. : +66 77 428 300
เว็ปไซต์ : https://www.anantara.com/en/bophut-koh-samui
อีเมล์ : bophutsamui@anantara.com

error: