[รวมรีวิวพักจริง] 6 โรงแรมสมุย แบบ Luxury ติดทะเล ที่ควรค่าแก่การมาพักผ่อนสักครั้ง

ความพิเศษของเกาะสมุยนั้น นอกจากจะมีทะเลสวยๆ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และ คาเฟ่ บีชบาร์ชิคๆ แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นสิ่งดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วโลกมาเยือนที่นี่ นั่นคือ โรงแรมและรีสอร์ท ที่พักสวยๆ บนเกาะสมุย ซึ่งมีความโดดเด่น ทั้งดีไซน์ โลเคชั่น ทัศนียภาพ และ หลายแห่งก็ได้รับรางวัลระดับโลกอีกด้วยค่ะ

วันนี้ Eat Chill Wander เลยขอแนะนำ 6 ที่พักสุดหรู วิวทะเลอลังการ บนเกาะสมุย ที่เราเคยไปพักมาแล้ว รวบรวมมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจค่ะ ไม่ว่าคุณจะมาสมุยกับใคร ก็ตอบโจทย์ค่ะ ตามมาชมกันเลย!


1. Four Seasons Resort Koh Samui

เราคิดว่าจุดเด่นของที่นี่คือสถานที่ตั้ง ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินที่เป็นแหลมยื่นไปอย่างเป็นส่วนตัว ห้องพักเป็นแบบพูลวิลล่าทุกหลัง ตั้งลดหลั่นกันมาทำให้ไม่ว่าไปทางไหนก็มองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนราม่า และด้วยทางเข้าทางเดียว สามารถเข้าได้แค่รถบักกี้ของทางรีสอร์ท ทำให้หาดของที่นี่เป็นส่วนตัว และที่สำคัญ เป็นหาดที่ทรายขาวละเอียดมากหากเทียบกับหาดสาธารณะอื่นๆ บนเกาะสมุย และ รีสอร์ทยังมีโครงการอนุรักษ์ อนุบาลปะการัง ทำให้มีแนวปะการังที่สามารถว่ายน้ำออกไปดำน้ำสนอร์กเกิ้ลหน้าหาดได้เลยอีกด้วย

วิวจากวิลล่าและการตกแต่งภายในก็สวยงามสมชื่อ Four Seasons รีสอร์ทมีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พนักงานดูแลดีมากๆ ค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


2. Six Senses Samui

เมื่อพูดถึงชื่อโรงแรม Six Senses (ซิกเซ้นส์) เราก็จะนึกถึงการได้พักผ่อนกับสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบทั่วโลก เรานึกถึงแนวคิดในการอนุรักษ์ เน้นเรื่องความยั่งยืน การทำให้เราได้ผ่อนคลายในทุกสัมผัส และที่ Six Senses Samui (ซิกเซ้นส์ สมุย) ก็เช่นกัน เราได้ปล่อยใจอยู่กับธรรมชาติ พักผ่อนทั้งกายและใจ ไปจนถึงการดูแลสุขภาพ

และ วิวที่นี่เป็นหนึ่งในวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดที่เราเคยชมในประเทศไทย….

นอกจากสระว่ายน้ำภายในพูลวิลล่าแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำอีก 2 แห่ง 2 สไตล์ ที่วิวอลังการสุดๆ และยังมี Guest Experience Manager ผู้คอยช่วยเหลือเสมือนบัทเลอร์ ที่คอยดูแลเราเป็นอย่างดีมากๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


3. W Koh Samui

หนึ่งในรีสอร์ทที่ดังที่สุดบนเกาะสมุย ที่มีความโมเดิร์น เต็มไปด้วยงานศิลปะ และ สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร ที่นี่เป็นที่ตั้งของบาร์วิวพาโนราม่าชื่อดังของเกาะสมุย อย่าง WOO Bar ด้านในมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากกก ห้องพักแบบพูลวิลล่า พื้นที่กว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางดีมากๆ ในรีสอร์ทมีอะไรให้ทำทั้งวัน สปามีกิมมิค ตกแต่งได้ชิคสุดๆ ตัวรีสอร์ทตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอก ที่สำคัญมีไอศกรีมให้หยิบฟรี 24 ชั่วโมงกันเลย!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


4. Anantara Bophut Koh Samui Resort

รีสอร์ทจากเครืออนันตราบน หาดบ่อผุด เดิน 3 นาทีถึง โคโค่แทม ไม่ไกลจากสนามบิน เป็นรีสอร์ทที่นับว่าขนาดไม่ใหญ่หากเทียบกับรีสอร์ทอื่นๆ ของอนันตราที่มักจะต้องใช้รถบั๊กกี้ไปไหนมาไหนตลอดเวลา และด้วยขนาดทำให้เราเดินทั่วรีสอร์ทได้ง่ายๆ และยังคงไว้ซึ่งความสงบร่มรื่น บรรยายกาศที่เหมาะกับการพักผ่อน มาพร้อมสระน้ำใหญ่ริมทะเล ที่เราชอบต้นมะพร้าวสูงๆ กลางสระมากๆ

หากใครกำลังมองหา สปาบนเกาะสมุย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สปาอลังการมากกก เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกเลย!

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


5. Renaissance Koh Samui Resort & Spa

เป็นรีสอร์ทที่เราประทับใจมากๆๆๆๆ เลยค่ะ รู้สึกอบอุ่น การตกแต่งที่มีกลิ่นอายศิลปะบาหลี สวนสวย ฟูลมากกก วิลล่าเป็นสระแช่ตัว แล้วก็เป็นวิวทะเลเลย ฟีลบาหลีมาก

มีมุมปิคนิคริมทะเล สามารถสั่งเซ็ทอาหารทานเล่น มานั่งชมพระอาทิตย์ตกกันได้นะคะ หาดนี้ธรรมชาติมากๆ ยังคงมีหินก้อนใหญ่ ให้ปีนขึ้นไปดูวิว
มีหาดกว้าง พายคายัคได้ กำลังจะมีแพดเดิ้ลบอร์ดให้บริการด้วย  อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือบริการ ซึ่งบริการซิกเนเจอร์ของ Renaissance พาเราไปเที่ยวสมุยกับคนท้องที่แท้ๆ รู้จักทุกซอกทุกมุม อธิบายวัฒนธรรมของที่นี่ได้ดีมาก มุมถ่ายรูปลับเพียบ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


6. Avani+ Samui

มาสมุยแบบไม่ต้องคิดเยอะ เพราะที่นี่คือ พูลวิลล่าราคาน่ารัก ที่รวมอาหารเช้าและทริปไปเที่ยวเกาะหมู + ดำน้ำดูปะการังแล้ว! Avani+ Samui เป็นรีสอร์ทติดอ่าวพังกา ใกล้หาดตลิ่งงาม ซึ่งอยู่ตรงท่าเรือไปเกาะหมูเลย สามารถขึ้นเรือจากหาดของโรงแรมได้เลย
ในรีสอร์ทมีอะไรให้ทำเยอะแยะเลย พายเรือคายัคชมป่าโกงกางที่ติดอ่าวได้, สแตนอัพ แพดเดิ้ลบอร์ด ชมหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของสมุย, สระว่ายน้ำริมหาดแสนสงบ 2 สระ, วอลเล่ย์บอลชายหาด บอร์ดเกมส์ ฟิตเนส

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่


หา โปรโมชั่น โรงแรมในสมุย >> Megatix.com ดีลสุดปัง พร้อมสิทธิพิเศษจากทางโรงแรมเพียบ ซื้อออนไลน์ได้เลย
Agoda.com 
Booking.com

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: