พาเที่ยว คาเฟ่และร้านอาหารในดูไบ สวยชิค บรรยากาศดี ไปดูไบกินอะไรดี [Dubai Cafe & Restaurant Guide 2024]

มีแพลนไปเที่ยวหรือเปลี่ยนเครื่องกันที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ อยู่รึป่าวคะ? นอกจากที่เที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ทั้งในเมือง และ ทะเลทรายแล้ว ดูไบนี่เป็นเมืองที่คาเฟ่ฮอปปิ้งสนุกมาก และมากี่ครั้งก็มีร้านใหม่ให้ไปตลอดเลย วันนี้ เราขอพาไป คาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร 12 แห่ง 12 สไตล์ ในเมืองดูไบ ที่ห้ามพลาดเลย!! อัพเดทปี 2024 เลยค่ะ

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการไปดูไบ วีซ่า การเดินทางรอบๆ รายละเอียดต่างๆ นัทเขียนแยกไว้ในอีกตอนนะคะ> คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่านข้อควรรู้ก่อนไปดูไบ

นัทรวบรวม 20 ที่เที่ยวในดูไบไว้ด้วยค่ะ มีอะไรมากกว่าที่คิดเยอะมาก >> คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่าน


The beautiful cafes and restaurants in Dubai 2024

1. Arabian Tea House Restaurant & Cafe – Al Fahidi

ร้านนี้เป็นคาเฟ่และร้านอาหารค่ะ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า Al Fahidi ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนมาเดินเล่นในย่านนี้ เพราะกลุ่มอาคารแถบนี้ถือเป็นอาคารเก่าแก่แรกๆ ของดูไบ ดูเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากฝั่งเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงแนวล้ำสมัยอย่างสิ้นเชิงเลย ร้านที่ดังมากๆ ของย่านนี้คือ Arabian Tea House ซึ่งเปิดตลอดวัน นัทเคยไปทั้งเช้า ทั้งดึก คึกคักตลอด พวกเมนูเนื้อย่างก็อร่อยค่ะ สลัดก็ดี ส่วนเมนูที่เราทานในภาพจะเป็นเมนูอาหารเช้าค่ะ มีทั้งที่นั่งด้านในติดแอร์ และด้านนอกที่ถ้ามาช่วงฤดูหนาวก็จะเย็นสบายมากๆ ตกแต่งได้บรรยากาศดี ผสมผสานทั้งความชิคและอาคารเก่าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเลยค่ะ


2. Brunch & Cake – Al Wasl

คาเฟ่สไตล์บรันช์ชื่อดังที่มี 2 สาขา ในภาพจะเป็น สาขาถนน Al Wasl เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้น่ารักมากกกก มีความฮิปอยู่ทุกมุมเลย และเป็นคาเฟ่ที่เค้กอร่อยมากๆ เมนูอาหารก็จัดเต็ม ทั้งอาหารทานเล่น พิซซ่า พาสต้า เบอร์เกอร์ ต่างๆ

นอกจากร้านสวยแล้ว อาหารก็ทำออกมาหน้าตาสวยด้วยค่ะ รสชาติดี ที่สำคัญเค้าเน้นเรื่องของสุขภาพ อาหารปลอดสาร และ มีเมนู Plant Base อีกด้วย ร้านนี้มานั่งเป็นคาเฟ่ก็ได้ หรือ มาทานเป็นมื้อจริงจังก็ได้ค่ะ

ส่วนที่นั่งก็มีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน แล้วก็มีโดมใสด้วยค่ะ เราชอบร้านนี้มาก สวยทุกมุม


3. XVA Cafe

ตั้งอยู่ใน XVA Gallery Art Hotel ในย่านเมืองเก่า Al Fahidi เช่นกันค่ะ เป็นบูทีคโฮเทล 14 ห้อง ที่อาร์ทมากๆ เน้นดีไซน์ที่แตกต่างกัน นอกจากห้องพักก็จะมีส่วนของ Gallery แสดงงานศิลปะ รวมถึงคาเฟ่ในคอร์ทยาร์ด แสงธรรมชาติ บรรยากาศดี สงบและหนีจากความวุ่นวายได้ดีมากเลยค่ะ ช่วงที่มาอยู่ดูไบเราก็มานั่งทำงานที่นี่

เมนูของกินจะเป็น vegetarian นะคะ นอกจากพวกกาแฟ แนะนำให้ลองสั่งมิ้นท์เลมอนเนดที่นี่ สดชื่นมากๆ ค่ะ


4. Forever Rose Cafe

คาเฟ่แนว 2D ที่ดูไบมี 2 แห่งนะคะ เราเลือกที่นี่เพราะได้ยินมาว่า Milk Cake อร่อยมากๆ สำหรับแบรนด์ Forever Rose เป็นแบรนด์จากลอนดอนที่ขายดอกกุหลาบที่อยู่ถาวรและไม่มีวันเหี่ยว สำหรับเป็นของขวัญค่ะ มาเปิดคาเฟ่ครั้งแรกที่อาบูดาบี และ สาขาสองที่ดูไบ แม้คอนเซปท์คาเฟ่แบบ 2 มิติ จะถูกทำมาแล้วหลายแห่งบนโลก แต่ที่นี่ก็ตกแต่งได้สวยงาม มีสตอรี่ มีความแฟรี่เทล และ แฝงเรื่องราวของดูไบไว้ด้วยค่ะ

วันนี้เราทาน Milk Cake แสนนุ่ม รส Saffron นวลละมุน ละลายมากๆ เลยค่ะ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ของหวานค่ะ ไม่มีเมนูอาหาร


5. Amazonico

ร้านนี้เป็นร้านอาหารและบาร์ที่ตกแต่งสวยมากๆ มีดนตรีสด ร้านเก๋สุดๆ คนก็ชิค และถ้ามาตอนกลางคืนแนะนำให้จองมาก่อนนะคะ ร้านนี้เป็นร้านอาหาละตินอเมริกา ที่มีทั้ง Ceviche ซัลซ่าและดิปต่างๆ ของย่าง ทั้งเนื้อย่าง ปลาย่าง ทุกอย่างทำออกมาดี เราทานของหวานเป็นสัปปะรดย่าง อร่อยเลยค่ะ


6. Shimmers

หนึ่งในร้านดังบนหาดของดูไบเลย ห้องอาหาร Shimmers ตั้งอยู่ภายในเวิ้งชายหาดส่วนตัวของโรงแรม Jumeirah Mina A’Salam ซึ่งเป็นโรงแรมหรู และหาดแห่งนี้เห็นวิวตึกเรือใบ Burj Al Arab แบบเต็มตา เมนูของที่นี่เสิร์ฟอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน นัทลองทานพาสต้า คาปาชโช่ สเต็ก ถือว่าดีมากเลยนะคะ ตอนแรกนึกว่าจะทัวริสท์แทร็ปกว่านี้ ส่วนราคาถือว่าแรง แต่แรงแบบค่าเฉลี่ยของร้านวิวสวยทุกที่ในดูไบค่ะ มีขั้นต่ำท่านละ 250 AED ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะฮิตมากๆ ขนาดแขกโรงแรมยังไม่ให้วอล์กอินเลยค่ะ


7. 305 Beach Club

มาแนวบีชคลับกันบ้าง แต่ร้านน่ารักมากกก เป็นแนวไมอามี่แอบวินเทจนิดๆ มีความพาสเทลชิค ที่นี่เป็นบีชคลับที่อยู่บน West Palm Beach มองออกไปจะเป็นวิวของดูไบมาริน่า และเราจะเห็น Dubai Eye ซึ่งเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยค่ะ

ภายในก็คือบีชคลับเลย ถ้าใช้พวกคาบาน่า จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีสระว่ายน้ำดับร้อนตรงกลาง มีอาหารเครื่องดื่ม พิซซ่าเป็นเตาถ่านด้วยนะคะ ถ้าจะมาที่นี่ นัทว่าไม่ใช่แนวมากินข้าวแล้วกลับ แต่ต้องเป็นฟีลอยากแฮงค์เอาท์ พูลปาร์ตี้ บีชปาร์ตี้จริงๆ ค่ะ มาชมพระอาทิตย์ตกก็สวย


8. VIBE Cafe – Al Wasl

ตอนเห็นร้านนี้ครั้งแรกคือ รู้สึกว่าน่ารักมากกกก เป็นอีกจุดเช็คอินที่บล็อกเกอร์ต่างประเทศดังๆ มากันครบเลยค่ะ สตอรี่ของร้านก็ดีมากๆ เลย เห็นสีสันแบบนี้ เค้าเป็น คาเฟ่ที่เน้นอาหารเฮลตี้และมีเมนูวีแกนด้วยค่ะ จุดเริ่มต้นก็มาจากตัวเจ้าของร้านเอง ที่อยากทานอาหารเฮลตี้แต่ก็พบอุปสรรคว่ามันค่อนข้างน่าเบื่อ ด้วยความที่เธอเป็นคนชอบเดินทางอยู่แล้ว เลยทำเมนูเฮลตี้ที่หลากหลายและได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารทั่วโลก ซึ่ง เราจะบอกว่า เมนูที่เราทานอร่อยจริงๆ ค่ะ และพวกเครื่องดื่มก็ทำได้ดีมากเลย อาหารก็น่ารักมากๆ ด้วยค่ะ


9. La Nena

อันนี้เป็นแนวคาเฟ่ลับนิดๆ อยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยโกดัง ตอนขับรถมาคือมีแต่รถบรรทุกกับคลัง นึกว่ามาผิด สรุปเป็นมุมกาแฟเล็กๆ ที่ซ่อนตัวในร้านเฟอร์นิเจอร์อีกที แต่ทุกอย่างเก๋มากกกก สวยมาก ดีไซน์ดี เครื่องดื่มก็ถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ มีกาแฟทุกเมนู รวมไปถึงดริป และเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งชาและน้ำผลไม้ค่ะ

— ร้านนี้ ค่อนข้างนอกเส้นทาง นัทแวะตอนจะไปอาบูดาบี ใครที่ไม่ได้เช่ารถ ถือว่ามายากประมาณนึงนะคะ ไม่ได้คุ้มที่จะนั่งแท็กซี่มาจากในเมืองค่ะ เพราะไม่ใกล้อะไรเลย


10. View 180

อีกหนึ่งรูฟท็อปบาร์วิวสวย ที่จะมาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกริมสระว่ายน้ำ หรือ จะมาทานอาหารเย็นชมวิวแสงไฟยามค่ำคืนก็ได้ค่ะ เหมาะกับคนที่แวะมาย่านนี้หรือพักย่านน้ีอยู่แล้ว เพราะตัวร้านจะอยู่ชั้นบนของโรงแรม NH Collection Dubai The Palm วิวที่เราเห็นก็จะเป็นวิวดูไบมาริน่าจากมุมสูง ส่วนเมนูเป็นเมนูสั้นๆ สองหน้า มีของจุกจิกทานเล่นแนวทานกับเครื่องดื่ม ส่วนเมนดิชก็จะเป็นพวกสเต็กค่ะ อาหารสแตนดาร์ดทั่วไปค่ะ เค้ามีการนำอาหารเอเชียและอาหารไทยมาผสมผสานด้วย แต่ทำออกมาแบบตะวันตกนะคะ


11. %Arabica

เขียนถึงคาเฟ่ คงขาดคาเฟ่ดังที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง %Arabica ไม่ได้ ความคงที่ของคุณภาพกาแฟ เมล็ดคั่วใหม่ๆ และแต่ละสาขาก็มีดีไซน์ที่เก๋แตกต่างกันไปทำให้เราอดไม่ได้ที่จะไปเช็คอินทุกที่เลยค่ะ

สำหรับสาขานี้ ตั้งอยู่ใน Dubai Mall ศูนย์การค้าใหญ่ใจกลางเมือง ที่มีขนาดใหญ่มากกกก ใครหาที่นั่งพักก็แว้ปมาได้นะคะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ Apple Store เลย


12. Starbucks Al Seef

ย่าน Al Seef นั้น เป็นย่านที่สร้างขึ้นเลียนแบบเมืองเก่าแบบดั้งเดิมของชาวดูไบ เพื่ออนุรักษ์บรรยากาศและมรดกไว้ และต้องบอกว่าเค้าทำถึงมากๆ เพราะเดินข้ามมาจากย่านเมืองเก่าของจริงแบบ Al Fahidi ก็แทบจะดูไม่ออกเลย ซึ่งทั้งย่านนี้ มีร้านอาหาร บาร์ ร้านค้ามากมายเลยค่ะ ถ้าถามฟังก์ชั่น มันก็เหมือนเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ แต่ทั้งย่านก็คือเนรมิตมาเป็นเมืองอาหรับสวยๆ เลยค่ะ

ซึ่งที่นี่เป็นที่ตั้งของสตาร์บัคส์ที่หน้าตาแปลกตาเข้ากับคอนเซปท์ของ Al Seef ทำให้กลายเป็นจุดเช็คอินสำหรับคนมาดูไบไปโดยปริยาย


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com หรือ Trip.com < คลิ๊กที่ลิงค์ได้เลยค่ะ

หารถเช่าในดูไบบน Klook.com >> คลิ๊กเลย
หารถเช่าในดูไบบน Rentalcars.com >> คลิ๊กเลย

อ่านรีวิวดูไบกันต่อ!! นัทเขียนเรื่องดูไบไว้หลายตอนเลยค่ะ

>> [เที่ยวดูไบด้วยตัวเอง] 20 ที่เที่ยว ดูไบ ประเทศสหรัฐเอมิเรทส์ เมืองสุดอลังการ เที่ยวง่าย แค่ต่อเครื่องก็เที่ยวได้! (Update 2024)

 

>> DUBAI Stopover : ทริปทรานสิทเปลี่ยนเครื่องกับ 21 ชั่วโมงใน ดูไบ

รีวิวแยกเจาะลึกแต่ละที่เที่ยว

>> [รีวิว] At The Top Burj Khalifa ขึ้นจุดชมวิว เบิร์จ คาลิฟา ดูไบ ตึกที่สูงที่สุดในโลก
>> [รีวิว] The View at The Palm จุดชมวิวเกาะรูปต้นปาล์ม แลนด์มาร์กสุดล้ำแห่งเมืองดูไบ
>> [รีวิว] Dubai Miracle Garden สวนดอกไม้สุดอลังการกว่า 150 ล้านดอกในเมืองทะเลทราย

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: