[รีวิว] Kate’s Place – Supper Club อาหารไทยฟีลบ้านเพื่อนที่ทานแล้วรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจสุดๆ

จากห้องลับบนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นที่แฮงค์เอาท์ของแก๊งค์เพื่อนในช่วงที่ร้านอาหารปิด กลายเป็นสถานที่มีการบอกต่อและชวนเพื่อนกลุ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนคุณเคท – พิกุล วังสันเทียะ ตัดสินใจที่จะเปิดที่นี่อย่างเป็นทางการ ภายในชื่อที่กลุ่มเพื่อนเรียกกันมาตลอดเวลาชวนกันว่า “Kate’s Place”

ด้วยความที่ที่นี่ก็ไม่ใช่ร้านอาหาร เป็นห้องในบ้านที่ทุกคนมารวมตัวกัน บางที่ก็มารู้จักเพื่อนใหม่ผ่านมื้ออาหาร จนหานิยามได้ว่าเป็น ‘Supper Club’ — ซ่อนตัวอยู่หลังตู้หนังสือบนชั้นสองของร้านก๋วยเตี๋ยวบุญหลัง ซอย สุขุมวิท 36 Kate’s Place เสิร์ฟอาหารไทยที่เริ่มจากของทานเล่นแบบ individual และ เมนคอร์สแบบจานแชร์ ซึ่งมาด้วยวัตถุดิบดีๆ จานใหญ่ๆ ทานแล้วรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ อยากนั่งทานต่อไปเรื่อยๆ

วันนี้ มื้ออาหารเราเริ่มด้วย  เมี่ยงหมึกกะตอยย่าง เสิร์ฟมาในรูปแบบเมี่ยง แตงกวา และ ดอกดาหลา ตัวหมึกกะตอยมีไข่ รู้สึกถึงความสด มีความบาลานซ์ลงตัว แตงกวาไม่มีกลิ่นเขียว

Stuffed Chicken Wing – ” Sai Auu Piik Kai Yang” ไก่ยัดไส้ เป็นไส้ไส้อั่วและเครื่องเทศ หมักไว้สองวัน ทาน้ำผึ้ง ก่อนย่าง ไก่เนื้อนุ่มและชุ่ม กลิ่นสมุนไพรชัดมากๆ และมีความเผ็ดร้อน

Stir fried noodles with XO sauce and crab meat ข้าวซอยจากเชียงราย ผัดกับซอส xo ทำเอง มีการขูดผิวส้มซ่าข้างบน จานนี้นัวมาก มีความอูมามิจากซอส XO ส่วนส้มซ่าเสริมกลิ่นหอมและความเปรี้ยวสดชื่น ปูสดแน่น เส้นด้านบนฟูกรอบ รวมกันแล้วดีมาก

Pickled Baby Peach with Dippings ลูกท้อดองพร้อมน้ำปลาหวาน พริกเกลือผสมหัวกุ้ง ตัวน้ำจิ้มดีมากๆ ล้างปากก่อนเข้าสู่เมนคอร์ส

เข้าสู่เมนคอร์สกันบ้างนะคะ Pla But Not Pla ” Thai Lobster with Stir Pla” ชื่อเมนูน่ารัก ที่เช่นคำว่า พล่า ไม่ใช่ปลา เพราะชาวต่างชาติจะแยกเสียงได้ยาก จานนี้เป็นพล่าล็อบสเตอร์เจ็ดสีทั้งโต ขนาดใหญ่ แกะเปลือกมาสวยงาม เนื้อหวานเด้ง ปรุงรสด้วยน้ำยำหอมกลิ่นตะไคร้

Beef Tenderloin Kang Kau with Seasonal Fruits and Perilla Leaves เนื้อนิวซีแลนด์ที่ทำได้นุ่ม มีรสเนื้อที่ชัด ตัวแกงคั่วเผ็ดร้อนเข้มข้น ได้ความนุ่มหวานจากกระท้อน และความหอมร้อนแรงจากใบยี่หร่า

5 Days Dry Brined Crispy Pork Belly with Chinese Kale หมูกรอบที่ทาเกลือแบบ Dry Brine ทิ้งไว้ 5 วัน ซึ่งหมูกรอบ กรอบดีมากๆ เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าน้ำมันหอยและซีอิ๊วดำรสดี

อีกจานเป็น น้ำพริกหนุ่ม กับ เห็ดและผักทอด

ปิดท้ายด้วย Crispy Mango Sticky Rice ในแบบฉบับของ Kate’s Place ที่ด้านล่างเป็นพานนาคอตต้าเนื้อเนียนละมุน ตัดกับข้าวเหนียวแบบกรอบและใช้มะม่วงมันขุนศรี ทุกอย่างเข้ากัน มีความหวานตามธรรมชาติ จบได้ดีมากค่ะ


Kate’s Place – Supper Club

ตั้งอยู่ชั้นบนของร้านก๋วยเตี๋ยว Boonlang ซอยสุขุมวิท 36 สามารถจอดรถได้ที่ร้านล้างรถฝั่งตรงข้าม

สนนราคา 1,790 บาทสุทธิต่อท่าน

Email : bookings@katesplacebkk.com
Facebook : https://www.facebook.com/katesplacebkk/
LINE Official : @katesplacebkk

error: