[รีวิว] มาเรียนรู้การทำช๊อคโกแลตใน Masterclass กับ Paul A. Young, นักทำช๊อคโกแลตชื่อดังระดับโลกจากอังกฤษ

วันนี้เราตื่นเต้นมากๆที่จะได้มาชม Chocolate Masterclass ที่สาธิตโดย Paul A. Young นักทำช๊อคโกแลตชื่อดังระดับโลกจากอังกฤษ โดย Chocolate Masterclass with Afternoon Tea ในครั้งนี้นั้น เป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก หรือ World Gourmet Festival ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดโดยโรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพ

ซึ่งภายใน World Gourmet Festival สุดยิ่งใหญ่นี้ ไม่ได้มีแค่มาสเตอร์คลาสเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นการรวมสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดัง 13 ท่านจาก 9 ประเทศทั่วโลก มาจัดไวน์ดินเนอร์อีกด้วย ซึ่งในปีนี้ งานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3-9 กันยายน 2018 ที่ผ่านมาค่ะ

สำหรับคุณ Paul A. Young ต้องเรียกว่า เราแวะไปซื้อช๊อคโกแลตร้านเค้าที่ลอนดอนอยู่บ่อยๆ ตัวเค้าเองก็เป็นเซเลบริตี้เชฟที่ได้รับรางวัลมามากมาย ทำให้ตื่นเต้นมากที่จะได้เห็น Chocolatier ท่านนี้มาทำช๊อคโกแลตแบบต่างๆให้ดูตรงหน้า

โดยวันนี้ คุณพอล จะสาธิตการทำคอมโพเนนท์ทั้ง 7 อย่างในจานของหวานของเค้า ซึ่งเค้าเรียก Dessert Menu จานนี้ว่า Milk, Malt and Salt

ในจานจะประกอบไปด้วย บราวนี่, ท๊อฟฟี่, โคโค่นิปส์เคลือบน้ำตาล, ช๊อคโกแลตใบไทม์, กานาชรสเกลือ, ชีสนมแพะ, และ มิลค์ช๊อคโกแลต ค่ะ

นอกจากที่คุณพอลจะสาธิตวิธีการทำจานนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว เค้ายังสอดแทรกเทคนิคในการทำช๊อคโกแลตไว้เสมอๆ เรียกว่า สำหรับเราที่ไม่มีความรู้เรื่องช๊อคโกแลตซักเท่าไหร่ ก็ได้ความรู้มาอีกเพียบ

มีหลายอย่างที่เราไม่เคยรู้มาก่อน เช่นการทำ Ganache หรือการ temper ช๊อคโกแลต เป็นต้น

เมื่อชม Masterclass จบ ยังมีเซสชั่น Afternoon Tea ให้เราได้ทานจานของหวานของคุณพอลจานนี้ รวมถึงอาฟเตอร์นูนทีเซ็ทที่คุณพอลได้มีส่วนร่วมในการทำบางชิ้นในนี้อีกด้วย

สำหรับ Afternoon Tea ของที่นี่ ทางโรงแรมได้เตรียม ชา Mariage Freres ไว้ถึง 2 ชนิด เพื่อให้รสชาติเข้ากับทั้งของคาว Savory และของหวานบนจาน

Chocolate Truffle 3 ชิ้นด้านล่างนี้ ก็เป็นของคุณพอลค่ะ มีอยู่ชิ้นนึงเป็นคาราเมล มันละมุนมากกกก แบบไส้ระเบิดเต็มปากเต็มคำมาก

Chocolate Masterclass with Afternoon Tea แบบนี้ ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมได้เลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานมาก่อน ค่าใช้จ่าย 1400 บาท++ รวม Afternoon Tea แล้ว เราว่าคุ้มค่ามากๆเลย เป็นอีกหนึ่งบ่ายที่เราได้ทั้งประสบการณ์ที่ดีมากๆ ต้องขอบคุณ โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพ ที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นมา หากใครที่ไม่ได้มาร่วมงานปีนี้ ก็อย่าลืมติดตามกันในปีหน้านะคะ

อ้อ เราได้ไปร่วมอีกหนึ่งมาสเตอร์คลาส โดยเจ้าพ่อน้ำมันมะกอก เชฟ Martin Dalsass ที่เรียกได้ว่า ขนาดเราอยู่อิตาลีกินน้ำมันมะกอกทุกวัน ยังได้มาเรียนรู้อะไรใหม่ๆอีกเยอะมากๆ

เข้าไปอ่าน Masterclass with Martin Dalsass คลิ๊กที่รูปได้เลยค่ะ 🙂

error: