[รีวิว] W Koh Samui รีสอร์ทในฝันบนเกาะสมุย ที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง!

หากพูดถึงรีสอร์ทในฝันที่มีชื่อเสียงบนเกาะสมุย ชื่อ “W Koh Samui” (ดับเบิ้ล ยู เกาะ สมุย) จะต้องติดอันดับในใจใครหลายๆ คน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของที่ตั้ง วิลล่าที่อยู่ทั้งบนเนินเขาหรือบนหาดที่ยื่นออกไปอย่างเป็นส่วนตัว และการอยู่กลางแหลมที่ยื่นไปทางเหนือของเกาะสมุย ทำให้เราสามารถชมวิวพาโนราม่าได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกเลย

โรงแรม “W Koh Samui” (ดับเบิ้ล ยู เกาะ สมุย) ตั้งอยู่บนหาดแม่น้ำ ไม่ไกลจากสนามบินสมุย มีเนินเขาและทางเข้าเป็นของตัวเอง ทำให้ได้ความสงบมากๆ ห้องพักทั้งหมดภายในรีสอร์ทเป็นแบบวิลล่า ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก

สิ่งที่เซอร์ไพรส์เราในการมาพักที่นี่ ไม่ใช่แค่โรงแรมที่สวย ในโลเคชั่นที่ยอดเยี่ยม แต่กลับเป็นมุมต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ โดยที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน อย่าง มุม Sweet Spot ที่หยิบ ไอศครีมกับซอฟท์ดริงค์ได้ 24 ชั่วโมง, ห้อง Thaimazcal ที่เป็นเหมือนถ้ำในสปา ตรงนี้แขกที่พักทุกคนไปใช้ได้, สนามเทนนิสสีพาสเทล รวมไปถึง อาหารเช้าลอยน้ำ ที่มาในถาดแบบไม่ซ้ำใคร!

ด้วยความที่ W Hotels เป็นแบรนด์โรงแรมจากนิวยอร์ค ที่สร้างขึ้นมาแบบเก๋ๆ คูลๆ มีความสดใส มีเอเนอจี้เยอะๆ ภายในโรงแรมก็จะมีความโมเดิร์น มีกลิ่นอายของสตรีทอาร์ต มีความแฟชั่น พนักงานจะมีคาแรคเตอร์ที่ดูเท่กว่าแบรนด์อื่นๆ เราชอบคาแรคเตอร์ความเป็น Luxury Hotel แต่ไม่จำเป็นต้องดูโตเหมือนที่อื่น ซึ่งทำให้ Vibe ตอนที่มาพักผ่อนที่นี่มันดีมากๆ

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมก็ระดับเวิลด์คลาสทั้งหมด ทั้งสปา บาร์ ห้องอาหาร กิจกรรม เรียกได้ว่า ตอบโจทย์หลากหลาย ทั้งแบบครอบครัวที่มีเด็กๆ, คู่รัก และ กลุ่มเพื่อนสายปาร์ตี้

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


How to get here… 

การเดินทางมายังเกาะสมุย สามารถทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่สะดวกสบายและประหยัดเวลามากที่สุด เหมาะกับการพักผ่อนมากที่สุด คือการบินตรงมาลงที่สนามบินสมุย โดยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ซึ่งมีเที่ยวจาก กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ มายัง สมุย ถึง 10 เที่ยวต่อวัน

ข้อดีของการเดินทางกับ บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) นั้น นอกจากความรวดเร็วแล้ว ยังมีน้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่อง และ เลาจ์ให้บริการก่อนเดินทางอีกด้วยค่ะ

สำรองที่นั่งได้ที่ >> https://www.bangkokair.com/

จากนั้น เราสามารถติดต่อรถโรงแรม หรือ ใช้บริการแท๊กซี่จากสนามบินก็ได้ค่ะ ราคาจะสูงกว่าปกติ แต่หากอยู่รีสอร์ททั้งวัน ก็คุ้มกว่าเช่ารถค่ะ


Upon Arrival

เราก้าวเข้ามาถึง Lobby ซึ่งเปิดโล่งให้เห็นวิวทะเลตั้งแต่มาถึง ล็อบบี้ตกแต่งด้วยงานศิลปะจาก Street Artist ชื่อดังชาวนิวยอร์ค “Alec Monopoly”

เรานั่งลงเซ็นเอกสารเช็คอินเล็กน้อย พร้อมดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ จากทางโรงแรม ก่อนจะเดินตัวปลิว ขึ้นรถบั๊กกี้ไปยังห้องพักของเรากัน..


Ocean View Escape

ห้องพักใน W Koh Samui นั้น เป็นห้องพักแบบวิลล่า ทั้งหมด เลย์เอาท์ของวิลล่าจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดยจะมีจุดที่แตกต่างกันคือ ตำแหน่งที่ตั้งและวิวจากวิลล่า

โดยที่นี่จะแบ่งวิลล่าเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือ โซนที่อยู่บนเนินเขา โซนนี้จะมีวิลล่าแบบ Jungle Oasis และ Ocean View Escape โดย Jungle Oasis จะอยู่แถวล่างกว่า จะเห็นวิวทะเลน้อยกว่า และเน้นเป็นวิวป่าเขา ต้นไม้ที่ร่มรื่น ส่วน Ocean View Escape แบบของเราจะเห็นวิวทะเลเต็มๆ ซึ่งโซนบนเนินเขา ข้อดีคือวิวสวยมากๆ แต่เวลาจะไปหาด หรือ ห้องอาหารเช้า ก็อาจจะต้องใช้รถบั๊กกี้เป็นหลัก

อีกโซนนึงคือโซนด้านล่างที่อยู่ราบไปกับหาด ซึ่งมีห้องแบบ Tropical Oasis และ Ocean Front Haven ตัว Ocean Front Haven คือวิลล่าแถวที่อยู่ติดทะเล มีทางเดินลงหาดเลย ส่วนวิลล่า Tropical Oasis ก็เดินได้ไม่ไกล แต่ก็จะไม่มีวิวจากมุมสูงแบบของเรา

อ้อ แล้วถ้าสังเกตในรูปด้านล่างดีๆ จะมีวิลล่าหลังใหญ่หลังเดียว อยู่ทางด้านซ้ายมือของภาพ ซึ่งวิลล่านั้นคือ Seascape Escape ค่ะ มีห้องเดียว ภายในวิลล่า มี 4 ห้องนอน วิวสวยอลังการมากกกกก มีสระว่ายน้ำ ครัว ห้องประชุม เหมาะมากๆ กับ แก๊งค์เพื่อนที่มากันหลายคู่อยากมาปาร์ตี้ด้วยกัน ครอบครัวใหญ่ๆ หรือ แม้แต่จะมากึ่งประชุมกึ่งเวิร์คช้อปกึ่งปาร์ตี้ก็ได้นะคะ

สำหรับในทริปนี้ เราเลือกพักแบบ Ocean View Escape ค่ะ เพราะชอบสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เห็นวิวทะเล มันสวยยยยยย รู้สึกสบายใจมาก

วิลล่า Ocean View Escape ของเรา มีพื้นที่ 163 ตร.ม. ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่มาก เข้ามาถึงจะเป็นโซนมินิบาร์ ส่วนกระจกฝั่งวิวจะเป็นแบบ กระจกใหญ่ เพดานสูงเลยค่ะ

เลี้ยวเข้ามาก็จะพบกับห้องนอน และ โซนนั่งเล่น พร้อมทีวี 46 นิ้ว ระบบเสียงที่นี่ดีเลยค่ะ
ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกพักผ่อน นั่งชิลล์มากๆ

เตียงนอน King Size พร้อมชุดเครื่องนอนผ้าคอตตอนอียิปต์ 350 เส้นด้าย ซิกเนเจอร์จาก W พร้อมหมอนขนห่านนอนสบายมากๆ

อ้อ น้องหมีก็น่ารักมากๆ เลยค่ะ

ภายในตู้เสื้อผ้า ก็จะมีชุดคลุมอาบน้ำ ชุดเตารีด รองเท้าแตะ ครีมกันแดด ยากันยุง และ กระเป๋าไว้ใช้ในโรงแรมด้วยค่ะ

ส่วนมินิบาร์จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถือเป็นมินิบาร์ที่มีความครบถ้วนมากๆ  ทั้งขนม เครื่องดื่ม (แต่ยังไง พวกซอฟท์ดริงค์กับไอศครีม ก็มีบริการฟรีที่ Sweet Spot 24 ชม.เลยนะคะ ไปหยิบมาตุนได้)

อีกจุดที่ชอบคือ มีตู้ไวน์แยก และ มีแก้วค็อกเทลด้วยค่ะ

ส่วนชากาแฟ ไม่มีค่าใช้จ่าย เครื่องทำกาแฟดีมากกกกก

เข้ามาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง อย่างที่บอกว่าชอบหน้าต่างกระจกสูง เพราะมันได้เห็นวิวเต็มๆ แล้วอ่างน้ำก็มาตั้งแบบ นอนแช่ไปจะดูทีวีไป หรือ ดูวิวไปก็ได้ค่ะ

เตรียมของไว้ให้ครบครันมากกกกก มีแม้กระทั่งโฟมล้างหน้า ส่วนสบู่แชมพู ใช้แบรนด์ Davines แบรนด์แชมพูไฮเอนด์ที่มีต้นกำเนิดที่อิตาลีค่ะ

วิวสวยๆ สระว่ายน้ำในห้องที่นี่สีสวย

มีส่วนชาวเวอร์ทั้งแบบ indoor และ outdoor เลยค่ะ

ออกมาด้านนอกจะมีโซนนั่งเล่น และ สระว่ายน้ำสีสวย ขนาด 11×2.5 เมตรอยู่ค่ะ

อ่างใหญ่มากกกกก ชอบมากค่ะ

ตอนกลางคืน เค้าใส่ชุดคลุมให้น้องหมีด้วย น่าร๊ากกกก

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


I wake up like this…!

ที่ W Koh Samui มีอาหารเช้าให้บริการ ที่ห้องอาหารริมทะเล หรือ จะสั่ง Floating Breakfast มาก็ได้นะคะ

ความพิเศษของ Floating Breakfast ที่นี่ คือสีสันของถาดที่สวยและยูนี้คไม่เหมือนใครเลย ส่วนอาหารจะเป็นแนวเฮลตี้ค่ะ สดชื่นดีค่ะ

ส่วนอาหารเช้าริมทะเลก็จัดเต็มมากกกกก มีทุกอย่างเลยค่ะ ทั้ง ไทย ตะวันตก ตะวันออก ข้าวหมกไก่ หมูปิ้ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ราดหน้า ดีหมดเลย ชอบที่มีเนื้อสัตว์ด้วย เพราะหลายที่จะมีแค่ไข่ ไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์

ส่วนอาหารตะวันตก ก็มีครบตาม American Breakfast รวมไปถึง โคลด์คัท ชีส และ เบเกอรี่ต่างๆ

อ้อ อย่าลืมสั่งน้ำมะพร้าวกันนะคะ ชื่นใจมากกกก

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Life is great by the pool!

นอกจากสระว่ายน้ำภายในวิลล่าส่วนตัวแล้ว ทางโรงแรมยังสระส่วนกลาง ที่เป็นวิวทะเลเปิดกว้างอีกด้วยค่ะ มองไปก็จะเห็นความเก๋ ความฮิป สตรีทอาร์ท อยู่ในการดีไซน์


Let’s chill on the beach forever…

มาถึงทะเลทั้งที ก็คงจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่บนหาดบ้าง ซึ่งที่นี่กิจกรรมครบ และ จัดพื้นที่ไว้นั่งเล่น นอนเล่น ได้ดีมากๆ เลยค่ะ ทั้งเปล ทั้งเตียงซันเบด มีมุมโต๊ะเก้าอี้ต่างๆ หลากหลาย

ส่วนกิจกรรมก็มีตั้งแต่ Stand Up Paddle Board, คายัค, วอลเล่ย์บอลล์ชายหาด, มีฉายหนัง Movie on the beach

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Namu Restaurant

ร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย ที่ว่ากันว่า ถ้ามาสมุยแล้วอยากทานอาหารญี่ปุ่น ให้มาที่นี่! Namu เป็นภาษาเกาหลีที่แปลว่า “ไม้” ภายในห้องอาหารตกแต่งด้วยไม้ อย่างโก้หรู

อาหารที่นี่เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีการประยุกต์ ดัดแปลง แต่ทำออกมาได้ดี ทั้งวัตถุดิบและรสชาติ เมนูหลากหลาย เช่น อุด้งล็อบสเตอร์ เส้นมีความหนึบ กลมกล่อม หรือ เมนูของหวานอย่างโมจิก็ทำได้ดีมากๆ


Sunset Cocktail…

ที่นี่เป็นหนึ่งในบาร์ที่ดังที่สุดบนเกาะสมุย WOO Bar มีชื่อเสียงมาจากวิวพาโนรามา ที่มองเห็นรอบทิศ และ ชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

ที่นั่งโซฟา ที่ออกแบบให้กลมกลืนไปกับสระน้ำ เป็นจุดเด่นของที่นี่

เครื่องดื่มที่บาร์มีความหลากหลาย ค็อกเทลที่เราสั่งมาก็รสชาติดีทุกตัวเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


My Favorite Spots

มุมเหล่านี้เป็นมุมที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่ามี แต่ประทับใจมากๆ ก็คือ มุม Sweet Spot หยิบ ไอศครีมกับซอฟท์ดริงค์ได้ 24 ชั่วโมง!!!!

และก็มีหลายๆ รายละเอียดที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมหรูแห่งนี้อีกมากมาย เช่น มุมฉายหนังบนหาด นอนรับลมทะเลชิลล์ๆ ดูหนังแบบเอาท์ดอร์ หรือ สนามเทนนิสสีพาสเทล ที่น่ารักสุดๆ


AWAY Spa

ที่นี่เป็นสปาครบวงจร ที่ใหญ่และทันสมัยมากๆ แต่ทีเด็ดต้องยกให้ห้อง Thaimazcal ซึ่งเป็นบริการที่ให้กับแขกที่ท่านที่เข้าพักที่โรงแรม โดยห้อง Thaimazcal นั้น จะเป็นเสมือนห้องอบซาวน่าสมุนไพร แต่ข้างในจะโค้ง คล้ายถ้ำ และเป็นการอบตัวด้วยหินสมุนไพร

ด้านข้างของห้อง จะมีกำแพงน้ำที่น้ำจะไล่ระดับจากร้อนไปเย็น กระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด สบายตัวสุดๆ เลยค่ะ

ส่วนทรีทเม้นท์อื่นๆ จะเลือกทำก่อนหรือหลัง ก็สามารถคุยกับทางพนักงานได้เลย ดูแลดีมากค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Seascape Escape

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ทาง โรงแรม W Koh Samui มีวิลล่าหลังใหญ่ที่อยู่ในโซนที่เป็นส่วนตัวที่สุด และ มีขนาดถึง 4 ห้องนอน เราขอพาไปชมบรรยากาศกันค่ะ

โดยสรุป เราคิดว่า โรงแรม W Koh Samui นั้น มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและไม่ค่อยซ้ำกับรีสอร์ทริมทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่ มีความขี้เล่น สดใสๆ แต่ยังทำได้ดีในแง่ของมาตรฐานความหรูหรา สมกับที่เครือมาริออท จัด W Hotels ไว้ในระดับ Distinctive Luxury เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ประทับใจมากค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


โรงแรม “W Koh Samui” (ดับเบิ้ล ยู เกาะ สมุย)

ตั้งอยู่บนหาดแม่น้ำ เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี

โทร : 077-915999
เว็ปไซต์ : https://www.marriott.com/hotels/travel/usmwh-w-koh-samui/
อีเมล์ : whateverwhenever.wkohsamui@whotels.com

error: