[รีวิว] Four Seasons Resort Koh Samui ชีวิตติดเกาะแบบหรูหรา บนหาดส่วนตัว กับสุดยอดรีสอร์ทบนเกาะสมุย

Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะสมุย) นับเป็นหนึ่งในสุดยอดรีสอร์ทในฝันของไทย ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องเดินทางมาสัมผัส ความหรูหราท่ามกลางธรรมชาติ ที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัวและบริการอันเป็นเลิศ และนี่ คือหนึ่งในรีสอร์ทที่เราประทับใจที่สุดในประเทศไทย

ข้อดีของ Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะสมุย) ที่เราคิดว่าโดดเด่นมากๆ คือ ที่ตั้ง จากสนามบินประมาณ 30 นาที วิลล่าทุกหลัง ตั้งอยู่บนเนินเขาลดหลั่นลงมา โดยที่แหลมเล็กส่วนนี้ของเกาะสมุยนั้น ไม่มีรีสอร์ทอื่นตั้งอยู่เลย หาดเป็นหาดส่วนตัว ไม่มีนักท่องเที่ยว หรือ เรือจากที่อื่นเข้ามาได้ ส่วนวิลล่าที่อยู่ตามเนินเขา ก็เข้ามาได้จากทางเข้าด้านบนทางเดียวเท่านั้น จึงทำให้บรรยากาศเงียบสงบ วิวเป็นวิวธรรมชาติจริงๆ มองเห็นทะเลแบบพาโนราม่า ไม่มีอะไรมารบกวน

ที่สำคัญ เรามาเกาะสมุยหลายครั้ง โดยปกติแล้ว จะไม่ค่อยเจอทรายละเอียด และ หาดที่ว่ายน้ำออกไปดูปะการังได้ แต่ด้วยโปรแกรมการปลูกและพยาบาลปะการังที่หักของทางรีสอร์ท ทำให้ด้านหน้าหาด ยังมีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ให้เราไปดำน้ำชมเล่นได้ มีหาดทรายละเอียด พร้อมเรือคายัคและแพดเดิ้ลบอร์ดคุณภาพดี และ กิจกรรมอื่นในรีสอร์ทอีกเพียบ

นับว่ามาที่เดียว มาใช้ชีวิตติดเกาะกันแบบฟินๆ ลืมโลกภายนอกไปได้เลยค่ะ

In-Villa MooKraTa ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ไปแล้ว

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Checking in

เพียงแค่ลงจากรถมาก็ต้อง ว้าว กับวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา ตั้งแต่รีเซปชั่น ซึ่งเป็นที่ที่เราจะทำการเช็คอินค่ะ ดื่ม Welcome Drink เย็นๆ ดีไซน์เก๋ก่อนค่ะ

จุดนี้ต้องบอกว่า เราประทับใจพี่ๆ พนักงานที่ดูแลตรงนี้มาก พอจอดรถเสร็จ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องรถอีกเลย นำไป Valet ให้เรียบร้อย และทุกครั้งที่เราโทรเรียกบั๊กกี้เพื่อจะออกไปข้างนอก พี่พนักงานก็จะเตรียมรถออกมาให้เรียบร้อยทุกครั้งเลยค่ะ


One-Bedroom Pool Villa

ห้องพักที่นี่เป็นแบบ Pool Villa เท่านั้น โดยครั้งนี้ เราพักในวิลล่าระดับเริ่มต้นอย่าง One-Bedroom Pool Villa ซึ่งมีพื้นที่ถึง 103 ตร.ม. มีการจัดการพื้นที่ใช้สอยทั้งภายใน และ ส่วนเอ้าท์ดอร์ ได้เป็นอย่างดี มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก และมองไม่เห็นภายในของวิลล่าอื่นๆ ได้เลยค่ะ

ที่นี่ ห้องพักระดับที่สูงขึ้นก็จะยิ่งใกล้ทะเลมากขึ้นค่ะ แต่ด้วยตำแหน่งที่ตั้ง ทำให้อยู่ห้องแบบไหนก็เห็นวิวทะเลอยู่ตลอดเลยค่ะ ถือเป็นการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบจริงๆ

ลงจากรถบั๊กกี้ เดินเข้ามาปุ๊ปจะเจอกับส่วนระเบียงก่อนค่ะ ส่วนนี้มีทั้งโซฟานั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร เดย์เบ้ด และ สระว่ายน้ำค่ะ มินิบาร์ก็จะอยู่ทางด้านนอกเช่นเดียวกันค่ะ ตรงนี้ ลมเย็น วิวทะเลอลังการสวยงามมากค่ะ

เข้ามาภายในห้อง ส่วนแรกจะเป็นส่วนของห้องนอนค่ะ

การออกแบบตกแต่งภายในทำออกมาได้สวยงาม ลงตัว มีกลิ่นอายแบบ Tropical แต่ยังดูสากลมากๆ เลยล่ะค่ะ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย ชมเพลินมากเลยค่ะ

นี่เป็นรีวิวที่ 4 ของเครือ Four Seasons ของเรา และมีสิ่งหนึ่งที่เราพูดซ้ำๆ ทุกที นั่นคือ เครื่องนอนดีมากๆ เตียงสูง หมอนนอนสบาย

ห้องพักจะเป็นเลย์เอาท์แนวยาวนะคะ เริ่มจากห้องนอน วอล์กอินโคลเซ็ทแบบ His & Her และ จบด้วยโซนเปียกค่ะ ซึ่งสิ่งที่เราชอบมากๆ คือเลย์เอาท์ของห้องที่เป็นกระจกบานใหญ่และเห็นวิวทะเลอยู่เสมอเลยค่ะ

Living Space ที่แสดงถึงความใส่ใจต่างๆ

จากโซนของห้องนอนมาบริเวณห้องน้ำค่ะ

พูดถึงเครือโฟร์ซีซั่น นี่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ ลากกระเป๋ามาแต่ตัวได้เลย มีเตรียมของไว้ให้ครบทุกอย่างเลยค่ะ

วิวจากอ่างอาบน้ำอ่างใหญ่ที่เราชอบมากๆ ประตู Floor-to-Ceiling ตรงนี้ เดินทะลุเปิดได้ทั้งบานเลยนะคะ

เชื่อมมายังสระว่ายน้ำ Plunge Pool ภายในห้องได้เลย

วิวตรงนี้ อย่างที่บอกไปค่ะว่าเป็น วิวทะเลทุกๆ ครั้งที่มองออกไปเลยค่ะ

สำหรับ เลย์เอาท์ห้องนี้ จะนำ มินิบาร์มาไว้อยู่ภายนอกค่ะ เป็นบริเวณเดียวกับ ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และ Daybed ซึ่งก็ทำให้เป็นสัดส่วนดีนะคะ

ของว่างเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอนค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Breakfast at Koh Thai Kitchen

สำหรับอาหารเช้าที่ Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะสมุย) เราจะเลือกทานที่ห้องพักแบบ In-Villa ก็ได้ หรือ จะเลือกมาทานที่ห้องอาหาร Koh Thai Kitchen ซึ่งเป็นห้องอาหารที่วิวสวยงาม และ บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ

อาหารเช้าของที่นี่นั้น ยกให้เป็นอีกหนึ่งสุดยอดอาหารเช้าในไทยเลย เพราะ Selection ครอบคลุม มีอาหารหลากหลาย ใช้วัตถุดิบที่ดี และ ทำกันจานต่อจานค่ะ

ก่อนอื่นขอเดินผ่าน The Living Room วิวสวยๆ กันมาก่อนนะคะ

ชอบการตกแต่งภายในตรงนี้มากเลยค่ะ งานไม้สวยมากๆ

นั่งทานอาหารเช้าไป มองไปทางไหนก็วิวทะเลค่ะ อาหารหลากหลาย ปรุงสดใหม่ ประทับใจในรายละเอียดของทุกจานเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบตะวันตกหรือแบบไทยค่ะ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง บ๊ะกุดเต๋ โคลด์คัทส์ชีส โทสท์ต่างๆ ผลไม้ จริงๆ อยากทานอะไรก็ลองถามพี่พนักงานดูได้นะคะ

Banana leaf and Palm Making at the Living Room

เราชอบโฟร์ซีซั่น ในไทยทุกที่ เพราะจะมีการสอดแทรกเรื่องราว รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ลงไปให้แขกที่มาพักด้วยค่ะ อย่างเซสชั่นจักรสานตรงนี้ ก็เป็นกิจกรรมน่ารักๆ ที่เพลิดเพลินดีเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Beach Activities and Pool

นิยามของ “โฟร์ซีซั่น แห่ง เกาะสมุย” ของเราคือคำว่า “เกาะสวรรค์” ค่ะ เป็นเกาะที่ได้มาแล้วได้พักผ่อน ลืมทุกอย่างไปจริงๆ และนอกจากวิลล่าสวยๆ อาหารอร่อยๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้ที่นี่สมบูรณ์แบบ คือโลเคชั่น หาดส่วนตัว และ กิจกรรมที่จะทำให้เราลืมทุกอย่างไปเลย

ขอเริ่มจาก หาดส่วนตัวสวยๆ ที่รีสอร์ทจัดการได้เป็นอย่างดี เป็นหาดทรายละเอียด ไม่มีทางเข้าอื่นค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำส่วนกลาง ขนาดใหญ่ ที่มีฉากหลังเป็นต้นมะพร้าวสูง สมกับเป็นเกาะแห่งมะพร้าวอย่างเกาะสมุยเนี่ยแหล่ะค่ะ

Daybed สีสวยให้ความรู้สึกสดชื่น เข้ากับท้องทะเลและชายหาดมากๆ ค่า

บอกแล้วนะคะว่ามาที่นี่ไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย มีให้ทั้งครีมกันแดด ยากันยุง ผ้าเช็ดตัว น้ำเย็นๆ มีมุมนอนเล่น ผ่อนคลายมากมายเลยค่ะ

นอกจากชายหาดขาวๆ สะอาดๆ ของที่นี่แล้วยังมีกิจกรรมอีกเพียบเลยค่ะ ใครอยากมาเล่น Stand-up Paddle Board มาพายคายัคกันชิลล์ๆ นี่ไม่ต้องห่วงเลย เพราะอุปกรณ์ใหม่มาก มีปริมาณที่เพียงพอ แบบลงมาไม่เคยต้องต่อคิวเลยค่ะ

อีกกิจกรรมที่น่าสนใจ และ ทำให้เราหลงรักที่นี่ คือ Coral Talk and Snorkeling with a Marine Biologist ซึ่งเค้ามีนักชีววิทยาทางทะเล คอยให้ความรู้ คอยดูแลอนุบาลแนวปะการังด้านหน้า บอกเลยนะคะว่ามา เกาะสมุย เราไม่ค่อยได้นึกถึงการออกไปดำน้ำหน้าหาดกันเลย แต่ที่นี่มีแนวปะการังสวยๆ เป็นของตัวเองเลยค่ะ พี่ไบโอโลจิสท์ก็ให้ขอมูลแน่นมากๆ

ตรงนี้ เค้าจะมีเป็นทุ่นอยู่กลางทะเลค่ะ ซึ่งก็จะสามารถพายเรือคายัคออกไปผูก แล้วก็มีอุปกรณ์ในการ snorkeling แบบครบครันเลยค่ะ ทั้งฟิน หน้ากาก และ เสื้อชูชีพค่ะ

กิจกรรมแน่นมาก ทั้งวอลเล่ย์บอลล์ชายหาด ฟุตบอล เปตอง

เปลกลางน้ำที่กลายมาเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาะสมุยเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีห้องเกมส์อีกด้วยนะคะ เป็นห้องที่ผ่อนคลายมากๆ จัดเต็มทั้งวิดีโอเกมส์ พูลต่างๆ ถือเป็นห้องลับของเราเลยค่ะ

สำหรับใครที่มากับครอบครัวก็ไม่ต้องห่วงเลย Kids’ Club อลังการ สนุกเด็กๆ แน่นอน!

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Pla-Pla Restaurant

ห้องอาหารริมทะเล บรรยากาศดี วิวสวย กับเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกค่ะ เป็นเมนูที่ทานง่าย เหมาะกับการมานั่งชิลล์ๆ ระหว่างวันค่ะ ทั้งเบอร์เกอร์ สลัดบูราต้า และ ไอศครีมทำออกมาได้ดี พี่ๆ พนักงานบริการดีมากเลยค่ะ ลมเย็นตลอดเลย


The Secret Garden Spa

ชื่อของสปาตรงตามตัวเลยค่ะ กับ “Secret Garden” เพราะเดินเข้ามาเหมือนเข้าไปในสวนลับๆ หลุดเข้าไปในอีกโลกนึงเลยจริงๆ ค่ะ

ทางเดินสปาจะโอบล้อมไปด้วย สวนเขียวชะอุ่ม ลัดเลาะขึ้นลงไปก่อนจะถึงห้องทรีทเม้นท์ที่ตั้งอยู่แยกกัน มีทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ค่ะ

ห้องทรีทเม้นท์ถือว่ามีขนาดใหญ่เลยค่ะ มี bathtub แบบเอ้าท์ดอร์ด้วยค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลย

เราเลือกเป็นทรีทเม้นท์ที่ชื่อว่า Samui Fusion มีการเอาขิงมาประคบ ทำให้รู้สึกร้อนก่อน แต่พอนวดพร้อมกับน้ำมันแล้วทำให้รู้สึกคลายแบบเบาหลังไปเลยค่ะ แล้วท่านวดก็จะผสมผสานกับการดัดยืดไปด้วย ทำให้ผ่อนคลายมากขึ้นอีกค่ะ

ได้ผ่อนคลายจริงๆ เลยค่ะ


สุดท้าย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ ค่ะ กับความน่ารักและดูแลดีสุดๆ ของพี่ๆ น้องๆ พนักงานโฟร์ซีซั่น ซึ่งสร้างความประทับใจให้เราทุกครั้งที่ได้กลับมา ไม่ว่าจะเจอตรงไหนก็จะทักทาย พูดคุย ยิ้มแย้ม พนักงานโฟร์ซีซั่น น่ารักจริงๆ ไม่อวยเลยค่ะ

เอาเป็นว่า ใครอยากมาพักผ่อน แบบพักผ่อนจริงๆ ใช้ชีวิตติดเกาะ เราขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ โดยเฉพาะหากใครมีโอกาสได้มาสัมผัสก่อนเปิดประเทศ อยากให้มาสักครั้งค่า

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Four Seasons Resort Koh Samui (โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะสมุย) 

ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือของ เกาะสมุย โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ จากสนามบินนานาชาติสมุย เพียง 30 นาทีเท่านั้น

โทร. : 077-243-000
Website : https://www.fourseasons.com/kohsamui/

error: