[รีวิว] หาดทรายสีดำ เมืองไทย ธรรมชาติสุดอัศจรรย์ ที่ หาดนางทอง เขาหลัก จ.พังงา

กลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไปอีกแห่ง สำหรับ หาดนางทอง จังหวัดพังงา หรือเป็นที่รู้จักกันในนามว่า “หาดทรายดำ เมืองไทย
หาดนางทอง ตั้งอยู่บริเวณ เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ค่ะ อยู่ไม่ไกลจาก หาดบางเนียงซึ่งเป็นหาดหลักสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และ หาด เมโมรี่บีช ศูนย์กลางการเล่นเซิร์ฟของเขาหลักค่ะ ทั้งหมดนี้ สามารถขับรถถึงกันได้ ใช้เวลาแป้ปเดียว แต่ครั้งนี้ เรามาพักกันที่หาดนางทองเลยค่ะ เราพักที่ เขาหลัก บันดารี  รีสอร์ทสไตล์ไทย ที่ร่มรื่น บรรยากาศดี สปาและนวดดีมากๆ แนะนำเลยค่ะ เดินออกจากโรงแรมมาก็ถึงหาดทรายดำตรงนี้เลย
ความพิเศษ ของที่นี่คือ หาดทรายสีดำสนิท ตัดกับสีฟองคลื่น ทำให้ดูโดดเด่น และถ่ายรูปออกมาได้แปลกตาไม่เหมือนใคร หาดทรายดำของหาดนางทองนี้ จะไม่เหมือนบาหลีหรือไอซ์แลนด์นะคะ ที่ต่างประเทศเป็นทรายภูเขาไฟ จะทึบๆ แต่ที่นี่เป็นทรายสีดำที่เกิดมาจากกากแร่ดีบุก มีความระยิบระยับนิดๆ
แถวนี้ มีการทำเหมืองแร่กันมาก่อนค่ะ อย่างครั้งนี้เราไปชมหมู่บ้านคนทำเหมืองกันแถวๆ ตะกั่วป่า ซึ่งอยู่ห่างไปเกือบๆ ชั่วโมงมาด้วย
อย่างไรก็ตาม หาดทรายดำที่นี่ ไม่ได้ดำทุกครั้งที่มานะคะ ต้องดูน้ำขึ้น น้ำลง คลื่นลมนิดนึง ว่ากันว่ามาหลังฝนตก หรือ พายุเข้าจะดี เพราะน้ำจะซัดกากแร่ขึ้นมาจากน้ำค่ะ ส่วนเรามา 3 ครั้ง ถึงได้เห็น ซึ่ง 2 ครั้งแรกนี่เละเทะมาก ทรายดำเป็นบางจุด ดูไม่ดำด้วยซ้ำค่ะ ครั้งที่สองก็มาหลังฝนตก เจอทรายดำแต่ค่อนข้างเละๆ เพราะคลื่นซัดเศษกิ่งไม้ เศษขยะขึ้นมาเต็มเลย
ที่บอกไว้ก่อน เพราะอยากให้เผื่อใจค่ะ ถ้าวันไหนมาแล้วไม่เห็นหาดดำ ก็มาชมพระอาทิตย์ตก กับไลท์เฮ้าส์กลางทะเลกันได้นะคะ พระอาทิตย์ตกที่นี่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ ถ่ายคู่กับ Lighthouse ก็มีสเน่ห์มากๆ ค่ะ

เราพักกันที่โรงแรม เขาหลักบันดารี (Khao Lak Bhandari Resort) อยู่ฝั่งตรงข้ามเลยค่าาา อาหารอร่อยยย


รีวิวที่เที่ยวอื่นๆ ใน พังงา

[รีวิว+แจกแพลน] เที่ยวพังงา 3 วัน 2 คืน เขาตาปู เรือแคนู ขี่ม้า หาดทรายดำ หมู่บ้านเหมืองแร่– รีวิวนี้แนะนำสำหรับคนที่ไปหน้าฝน คนที่ไม่ดำน้ำหรืออยากหามุมแปลกใหม่ unseen ของพังงา ขอแนะนำรูทนี้เลยค่ะ

[รีวิว] ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์ 1 วัน อลังการโลกใต้น้ำ สัมผัสชีวิตชาวเลมอแกน กับหนึ่งในจุดดำน้ำตื้นที่สวยที่สุดในประเทศไทย

[รีวิว] หมู่เกาะสิมิลัน 1 วัน หาดทรายขาวนุ่ม น้ำสีฟ้าใสกิ๊ง อัศจรรย์ทะเลไทย มากี่ครั้งก็ประทับใจ

รีวิวที่พักเขาหลัก

[รีวิว] The Haven Khaolak โรงแรมสุดชิลล์ริมทะเลเขาหลัก จ. พังงา กับสระว่ายน้ำน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในไทย

[รีวิว] เทวาศรม เขาหลัก (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) รีสอร์ทสุดอลังการ บนหาดเขาหลัก พังงา


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: