[รีวิว] เที่ยวบิน บินตรงสู่ มัลดีฟส์ กับสายการบินแอร์เอเชีย (อัพเดทเดินทางปี 2022)

มัลดีฟส์เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เดินทางสะดวก มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งการพักผ่อนในรีสอร์ทหรูแบบลืมทุกอย่าง หรือ จะไปสำรวจเกาะท้องถิ่นที่เที่ยวได้แบบราคาประหยัด หาของกินอร่อยๆ ชมวัฒนธรรมของชาวมัลดิเวียนและทะเลที่สวยและสมบูรณ์ ซึ่ง ณ ขณะนี้ สายการบิน แอร์เอเชีย ได้กลับมาเปิดเที่ยวบินตรงจาก สนามบินดอนเมือง ไปยัง สนามบินมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์เป็นที่เรียบร้อย ไปมัลดีฟส์ไปกับแอร์เอเชียกันค่ะ ตามมาชมกันเลย

การเดินทางในครั้งนี้เราจองผ่าน AirAsia Super App ซึ่งตอนนี้เป็นแอพที่ครบวงจรมากค่ะ สามารถจองที่พักและอื่นๆ ได้อีกด้วย สิ่งที่ชอบคือ สามารถเช็คอินออนไลน์ผ่านแอพได้เลย สะดวกมากๆ ค่ะ

เที่ยวบินตรงไปมัลดีฟส์นั้น สายการบินแอร์เอเชีย จะเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง (Don Mueang International Airport : DMK) ไปสู่ สนามบินนานาชาติเวลานา (Velana International Airport : MLE) กรุงมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์ค่ะ โดย ณ ปัจจุบัน (เม.ย. 2022) มีรายละเอียดการให้บริการดังนี้ค่ะ

– บินไป-กลับ ทุกวันพุธ และ วันอาทิตย์

– ใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมง 25 นาที

– เที่ยวบินเวลาสวยค่ะ มัลดีฟส์เวลาจะช้ากว่าไทยอยู่ 2 ชั่วโมงค่ะ
ขาไป FD 175 DMK-MLE เวลา 09.15 – 11.40 น.
ขากลับ FD 176 MLE -DMK  เวลา 12.25 – 19.00 น.

– จองตั๋วได้ที่ airasia.com

ตอนนี้ ที่สนามบินดอนเมือง มีสายการบินแอร์เอเชียกลับมาบินเจ้าเดียว ทำให้ทุกขั้นตอนรวดเร็วมากค่ะ

ทั้งขาไปและกลับ เราได้เดินทางด้วยเครื่องบินแบบ Airbus A320 จัดที่นั่งเป็นแบบ 3 – 3 ความกว้างของที่นั่งประมาณ 17 นิ้ว และความยาวขาประมาณ 27 นิ้วค่ะ ถือว่านั่งสบายระดับนึงเลย มีที่นั่ง Hot Seat แถว 1-5 และ 12-14 ลักษณะที่นั่งจะไม่ต่างจากธรรมดามากค่ะ แต่สบายกว่าตรงขึ้นเครื่องไปก็ถึงที่นั่งเลย และได้ลงเร็วกว่าค่ะ

สำหรับไฟลท์มัลดีฟส์ แนะนำให้จองที่ริมหน้าต่างนะคะ เพราะวิวตอนลงสวยมากเลยค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่อง มีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

อาหารบนเครื่อง กลับมาให้บริการแล้วนะคะ สามารถจองมาก่อนหรือซื้อบนเครื่องได้ แต่บนเครื่องอาหารหมดเร็วอยู่นะคะ ราคาอาหารอยู่ที่กล่องละ 150 .- ซื้อเป็นเซ็ทกับเครื่องดื่ม 190.- ส่วนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะอยู่ที่ 60.- ค่ะ

ส่วนตัวแนะนำ ชานมไข่มุกบุก ซึ่งอันนี้ทีเด็ดค่ะ แบบจองออนไลน์กับแบบที่ขายบนเครื่องจะเป็นคนละรส ออนไลน์จะขายเป็นชาไทย แต่บนเครื่องจะเป็นชานมกับชากุหลาบ อร่อยทั้งคู่เลย มีโปรโมชั่น 2 แก้ว 150.- ด้วยนะคะ นัททานประจำเลย

ตัวที่นั่งจะไม่มีจอทีวี หรือ หนังสือนะคะ แนะนำให้โหลดใส่มือถือไปค่ะ ไม่มีที่เสียบชาร์จแบตค่า ส่วนห้องน้ำจะอยู่ด้านหน้า 1 ห้อง และ ด้านหลัง 2 ห้องค่ะ


การเดินทางเข้ามัลดีฟส์

– มัลดีฟส์เปิดให้เข้าประเทศ โดยไม่ต้องมีผลตรวจโควิดหรือหลักฐานการฉีดวัคซีนเลยค่ะ เพียงแค่กรอกข้อมูลการเดินทางออนไลน์บนเว็ป https://imuga.immigration.gov.mv/ethd/create ไปก่อน ซึ่งกรอกเสร็จจะได้ qr code ทันที ต้องใช้ภายใน 48 ชั่วโมงค่ะ นัทกรอกคืนก่อนบิน ส่วนขาออก ก็มากรอกที่สนามบินตอนเช็คอิน

– คนไทยเข้ามัลดีฟส์ อยู่ได้ 30 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ


สนามบินมาเล่ (Velana International Airport : MLE)

ขาเข้า – ใช้เวลาผ่านตม. ประมาณ 10 นาทีค่ะ ส่วนใหญ่แค่รอคิวที่ลงมาจากเครื่องเลย สนามบินไม่ใหญ่มาก ตม. ถามแค่มากี่วัน พักที่ไหน แบบชิลล์ๆ ค่ะ รับกระเป๋า ออกมาปุ๊ป จะเป็นเอาท์ดอร์เลยนะคะ ที่ซื้อซิมจะอยู่ขวามือค่ะ มี 2 แบรนด์

ใครพักรีสอร์ท หาป้ายชื่อได้เลยค่ะ ส่วนเราจะไปเกาะ Maafushi ก็เดินออกไปขึ้นเรือที่ท่าเรือหน้าสนามบินได้เลยค่ะ

ทางด้านหน้าสนามบิน มีร้านอาหารในเครือไมเนอร์อยู่ค่ะ ทั้ง Pizza Company, Burger King, The Coffee Club, Thai Express, Dairy Queen มาครบเลย

มีที่ฝากกระเป๋าเดินทางเริ่มต้นใบละ 6$ ค่ะ

ขาออก – ถ้าผ่านประตูเข้าไปแล้ว เช็คอินแล้ว จะออกมาข้างนอกไม่ได้แล้วนะคะ ร้านอาหารที่บอกไปเมื่อกี้จะอยู่ด้านนอกค่ะ ส่วนถ้าเข้าไปแล้ว ผ่านตม.ขาออกแล้ว จะเป็นดิวตี้ฟรี ซึ่งจะมีแค่ Burger King กับ The Coffee Club ค่ะ มีเลาจ์แต่ไม่รับ Priority Pass ค่า


หากใครกำลังจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ อย่าลืมแว้ปไปอ่านรีวิวเที่ยวมัลดีฟส์ต่อได้นะคะ

เที่ยวมัลดีฟส์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 – Maldives แบบประหยัด งบสองหมื่นกว่า อยู่เกาะท้องถิ่น ชมสัตว์ทะเลแสนอลังการ

เที่ยวมัลดีฟส์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 – เที่ยววิลล่ากลางน้ำ ว่ายน้ำกับฉลาม ดูโลมา ทรายขาว น้ำใสกว่าสระ


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: