[รีวิว] Renaissance Koh Samui Resort & Spa รีสอร์ทที่จะทำให้ทริปสมุยของคุณสมบูรณ์แบบ

ท่ามกลางรีสอร์ทหรูมากมายในเกาะสมุย Renaissance Koh Samui Resort & Spa (เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา) เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เราประทับใจมากที่สุดบนเกาะสมุย เริ่มตั้งแต่ตัวรีสอร์ทที่อยู่บนหาดอันแสนสงบ ไม่ไกลจากหาดละไม การตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะบาหลี สวนสวยๆ สร้างความผ่อนคลาย ไปจนถึงไอเดียของแบรนด์ Renaissance Hotels ที่ชื่อว่า “Discover This Way” ที่ถูกจริตเราเป็นการส่วนตัว

3 วัน 2 คืนที่เราอยู่ที่นี่ เต็มไปด้วยเรื่องราว กิจกรรม ประสบการณ์ที่ดี คำว่า Discover This Way ของ Renaissance Hotels นั้น เกิดจากความเชื่อในออกไปค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นต่างๆ ทำให้ทางโรงแรมมีทีม Navigator ที่เสมือนไกด์นำทางคนท้องถิ่น ที่จะสามารถแนะนำ หรือ แม้แต่นำทาง Discoverer อย่างพวกเราไปค้นพบเสน่ห์ของสถานที่นั้นๆ ได้

เชื่อมั้ยคะว่า เกาะสมุยยังมีอีกหลายมุมมากๆ ที่เราไม่เคยได้สัมผัส และ Renaissance Koh Samui Resort & Spa (เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา) ได้สร้างประสบการณ์ที่ดี ได้ถ่ายทอดความเป็นสมุยลงมาในดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ประยุกต์เข้ากับมาตรฐานโรงแรมพรีเมี่ยมของเครือ Marriott จนเราหลงรักเกาะสมุยไปเลย


Renaissance Koh Samui Resort & Spa อยู่ห่างจากสนามบินสมุย ประมาณ 30 นาทีโดยรถยนต์ รีสอร์ทจะมีถนนเล็กๆ ขั้นกลาง ถือเป็นซอยที่ไม่วุ่นวาย เพราะเป็นทางเข้าแค่ 3 รีสอร์ทหรูแล้วเป็นทางตัน ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ส่วนแรกคือโซนพูลวิลล่า ซึ่งเป็นโซนที่ติดทะเล วิลล่าทุกหลังจะวางสลับอยู่ในสวน มีทั้งวิลล่าที่เป็นการ์เด้นวิว และ วิลล่าวิวทะเลแบบที่เราพัก มีสระว่ายน้ำริมทะเล สปา และ ห้องอาหารอยู่ฝั่งนี้ค่ะ

ส่วนอีกฝั่งถนน (ฟังเหมือนไกล แต่จริงๆ มันไม่ได้ไกลเลยนะคะ เดินถึงกันได้เลย) จะเป็นห้อง Deluxe ที่อยู่บนอาคาร ซึ่งเค้าเอา Bathtub ออกมาไว้ตรงระเบียง ทำให้สามารถแช่น้ำไป มองวิวทะเลไป วิวสวยมากค่ะ อีกฝั่งก็เป็นวิวภูเขา ห้องพักฝั่งนี้ แม้จะไม่ใช่วิลล่า แต่วิวและเลย์เอาท์ดีเลยค่ะ สวยไปอีกแบบ ฝั่งนี้มี Lap pool ยาว 50 เมตร และฟิตเนสอยู่ค่า

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


วิธีการเดินทาง

การเดินทางมายังเกาะสมุย สามารถทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่สะดวกสบายและประหยัดเวลามากที่สุด คือการบินตรงมาลงที่สนามบินสมุย โดยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ซึ่งมีเที่ยวจาก กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ มายัง สมุย ถึง 10 เที่ยวต่อวัน

ข้อดีของการเดินทางกับ บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) นั้น นอกจากความรวดเร็วแล้ว ยังมีน้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่อง และ เลาจ์ให้บริการก่อนเดินทางอีกด้วยค่ะ

สำรองที่นั่งได้ที่ >> https://www.bangkokair.com/

นอกจากนี้ วิธีการเดินทางอื่นๆ จากกรุงเทพฯ ไป สมุย ได้แก่ การบินลงสุราษฎร์ธานี – ต่อรถมายังท่าเรือดอนสัก – ต่อเรือเฟอร์รี่มายังสมุย หรือ ขับรถส่วนตัวมาลงเรือเฟอร์รี่ขึ้นเกาะสมุยก็ได้เช่นกันค่ะ


Beachfront Pool Villa

ห้องพักแบบที่เราพักเป็นห้องแบบ พูลวิลล่าวิวทะเลค่ะ โซนนี้ทั้งโซนจะเป็นพูลวิลล่าทั้งหมดเลย แตกต่างกันที่วิว มีทั้งวิวสวนและวิวทะเล ขนาดของตัววิลล่าจะกว้างถึง 130 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอยเยอะมาก

ตัวสระไม่ใหญ่เท่าไหร่ค่ะ เป็นสระนั่งเล่น แต่บริเวณนั่งเล่นภายห้อง พื้นที่เยอะมากๆ ลานด้านหน้าห้องก็พื้นที่เยอะค่ะ เล่นโยคะสองคนได้สบายๆ

เข้ามาในห้อง จะพบกับโซฟานั่งเล่น มินิบาร์ ทีวี แล้วเป็นเตียงนอน จากนั้นจึงเป็นห้องน้ำค่ะ

เตียงนอนก็วิวดีนะคะ เตียงสี่เสา ผ้าพริ้วสวยเลยค่ะ ที่นอน หมอน เครื่องนอนที่นี่สัมผัสดี นอนสบาย ตามสไตล์โรงแรมในเครือแมริออท แบบที่เรามั่นใจค่ะ

เวลคัมสแน็ค และ มินิบาร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สบู่ แชมพู ของใช้ในห้องน้ำ มาจากแบรนด์ Tokyo Milk ของ Margot Elena จากแคนาดาค่ะ หอมมากๆ

อ่างล้างหน้าเป็นอ่างคู่ค่ะ ส่วนห้องอาบน้ำมาแปลกนิดนึง จะไม่ใช่อ่างแยกนะคะ จะเข้าไปเหมือนเป็นห้องชาวเวอร์ แต่ตรงฐานเป็นอ่างน้ำแบบโอเวอร์ไซส์ค่ะ สามารถเปิดน้ำแช่ได้เลยค่ะ

พื้นที่นั่งเล่นทั้งในห้องและนอกห้องเยอะดีมากเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Swimming Pools and Beach

สำหรับสระว่ายน้ำส่วนกลางของ Renaissance Koh Samui Resort & Spa (เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา) จะมีอยู่ 2 สระค่ะ สระแรกอยู่ริมทะเลเลย รับลม มองวิวได้ตามสบาย สระทรงสี่เหลี่ยมกว้าง มีต้นไม้อยู่ตรงกลาง และมีเลเยอร์ลงไปเป็นสระเด็กค่ะ พวก เตียงชายหาด และ คาบาน่า สำหรับนั่งเล่นรอบๆ สระนี้ก็ดีเลยค่ะ มีจำนวนพอให้บริการแบบชิลล์ๆ เลย

บนหาดมีที่นั่งเล่นเต็มเลย บรรยากาศดีมากค่ะ

สระว่ายน้ำอีกแห่งนึงจะเป็น Lap Pool ยาว 50 เมตรค่ะ

ที่หาด สามารถยืมเรือคายัคไปพายได้นะคะ เราแอบกระซิบถาม ทางรีสอร์ทบอกว่า คายัคใสเพิ่งชำรุดไป อยู่ในระหว่างการสั่งซื้อใหม่ ดังนั้นในอนาคตคาดว่าจะมี Stand-up paddle board และ คายัคใสเข้ามาค่ะ ติดตามอัพเดทจากทางโรงแรมได้เลยนะคะ

ส่วนเรือคายัคที่นี่พายสนุก เพราะไม่มีเรือ หรือ เจ็ทสกีรบกวนเหมือนหลายหาดในสมุย แล้วก็มีพวกหินให้พายออกไปเป็นเหมือนจุดเช็คอินสนุกๆ ได้ค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


R Mix Beverage Ritual

ที่โรงแรมเรเนซองส์ เค้าให้ความสำคัญกับเครื่องดื่มมากๆ ค่ะ และกิจกรรมสนุกๆ ให้แขกผู้เข้าพักทุกคนได้มาร่วม เป็นกิจกรรมชื่อว่า R Mix Beverage Ritual จัดที่พูลบาร์ของโรงแรม ทุกๆ วันพฤหัส ค่ะ (เช็คอัพเดทเรื่องวันเวลากับทางโรงแรมอีกทีนะคะ)

กิจกรรมนี้ ทุกคนมาร่วมได้เลย จะเป็นการทำค็อกเทลของตัวเอง สนุกมากๆ ทางพี่เค้าก็จะคอยไกด์สูตร แต่เราสามารถเลือกผลไม้ใส่เองได้ ที่สำคัญ ส่วนผสมหลักของค็อกเทลแก้วนี้คือ “กะทิสดจากสมุย” ซึ่งมันสดชื่นแบบแตกต่างเลยค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวมันข้นหรือเลี่ยน สรุปกินหมด ผลไม้ก็ของสด ทำให้รสชาติออกมาเฟรชมากๆ

สนุกเค้าล่ะค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Picnic on The Beach

อีกหนึ่งบริการดีๆ ของที่นี่ เซ็ท ปิคนิคบนชายหาดค่ะ ทางโรงแรมจัดได้น่ารักมากกกกก บรรยากาศดี เค้าจะมีอาหารทานเล่น มีเป็นเซ็ท สามารถสอบถามได้เลยนะคะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าทำมากๆ ค่ะ มานอนอ่านหนังสือ ช่วงเย็นๆ ดูแสงใกล้พระอาทิตย์ตกก็สวยสุดๆ เลยค่ะ


Breakfast

ปกติอาหารเช้าจะเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Banana Leaf ซึ่งมีระเบียง สามารถนั่งชมวิวทะเลได้นะคะ แต่ไหนๆ มาพูลวิลล่า วิวทะเลทั้งที บรรยากาศบาหลีขนาดนี้ ก็ต้องขอจัด Floating Breakfast ซักหน่อย!

เมนูจะเป็นเมนูเดียวกันค่ะ สามารถเลือกได้ ที่นี่จะมี Samui Egg Benedict ซึ่งเป็น Egg Benedict + อกไก่ ราดซอสที่เป็นกึ่งๆ ซอสสะเต๊ะ กึ่งๆ มัสหมั่น อร่อยมากๆ เราทานทั้งสองวันเลย แล้วก็จะมี Samui Salad ซึ่งเป็นสลัดที่ใส่มะม่วง ใส่กุ้ง สดชื่นมากๆ สำหรับมื้อเช้า นอกจากนี้ ก็มีเมนู ครบครันทั้งเมนูอาหารไทยและตะวันตกค่ะ ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว เบเกอรี่ แพนเค้ก เฟรนโทสท์ อเมริกันเบรคฟาสท์ ผลไม้ มีครบค่ะ อ้อ อีกอย่างที่ชอบมากๆๆๆๆ คือ น้ำผลไม้สด สกัดเย็น สามารถเลือกผลไม้ให้เค้าทำใหม่ให้ได้เลยค่ะ


Restaurants

ปกติห้องอาหารภายในโรงแรม จะมีอยู่ 4 แห่งค่ะ ได้แก่ ห้องอาหาร Banana Leaf, tawaNN, Tapas และ Pool Bar ค่ะ แต่ช่วงที่นัทไปจะเปิดให้บริการอยู่ 2 ห้อง ก็คือห้อง Banana Leaf ที่เรามาทานอาหารเช้ากัน และ Pool Bar นั่งทานอาหารกันบนหาดได้เลยค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ

ที่ห้องอาหาร Banana Leaf มีเซ็ทอาหารใต้ ที่เด็ดมากๆๆๆๆๆๆ คือนัทไปกินอาหารใต้ตามร้านนักท่องเที่ยวที่ไร มักจะไม่เผ็ดมาก แต่ที่นี่เผ็ดถึงเครื่อง แบบน้ำตาจะไหล แต่อร่อยมาก เลยนั่งกินไป เผ็ดไป กินไปกินมาหมดจาน แกงส้มปลาคือดีมากๆ ทั้งที่ปกตินัทไม่กินปลาต้ม ปลาทอดขมิ้น น้ำพริกหยำ อร่อยมากค่ะ ส่วนตัวห่อหมกเครื่องซีฟู้ดแน่นมาก

อันนี้ ขอแนะนำเลยค่ะ ไม่ต้องออกไปต่อคิว นั่งร้อน ทานข้างนอกเลย

มุมขวาล่างนั่น หมี่แกงปู มีปูนิ่มทอดมาให้ด้วย นัทสั่งมากินที่ห้อง จานใหญ่มากกกกก อาหารที่นี่ราคาไม่แพงและพอร์ชั่นใหญ่ค่ะ ทอดมันกุ้งก็อร่อยนะคะ สั่งสองรอบ

ขนมหวานก็จะเน้นมะพร้าวสมุยหน่อย

ห้องอาหารอีกแห่งจะเป็น Pool Bar ค่ะ ข้างสระว่ายน้ำริมทะเลเลย เมนูมีทั้งอาหารไทยและต่างชาติ เมนูตะวันตกโอเคนะคะ แต่อาหารไทยที่นี่คือดีมากจริงๆ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Quan Spa

สปาที่นี่ ใช้แบรนด์ Quan Spa แบรนด์เดียวกับโรงแรมแมริออทเลยค่ะ ทรีทเม้นท์ของ Quan Spa เราชอบหลายตัวเลย แต่ที่นี่เราเลือกเป็นนวดน้ำมันปกติ ก็ทำได้ดีเลยค่ะ แอบเหลือบไปเห็นศาลานวดไทย ริมทะเลแต่อยู่หลังโขดหินและต้นไม้ใหญ่ ลมโกรกตลอดเวลา น่าไปนวดมากๆ

ส่วนตัวสปาเองก็เป็นหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเข้ามาถ่ายรูปเลยนะคะ มีความบาหลีมากๆ อลังการงานสร้างมากค่ะ


The Navigator

พาร์ทนี้ เราได้ออกไปเที่ยวนอกโรงแรม แต่ถือเป็นไฮไลท์ของการเข้าพักที่ เรเนซองส์ สมุย ของเราเลยค่ะ กับบริการ The Navigator ที่ทำหน้าที่เหมือนแผนก Concierge แต่ด้วยคอนเซปท์ Discover your way ที่อยากจะทำให้ทุกทริปของคุณมีเรื่องราวเฉพาะตัว Navigator คนท้องถิ่นของโรงแรมจะแนะนำสถานที่ หรือ จะเป็นไกด์พาแขกผู้เข้าพัก ผู้เป็น Discoverer ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

เรามาสมุยหลายครั้งแล้วนะคะ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มากับคนท้องถิ่นอย่าง “คุณโอ้ต” ซึ่งพาเราไปเที่ยวสมุยแบบที่เราไม่เคยได้เห็นจริงๆ ค่ะ มาชมกันค่ะว่า คุณโอ้ตจะพาเราไปไหนกันบ้าง

ประสบการณ์การไปสวนมะพร้าวในสมุยของเราครั้งแรกเกิดขึ้นในทริปนี้เลย สมุยคือเกาะมะพร้าวค่ะ และสมุยมีมะพร้าวกะทิที่ขึ้นชื่อสุดๆ กะทิสดของที่นี่นั้น เฟรชและสดชื่นมาก วิวภายในสวนมะพร้าวที่สมุยก็สวยไม่แพ้กัน เรามีโอกาสได้ไปชมการเก็บมะพร้าว การปั่นมะพร้าว มะพร้าวกองสูงท่วมหัวเลยค่ะ นอกจากจะเป็นประสบการณ์ใหม่แล้ว มุมนี้ยังถ่ายรูปได้เก๋มาก เราชอบมากค่ะ

น้ำตก ลับ ที่นี่ต้องชำนาญทางซักเล็กน้อย จึงจะเดินเข้าไปได้ค่ะ ด้านบนจะมีแอ่งน้ำ ที่เหมือน Pool ตามธรรมชาติ มองกลับมาเป็นหุบเขาสวยๆ เลยค่ะ น้ำเย็นเจี้ยบ เล่นน้ำตกกันสนุกเลย

ชุ่มปอดมาก

อีกจุดที่สวยงามมากๆ ในเกาะสมุย ก็คือวัดศิลางูค่ะ มีอุโบสถที่สร้างขึ้นเป็นสีแดงส้ม และมีรูปปั้นแกะสลัก ที่วิจิตรตระการตาไปทั้งอุโบสถเลยค่ะ

ต้นมะพร้าวกลางทะเล! มุมนี้ก็ไม่เคยเห็นเลยยยยยย เป็นมุมถ่ายรูปที่แปลกตาดีมากค่ะ

ตรงนี้เป็นลากูนข้างๆ หินตาหินยายค่ะ

คุณโอ้ตพามาแวะกาละแมเจ้าที่เค้าทานมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยค่ะ

ทริปครึ่งวันนี้ เป็นอะไรที่เราประทับใจมากๆ ได้รู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับสมุยเยอะมาก ที่นอกจากแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังรวมไปถึงการใช้ชีวิต เรื่องราวท้องถิ่นต่างๆ

กลับมาถึงที่โรงแรม ก็ไปจัดเต็มอาหารใต้ต่อเลย ฟินมากๆ


Complete your perfect trip

สุดท้าย ขอพาไปดูดีเทล และ มุมเล็กๆ น้อยๆ ของโรงแรม ที่มากกว่าที่พูดถึงมาข้างบนกันหน่อยค่ะ

สวนที่นี่ถือว่าใหญ่และสมบูรณ์มาก มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นสไตล์บาหลีเต็มไปหมด ทั้งสวนและการจัดดอกไม้ตกแต่งต่างๆ ให้บรรยากาศทรอปิคอล เหมาะกับการพักผ่อน มีบรรยากาศร่มรื่น ทั่วทั้งรีสอร์ท มีห้องสมุดและฟิตเนสให้บริการอีกด้วยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Renaissance Koh Samui Resort & Spa (เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา)

ตั้งอยู่บนเวิ้งหาดที่มีความเป็นส่วนตัว ไม่มีรีสอร์ทใหญ่รอบๆ ไม่ไกลจากหาดละไม ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินประมาณ 30 นาที

โทร. : 077-429-300
Website : https://www.marriott.com/hotels/travel/usmbr-renaissance-koh-samui-resort-and-spa/
Email : bookrenaissancesamui@marriott-service.com

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นดีมากๆ สามารถลองเช็คได้ที่
Agoda คลิ๊กที่นี่ (ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันได้)
Facebook : https://www.facebook.com/RenaissanceKohSamui

error: