[รีวิว] Pruek Cruise ดินเนอร์ล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยาที่หรูหราที่สุดในขณะนี้

เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ในกรุงเทพฯ ของเรา กับการล่องเรือ Cruise ไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะเป็นการพักผ่อนจากความวุ่นวายแล้ว ยังเป็นการได้เห็นกรุงเทพจากอีกมุมมองอีกด้วย โดยวันนี้ Eat Chill Wander ได้มีโอกาสมาร่วมเดินทางไปกับ “Pruek Cruise” เรือครูสที่หรูหราที่สุดบนแม่น้ำเจ้าพระยา ในขณะนี้

ความหรูหราของ Pruek Cruise นั้น เริ่มตั้งแต่การออกแบบตกแต่ง พื้นที่ทั้ง 3 ชั้นของเรือ จำนวนที่นั่งที่ไม่อัดแน่น ทำให้เรารู้สึกส่วนตัวมากๆ ไปจนถึงอาหารที่เสิร์ฟ ซึ่งได้ใช้ทีมจากห้องอาหารชั้นนำของกรุงเทพที่ได้รับรางวัลทั้งมิชลินสตาร์และมิชลินไกด์มาดูแลส่วนของอาหาร ซึ่งแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ Pruek Cruise เหมือนนำเราเข้าไปสู่อีกโลกนึงเลยทีเดียว

เส้นทางการเดินเรือ จะเริ่มจากท่าเรือที่ ไอค่อนสยาม แล้วเดินเรือมุ่งหน้าไปถึง สะพานพระปกเกล้า จากนั้นจึงเลี้ยวกลับมาถึงสะพานพระราม 3 และกลับมายังท่าเรือค่ะ วิวที่จะได้เห็นครั้งนี้ จึงเป็นวิวแบบ City Cruise โดยนอกจากสกายไลน์ของกรุงเทพแล้ว จะมีจุดใหญ่ๆ ได้แก่ เอเชียทีค ไอค่อนสยาม และ ล้ง ค่ะ

บนเรือจะแบ่งเป็น 3 ชั้นค่ะ ตกแต่งด้วยไม้ หรูหราคลาสสิกมากๆ

ชั้นล่างสุดจะเป็นบาร์น้ำและโซฟาตัวใหญ่สำหรับนั่งเล่นชมบรรยากาศค่ะ

ขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นห้องอาหารแบบอินดอร์ ซึ่งติดแอร์ค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศของกรุงเทพเลย

ส่วนชั้นบนสุด เป็นห้องอาหารแบบเอ้าท์ดอร์ เท่าที่สังเกต ชาวต่างชาติฝั่งตะวันตกส่วนใหญ่จะเลือกตรง Outdoor ด้านบนค่ะ ซึ่งจริงๆ เราก็ไปนั่งรับลมอยู่ทั้งหน้าเรือและโซฟาข้างล่าง ก็ชิลล์ดีนะคะ ไม่ได้รู้สึกร้อนขนาดนั้น แต่ไม่แน่ใจว่าถ้านั่งตลอดทางระหว่างทานอาหารจะเป็นอย่างไรเหมือนกันค่ะ

บนชั้นสอง ก็มีโต๊ะเอ้าท์ดอร์บนระเบียงอยู่ตัวนึงเช่นกันค่ะ ตรงนี้เป็นส่วนตัวดีมากๆ

อีกจุดที่เราชอบที่สุด และคิดว่าถ้ามีโอกาสพิเศษได้มาอีกก็จะเลือกเป็นมุมนี้ค่ะ เป็นมุมที่อยู่ตรงหัวเรือชั้นสอง ซึ่งเป็นโซฟา ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากๆ เลยค่ะ

ลงมาชั้นล่างมาดูเครื่องดื่มกันบ้างนะคะ ที่นี่จะมีแพ๊กเกจแบบรวมแอลกอฮอลล์ ได้แก่ ไวน์และค๊อกเทล และ แพ๊กเกจที่รวมเฉพาะซอฟท์ดริงค์กับม๊อกเทลค่ะ รายละเอียดราคาอยู่ท้ายบทความค่ะ

แก้วนี้เป็นม๊อกเทลค่ะ ขอได้เรื่อยๆ สดชื่นดี เราทานไปหลายแก้วเลยค่ะ

อันนี้เป็นค๊อกเทลค่ะ

บรรยากาศระหว่างล่องผ่านเอเชียทีค ตอนพระอาทิตย์ตก ดีมากๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้สัมผัสกรุงเทพฯ ในมุมนี้เลยค่ะ ทั้งที่เวลาไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ก็ชอบไปล่องเรือครู้ส ต้องกลับมามองกรุงเทพดีๆ ซะแล้ว

ตรงนี้เป็นพื้นที่หน้าเรือค่ะ นั่งรับลมได้เลย คือพอมีที่นั่งเล่นหลายจุด และ แขกไม่เยอะ ก็จะรู้สึกว่า ไม่ต้องแย่งกับใครเลยค่ะ

วิวจากบนเรือ

ตอนขึ้นที่ไอคอนสยาม ทางเรือจะมี Welcome Champagne ของ Piper Heidsieck ให้ท่านละหนึ่งแก้วด้วยค่ะ อ่ะ ใครมากับแฟนบอกเลยว่า โรแมนติคมากมากกกกก

จองดินเนอร์บน Pruek Cruise >> คลิ๊กที่นี่

ในระหว่างนั้นก็จะมีคานาเป้ให้ทานเล่นค่ะ เค้าจะให้เราชิลล์กันประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนเริ่มเสิร์ฟอาหารค่ะ บรรยากาศนี่อย่างกับในหนังเลยค่ะ เพราะเรือเป็นฟีลเรือยอร์ช หลุดจากกรุงเทพในชีวิตประจำวันจริงๆ

มาดูอาหารกันบ้างค่ะ

คอร์สแรก ลาบปลาฮามาจิจากฮอกไกโดปรุงรสแบบต้นตํารับไทย จานนี้รสชาติพอดีมากๆ

คอร์สที่สอง แสร้งว่ากุ้ง “แสร้งว่า” เป็นอาหารชาววังโบราณตั้งแต่รัชกาลที่สอง จานนี้ใช้กุ้งตัวโต แต่เราว่ามันติดเปรี้ยวนำไปนิดนึง

เมนคอร์ส แกงเขียวหวานไก่ออร์แกนิค กับยํามะเขือยาวย่าง ซอสแกงเขียวหวานดีค่ะ ไก่ทานยากไปนิดดดดนึง

ของหวาน พานาค็อตต้ามะม่วง พร้อมมะม่วงสุดและข้าวเหนียวมูน จานนี้เหนือความคาดหมายนิดนึง ตัวพานาค็อตต้ากับข้าวเหนียวเข้ากันดีมาก ไม่หวานเกินไป เป็นจานที่อยากทานอีก ละมุนมากๆ

Petit Fours เราสั่งชาร้อนมาทานคู่ปิดท้ายแบบฟินๆ

ระหว่างล่องเรือไป มีคนจุดพลุด้วยค่ะ เราเลยได้วิวดีเฉยเลย

Pruek Cruise ตอนนี้เปิดให้บริการแบบ Join Group ทุกวันเสาร์ค่ะ เวลา 19.00 – 21.00 น.

ราคา แบบไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ : 4,500 บาท Net
ราคา แบบรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ : 4,900 บาท Net

แต่หากใครมีอีเวนท์พิเศษ ไม่ว่าจะวันเกิด งานแต่ง ขอแต่งงาน ปาร์ตี้ อีเวนท์ อยากจัดเหมาลำ ให้เชฟมาลง ก็มีแพกเกจเหมือนกัน ถ้าเป็นแบบนั้น เราเลือกเวลาเองได้เลยค่ะ มีหลายแพกเกจมากๆ แวะไปดูได้ที่เว็ปไซต์เลยค่ะ


Pruek Cruise

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นเรือที่ท่าไอคอนสยาม

เว็ปไซต์ : https://www.pruekcruise.com/
โทร. 088-080-1800
Email: info@pruekcruise.com

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: