11 สระว่ายน้ำ Infinity Pools วิวอลังการรอบโลก ที่คุณต้องไปซักครั้งในชีวิต

หน้าร้อนแบบนี้ หลายๆคนคงอยากกระโดดลงสระว่ายน้ำดับร้อน วันนี้เราเลยรวบรวม สระว่ายน้ำวิวอลังการรอบโลก เชื่อมั้ยว่า สระว่ายน้ำบางแห่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดในเราไปเที่ยวเมืองนั้นซะเอง จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ!


1. Hanging Gardens Ubud Hotel, Bali, Indonesia

ขอเริ่มกันที่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกันก่อน กับเดสติเนชั่นสุดฮิตอย่างบาหลี บนเกาะแห่งนี้มี Infinity Pools มากมายหลายแห่งให้เราได้เลือก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สระว่ายน้ำรูปโค้งทรงอิสระสองชั้นที่นี่เป็นหนึ่งในสระว่ายน้ำที่ดังที่สุดในโลกและได้รับรางวัลจากนิตยสารท่องเที่ยวมากมาย สระว่ายน้ำแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาขั้นบันได สัญลักษณ์สำคัญของบาหลี ที่นี่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติอันเงียบสงบ ชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน แถมขับรถมาได้ง่ายๆอีกด้วย ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 15000 บาท

www.hanginggardensofbali.com


2.Bondi Icebergs Pool, Sydney, Australia

นี่ไม่ใช่สระว่ายน้ำในโรงแรม แต่เป็นสระว่ายน้ำสาธารณะ ที่มีความยาว 50 เมตรตรงตามมาตรฐานของการแข่งขัน ความเก๋ของสระว่ายน้ำแห่งนี้ คือเป็นสระน้ำเกลือ และหากวันไหนคลื่นแรงๆ คุณก็จะรู้สึกได้ถึงคลื่นที่กระทบเข้ามาในสระ เรียกว่าเป็นสระที่นอกจากจะวิวสวยแล้วยังได้สัมผัสทะเลเต็มๆ ว่ากันว่าหนุ่มๆออสซี่แถวนี้ฮอทมากกกกกกกด้วยนะ ที่สำคัญใครอยากมาว่ายน้ำในสระวิวหลักล้านแห่งนี้ ขับรถมาจาก ซิดนีย์ประมาณ 15 นาที ค่าเข้าไม่ถึง 200 บาทรวมซาวน่าอีกด้วย พลาดไม่ได้จริงๆ!

www.icebergs.com.au


3. The Cambrian, Adelboden, Switzerland

ข้ามฝั่งมายุโรปกันบ้างกับ Infinity Pool สุดอลังการที่ทำให้คุณรู้สึกถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและขุนเขา ใช่แล้ว คุณสามารถรื่นรมย์ไปกับวิวเทือกเขาแอลป์ในสระน้ำอุ่นแห่งนี้ได้ หากใครที่กำลังแพลนทริปขับรถเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์หรือหาที่เล่นสกี เราแนะนำให้มาที่นี่ซัก 1 คืน ขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงจาก Interlaken และThe Cambrian เปิดตลอดทั้งปี มีกิจกรรมทำทั้งฤดูร้อนและฤดูสกี ห้องพักที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 8000 บาท แต่หากคุณต้องการใช้แค่สระว่ายน้ำและยิม แขกที่ไม่ได้พักที่นี่สามารถใช้ได้โดยมีค่าเข้าประมาณ 1200 บาท

www.thecambrianadelboden.com


4. Museum Hotel, Cappadocia, Turkey

Photo Credit @lucyinthesskyy

จะมีที่ไหนในโลกที่คุณสามารถชมวิวบอลลูนเป็นร้อยๆลูก ดูพระอาทิตย์ขึ้น และแช่ตัวอยู่ในสระน้ำแบบนี้ได้อีก แน่นอน นึกถึงบอลลูนก็ต้องนึกถึง คาปาโดเกีย ที่ประเทศตุรกี ที่นอกจากจะมีวิวแลนด์สเคปรูปทรงแปลกตาและสวยงามแล้ว โรงแรมแห่งนี้ยังสร้างอยู่ในถ้ำ ซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้ธรรมชาติ มาสร้างความหรูหรา และประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่สำคัญ อย่าลืมสั่งชาแอปเปิ้ลหรือกาแฟตุรกี และเตอร์กิชดีไลท์ชื่อดังมาทานเล่นด้วยนะ ห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ 10000 บาท

ปล. ที่นี่บอลลูนจะขึ้นช่วงพระอาทิตย์ขึ้น นั่นหมายความว่า ช่วงฤดูใบไม้ผลิฤดูร้อน อาจจะต้องตื่นมาดูกันตั้งแต่ตีสี่ตีห้าเลยทีเดียว แต่คุ้มมากนะ ขอบอก

www.museumhotel.com.tr 


5. Katikies Hotel, Santorini, Greece

ยังอยู่กันที่ยุโรปกับเกาะที่มีบ้านสีขาวสร้างเรียงรายไว้ตามเนินเขา จนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วโลก เกาะซานโตรินี่ ประเทศกรีซ สามารถมาได้โดยเรือเฟอร์รี่ หรือ เที่ยวบินในประเทศ โรงแรม Katikies ตั้งอยู่ในเมือง Oia (อ่านว่าเอีย) ซึ่งอยู่ทางเหนือของเกาะและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ดังที่สุดในโลก นั่นหมายความว่า นอกจากคุณจะได้แช่น้ำ ชมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา หรือวิวเมืองที่สร้างขึ้นมาอย่างกับงานศิลปะแล้ว คุณยังไม่ต้องไปแย่งและเบียดกับผู้คนในการชมพระอาทิตย์ตกเมือง Oia ซึ่งหลายคนต้องมาจองที่ก่อน 2-3 ชั่วโมงอีกด้วย ห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ 16000 บาท

www.katikies.com


6. Soneva Jani, Maldives

คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นวิลล่ากลางน้ำในมัลดีฟส์มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ในวิลล่า แต่ที่เราขอเลือกที่นี่นอกจากจะเรื่องความเป็นส่วนตัวและธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้ว คือสไลเดอร์ส่วนตัวที่ลงไปกลางน้ำทะเลใสๆนั่นเอง ความเก๋ของที่นี่อีกอย่างที่เราชอบมาก ก็คือ Overwater Cinema ให้คุณสามารถดูหนังกันกลางทะเล พร้อมป๊อปคอร์นและ Prosecco สุดฟิน ห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ 60000 บาท

www.soneva.com


7. Four Seasons Resort, Serengeti, Tanzania

วิวจากสระว่ายน้ำที่ exotic สุดๆ คงจะต้องเป็นที่นี่กับ Infinity Pool กลางซาฟารีในตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางอุทยานที่ UNESCO จัดให้เป็นมรดกโลก อุทยาน Serengeti แห่งนี้เชื่อมต่อกับทางตอนใต้ของประเทศเคนย่าที่คุณอาจจะได้ยินบ่อยๆในชื่อ Masai Mara ที่นี่คุณสามารถเห็นสัตว์ป่าตามธรรมชาติในระหว่างที่เล่นน้ำ ด้านหน้ามีบ่อน้ำที่ช้างแอฟริกามักมากินน้ำในตอนกลางวัน สำหรับคนไทยสามารถทำ Visa On Arrival ที่สนามบินแทนซาเนียได้เลย

www.fourseasons.com/serengeti


8. 1 Hotel Brooklyn Bridge, New York, USA

หากถามเราว่า เราชอบวิวตรงไหนของนิวยอร์ค เราก็จะต้องตอบว่าเราชอบวิวตึกสูงของแมนฮัตตัน และถ้าถามว่าจะดูวิวแมนฮัตตันได้จากที่ไหน…​แน่นอน เราก็ต้องออกไปนอกแมนฮัตตันสิ ชายฝั่งย่าน DUMBO ในบรุ๊คลิน เป็นสถานที่ที่ผู้คนมักจะมานอนอาบแดด หรือ จูงน้องหมาเดินเล่นชมวิวอันเป็นเอกลักษณ์ของแมนฮัตตันอยู่แล้ว โรงแรมแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานในโลเคชั่นที่เรียกว่า วิวดีสุดๆ (และของกินอร่อยสุดๆ) นี่คือ Infinity Pool ที่คุณจะเห็นวิวของ New York Skyline ที่สำคัญหากคุณไม่พักที่นี่ คุณสามารถร่วม Pool Party ที่คนทั่วไปสามารถมาร่วมได้ในราคาประมาณ 1200 บาท เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ ข้อเสียแค่อย่างเดียวคือ สระว่ายน้ำที่นี่ไม่ได้เปิดในฤดูหนาว

www.1hotels.com/brooklyn-bridge


9. The San Alfonso del Mar, Algarrobo, Chile

นี่คือสระว่ายน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ตั้งอยู่บนชายหาดในเมืองอัลกาโรโบ ประเทศชิลี ห่างจากกรุงซานติเอโกประมาณ 1.30 ชั่วโมง สระน้ำของที่นี่ยาวกว่า 1 กิโลเมตร สระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นของหมู่ตึกคอนโดมิเนียม 11 ตึก ซึ่งคุณจะต้องเช่าห้องอพาร์ทเม้นท์ในตึกใดตึกหนึ่งเพื่อที่จะใช้บริการสระว่ายน้ำแห่งนี้ คลับทรงปิระมิดเป็นสระน้ำอุ่น ซึ่งจะต้องเสียค่าเข้าเพิ่มอีกประมาณ 900 บาท นอกจากสีน้ำฟ้าใสในสระที่ใหญ่สุดลูกหูลูกตานี้แล้ว มองเลยไปยังเป็นหาดทรายสีขาวและทะเลอีกด้วย

www.sanalfonso.cl


10. Onsen Hot Pools, Queenstown, New Zealand

ที่นี่อาจจะไม่ใช่ Infinity Pool แต่วิวที่อยู่ตรงหน้าก็คุ้มค่ากับการไปสัมผัส ลองจินตนาการถึงการได้แช่ออนเซนสบายๆ กับวิวภูเขาและแม่น้ำ Shotover หนึ่งในแม่น้ำหลักของควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ แม้จะดูซ่อนอยู่ในธรรมชาติแต่ที่นี่ขับรถมาจากตัวเมืองควีนส์ทาวน์ได้ง่ายๆไม่ถึง 10 นาที สำหรับอุณหภูมิของน้ำสามารถปรับให้อุ่นขึ้นได้ในช่วงฤดูหนาวหรือหิมะตก และปรับให้เย็นลงได้ในช่วงซัมเมอร์ ที่นี่ยังมีบริการนวดเพื่อความผ่อนคลายอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย ออนเซน 1 บ่อสามารถลงได้สูงสุดถึง 4 คน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2000 บาท

www.onsen.co.nz


11. Laucala Island Resort, Laucala Island, Fiji

สระว่ายน้ำแห่งนี้ อยู่ในรีสอร์ทที่เรียกว่า exclusive และเป็นส่วนตัวมากที่สุดอันดับต้นๆของโลก รีสอร์ทแห่งนี้ต้องพักอย่างน้อย 3 คืน ในราคาหกหลัก แต่หากพิจารณาดูดีๆ นี่เป็นเกาะส่วนตัวในฟิจิ ที่ต้องเดินทางมาด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่รีสอร์ทจะส่งไปรับคุณจากสนามบินฟิจิเท่านั้น ผ่านตม.ของตัวเองที่รีสอร์ท ราคารวมกิจกรรมทุกอย่างที่คุณอยากเรียกใช้เมื่อไหร่ก็ได้ หรือ จะให้รีสอร์ทเรียกครูมาสอนก็ได้ ตั้งแต่การขี่ม้าในทะเล การตีกอล์ฟ การดำน้ำสกูบ้า กีฬาทางน้ำต่างๆ ไปจนถึง นั่งเรือดำน้ำชมใต้ท้องทะเล นี่ยังไม่รวมอาหารทุกมื้อ สปา และ ไวน์ลิสท์ชั้นเลิศ และแน่นอน หนึ่งในสระว่ายน้ำที่สวยที่สุดในโลก!

www.laucala.com

error: