พาเที่ยว 7 คาเฟ่ ดูไบ สวยชิค บรรยากาศดี ไปดูไบห้ามพลาด [Dubai Cafe Hopping]

มีแพลนไปเที่ยวหรือเปลี่ยนเครื่องกันที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ (Dubai, UAE)  อยู่รึป่าวคะ? นอกจากที่เที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ทั้งในเมือง และ ทะเลทรายแล้ว ดูไบนี่เป็นเมืองที่คาเฟ่ฮอปปิ้งสนุกมาก และมากี่ครั้งก็มีร้านใหม่ให้ไปตลอดเลย วันนี้ เราขอพาไป คาเฟ่ 7 แห่ง 7 สไตล์ ในเมืองดูไบ ที่เหล่า Cafe Hopper ห้ามพลาดเลย!!

มาครั้งนี้ เรามาเที่ยวดูไบในช่วงที่โลกเรายังมีโควิดอยู่นะคะ รีวิวทั้งหมดนี้ถ่ายช่วงเดือน พฤษภาคม ปี 2021 ค่ะ ซึ่งที่ดูไบนั้น ฉีดวัคซีนให้ประชากรและผู้อยู่อาศัยกันไปเยอะมากแล้ว แต่ยังมีมาตรการให้สวมแมสก์ตลอดเวลาค่ะ สำหรับห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ธุรกิจต่างๆ เปิดเป็นปกติเลย เราถามใครทุกคนก็ได้รับวัคซีนกันแล้ว เลยคึกคักมากๆ

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะตั้งใจมาเที่ยวดูไบ มางาน Dubai Expo 2020 หรือ มาแค่แวะทรานสิทเปลี่ยนเครื่อง เซฟลิสท์คาเฟ่สวยๆ ในดูไบนี้ไว้เผื่อได้เลย!!


ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการเดินทางไป ดูไบ

– ดูไบ เป็น 1 ใน 7 รัฐ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์นะคะ ซึ่งในช่วงที่มีการระบาดของโควิดนี้ แต่ละรัฐจะมีนโยบายที่ต่างกันค่ะ  ซึ่ง ดูไบ สามารถใช้ผลตรวจโควิดแบบ PCR เดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว และ ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนมาก่อนค่ะ

– การเดินทางมายังดูไบ มีไฟลท์บินตรงจากไทย ด้วยสายการบิน Emirates ส่วนถ้า Etihad จะเป็นไปลงเมืองอาบูดาบีแล้วนั่งรถบัสต่อกลับมา มีเที่ยวบินทุกวัน ไปกลับทั้งจากกรุงเทพฯ และ ภูเก็ตค่ะ

– หากบินไปเมืองอื่น แล้วมีทรานสิท เปลี่ยนเครื่องที่ดูไบ ถ้ามีเวลาเกิน 10 ชั่วโมงขึ้นไปนี่เราแนะนำให้ออกไปเดินเล่นในเมืองนะคะ เพราะสนามบินเข้าเมือง ใช้เวลา 15-20 นาทีเท่านั้น

– การจองตั๋วเครื่องบิน นัทจองกับ Traveloka เหมือนเดิมเลยค่ะ จองในแอพง่ายและสะดวกมากค่ะ ยิ่งตอนนี้ ในแอพจะมีฟิจเจอร์ใหม่ เป็นฟีจเจอร์ Flight Upgrade ซึ่งแอพจะโชว์ออปชั่นอัพเกรดมาให้ ข้อดีคือ หากอัพเกรดให้เปลี่ยนแปลงตั๋วเครื่องบินได้ ก็จะอุ่นใจมากๆ เพราะช่วงนี้ บางที่มาตรการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ พอเที่ยวบินเปลี่ยนแปลงได้ ก็จะมีความยืดหยุ่นในการเดินทางมากขึ้นค่ะ

จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบ กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Dubai.DUBA 

นัทเอาตัวอย่าง Feature Flight Upgrade มาให้ชมนะคะ ว่ามันดีที่ขึ้นมาให้เลือกพร้อมรายละเอียดเลย หากสถานการณ์เปลี่ยนแปลง เราก็ยังเปลี่ยนตั๋วได้

บินยืดหยุ่นได้ แค่เลือกอัปเกรดไฟล์ท

– เราสามารถเช็คมาตรการสนามบินระหว่างประเทศ บนเว็ปไซต์ Traveloka ได้ด้วยนะคะ สามารถใส่เข้าไปได้เลยว่าจากที่ไหนไปที่ไหน มีมาตรการอย่างไรบ้าง https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

– วีซ่าดูไบ หากบินกับสายการบินสัญชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ เช่น Emirates, Etihad, FlyDubai จะทำวีซ่าบนเว็ปของสายการบินหลังจองได้เลย ทั้งวีซ่าท่องเที่ยวแบบ Single, Multiple และ Transit Visa ค่ะ แต่ถ้าบินกับสายการบินต่างชาติ ต้องขอวีซ่าที่สถานทูตไปก่อนค่ะ

– สำหรับ แอพลิเคชั่นเรียกรถที่เหมือน Grab ที่นี่จะมี UBER กับ Careem ค่ะ ซึ่ง Careem สั่งอาหารได้ด้วย เรียกแท็กซี่ธรรมดาได้ด้วย จะถูกกว่าค่ะ เราใช้ Careem เป็นหลัก

– เงินที่นี่เป็นหน่วย Dirham ค่ะ แต่ทุกที่รับบัตรเครดิต แม้กระทั่งแท็กซี่ หรือร้านเล็กๆ เลยใช้บัตรเครดิตเป็นหลักเลย


My favorite beautiful cafes in Dubai

1. Arabian Tea House Restaurant & Cafe – Al Fahidi

ร้านนี้เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารค่ะ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า Al Fahidi ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนมาเดินเล่นในย่านนี้ เพราะดูไบถือเป็นเมืองที่ใหม่มากๆ สร้างมาได้ร้อยกว่าปีเองค่ะ และกลุ่มอาคารแถบนี้ก็เป็นอาคารเก่าแก่แรกๆ ของดูไบ ซึ่งดูเป็นเอกลักษณ์แล้วก็แตกต่างจากเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงแบบทันสมัยอย่างสิ้นเชิงเลย ภายในย่านนี้เป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนึง ที่ตั้งใจขายอาหารเอมิเรทส์โดยเฉพาะเลยค่ะ เมนูที่เราทานในภาพจะเป็นเมนูอาหารเช้าค่ะ ภายในร้านคึกคักมากๆ เลย ตกแต่งได้บรรยากาศดี ผสมผสานทั้งความชิคและอาคารเก่าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเลยค่ะ


2. Brunch & Cake – Al Wasl

ตอนนี้มี 2 สาขาแล้วนะคะ ในภาพจะเป็น สาขาถนน Al Wasl เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้น่ารักมากกกก มีความฮิปอยู่ทุกมุมเลย และเป็นคาเฟ่ที่เค้กอร่อยมากๆ ค่ะ เมนูอาหารก็มีนะคะ ทั้งอาหารทานเล่น พิซซ่า พาสต้า เบอร์เกอร์ ต่างๆ

นอกจากร้านสวยแล้ว อาหารก็ทำออกมาหน้าตาสวยด้วยค่ะ รสชาติดี ที่สำคัญเค้าเน้นเรื่องของสุขภาพ อาหารปลอดสาร และ มีเมนู Plant Base อีกด้วย

ส่วนที่นั่งก็มีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน แล้วก็มีโดมใสด้วยค่ะ เราชอบร้านนี้มากๆ เลย


3. XVA Cafe

ตั้งอยู่ใน XVA Gallery Art Hotel ในย่านเมืองเก่า Al Fahidi เช่นกันค่ะ เป็นบูทีคโฮเทล 14 ห้อง ที่อาร์ทมากๆ เน้นดีไซน์ที่แตกต่างกัน นอกจากห้องพักก็จะมีส่วนของ Gallery แสดงงานศิลปะ รวมถึงคาเฟ่ในคอร์ทยาร์ด แสงธรรมชาติ บรรยากาศดี สงบและหนีจากความวุ่นวายได้ดีมากเลยค่ะ ช่วงที่มาพักอยู่ดูไบเราก็มานั่งทำงานที่นี่

เมนูจะเป็น vegetarian นะคะ ลองสั่งมิ้นท์เลมอนเนดที่นี่ สดชื่นมากๆ ค่ะ


4. Forever Rose Cafe

คาเฟ่แนว 2D ที่ดูไบมี 2 แห่งนะคะ เราเลือกที่นี่เพราะได้ยินมาว่า Milk Cake อร่อยมากๆ

สำหรับแบรนด์ Forever Rose เป็นแบรนด์จากลอนดอนที่ขายดอกกุหลาบที่อยู่ถาวรและไม่มีวันเหี่ยว สำหรับเป็นของขวัญค่ะ มาเปิดคาเฟ่ครั้งแรกที่อาบูดาบี และ สาขาสองที่ดูไบ แม้คอนเซปท์คาเฟ่แบบ 2 มิติ จะถูกทำมาแล้วหลายแห่งบนโลก แต่ที่นี่ก็ตกแต่งได้สวยงาม มีสตอรี่ มีความแฟรี่เทล และ แฝงเรื่องราวของดูไบไว้ด้วยค่ะ

วันนี้เราทาน Milk Cake แสนนุ่ม รส Saffron นวลละมุน ละลายมากๆ เลยค่ะ


5. La Mer

ที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่นะคะ แต่เป็นคล้ายๆ คอมมิวนิตี้มอลล์ ที่อยู่ริมหาด แล้วมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้า Beach Bar อยู่หลายสิบร้านเลยค่ะ มีกิจกรรมทางน้ำ ห้องอาบน้ำ สีสรรน่ารักไปหมดเลย เหมือนเมืองชายหาดชิคๆ เลยค่ะ ภายในมีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น อาหรับ จีน ตะวันตก ไปจนถึงคาเฟ่และชานมไข่มุกเลยค่ะ แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์ตกนะคะ วิวสวยมากๆ เลยค่า


6. VIBE Cafe – Al Wasl

ตอนเห็นร้านนี้ครั้งแรกคือ รู้สึกว่าน่ารักมากกกก เป็นอีกจุดเช็คอินที่บล็อกเกอร์ต่างประเทศดังๆ มากันครบเลยค่ะ สตอรี่ของร้านก็ดีมากๆ เลย เห็นสีสันแบบนี้ เค้าเป็น คาเฟ่ที่เน้นอาหารเฮลตี้และมีเมนูวีแกนด้วยค่ะ จุดเริ่มต้นก็มาจากตัวเจ้าของร้านเอง ที่อยากทานอาหารเฮลตี้แต่ก็พบอุปสรรคว่ามันค่อนข้างน่าเบื่อ ด้วยความที่เธอเป็นคนชอบเดินทางอยู่แล้ว เลยทำเมนูเฮลตี้ที่หลากหลายและได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารทั่วโลก ซึ่ง เราจะบอกว่า เมนูที่เราทานอร่อยจริงๆ ค่ะ และพวกเครื่องดื่มก็ทำได้ดีมากเลย อาหารก็น่ารักมากๆ ด้วยค่ะ


7. %Arabica

เขียนถึงคาเฟ่ คงขาดคาเฟ่ดังที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง %Arabica ไม่ได้ ความคงที่ของคุณภาพกาแฟ เมล็ดคั่วใหม่ๆ และแต่ละสาขาก็มีดีไซน์ที่เก๋แตกต่างกันไปทำให้เราอดไม่ได้ที่จะไปเช็คอินทุกที่เลยค่ะ

สำหรับสาขานี้ ตั้งอยู่ใน Dubai Mall ศูนย์การค้าใหญ่ใจกลางเมือง ที่มีขนาดใหญ่มากกกก ใครหาที่นั่งพักก็แว้ปมาได้นะคะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ Apple Store เลย


จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบ กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Dubai.DUBA 

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: