จะเป็นลุคโฉบเฉี่ยวหรืออ่อนเยาว์ก็เอาอยู่กับเทรนทรงผมสั้นผู้หญิง 2021

สำหรับผู้หญิงแล้วผมยาวมักเป็นที่ชื่นชอบเพราะสามารถประยุกต์ทำผมเปลี่ยนสไตล์ได้หลากหลาย แต่การเปลี่ยนเป็นสาวผมสั้นก็ทำให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคไปได้แบบเป็นคนละคน ซึ่งสามารถเนรมิตให้ดูโฉบเฉี่ยวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงผมสั้นนั้นมักจะทำให้สาว ๆ ดูอ่อนเยาว์ลงได้อีกเป็นกอง แถมยังดูแลรักษาได้ง่าย เข้ากับอากาศเมืองร้อนอย่างประเทศไทยแบบสุด ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียแปลงโฉมเป็นสาวผมสั้น คราวนี้เราเตรียมไอเดียหลากหลาย ทั้งเทรนทรงผม การดูแลบำรุงผม รวมทั้งการเปลี่ยนสีมาให้เพื่อน ๆ ลองดูเป็นไอเดียสนุก ๆ กัน

เทรนทรงผมสั้นผู้หญิง 2021

หลังจากผ่านช่วงมัธยมต้นมาแล้วสาว ๆ หลายคนไม่อยากกลับไปไว้ผมสั้นอีกแล้ว แต่อย่าให้ประสบการณ์เดิม ๆ ทำให้คุณต้องพลาดตัวเลือกที่อาจเหมาะกับลุคเหมาะกับรูปหน้าของคุณไป เพราะทรงผมสั้นผู้หญิง นั้นมีมากมายหลากหลายสไตล์ ซึ่งแต่ละสไตล์ก็มีทั้งให้ลุคเฉี่ยว แซ่บ ดูอ่อนกว่าวัยได้ทั้งนั้น ถึงตรงนี้หากใครที่ยังจินตนาการไม่ออก เราเตรียมลิสต์มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูเป็นไกด์ไลน์กัน

– ผมสั้นประบ่า เป็นทรงที่เซฟสุด ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองไว้ผมสั้น ด้วยสไตล์ที่ยังดูแฟมินีน สามารถทำผมได้หลากหลายทรง แต่ก็เป็นทรงที่ดูแลง่าย เหมาะกับสาวหน้ากลม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวอ่อนเยาว์ลงได้

– ทรงผมสั้นบ๊อบตรง เป็นทรงผมที่ดูเรียบร้อยแต่ก็ยูนีคได้แบบไม่แคร์ใครเลย ยิ่งหากเซ็ตผมบ๊อบตรงแบบเรียบร้อย ตัดด้วยเสื้อผ้าเปรี้ยวแสบซ่า ก็ช่วยครีเอทลุคที่ดูไฮแฟชั่นให้สาว ๆ ได้เหมือนกัน

– ผมสั้นเท่าติ่งหู เป็นทรงผมที่ทำให้ดับก็ได้ ตัดให้ออกมาปังก็ได้ แต่หากเพื่อน ๆ อยากตัดออกมาให้ปังต้องขยันเซ็ตให้วอลุ่มตรงปลายสักนิด แค่นี้ก็ทำให้ผมสั้นทรงนี้ออกมาเป็นทรงหวาน ๆ สำหรับสาว ๆ ได้แล้ว

– ผมสั้นสุดเท่ ถ้าจะพูดถึงทรงผมสั้นที่เหมาะกับสาวหน้ากลมแบบสุด ๆ แล้วก็มองข้ามทรงนี้ไม่ได้เลย โดยตัดผมให้สั้นลงอีกนิดและสไลด์ด้านข้างกรอบหน้าออกเล็กน้อย ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวกลายเป็นลุคสาวเท่ ๆ ลุคหนึ่งได้เลย

– ไถข้าง Undercut ก้าวข้ามขีดจำกัดไปอีกขั้น ใครว่าสาว ๆ จะตัดสั้นแบบไถข้างไม่ได้ สาว ๆ หลายคนก็ลองลุคนี้ให้ออกมาปังสะดุดตาแบบสุด ๆ มาแล้ว และหากใครที่กำลังอยากลองลุคใหม่ ๆ แบบเปรี้ยวเข็ดฟัน นี่เป็นทรงผมที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Credit: pinterest

ดูแลสุขภาพผมให้แข็งแรงด้วยดอกอัญชัน

ถึงแม้การไว้ผมสั้นจะเป็นวิธีง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว ทำให้การดูแลผมเป็นเรื่องง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเมื่อไว้ผมสั้นแล้วสาว ๆ จะละเลยการบำรุงผมได้ เนื่องจากสุขภาพผมที่ดีมักมีจุดเริ่มต้นจากสุขภาพหนังศีรษะที่ดี และหนึ่งในตัวช่วยในการบำรุงผมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น ดอกอัญชัน

ดอกอัญชันเป็นพืชไม้เลื้อยที่หาได้ทั่วไปในประเทศไทย จุดเด่นที่เรามักจะคุ้นตาก็คือดอกสีม่วงสดดูสบายตา แต่มากด้วยคุณค่าที่สามารถนำมาทำเป็นยาระบาย ช่วยละลายลิ่มเลือด ป้องกันอาการเหน็บชา เพิ่มการไหลเวียนเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระ และเราก็นิยมนำดอกอัญชันมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่าง ครีมนวดและยาสระผมเพื่อเสริมคุณภาพในการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม ลดการขาดร่วง

ทั้งนี้นอกจากการใช้ดอกอัญชันผสมในแชมพูและครีมนวดแล้ว การรับประทานดอกอัญชันก็ยังให้ผลดีต่อร่างกายโดยรวมได้ด้วย ซึ่งเราสามารถใช้ได้ทั้งการดื่มชาดอกอัญชัญ หรือการนำดอกอัญชันไปทำเครื่องดื่มอื่น เช่น น้ำดอกอัญชันน้ำผึ้งมะนาว ที่สามารถทำได้โดยนำน้ำดอกอัญชันผสมน้ำผึ้ง คนให้ละลายแล้วจึงบีบมะนาวตามลงไป ก็สามารถได้ประโยชน์จากการรับประทานดอกอัญชันได้แบบไม่ยาก

ข้อควรระวังสำหรับการรับประทานดอกอัญชันคือคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและละลายลิ่มเลือด ทำให้ดอกอัญชันไม่เหมาะกับผู้ที่มีภาวะโลหิตจาง ผู้ที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำเกินไป รวมถึงผู้ที่รับประทานยาที่มีฤทธิ์เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดควรปรึกษาแพทย์ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับพืชตัวนี้

Credit: freepik

เติมสีสันให้สีผมด้วยสีผมเบอริน่า

เมื่อเปลี่ยนลุคด้วยผมสั้นและบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงเรียบร้อยแล้ว การเพิ่มลูกเล่นกับลุคสาวผมสั้นยังสามารถมิกซ์กับการทำสีผมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการย้อมทั้งหมด การย้อมปลาย หรือการไฮไลท์ ซึ่งสาว ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างสนุกสนานกับสีสันมากมายจากสีผมเบอริน่า

เบอริน่าเป็นแบรนด์สีผมของคนไทยที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2498 นับตั้งแต่นั้นเบอริน่าก็ได้พัฒนาสีย้อมผมออกมาหลากหลายเฉดให้สาว ๆ ได้เลือกสนุกกับการเปลี่ยนลุคกันตามสไตล์และความชอบส่วนตัวเลย ซึ่งโทนสีหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงก็เช่น

โทนน้ำตาล ถือเป็นสีผมคลาสสิคที่สุดโทนหนึ่งในแบบที่ไม่ว่าคุณจะมีผิวสีไหน รูปหน้าแบบไหนก็เอาอยู่ โดยเฉพาะสีเบอริน่า A2 ที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม จะช่วยให้ใบหน้าสาว ๆ ดูสว่างขึ้นเล็กน้อย แต่ให้ความสุภาพในแบบที่ยังคงบุคลิกภาพในแบบเป็นตัวคุณไว้ได้อย่างดี

โทนบลอนด์ เติมความสว่างกระจ่างใสให้กับใบหน้าด้วยผมสีประกายบลอนด์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลบอนด์ น้ำตาลส้ม หรือน้ำตาลคาราเมล ก็ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยลงได้มาก

โทนเทา เป็นการเพิ่มประกายเทาหม่นให้กับเส้นผม เพิ่มเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ดูแปลกตากว่าที่เคย

โทนชมพูและแดง เพิ่มความหวานโฉบเฉี่ยวพร้อมกับเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าขึ้นอีกนิดด้วยโทนสีนี้ และนับเป็นอีกโทนสีที่เหมาะกับสีผิวของสาวชาวเอเชียแบบลองแล้วไม่ดับแน่ ๆ

โทนฟ้าและม่วง เหมือนจะไม่เข้าแต่ก็เข้า กับสีโทนฟ้าและม่วง ซึ่งมีตั้งแต่สีน้ำเงินสด ไปจนถึงม่วงหม่น ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ต้องการทดลองลุกใหม่ ๆ ดูแปลกตา


Credit: Shopee

และนี่คือเทคนิคการแปลงโฉมสาว ๆ ให้เปลี่ยนลุคด้วยทรงผมสั้นแบบง่าย ๆ แต่มีสไตล์ให้เลือกแบบหลากหลายสุด ๆ ซึ่งเราหวังว่าเพื่อน ๆ จะสนุกสนานกับการเปลี่ยนลุคแบบนี้เหมือนกัน

ขาช้อปต้องห้ามพลาด Brands Free Shipping ที่จะให้คุณซื้อสินค้าจาก Official Store ที่มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี นอกจากนั้น ช้อปเพลินกับกองทัพสินค้าลดราคา เริ่มต้นเพียง 7.- ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกช้อป พร้อมดีลเด็ดมากมายราคาเริ่มต้นเพียง 1 สตางค์! ตั้งนาฬิกาปลุกรอกันไว้ได้เลย วันที่ 7 เดือน 7 นี้โปร 7.7 เพียบ มีแต่คุ้มกับคุ้ม!

error: