[รีวิว] เทวาศรม เขาหลัก (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) รีสอร์ทสุดอลังการ บนหาดเขาหลัก พังงา

เคยไปที่ไหน แล้วเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกนึงที่มีเวลาเป็นของตัวเองมั้ยคะ? ความเงียบสงบของที่นี่ ทำให้ทุกอย่างดูช้าลง ให้ร่างกายเราได้พักจากความวุ่นวาย เร่งรีบ แต่ช่วงเวลาเหล่านี้ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เรามีโอกาสมาใช้เวลา 3 วัน 2 คืนเต็ม ที่โรงแรม เทวาศรม เขาหลัก (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) รีสอร์ทที่สร้างอาณาจักรของตัวเองขึ้นมาอย่างวิจิตรงดงาม ที่แม้ว่าเราจะเคยเห็นรีวิวของที่นี่มามากมายขนาดไหน ก็ไม่เหมือนกับความรู้สึกตอนที่ได้มาสัมผัสที่นี่ด้วยตัวเองจริงๆ

โรงแรม เทวาศรม เขาหลัก (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) ซ่อนตัวอยู่ข้างลากูนตามธรรมชาติบนหาดเขาหลัก จ.พังงา โดยมีทิวทัศน์ของป่ามะพร้าวอยู่ด้านหลัง ทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ไม่อยู่ติดกับรีสอร์ทอื่นๆ แม้ในภาพจะดูเหมือนต้องบุกป่าฝ่าดงเข้ามา แต่ทางเข้าที่เชื่อมมาจาก ถนน เพชรเกษม เป็นถนนดีมากๆ จนถึงทางเข้ารีสอร์ทเลยค่ะ

เทวาศรม เขาหลัก ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินภูเก็ต ประมาณหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ถนนใหญ่ สภาพดี ขับง่าย จริงๆ อาจจะใช้เวลาน้อยกว่าขับรถเข้าเมืองภูเก็ตเองด้วยซ้ำนะคะ ที่เที่ยวอาจจะไม่ได้เยอะเหมือนที่ภูเก็ต แต่แถวนี้ ใกล้กับ หาดเล่นเซิร์ฟชื่อดัง อย่าง เมโมรี่บีช, ท่าเรือทับละมุ ที่ไปหมู่เกาะสิมิลันกับหมู่เกาะสุรินทร์ (ถ้าไปทัวร์หมู่เกาะก็ไม่ต้องตื่นเช้าเลยค่ะ สบายเลย), ตลาดบางเนียงและหาดบางเนียง ที่จะมีรีสอร์ทติดกันเยอะๆ ก็จะมีบรรยากาศคึกคัก มีร้านอาหารหลายร้าน นอกจากนี้ยังสามารถไปล่องแพไม้ไผ่ วังเวียงคู่ หรือ ทุ่งหญ้าสะวันน่า เกาะพระทอง ก็ได้นะคะ แต่ที่แน่ๆ ตัวรีสอร์ทเทวาศรมเอง ก็เป็นที่เที่ยว ที่รอให้เราค้นหา และพร้อมจะใช้เวลาไปกับที่นี่เป็นวันๆ ได้เลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Step into The New World

เพียงก้าวเข้ามาในล็อบบี้ของ เทวาศรม เขาหลัก ก็พบกับรายละเอียดการตกแต่ง ที่โล่ง โปร่ง แต่เต็มไปด้วยดีเทล บรรยากาศดูคลาสสิกมากๆ ทางรีสอร์ทต้อนรับพวกเราด้วย ขนมพื้นเมืองอย่างเต้าซ้อแสนอร่อย และ น้ำอัญชัญมะนาวเย็นชื่นใจ พร้อมจัดการเรื่องกระเป๋าสัมภาระและนำรถเราไปจอดให้ อธิบายแจกแจงว่าภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมอะไรให้เราทำได้บ้าง

การเข้าไปยังห้องพัก เราจะต้องผ่านประตูไม้ชิ้นใหญ่ เป็นประตูไม้เก่าที่เจ้าของขนข้ามน้ำข้ามทะเลกันมาจากอินเดีย ให้ความรู้สึกเหมือนตอนผ่านประตูของพระราชวังแถวราชาสถานอย่างไรอย่างนั้น พนักงานจะเชิญชวนเราตีฆ้อง เพื่อเป็นการบอกนางฟ้าว่า มีแขกมาเยือนนะคะ สตอรี่เยอะแบบนี้ นัทชอบมากกกกกกกกกก ทดแทนความรู้สึกอยากไปเที่ยวเมืองชื่อแปลกๆ ในช่วงโควิดได้เยอะเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Seaside Junior Suite with Jacuzzi

เทวาศรม เขาหลัก มีห้องทั้งหมด 6 Room types ทั้งแบบ Grand Deluxe ที่อยู่บนอาคาร, Pool Paradise Suite ที่มีสระว่ายน้ำบนระเบียงห้อง, พูลวิลล่า 1 หรือ 2 ห้องนอน, สกายวิลล่า ที่เป็นเหมือนเพนเฮ้าส์ และแบบที่เราพักกันในครั้งนี้ มีชื่อว่า “Seaside Junior Suite with Jacuzzi”

เป็นห้องพัก ขนาด 62 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับอ่าง Jacuzzi ที่ระเบียงค่ะ

ไม่ว่าจะพักห้องไหน ก็จะเห็นวิวทะเลหรือลากูน เพราะทางรีสอร์ทออกแบบให้ทางระเบียงทุกห้อง เฉียงออกไปทางทะเล แต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่ค่ะ เราจะไม่เห็นห้องข้างๆ ค่ะ

เราคิดว่า ห้องและวิลล่าทุกแบบของที่นี่ มีสเน่ห์เป็นของตัวเอง แนะนำให้เข้าเว็ปแล้วเลือกแบบที่เหมาะกับฮอลิเดย์ของคุณได้เลยค่ะ

ใครที่ชอบมุมนี้ ก็ต้องจองห้อง “Seaside Junior Suite with Jacuzzi” นะคะ ชิวมากๆ นอนแช่จากุชชี่อ่างใหญ่ ดูพระอาทิตย์ตก ดูดาว บรรยากาศดีมากๆ

ทางรีสอร์ทเตรียม bath salt และ bath oil ไว้ให้ด้วยค่ะ โดนสปอยจริงๆ

นอกจากอ่างจากุชชี่ด้านนอก ภายในห้อง ก็ยังมีห้องน้ำใหญ่ ที่มีชาวเวอร์คู่ และอ่างอาบน้ำอีกหนึ่งอันค่ะ มาห้องเดียว ได้ 2 สไตล์เลย

สบู่แชมพูที่นี่ เป็นแบรนด์ Devasom Living ของตัวเอง หอมดีนะคะ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักค่ะ

อีกหนึ่งข้อดีของที่นี่คือ มินิบาร์รวมอยู่ในค่าห้องเลยนะคะ ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จะรวมเฉพาะห้องแบบวิลล่าค่ะ

ทุกห้องเห็นวิวอย่างไม่รบกวนกัน

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


The Golden Peninsula

หากถามว่า เทวาศรม เขาหลัก นั้น ได้รับการออกแบบโดยใช้รูปแบบศิลปะหรือรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบใดเป็นหลัก คงจะตอบแบบฟันธงได้ยาก แต่ทางรีสอร์ทได้เขียนไว้บนเว็ปว่า เป็นการสรรเสริญศิลปะโบราณและอารยธรรมที่สูญหายไปของดินแดนแห่งนี้ — ทำให้เราได้ย้อนกลับไปอ่านประวัติของเมือง “ตะกั่วป่า” รวมถึงงานวิจัยของนักประวัติศาสตร์หลายชิ้น แล้วพบข้อมูลที่น่าตื่นเต้นว่า เมือง Takola หรือ ตะกั่วป่า ในปัจจุบันนั้น เป็นเมืองท่า ที่มีชื่อที่ปรากฏอยู่ในแผนที่ของ Ptolemy นักคณิตศาสตร์ชาวกรีกโบราณ บุคคลสำคัญของโลกที่เราต้องเรียนหลายทฤษฎีของเค้า (แผนที่ที่ว่าเป็น Manuscript ชื่อ The Geography of Ptolemy มีเก็บรักษาและทำซ้ำในยุคเรเนซองส์ สามารถไปชมได้ที่ห้องสมุดวาติกัน) ซึ่งในสมัยนั้นดินแดนตรงนี้ชื่อว่า Golden Chersonese แปลตรงตัวว่า ดินแดนแหลมทอง หรือ สุวรรณภูมินั่นเอง (ในสมัยนั้น ตรงนี้เป็นดินแดนมลายู, ส่วนทางเหนือยังเป็นอาณาจักรฟูนัน ที่ปกครองด้วยขแมร์ ทุกอย่างเกิดขึ้นก่อนสมัยทวารวดีเสียอีก นับเป็นเมืองท่าที่เจ๋งมากๆ เลยค่ะ) — และความสำคัญของเมืองท่า Takola นี้ ก็เป็นเส้นทางการค้าขายของ ชาวกรีก อาหรับ และ เปอร์เซีย ทั้งยังเคยมีร่องรอยของชาวกลิงคราษฎร์ (ดินแดนอินเดียตะวันออกที่มีสงครามกับพระเจ้าอโศกมหาราช)

นัทคิดว่า ความหลากหลายของวัฒนธรรมที่ส่งผ่านอยู่ในเส้นทางการค้าตรงนี้ เป็นที่มาของรายละเอียดอันวิจิตรงดงาม จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ของ เทวาศรม เขาหลัก นั่นเอง

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Devasom Beach Grill & Bar

เราเดินผ่านกลิ่นหอมๆ จากพิซซ่าเตาถ่าน ก่อนที่จะมองไปเห็นวิวขอบฟ้าจรดน้ำทะเล พร้อมแสงอาทิตย์สวยๆ ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ราวกับมีภาพวาดขนาดใหญ่ ถูกเพ้นท์อยู่บนผนังรอบตัวเรา เพียงแต่ความสวยงามนี้ไม่ใช่ภาพวาด มันคือความงดงามของธรรมชาติ ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ที่ Devasom Beach Grill & Bar เสิร์ฟเมนูที่มีกลิ่นอายเมดิเตอเรเนียน ทั้งสลัด, แซนวิชต่างๆ, รวมไปถึง พาสต้า หลากชนิด เราทาน Focaccia กับ ซัลซ่าที่เสิร์ฟมาตอนเริ่มมื้อเกลี้ยงทุกรอบ เมนูมีให้เลือกหลากหลายนะคะ พวกนัททำกิจกรรมกันเยอะ จะโหยๆ ทานหนักหน่อย เห็นสายเฮลตี้ไป เค้าสั่งสลัดกันหมดเลย 🙂

นอกจากอาหารจานหลัก ยังสามารถสั่งค๊อกเทล ดื่มที่บาร์ หรือ ริมสระได้อีกด้วยนะคะ มีช่วง Happy Hour ด้วยค่ะ

แม้จะไม่ได้พักที่นี่ ก็สามารถสำรองที่นั่งเข้ามาทานได้นะคะ นับเป็นอีกร้านอาหารที่สวยมากๆ ในเขาหลักเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Pools & Activities

ที่นี่มีสระว่ายน้ำใหญ่อยู่ริมหาด เป็นสระว่ายน้ำสองขั้น พื้นหินอ่อนสีสวยมากๆ เป็นสระว่ายน้ำที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก ด้านข้างก็จะมีสระเด็กเล็กๆ อยู่ด้วยค่ะ

ส่วนหอคอยที่เห็นอยู่ด้านหลังของสระว่ายน้ำจะเป็น Lagoon Tower ทั้งห้องชั้นล่างและชั้น 2 เราว่าออกแบบมาให้สงบมากเลยค่ะ มีเสื่อและบล๊อคโยคะเตรียมไว้ เราแอบมาเล่นโยคะตอนเช้าที่ชั้นบน วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ ทั้งการสูดอากาศริมทะเล การมองออกไปไกลๆ ที่ทะเล การฟังเสียงคลื่น ทุกอย่างช่วยเสริมพลังและสมาธิ ทำให้เล่นโยคะได้อย่างสมบูรณ์มากๆ ค่ะ

กีฬาทางน้ำ ที่ทางรีสอร์ทมีเตรียมไว้ จะเป็น คายัค และ แพดเดิ้ลบอร์ดค่ะ สามารถพายอยู่ในลากูนตามธรรมชาติด้านข้างรีสอร์ทได้เลย แต่จะไม่อนุญาตให้นำออกไปในทะเล เพื่อความปลอดภัยของแขกผู้เข้าพักทุกท่านค่ะ ลากูนก็บรรยากาศดีมากๆ สามารถพายได้ไกลไปถึงแนวต้นมะพร้าว ที่อยู่ด้านนอกรีสอร์ทได้เลยนะคะ ได้สวมวิญญาณนักสำรวจของจริง

นอกจากนี้ก็จะมีฟิตเนส ที่มีครบครัน มีมุมต่อยมวย และ มีจักรยานให้ยืมปั่นไปละแวกด้านนอกด้วยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Afternoon Tea at The Library

ที่นี่มีห้องสมุด ที่สามารถมานั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือระหว่างวันได้ค่ะ ส่วนเราเลือกมาทานชุดชายามบ่ายที่นี่ค่ะ สำหรับชุด Afternoon Tea Set สามารถเลือกเสิร์ฟที่ห้อง ที่สระว่ายน้ำ หรือ ที่ห้องสมุดแห่งนี้ได้

ถ้านั่งทานที่ห้องสมุด ก็จะนั่งชมสวน แอร์เย็นๆ ได้เลยค่ะ เซ็ทอาฟเตอร์นูนทีที่นี่ เป็นสไตล์ไทยๆ ค่ะ ถือว่าทำได้ดีเลยนะคะ ฝั่งคาว เราชอบม้าฮ่อมากๆ ของหวานก็ทำได้ดี ชอบพวกทองหยอดฝอยทอง แต่ทีเด็ดก็คือ เต้าซ้อ นี่แหล่ะค่ะ น่าจะเป็นอันเดียวกับที่เสิร์ฟตอนเช็คอิน เสิร์ฟมากี่ชิ้นก็ฟาดเรียบ


Takola Restaurant & Wine Bar

ห้องนี้เป็นห้องที่เสิร์ฟอาหารเช้า และ All-day dining อาหารไทย-อาหารตะวันตกค่ะ ตกแต่งสวยงาม

เราชอบพรีเซนเทชั่นของอาหารเช้าที่นี่มากๆ เหมือนอยู่ใน souk เมืองอาหรับ รู้สึกเก๋มากๆ ทุกอย่างดูสวยไปหมด ให้ความรู้สึกอยากเดินมาช้อปปิ้งอาหารเช้าไปทานที่โต๊ะ เดินหลายรอบมากๆ เมนูอาหารก็เอาใจทุกคน ทั้งไทยและต่างชาติ อย่างนัทก็จะชอบแฮม Prosciutto กับ ชีส เอามากๆ ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกัน รักขนมจีนน้ำยา เผ็ดถึงเครื่องแบบมาถึงภาคใต้จริงๆ อย่าลืมลองไข่กระทะกับหมู่ย่าง นอกจากนี้ ใครที่ทานอาหารสายสุขภาพ จะต้องรักสลัด โยเกิร์ตโฮมเมด เมนูสุขภาพของที่นี่เอามากๆ แน่ๆ

เรามีโอกาสมาทานมื้อเย็นที่นี่ด้วยหนึ่งมื้อ อาหารไทย ใช้ได้เลยค่ะ มีไวน์บาร์ และ บาร์ค๊อกเทลอยู่ภายในห้องอาหารด้วย

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Devasom Spa | Wellness

เติมเต็มการพักผ่อนของคุณให้คอมพลีทกันไปเลย นอกจากรอบๆ รีสอร์ทจะสวยมากแล้ว สปาก็สวยมากๆ ที่สปาจะมีห้องทำทรีทเม้นท์ (ติดแอร์) อยู่ด้านบน แต่ช่วงเย็นๆ สามารถมานวดไทยกันได้ที่ด้านล่าง เป็นซุ้มหินอ่อนกลางน้ำ บรรยากาศ sophisticate มากเลยค่ะ


Last but not least…

เราคิดว่า เทวาศรม เขาหลัก นั้น สวยงาม จนเป็นที่เที่ยวในตัวได้เลย แต่อย่างที่หลายคนทราบดีว่า เขาหลัก มีจุดอ่อนคือขนส่งสาธารณะ หากไม่เช่ารถมา ก็จะเดินทางยากอยู่ซักหน่อย สามารถใช้บริการรถรับส่งของทางโรงแรมซึ่งค่าใช้จ่ายอาจจะไม่ต่างจากเช่ารถได้ ตัวเทวาศรมเอง ก็แยกออกมาเป็นส่วนตัว จากหาดที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของเขาหลัก ทำให้ไปไหนมาไหน จะลำบากซักนิดถ้าไม่มีรถ แต่ก็เช่นกัน หากมาพักที่นี่ คุณอาจจะรู้สึกไม่อยากออกไปไหนเลยก็เป็นได้

นอกจากบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ที่นี่ยังมี สวนสมุนไพร Kid’s Club และ กิจกรรมรายวันของทางรีสอร์ท รวมไปถึง ทัวร์รอบๆ เขาหลัก ที่ทางรีสอร์ทสามารถจัดหาให้ได้ด้วยค่ะ

จริงๆ Kid’s Club นี่เป็นมุมลับของเราเลย ทุกคนอาจจะเป็นเราเดินสะบัดกระโปรงอยู่รอบรีสอร์ท แต่จริงๆ แล้ว ที่ที่เรามาฝังตัวนานที่สุดคือที่นี่ค่ะ มาเล่นเกมส์แหล่ะ เค้ามี PS4 พร้อมกล้องจ้าาา เสร็จเราเลย

หากใครอยากพักผ่อน ทั้งกับแฟน กับครอบครัว กับเพื่อนสาว ลองเดินทางมาค้นหา และ สัมผัสดินแดนแห่งนี้ด้วยตัวเองซักครั้งนะคะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่
เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


เทวาศรม เขาหลัก (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas)

ขับรถมาตามถนน เพชรเกษม สาย 4 และ เข้าซอยมาประมาณ 2 กม.

เว็ปไซต์ : www.devasom.com/khaolak
โทร. : 076-592-277

error: